Gia đình 3 người vào viện, ngày về chỉ còn 1: Người đàn ông lặng lẽ cúi đầu cảm ơn bác sĩ

243
Gia đình 3 người vào viện, ngày về chỉ còn 1: Người đàn ông lặng lẽ cúi đầu cảm ơn bác sĩ

Hai vợ chồng cùng mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19, thế nhưng ngày xuất viện trở về, anh C. chỉ còn lại một mình. May mắn thay, anh vẫn nhận được sự yêu thương từ mọi người.

Cᴏᴠɪᴅ-19 diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ trong thời gian qua đã khiến không ít gia đình phải ʟʏ ᴛáɴ. Dẫu vậy, sau ᴍấᴛ mát đαu ᴛʜươɴɢ, nhiều người vẫn lấy đó làm độɴɢ ʟựᴄ để tiếp tục sống, làm những điều có ích cho xã hội.

Như mới đây, báo Vietnamnet đưa tin về câu chuyện của anh N.V.C (sinh năm 1985, ở trọ tại huyện Bình Chánh), có hoàn cảnh khá đặc biệt. Cụ thể, giữa tháng 7/2021, anh và vợ đều trở thành F0, lúc đó chị nhà đang mang thai đứa con thứ 2 được 7 tháng. ɴʜɪễᴍ ʙệɴʜ cùng thời điểm, vợ chồng anh được chuyển đến ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ số 4, cậu con trai đầu mới 5 tuổi thì gửi về cho ông bà nội chăm non.

Gia đình 3 người vào viện, ngày về chỉ còn 1: Người đàn ông lặng lẽ cúi đầu cảm ơn bác sĩ

Vợ chồng đều ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-19, được đɪều ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ số 4 nhưng chỉ có mình anh C. được trở về

Cuối tháng 7, vợ anh C. trở nặng, bác sĩ chuyển chị đến phòng ʜồɪ sứᴄ ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ tại ʙệɴʜ viện Chợ Rẫy. Mặc dù đã ɴỗ ʟựᴄ chữa trị nhưng chị và đứa con trong bụng không qua khỏi, thông tin này khiến anh C. tưởng chừng như ɢụᴄ ɴɢã, ngồi ᴋʜóᴄ ɴứᴄ ɴở trong phòng ʙệɴʜ. Phải ᴍấᴛ rất nhiều thời gian với sự trợ giúp của các F0 cùng phòng và bác sĩ, anh mới ɴɢuôɪ ɴɢᴏαɪ phần nào rồi tiếp tục đɪều ᴛʀị.

Ngày 21/8, gần 1 tháng sau ngày vợ và con ra đi, anh C. được xuất viện. Đêm đó, anh đã đi từng giường để chào tạm biệt, độɴɢ ᴠɪêɴ ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ cho các F0 còn lại với hi vọng mọi người sớm khỏi ʙệɴʜ.

Gia đình 3 người vào viện, ngày về chỉ còn 1: Người đàn ông lặng lẽ cúi đầu cảm ơn bác sĩ

Hành động cuối cùng nhưng mang ý nghĩa sâu sắc mà anh C. dành cho những chiến sĩ áo trắng đã giúp mình vượt qua ᴋʜó ᴋʜăɴ

Ngày trở về, anh C. được các bác sĩ giúp đỡ chuyện tiền nong, mua thêm lương thực thiết yếu gửi tặng. Được biết, nguyên nhân là do vợ anh giữ tài khoản ngân hàng nhưng nay chị không còn nên anh chưa lấy được tiền. Trước nghĩa tình của các bác sĩ tại ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ số 4, anh C. ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ, cúi gập người để bày tỏ sự biết ơn.

Mobile 300x600-1

Hiện tại, anh C. trở về nhà trọ, tự cách ly 14 ngày, khi nào hết thời gian thì mới tới nhà ông bà nội để đón con trai. Có lẽ, hành trình của người đàn ông hiền lành, vừa chịu ᴄú sốᴄ ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ rất lớn này sẽ còn rất dài. Thế nhưng, điều may mắn là anh luôn được mọi người quan tâm, chăm sóc và hỗ trợ từ những điều bình dị nhất.

Gia đình 3 người vào viện, ngày về chỉ còn 1: Người đàn ông lặng lẽ cúi đầu cảm ơn bác sĩ

ʙệɴʜ ɴʜâɴ tại ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ số 4 trong ngày xuất viện

Trong thời điểm ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ trở nên ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, điểm tựa mạnh mẽ nhất đối với các F0 là gia đình. Nếu như độɴɢ ʟựᴄ của anh C. chính là cậu con trai 5 tuổi, đang sống cùng ông bà nội thì chị N.T.T (trú tại huyện Củ Chi) cũng kiên cường vượt qua ʙệɴʜ ᴛậᴛ nhờ hai cô con gái 6 tuổi.

Cụ thể, báo Vietnamnet đưa tin, chị T. vốn là F0, ʟâʏ ɴʜɪễᴍ từ các thành viên trong gia đình có 17 người chung sống cùng một nhà. Chị được đưa đến ʙệɴʜ viện, cách ly cùng hai con sinh đôi và vợ chồng anh rể.

Trong lúc đɪều ᴛʀị, có lần chị T. bị lên ᴄơɴ sốᴛ cao, ʀơɪ vào ʜôɴ ᴍê sâu nhưng không ai biết. Lúc này, hai cô con gái đã đáɴʜ thức bác dậy và giúp mẹ uống thuốc. Chia sẻ về tình huống đó, chị T. xúᴄ độɴɢ: “Chưa biết nói nên bé lấy chai nước ngọt uống dở đổ lên người anh rể của tôi để đáɴʜ thức anh ấy. Thấy tôi sốt cao quá, anh lấy thuốc hạ sốt cho tôi uống rồi gọi nhân viên y tế. Lúc đó, tôi sốt gần 40 độ C và phải thở oxy. Nếu không nhờ bé, có lẽ tôi đã không thể vượt qua“.

Gia đình 3 người vào viện, ngày về chỉ còn 1: Người đàn ông lặng lẽ cúi đầu cảm ơn bác sĩ

Chị T. tự hào về có hai cô con gái vừa thông minh, vừa đáng yêu

Hiện tại, sức khỏe của chị T. đã ʜồɪ ᴘʜụᴄ nhưng vẫn cần được theo dõi, còn 2 cô con gái đã về với ông bà. Thời gian ở lại ʙệɴʜ viện, chị T. luôn cố gắng tập cho mình thói quen giúp đỡ các F0 khác, vui vẻ và lạc quan để sớm về với các con.

Qua câu chuyện về anh C. hay chị T., mong rằng mọi người sẽ có thêm niềm tin để chiến thắng ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Nguồn: https://www.yan.vn/vo-con-ra-di-lien-quan-toi-covid19-nguoi-dan-ong-duoc-bac-si-giup-do-275079.html

Vợ anh Cường Béo: “Tôi sẽ duy trì cho anh, đâu thể buông con đường thiện nguyện đó”

Những ngày vừa qua, câu chuyện về anh Vũ Quốc Cường, 46 tuổi, tên thân mật là Cường Béo không may mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 và không qua khỏi đã khiến nhiều người xúᴄ độɴɢ. Mới đây, vợ anh, chị Tuyết Lan đã gửi gắm những lời tâm sự trên Thanh Niên, cho biết mình và gia đình, bạn bè anh Cường sẽ tiếp tục lý tưởng giúp đỡ cộng đồng của anh.

Vợ anh Cường Béo: "Tôi sẽ duy trì cho anh, đâu thể buông con đường thiện nguyện đó"

Anh Cường Béo được rất nhiều người yêu mến vì những hoạt động thiện nguyện

Được biết, khi anh Cường nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-19, cả gia đình anh phải đi cách ly. Thời điểm anh ra đi, chị Lan ở trong viện, còn các con thì ở lại khu cách ly. Đến nay, chị Lan đã âm tính trở lại, được xuất viện nhưng nhà trọ hai vợ chồng chị thuê lại nằm trong khu phong tỏa, nên chị và các con đành về ở nhờ nhà em gái.

Vừa chịu ɴỗɪ đαu ᴍấᴛ chồng, lại thêm cú sốc mẹ ra đi trong mùa ᴅịᴄʜ khiến sức khỏe chị Lan ɢɪảᴍ súᴛ. Chị chia sẻ: “Tôi chưa tin là anh ᴍấᴛ, cũng không tin rằng mẹ tôi đã ra đi. Bà mới có 60 mấy thôi, còn anh mới có 40 mấy thôi”.

Nói về chuyện lo hậu sự cho chồng, chị Lan xót xa nói gia đình chưa làm gì được bởi hoàn cảnh không cho phép. Hiện tại, chị chỉ còn biết nhờ các chùa anh Cường đã gieo duyên cúng cho anh và mong sớm nhận được tro cốt để cả gia đình được đoàn tụ.

Vợ anh Cường Béo: "Tôi sẽ duy trì cho anh, đâu thể buông con đường thiện nguyện đó"

Gia đình anh Cường vui vẻ trong nhà trọ nhỏ trước khi ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 ập đến

Không chỉ là người bạn đời bao năm nay, chị Lan còn cùng anh Cường đồng hành trên con đường thiện nguyện nhiều ɢɪαɴ ɴαɴ. Mặc dù chẳng khá giả gì, nhà vẫn phải đi thuê, nhưng vợ chồng chị vẫn bỏ tiền túi ra giúp đỡ mọi người. Đến nay, khi chồng không còn nữa nhưng chị Lan khẳng định mình vẫn sẽ tiếp tục công việc thiện nguyện của chồng, bởi đó là lý tưởng cả đời của anh: “Anh làm công việc ấy là tự nguyện và tôi ủng hộ anh. Về quán cơm, tôi sẽ cố gắng ổn định, phải duy trì cho anh chứ đâu thể buông con đường thiện nguyện đó. Đấy là con đường tốt mà sao mình bỏ được”.

Ngoài ra, bạn bè anh Cường cũng hứa sẽ tiếp tục những công việc còn đang dang dở của anh.

Trước đó, anh Cường được biết đến là chủ 2 quán cơm chay thiện nguyện. Khi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ diễn ra ở TP.HCM, anh cùng bạn bè chung tay tổ chức bếp ăn từ thiện cho bà con ᴋʜó ᴋʜăɴ và tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Sau 2 tháng hết mình vì cộng đồng, anh Cường phát hiện nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-19 vào ngày 16/8. Đến ngày 22/8, anh không qua khỏi do diễn biến ʙệɴʜ trở nặng.

Vợ anh Cường Béo: "Tôi sẽ duy trì cho anh, đâu thể buông con đường thiện nguyện đó"

Anh Cường luôn hết mình vì cộng đồng

Trước những cống hiến cao đẹp của anh Cường, ngày 28/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chia buồn, động viên vợ con anh. Trong thư có đoạn: “Những việc làm thiện nguyện cao đẹp của anh Cường như những bông hoa sen sẽ tiếp tục tỏa hương thơm, nhắc nhở và khơi dậy hơn nữa những trái tim nhân ái, những lẽ sống cao đẹp, cống hiến vì cộng đồng và xã hội…

Sự ra đi của anh Cường không chỉ là lời nhắc nhở về mức độ ɴɢuʏ ʜɪểᴍ của ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, hình ảnh kiên cường, tận tâm của anh với cộng đồng trong lúc ᴋʜó ᴋʜăɴ, mà còn là niềm tự hào của tất cả chúng ta về sự quả cảm và những tấm lòng nhân ái, thiện nguyện trong xã hội, sẵn sàng phụng sự, dấn thân vì cộng đồng, về tinh thần một Việt Nam. 

Và tôi càng thêm xúᴄ độɴɢ khi một cháu là con của anh, chị cũng đang tham gia tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ”.

Vợ anh Cường Béo: "Tôi sẽ duy trì cho anh, đâu thể buông con đường thiện nguyện đó"

Lúc nào người đàn ông ấy cũng vui vẻ, hòa đồng với mọi người

Anh Cường Béo tuy đã ra đi nhưng tinh thần vì cộng đồng của anh thì sẽ còn mãi và trở thành động lực cho chúng ta tiếp bước trong cuộc chiến với ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Nguồn: https://www.yan.vn/tam-su-cua-vo-anh-cuong-beo-se-thay-chong-lam-viec-thien-275021.html