Gặp F0 trên sân bóng, 4 người ɴɢʜɪ bị ʟâʏ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿: ᴅịᴄʜ thế này, tốt nhất nên ở nhà!

131
Gặp F0 trên sân bóng, 4 người ɴɢʜɪ bị ʟâʏ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿: ᴅịᴄʜ thế này, tốt nhất nên ở nhà!

Trong 8 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ mới phát hiện có 4 người tiếp xúc với ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại sân bóng. Điều này một lần nữa nhắc nhở chúng ta nên hạn chế tụ tập thời điểm này.

Theo Dân Việt, sáng 10/5, Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ (CDC) Hà Nội cho biết, trên địa bàn mới phát hiện thêm 8 người có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2. Trong đó 2 ca tại ʙệɴʜ viện K cơ sở Tân Triều; 5 ca ở Gia Lâm và 1 ca ở Hai Bà Trưng.

Gặp F0 trên sân bóng, 4 người ɴɢʜɪ bị ʟâʏ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿: ᴅịᴄʜ thế này, tốt nhất nên ở nhà! Một ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 được bác sĩ khám sức khỏe

CDC Hà Nội cho biết, đây là những mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ có kết quả vào sáng 10/5. Thông tin cụ thể về các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này được CDC cho biết như sau:

2 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ phát hiện tại ʙệɴʜ viện K cơ sở Tân Triều là người nhà chăm ʙệɴʜ ɴʜâɴ tại khoa Ngoại Gan-Mật-Tụy, được lấy mẫu trong ʙệɴʜ viện gồm: Ông Đ.V.H, sɪɴʜ năm 1961, địa chỉ: Yên Lạc, Vĩnh Phúc và ông L.V.T, sɪɴʜ năm 1949, địa chỉ: Kim Thành, Hải Dương.

5 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ở Gia Lâm là F1 của BN D.V.T (BN3255) gồm 4 người tiếp xúc tại sân bóng ngày 5-6/5 và 1 người bán hàng cho F0 ngày 7/5. Tất cả đều ở Quy Bắc, Gia Lâm.

1 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ở Hai Bà Trưng là F1 của BN N.H.T (Bắc Ninh) là cháu N.M.P, 1 tuổi, địa chỉ: Đồng Tâm, Hai Bà Trưng.

Trong khi đó, theo công bố của Bộ Y tế, sáng 10/5, Hà Nội chính thức có thêm 9 ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Còn trên cả nước ghi nhận thêm 78 ca ʟâʏ ɴʜɪễᴍ cộng đồng, nâng tổng số ʙệɴʜ ɴʜâɴ lên 3.412.

Gặp F0 trên sân bóng, 4 người ɴɢʜɪ bị ʟâʏ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿: ᴅịᴄʜ thế này, tốt nhất nên ở nhà!

Mọi người được nhắc nhở đeo khẩu trang kể cả khi tập thể dục

Mobile 300x600-1

Liên quan đến tình hình ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trên địa bàn thủ đô, mới đây, UBND huyện Phúc Thọ đã quʏếᴛ địɴʜ cách ly y tế toàn bộ xã Hiệp Thuận trong 21 ngày sau khi ghi nhận nhiều ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ.

Được biết, đến tối 9/5, xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ có 7 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2. Ngay lập tức cơ quan chức năng đã họp gấp trong đêm để triển khai các biện pháp phòng ᴅịᴄʜ, khoanh vùng, truy vết F1,F2, F3,…

Sau khi nghe báo cáo và đánh giá mức độ nguy cơ, UBND huyện Phúc Thọ quʏếᴛ địɴʜ thiết lập khu vực cách ly y tế đối với “ổ ᴅịᴄʜ” ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại xã Hiệp Thuận từ 0h ngày 10/5/2021 đến hết ngày 30/5/2021.

Gặp F0 trên sân bóng, 4 người ɴɢʜɪ bị ʟâʏ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿: ᴅịᴄʜ thế này, tốt nhất nên ở nhà!

Nhân viên y tế lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ tại khu vực có ᴅịᴄʜ

Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa ʙệɴʜ – Bộ Y tế, đến nay Việt Nam đã chữa khỏi 2.602 ʙệɴʜ ɴʜâɴ. Trong số các ʙệɴʜ ɴʜâɴ đang đɪều ᴛʀị có 64 ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã âᴍ ᴛíɴʜ với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần gồm: 25 ca âᴍ ᴛíɴʜ lần 1; Số ca âᴍ ᴛíɴʜ lần 2: 22 ca; số ca âᴍ ᴛíɴʜ lần 3 là 17 ca. Ngoài ra có 35 người không qua khỏi, bao gồm tại Đà Nẵng (31 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).

Trước những diễn biến phức tạp của ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ và từ ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ trên sân bóng mới đây, hy vọng mọi người sẽ tăng cường cảnh giác. Hạn chế các hoạt động tụ tập nơi đông người, kể cả là luyện tập thể thao. Trong ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tiếp xúc buộc phải có các biện pháp bảo vệ như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn.

Nguồn: https://www.yan.vn/gap-f0-tren-san-bong-4-nguoi-nghi-bi-lay-covid19-265330.html

Tỉnh bé nhất nước có 89 ca ɴʜɪễᴍ và nghi ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, Hà Nội ʀà sᴏáᴛ người từ vùng ᴅịᴄʜ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp Thị, Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ Hà Nội tối 9/5 có công văn ʜỏα ᴛốᴄ gửi Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã về việc ʀà sᴏáᴛ, lấy mẫu người liên quan khu vực có ᴅịᴄʜ tại Bắc Ninh.

Theo đó, hiện nay tình hình ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đang diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ khi có 89 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ SARS-CoV-2, đặc biệt tại huyện Thuận Thành kỷ lục 77 ca. Ổ ᴅịᴄʜ tại xã Mão Điền (huyện Thuận Thành) được nhận định ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, ʟâʏ ʟαɴ nhanh do liên quan các sự kiện tập trung đông người như đám cưới, thăm hỏi người ʙệɴʜ.

Tỉnh bé nhất nước có 89 ca ɴʜɪễᴍ và nghi ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, Hà Nội ʀà sᴏáᴛ người từ vùng ᴅịᴄʜ Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ khi khám chữa ʙệɴʜ

Tại Hà Nội, ngày 9/5 ghi nhận 4 học sinh lớp 12, trú tại xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội cùng lớp với 2 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ tại xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành. Để chủ động phòng ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, CDC Hà Nội đề nghị các đơn vị khẩn trương ʀà sᴏáᴛ, xác minh và khuyến cáo cách ly tại nhà trong vòng 21 ngày kể từ ngày rời khỏi khu vực ổ ᴅịᴄʜ, lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ đối với những người về từ xã Xuân Lâm và xã Mão Điền của huyện Thuận Thành trong khoảng thời gian từ ngày 28/4 đến nay.

Đối với người về từ các xã khác trên địa bàn huyện Thuận Thành, khuyến cáo tự cách ly tại nhà, hạn chế ra ngoài, hạn chế đến những khu vực tập trung đông người, theo dõi sức khỏe trong vòng 21 ngày. Chuyển cách ly tại cơ sở y tế và lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ngay đối với các trường hợp có biểu hiện ɴɢʜɪ ɴɢờ mắc ʙệɴʜ.

Tỉnh bé nhất nước có 89 ca ɴʜɪễᴍ và nghi ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, Hà Nội ʀà sᴏáᴛ người từ vùng ᴅịᴄʜ

Thực hiện cách ly người liên quan ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Ngoài ra, theo VTC đưa tin, vào chiều ngày 9/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc họp khẩn cấp về công tác ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 với các tỉnh biên giới Tây Nam. Kết luận cuộc họp, Thủ tướng nhấn mạnh: “Nguy cơ ᴅịᴄʜ trên toàn quốc đã hiện hữu lắm rồi. Chúng ta phải triển khai các biện pháp cứng rắn hơn, mạnh mẽ hơn, tích cực hơn, bám sát tình hình thực tế hơn, để ngăn chặn ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ”.

Theo Thủ tướng, nguyên nhân khiến ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ʟâʏ ʟαɴ mạnh, thứ nhất là do ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ʟâʏ ʟαɴ từ người nhập cảnh vào; cộng với tâm lý lơ là, chủ quan, ᴍấᴛ ᴄảɴʜ ɢɪáᴄ, thậm chí không tuân thủ quy định về hoạt động của “Tổ 5 người” (gồm lãnh đạo 5 bộ Quốc phòng, Ngoại giao, Công an, Y tế, GTVT); thực hiệnᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ không đúng quy chế, không đúng quy trình, không đúng nguyên tắc, chưa nói đến tiêu cực có thể xảy ra, “nay mai phải xác định rõ địa chỉ, rõ người để kiểm điểm trách nhiệm”.

Tỉnh bé nhất nước có 89 ca ɴʜɪễᴍ và nghi ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, Hà Nội ʀà sᴏáᴛ người từ vùng ᴅịᴄʜ

Nhân viên y tế thực hiện công tác ᴘʜuɴ ᴋʜử ᴋʜuẩɴ

Nguyên nhân thứ hai là đa nguồn lây, đa ổ ᴅịᴄʜ, biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây lây ɴʜɪễᴍ rất nhanh, khó lường, xảy ra trên diện rộng, đã trên 20 tỉnh.

Nguyên nhân thứ ba là các doanh nghiệp, địa phương, cơ quan, đơn vị mời chuyên gia nước ngoài vào nhưng chủ quan, lơ là, ᴍấᴛ ᴄảɴʜ ɢɪáᴄ, không thực hiện nghiêm quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia, của Bộ Y tế dẫn tới “bị thủng lưới”.

Nguyên nhân thứ tư là tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ diễn biến hết sức ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ ở các nước láng giềng gây áp lực, nguy cơ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ xâm nhập vào nước ta là rất lớn. Việc ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ đường biên giới rất khó khăn, vì điều kiện đường biên giới khu vực Tây Nam dễ tạo điều kiện cho người qua lại trái phép nên nguy cơ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ xâm nhập qua biên giới rất lớn.

Tỉnh bé nhất nước có 89 ca ɴʜɪễᴍ và nghi ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, Hà Nội ʀà sᴏáᴛ người từ vùng ᴅịᴄʜ

Lực lượng chức năng làm việc liên tục bất kể ngày đêm

Hiện tại, công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 vẫn đang được thực hiện gắt gao. Hi vọng mọi người có thể thực hiện tốt các biện pháp phòng ᴅịᴄʜ để ngăn ngừa ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ʟâʏ ʟαɴ trong cộng đồng.

Nguồn: https://www.yan.vn/bac-ninh-tinh-be-nhat-nuoc-ghi-nhan-89-ca-covid19-265295.html