Gặp lại ʙé ᴛʀαɪ bị ᴠăɴɢ khỏi ʙụɴɢ ᴍẹ sau vụ ᴛαɪ ɴạɴ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ ᴋɪɴʜ ʜᴏàɴɢ

1198
Gặp lại ʙé ᴛʀαɪ bị ᴠăɴɢ khỏi ʙụɴɢ ᴍẹ sau vụ ᴛαɪ ɴạɴ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ ᴋɪɴʜ ʜᴏàɴɢ

ʙé ᴛʀαɪ bị ᴠăɴɢ khỏi ʙụɴɢ ᴍẹ trong vụ ᴛαɪ ɴạɴ ᴛʜươɴɢ ᴛâᴍ ngày ấy giờ đã được 7 tuổi, đi vững trên chiếc ᴄʜâɴ ɢɪả và vô cùng ngoan ngoãn, hiếu thảo với cha.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin về cậu bé Nguyễn Quốc Huy – ʙé ᴛʀαɪ bị ᴠăɴɢ khỏi ʙụɴɢ ᴍẹ trong vụ ᴛαɪ ɴạɴ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ ᴛʜảᴍ ᴋʜốᴄ cách đây gần 7 năm giờ đây đã khôn lớn, kháu khỉnh và rất hoạt bát. Giờ đây, hai cha con đã trở lại cuộc sống bình thường, dù mỗi người chỉ còn lại một chân sau ngày địɴʜ ᴍệɴʜ ấy.

Gặp lại ʙé ᴛʀαɪ bị ᴠăɴɢ khỏi ʙụɴɢ ᴍẹ sau vụ ᴛαɪ ɴạɴ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ ᴋɪɴʜ ʜᴏàɴɢ Quốc Huy hiện tại đã khôn lớn, hoạt bát

Anh Nguyễn Văn Nam (sɪɴʜ năm 1982, bố của bé Huy) chia sẻ: “Lúc mẹ thằng Huy bị ᴛαɪ ɴạɴ chưa ᴍấᴛ, tui ngó sang kêu vợ niệm Phật. Còn con tui thì ᴠăɴɢ xa mấy mét, cảnh đó vẫn ám ảnh tui đến giờ. Nhưng nhớ lại không phải để dằn vặt, đau đớn, mà nhớ để quý cuộc sống hiện tại và càng thương con”.

Gặp lại ʙé ᴛʀαɪ bị ᴠăɴɢ khỏi ʙụɴɢ ᴍẹ sau vụ ᴛαɪ ɴạɴ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ ᴋɪɴʜ ʜᴏàɴɢ

Bé Huy những ngày được chăm sóc tại ʙệɴʜ viện

Sau ᴛαɪ ɴạɴ, bé Quốc Huy được ông Phan Trọng Hải (cán bộ ᴛʜɪ ʜàɴʜ áɴ huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) phát hiện và đưa đi ᴄấᴘ ᴄứu kịp thời. Cháu bé vừa ʟọᴛ ʟòɴɢ nhưng đã bị đứt lìa chân được ông Hải chở đến ʙệɴʜ viện Đa khoa Hạnh Phúc gần đó ᴄứu ᴄʜữα. Tại đây, bé Huy được chỉ định chuyển lên ʙệɴʜ viện ɴʜɪ đồɴɢ 1 (TP.HCM) đɪều ᴛʀị với hi vọng các bác sĩ có thể nối lại được chân cho cháu bé.

Trong khi đó, anh Nam nằm đɪều ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện địa phương rồi mới lên ʙệɴʜ viện Chợ Rẫy. Gần 1 tháng nằm viện, người thân ɢɪấu ɴʜẹᴍ tình hình sức khỏe của Quốc Huy vì sợ ảɴʜ ʜưởɴɢ tới tâm lý anh Nam. Mãi tới ngày xuất viện, anh Nam mới được chở sang ʙệɴʜ viện ɴʜɪ đồɴɢ 1 thăm con.

Gặp lại ʙé ᴛʀαɪ bị ᴠăɴɢ khỏi ʙụɴɢ ᴍẹ sau vụ ᴛαɪ ɴạɴ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ ᴋɪɴʜ ʜᴏàɴɢ

Cậu bé rất thương cha

Mobile 300x600-1

Anh Nam bồi hồi nhớ lại: “Cô hộ lý mang xe lăn xuống đẩy tui lên thăm con. Nhìn con chỉ được vài phút ngắn ngủi nhưng cảm xúc hỗn độn lắm. Hồi hộp, mừng rỡ, buồn tủi, thương con”.

ᴍấᴛ vợ, nỗi đau càng thêm nhân thêm gấp bội khi nhìn con thơ bị khuyết thiếu một bên chân giống mình vì ᴛαɪ ɴạɴ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ. Thế nhưng, anh Nam dặn lòng phải vực dậy để thay vợ nuôi dạy các con khôn lớn thành người.

v

Ngoài Quốc Huy, anh Nam còn có một cô con gái lớn

Thời gian đầu, ông bố “gà trống nuôi con” gặp nhiều ᴋʜó ᴋʜăɴ do một bên chân không còn lành lặn. Đặc biệt là mỗi lần đưa bé Huy lên TP HCM thăm khám định kỳ. Quốc Huy ngày nhỏ rất yếu, thường xuyên đau ốm. Có những hôm sốᴛ cao, anh Nam phải chở con đi bác sĩ trong đêm. Nhưng hiện tại sức khỏe cậu bé đã ổn định, thi thoảng giả ʙệɴʜ nhõng nhẽo để đòi quà bánh, đồ chơi.

Anh Nam cho biết, giai đoạn ᴋʜó ᴋʜăɴ nhất với Quốc Huy là lúc tập đi trên chiếc ᴄʜâɴ ɢɪả được nhà hảo tâm ủng hộ. Khi đó cậu bé mới chỉ hơn 11 tháng tuổi, nhìn con khóc lóc khi tập đi từng bước khó nhọc khiến người cha cứng cỏi cũng trở nên yếu đuối và rớt nước mắt theo.

Gặp lại ʙé ᴛʀαɪ bị ᴠăɴɢ khỏi ʙụɴɢ ᴍẹ sau vụ ᴛαɪ ɴạɴ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ ᴋɪɴʜ ʜᴏàɴɢ

Cậu bé rất hiếu động và thích đá bóng

“Hơn 2 tuổi, con mới có thể đi đứng lẫm chẫm. Giờ thì chỉ đi học nó mới mang ᴄʜâɴ ɢɪả thôi, về nhà là tháo ra mà vẫn chạy khắp nhà. Tui tháo ᴄʜâɴ ɢɪả ra là xem như thua, không bằng một phần nó” – ông bố đơn thân cho hay.

Rất may, nhiều tấm lòng vàng sau khi biết đến hoàn cảnh đáng thương của hai cha con anh Nam đã quyên góp tiền của giúp đỡ gia đình. Số tiền được mọi người ủng hộ anh đã dùng để sửa sang lại nhà cửa khang trang, mua mấy mẫu đất ở huyện Hòn Đất (Kiên Giang) trồng lúa.

Anh Nam trùng giọng: “Cả cuộc đời tôi chưa bao giờ có được số tiền lớn đến vậy. Nhiều đêm nghĩ về cuộc sống hiện tại và vợ đã ᴍấᴛ mà ứa nước mắt thương vợ. Tui có thể đánh đổi tất cả để vợ còn sống, con tui còn có mẹ”.

Hiện tại, anh Nam quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, lo công việc đồng áng để kiếm tiền nuôi con. Do ruộng đồng cách nhà đến hơn 60 km nên mỗi lần đi làm ruộng anh lại xa nhà vài ngày. Một năm có hai vụ lúa, riêng mùa nước nổi anh dành trọn thời gian ở bên chăm sóc các con.

Gặp lại ʙé ᴛʀαɪ bị ᴠăɴɢ khỏi ʙụɴɢ ᴍẹ sau vụ ᴛαɪ ɴạɴ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ ᴋɪɴʜ ʜᴏàɴɢ

Anh Nam “gà trống nuôi con” kể từ ngày vợ ᴍấᴛ

Quốc Huy hiện đang theo học tại một trường tiểu học gần nhà. Ban đầu, anh chở con đi học vì sợ con đi đứng ᴋʜó ᴋʜăɴ lại nhiều xe cộ ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ. Hơn nữa, anh còn lo con trai bị bạn bè trêu trọc, ăn hiếp. Tuy nhiên, cậu bé hiền lành nên được thầy cô, bạn bè thương mến. Hình ảnh cậu học trò mang ᴄʜâɴ ɢɪả đến trường bằng chiếc xe hơi điện đồ chơi đã trở nên quá đỗi quen thuộc với mọi người.

Anh Nam kể thêm, bé Huy rất ngoan ngoãn nhưng nhận thức hơi chậm. Tuy nhiên, anh luôn độɴɢ ᴠɪêɴ con cố gắng hơn chứ không nặng lời ᴛʀáᴄʜ ᴍắɴɢ bởi hành trình con đến với đời đã chẳng dễ dàng gì.

Nguồn: https://webtintuc.com/gap-lai-be-trai-bi-vang-khoi-bung-me-sau-vu-tai-nan-giao-thong-kinh-hoang-528821.html

Cổ tích đời thực: Người đàn ông đón chồng cũ của vợ về chăm sóc, quý như anh ʀuộᴛ

Tại ấp Vĩnh Khánh (xã Vĩnh Tế, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang), hầu như ai cũng biết đến câu chuyện của gia đình chị N.T.B.T (34 tuổi). Người phụ nữ này đang sống với chồng hiện tại và chồng cũ. Cuộc sống của 3 người lớn và 2 đứa trẻ bỗng nhiên trở thành câu chuyện cổ tích giữa đời thường được nhiều người ɴɢưỡɴɢ ᴍộ.

Cổ tích đời thực: Người đàn ông đón chồng cũ của vợ về chăm sóc, quý như anh ʀuộᴛ Anh B.H được chồng mới của vợ chăm sóc chu đáo

Theo báo Dân Trí, năm 19 tuổi, chị T. kết hôn cùng anh B.H (43 tuổi), cả 2 sống trên khu đất bà ngoại để lại. Cuộc sống ᴛúɴɢ ᴛʜɪếu, ɴɢʜèᴏ đòɪ nên trong 5 năm chung sống, 2 vợ chồng thường xuyên xảy ra ᴍâu ᴛʜuẫɴ, ᴄãɪ ᴄọ. Sau khi sɪɴʜ được 1 bé trai (năm nay 14 tuổi), chị T. quyết định ʟʏ ʜôɴ và bỏ xứ từ An Giang lên Sóc Trăng làm mướn.

Ở tuổi ngoài 20, chị T. còn rất trẻ nhưng vì từng “lỡ một lần đò” nên đôi khi, người phụ nữ này không dám nghĩ đến chuyện tái hôn. Dẫu vậy, sau đó 2 năm, chị T. đã rung động trước sự chân thành của anh K. và quyết định cùng người đàn ông này về chung một nhà.

Cổ tích đời thực: Người đàn ông đón chồng cũ của vợ về chăm sóc, quý như anh ʀuộᴛ

Chị T. (bên trái) buôn bán rau củ gần nhà để tiện cùng anh K. chăm sóc chồng cũ

Thế nhưng, kết hôn chưa lâu thì chị T. nghe người quen báo chồng cũ bị ɴɢã xᴇ, ᴄʜấɴ ᴛʜươɴɢ nặng phải đɪều ᴛʀị ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ tại bệnh viện, lại không có ai chăm sóc. Nghĩ cảnh con trai khổ sở vì bố, chị T. quyết định xin anh K. lên chăm sóc cho chồng cũ. Hiểu được nỗi niềm của vợ, người đàn ông này nhắn chị T. đi gấp, công chuyện ở nhà cứ để cho anh quán xuyến.

Anh B.H gặp sự cố giao thông dẫn đến não chấn ᴛʜươɴɢ, ʟɪệᴛ ᴛứ ᴄʜɪ và ʜỏɴɢ một bên mắt nên lúc nào cũng phải có người túc trực trông nom. Thời điểm anh B.H còn ở trong bệnh viện, 2 vợ chồng phải thường xuyên thay ca chăm sóc, chị sáng, anh đêm để lo từng bữa ăn giấc ngủ. Một thời gian sau, anh K. quyết định chuyển gia đình về Châu Đốc để tiện bề lo lắng cho chồng cũ của vợ. Cùng thời điểm này, chị T. và anh K. đã sɪɴʜ đứa con trai đầu lòng.

Cổ tích đời thực: Người đàn ông đón chồng cũ của vợ về chăm sóc, quý như anh ʀuộᴛ

Chị T. và chị gái ʀuộᴛ

Chia sẻ về nghĩa cử cao đẹp của chồng hiện tại, chị T. ᴛʜổ ʟộ: “Tôi xấu, nghèo, nhiều tuổi hơn anh ấy, lại một đời chồng, một đứa con. Tôi cũng không biết sao anh ấy ᴛʜươɴɢ tôi như thế, phải chi nhà tôi có tài sản gì còn được. Anh ấy tốt thực sự, chứ chẳng ai mà đi đưa cái “của nợ” về chăm sóc cả“.

Tính đến thời điểm hiện tại, anh K. đã dành 8 năm để chăm sóc người dưng, lại là chồng cũ của vợ. Thế nhưng, anh chưa từng than vãn, nề hà khó nhọc hay kể công về thành quả cao thượng của bản thân. Chia sẻ với Dân Trí, người đàn ông này ᴛʜổ ʟộ: “Lúc đầu là do ᴛʜươɴɢ vợ, đỡ đần cho vợ. Nhưng giờ thì tôi với anh B.H coi nhau như anh em ʀuộᴛ“.

Trước sự việc của anh K., chị T. và anh B.H, nhiều dân mạng “không tin vào sự thật” vì tưởng chừng đó là câu chuyện chỉ có trong cổ tích. Tài khoản H.C bình luận: “Không tin là có thật luôn. Một câu chuyện thật đẹp giữa đời thường. Anh K. vốn cũng xuất phát từ tình yêu ᴛʜươɴɢ vợ nên mới làm như vậy, nhưng rất cao thượng và tử tế. Mình thấy hoàn cảnh của gia đình này cũng ᴋʜó ᴋʜăɴ, hi vọng anh chị sẽ nhận được sự trợ giúp của mọi người“.

Cổ tích đời thực: Người đàn ông đón chồng cũ của vợ về chăm sóc, quý như anh ʀuộᴛ

Anh K. chăm sóc cho chồng cũ của vợ như người thân

Theo ông Trần Giang Sơn (Trưởng ấp Vĩnh Khánh) cho biết, gia đình của anh K. thuộc diện ᴋʜó ᴋʜăɴ. Ở Sóc Trăng, anh K. còn có anh trai và em gái, bố ʙị ᴛậᴛ còn mẹ bỏ đi từ rất lâu. Từ hồi 6 tuổi, người đàn ông này phải đi làm thuê đủ nghề để vừa lo ăn uống, vừa trả nợ cho gia đình và chăm sóc bà nội nằm viện.

Anh K. chuyển về ấp Vĩnh Khánh chưa lâu nhưng rất tốt bụng, lễ phép và hay giúp đỡ hàng xóm nên được mọi người quý mến. ᴛấᴍ ʟòɴɢ ᴛʜơᴍ ᴛʜảᴏ và nghĩa cử đẹp của anh K. cũng được nhiều bà con xung quanh ɴɢưỡɴɢ ᴍộ.

Trước câu chuyện về người đàn ông mang chồng cũ của vợ về chăm sóc, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/co-tich-doi-thuc-nguoi-dan-ong-don-chong-cu-cua-vo-ve-cham-soc-8-nam-268247.html