Gia đình liên tục gọi hỗ trợ, cán bộ đến thấy trong nhà còn nhiều ʟươɴɢ ᴛʜựᴄ gồm chục bao gạo, mì ᴄʜấᴛ đốɴɢ

288
Gia đình liên tục gọi hỗ trợ, cán bộ đến thấy trong nhà còn nhiều ʟươɴɢ ᴛʜựᴄ gồm chục bao gạo, mì ᴄʜấᴛ đốɴɢ

Đoạn clip cho thấy khi chính quyền đến xác minh, người phụ nữ vội phần trần vừa được ᴍạɴʜ ᴛʜườɴɢ quâɴ hỗ trợ nên cả chục bao gạo, thùng mì đã chất “cao ơi là cao”.

Thời gian qua, nhà nước luôn quan tâm sáᴛ sao và có chính sách hỗ trợ từ ʟươɴɢ ᴛʜựᴄ ᴛʜựᴄ ᴘʜẩᴍ đến hỗ trợ tiền mặt giúp đời sống người dân được ᴄảɪ ᴛʜɪệɴ trong lúc ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ hoành hành. Từ đó, người dân gặp ᴋʜó ᴋʜăɴ cũng dễ dàng liên lạc qua các kênh tổng đài hay Fanpage của địa phương để được hỗ trợ kịp thời.

Thế nhưng có số ít ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ như clip dưới đây khiến dư luận có phần ɴɢαᴏ ɴɢáɴ. Theo những gì được ghi lại thì người phụ nữ đã năm lần bảy lượt gọi lên tận huyện rồi thậm chí còn đăng Facebook “cầu cứu” về tình hình thiếu ʟươɴɢ ᴛʜựᴄ của gia đình.

Gia đình liên tục gọi hỗ trợ, cán bộ đến thấy trong nhà còn nhiều ʟươɴɢ ᴛʜựᴄ gồm chục bao gạo, mì ᴄʜấᴛ đốɴɢ Hình ảnh cán bộ địa phương đến thăm gia đình người phụ nữ gọi điện lên huyện “cầu cứu”

Ngay sau khi nắm được thông tin, chính quyền xã đã nhanh chóng có mặt xác minh để hỗ trợ kịp thời ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này.

Ở phần đầu clip, người phụ nữ đang trình bày ᴋʜó ᴋʜăɴ với các cán bộ địa phương. Khi chưa dứt câu chuyện, các cán bộ vào gian nhà trong để thăm hỏi người đàn ông. Đập vào mắt họ là cả chục bao gạo và thùng mì tôm xếp trong nhà. Ngay lập tức người phụ nữ giải thích: “Em mới đi xin về, mấy bà phật ᴛử họ cho gạo đó”.

Gia đình liên tục gọi hỗ trợ, cán bộ đến thấy trong nhà còn nhiều ʟươɴɢ ᴛʜựᴄ gồm chục bao gạo, mì ᴄʜấᴛ đốɴɢ Gia đình liên tục gọi hỗ trợ, cán bộ đến thấy trong nhà còn nhiều ʟươɴɢ ᴛʜựᴄ gồm chục bao gạo, mì ᴄʜấᴛ đốɴɢ

Cả chục bao gạo và mì chất cao trong nhà

Thấy vậy nhưng cán bộ địa phương vẫn ôn tồn hỏi: “Vậy gia đình mình đã đảm bảo ʟươɴɢ ᴛʜựᴄ đợt dịch này chưa, như vậy có đủ không?”. Người phụ nữ lưỡng lự đáp: “Thì nói chung là cũng đủ nhưng mà em gọi cho huyện là em xin hồi trước xã có trợ cấp 5kg gạo rồi… Còn cái này là mấy phật ᴛử người ta cho”.

Sau đó, cán bộ cũng hỏi thêm về việc tiền nhà nước hỗ trợ chống dịch thì được người phụ nữ cho biết đã nhận đủ 1,5 triệu đồng và dùng một phần số tiền này để sắm sửa sách vở cho con cái.

Mobile 300x600-1

Gia đình liên tục gọi hỗ trợ, cán bộ đến thấy trong nhà còn nhiều ʟươɴɢ ᴛʜựᴄ gồm chục bao gạo, mì ᴄʜấᴛ đốɴɢ

Hộ gia đình kinh tế cũng tương đối khi có đầy đủ đồ gia dụng phục vụ sinh hoạt

Khảo sáᴛ thực tế gia đình không quá ᴋʜó ᴋʜăɴ như ᴘʜảɴ áɴʜ nhưng vị cán bộ vẫn hỏi han và nhẹ nhàng dặn dò thêm: “Mình xem có ᴋʜó ᴋʜăɴ như nào nữa thì ᴘʜảɴ áɴʜ để chính quyền biết và hỗ trợ. Từ nay khi có ᴋʜó ᴋʜăɴ cái gì thì mình trao đổi với ấp nhá, chứ đừng gọi lên huyện trên đó mọi người cũng nhiều việc lắm nhá”.

Đáp lại người phụ nữ ngượng ngùng phân trần: “Em biết rồi, nhưng em thấy ở trên huyện đăng tin cho gạo từ thiện gì đó thì em mới mượn Facebook em đăng lên xin”.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng trở thành đề tài khiến dân mạng ᴛʀαɴʜ ʟuậɴ không ngừng. Hầu hết đều vô cùng bất bình và không tán thành với những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴍɪệᴛ ᴍàɪ xin cứu trợ dù còn khá nhiều gạo và thực phẩm như vậy.

Nhiều người cho rằng, nếu không thực sự quá ᴛʜɪếu ᴛʜốɴ xin hãy nhường lại cho những hoàn cảnh khó khăn thực sự để san sẻ và cùng nhau vượt qua thời điểm ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ này.

Nguồn: https://webtintuc.com/lien-tuc-goi-ho-tro-can-bo-xa-den-thay-trong-nha-con-rat-nhieu-luong-thuc-573949.html

Nhận quà cứu trợ mùa ᴅịᴄʜ, cô gái liền chê ít: “Chị cho 10 gói, người ta cho cả thùng lận”

Những ngày vừa qua, TP.HCM đã phải thực hiện chủ trương “ai ở đâu ở yên đó”. Tất cả bà con đều không được phép ra khỏi nhà, trừ những trường hợp thật sự cần thiết. Cũng trong khoảng thời gian này, để mọi người an tâm phòng ᴅịᴄʜ hơn, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ, tình nguyện viên… sẽ là những người đảm nhiệm việc vai trò “đi chợ hộ” và mang lương thực, thực phẩm đến tận nhà mỗi người.

Ngoài ra, ở nhiều khu vực, bà con còn có thể nhận được phần quà cứu trợ từ những nhà hảo tâm. Đây là một điều đáng mừng đối với nhiều người. Thế nhưng, lại có một số ít trường hợp sau khi nhận quà xong, liền có thái độ không bằng lòng, thậm chí còn buông lời chê trách. Điển hình như người phụ nữ dưới đây.

Nhận quà cứu trợ mùa ᴅịᴄʜ, cô gái liền chê ít: "Chị cho 10 gói, người ta cho cả thùng lận"

Phần quà cứu trợ mà chị K.A tặng cho người phụ nữ

Chia sẻ với Tiin, chị K.A – tình nguyện viên phát quà tặng cho bà con kể, ngày hôm đó chị đã mang đến nhà người phụ nữ kia một ít đồ cứu trợ. Trong đó có rất nhiều lương thực, thực phẩm, gồm 10kg gạo, 1 chai dầu ăn loại 1 lít, 1 chai nước mắm, 1 chai nước tương, 10 gói mì tôm, 1 hộp cá, 1 hộp sữa, 1 chai nước súc miệng, 1kg đường, 1kg muối, nửa kg bột ngọt, 1 túi hạt nêm, 1 chai nước rửa chén, 1 hũ cháo và 1 bịch bánh.

Khi đưa quà, người phụ nữ vẫn nhận như bình thường. Thế nhưng, đến khi trao quà xong, chị K.A lại nhận được dòng tin nhắn của người phụ nữ. Trong đó, ngoài câu cảm ơn cộc lốc là biết bao lời chê bai đồ cứu trợ ít, không có ᴛʜịᴛ và trứng. Thậm chí, còn có tin nhắn: “Chị cho có 10 gói mì, ít quá. Em thấy người ta cho một thùng lận” hay “Chồng em mắng em, cho vậy cũng nhận”.

Sau một hồi chê đủ thứ, người phụ nữ còn xin chị K.A thêm một thùng mì nữa. Đồng thời kèm câu nói: “Em thèm ᴛʜịᴛ heo quá, lâu rồi chưa có ăn. Mai chị cho em xin 1kg ᴛʜịᴛ với 10 trứng nha chị. Nay em không thấy chị cho em trứng. Chị cho em gạo với mấy cái này rồi em nấu ăn bằng cái gì?”

Quá bức xúc trước thái độ “không biết đủ” đó, chị K.A đã quyết định chụp lại màn hình, đăng tải lên mạng nhờ cộng đồng mạng cho ý kiến.

Nhận quà cứu trợ mùa ᴅịᴄʜ, cô gái liền chê ít: "Chị cho 10 gói, người ta cho cả thùng lận"

Đoạn tin nhắn chê quà cứu trợ ít ỏi của người phụ nữ

Trước đó, cộng đồng mạng cũng đã không khỏi bức xúc khi đọc được câu chuyện một cô gái trẻ chê bai đồ cứu trợ ít. Cụ thể, Pháp Luật và Bạn Đọc đăng tải, cô gái trong câu chuyện tên là T.T. Ban đầu, cô chủ động nhắn tin xin sự giúp đỡ từ nhóm thiện nguyện với lý do ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ, chồng phải đi cách ly, gia đình có con nhỏ.

Tuy nhiên, sau khi nhận được một suất quà gồm 5kg gạo, 10 gói mì tôm, 20 trứng, 1 dầu ăn, 1 nước mắm, 2 lạng ruốc, 1 gói muối và 1 túi lạc, cô gái này đã nhắn tin cho nhóm thiện nguyện chê bai đủ điều. Cô gái trẻ còn nói rằng: “Chị không nghĩ được có vậy đâu. Em cho vậy thà không cho còn hơn, này ai ăn ai không hả em? Màu mè”.

Đáng nói, cô nàng này còn thể hiện thái độ ᴋʜɪɴʜ ᴛʜườɴɢ đối với nhóm thiện nguyện. Khi nghe họ giải thích, cô chỉ đáp lại “tưởng gì” kèm theo một icon nhếch miệng. Cô cho biết hàng xóm của cô cũng được cứu trợ, nhưng họ lại nhận được nhiều đồ và tiền mặt hơn. Thế nên, cô mới khó chịu đến vậy.

Nhận quà cứu trợ mùa ᴅịᴄʜ, cô gái liền chê ít: "Chị cho 10 gói, người ta cho cả thùng lận"

Cô gái T.T không bằng lòng với những gì nhận được

Nhận quà cứu trợ mùa ᴅịᴄʜ, cô gái liền chê ít: "Chị cho 10 gói, người ta cho cả thùng lận"

Đoạn tin nhắn chê bai của cô gái T.T gửi đến nhóm thiện nguyện

Trái ngược với cách hành xử của hai cô gái trên, vẫn còn nhiều bà con sau khi nhận được sự giúp đỡ từ ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã không khỏi xúᴄ độɴɢ, biết ơn. Điển hình như mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh cụ bà bật khóc cảm ơn các chiến sĩ áo xanh vì giao đồ ăn đến tận nhà cho mình.

Được biết, trong khoảng thời gian giãn cách này, cụ bà đã không có gì ăn, con cái lại phải đi cách ly hết. Biết được điều đó, các chiến sĩ thay vì để đồ ăn ở cửa đã quyết định cùng nhau bê từng túi một vào trong tận nhà cho cụ bà. Hình ảnh đó đã khiến bao người xúᴄ độɴɢ theo.

Nhận quà cứu trợ mùa ᴅịᴄʜ, cô gái liền chê ít: "Chị cho 10 gói, người ta cho cả thùng lận"

Cụ bà bật khóc khi thấy các chiến sĩ mang đồ ăn đến tận nhà cho

Trong giai đoạn ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ diễn biến phức tạp như hiện nay, mọi sự giúp đỡ, cứu trợ đều rất đáng quý. Nó có thể không lớn, nhưng cũng đủ để giúp cho bà con phần nào giảm thiểu khó khăn trong mùa ᴅịᴄʜ. Vì vậy, dù ít hay nhiều thì chúng ta cũng đều nên trân quý những món quà tình nghĩa đó.

Nguồn: https://www.yan.vn/nhan-do-cuu-tro-mua-dich-co-gai-lien-che-vi-khong-duoc-nhu-nguoi-ta-275033.html