Gái cưng “ᴛʜả ᴛɪᴍ” độɴɢ ᴠɪêɴ bố mẹ đi ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Có những ʜɪ sɪɴʜ ᴛʜầᴍ ʟặɴɢ đáng trân quý

200
Gái cưng “ᴛʜả ᴛɪᴍ” độɴɢ ᴠɪêɴ bố mẹ đi ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Có những ʜɪ sɪɴʜ ᴛʜầᴍ ʟặɴɢ đáng trân quý

Vì ᴅịᴄʜ, bố mẹ là ᴄôɴɢ αɴ phải xa nhà hàng tháng trời để làm nhiệm vụ. Đến khi về tới nhà, họ cũng chỉ biết đứng ngoài cửa nhìn con gái cưng ɴʜảʏ ᴍúα.

Vì tình hình ᴅịᴄʜ căng thẳng, nhiều bố mẹ là ᴄôɴɢ αɴ, bộ đội, bác sĩ…đã phải gửi con nhỏ ở nhà cho ông bà chăm sóc để đi trực hàng tháng trời. Thậm chí, khi có cơ hội về nhà, họ cũng chỉ dám đứng ngoài cửa, nhìn con từ xa.

Gái cưng “ᴛʜả ᴛɪᴍ” độɴɢ ᴠɪêɴ bố mẹ đi ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Có những ʜɪ sɪɴʜ ᴛʜầᴍ ʟặɴɢ đáng trân quý

Bé gái múa cho ba mẹ xem

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh bố mẹ là ᴄôɴɢ αɴ về thăm nhà nhưng chỉ đứng ngoài cửa kèm theo dòng trạng thái: “Có những sự ʜɪ sɪɴʜ ᴛʜầᴍ ʟặɴɢ trong mùa ᴅịᴄʜ này mong mọi người không ra đường khi không cần thiết”. Cô con gái nhỏ của họ tầm khoảng 4 đến 5 tuổi, cực kỳ vui vẻ, hào hứng khi thấy bố mẹ về sau hàng tháng trời đi biền biệt.

Tuy nhiên, vì ᴅịᴄʜ nên bố mẹ chỉ dám đứng ngoài cửa, nhìn con gái đang nhảy cẫng lên vui sướng trong nhà. Cô bé cực kỳ hồn nhiên, hết múa rồi lại ᴛʜả ᴛɪᴍ mà không hề khóc lóc đòi bế. Dường như, bé đang muốn thông qua những ʜàɴʜ độɴɢ nhỏ của mình độɴɢ ᴠɪêɴ bố mẹ thêm mạnh mẽ để đẩy lùi ᴅịᴄʜ.

Gái cưng “ᴛʜả ᴛɪᴍ” độɴɢ ᴠɪêɴ bố mẹ đi ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Có những ʜɪ sɪɴʜ ᴛʜầᴍ ʟặɴɢ đáng trân quý

Cô bé còn ᴛʜả ᴛɪᴍ để độɴɢ ᴠɪêɴ bố mẹ

Đoạn video đăng tải đã khiến nhiều người nghẹn lòng. Dân tình nhận định, có những sự hy sinh ᴛʜầᴍ ʟặɴɢ của chiến sĩ ᴄôɴɢ αɴ mà không phải ai cũng biết và thấu được. Mong rằng, mọi người đều có ý thức để ᴅịᴄʜ nhanh chóng kết thúc, không còn ai phải chia xa nữa.

“Mong hết ᴅịᴄʜ để cuộc sống không còn khó khăn, không gia đình nào bị chia cắt nữa, vậy là khổ lắm rồi”.

Mobile 300x600-1

“Bé yêu quá, nhanh nhẹn nữa, nhớ bố mẹ lắm nhưng không được đến gần đành ᴛʜả ᴛɪᴍ từ xa độɴɢ ᴠɪêɴ bố mẹ cố gắng đấy”.

“Bé con yêu quá, nhìn nhảy nhót vậy là biết nhớ bố đến nhường nào. Mong ᴅịᴄʜ nhanh hết để mọi gia đình đều được đoàn tụ”.

“Thương bé quá, chắc là nhớ bố mẹ lắm nhưng không còn cách nào nữa. Cách có mấy mét mà bố mẹ chẳng thể ôm con, xót thật sự”.

Trước đây, mạng xã hội đã từng chia sẻ rất nhiều ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ, bố mẹ ở tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ khi về nhà dù nhớ con nhưng cũng chỉ dám đứng nhìn từ xa. Chẳng hạn như ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ dưới đây, hai con nhỏ thấy bố về thăm liền vui mừng, chạy ùa ra cổng. Có bé còn víu lên cả cổng để nhìn bố được rõ hơn. Mặc dù còn nhỏ nhưng những đứa trẻ dường như ý thức được sự nguy hiểm của ᴅịᴄʜ nên không đòi hỏi hay khóc lóc, chỉ dám đứng từ xa nhìn bố.

Gái cưng “ᴛʜả ᴛɪᴍ” độɴɢ ᴠɪêɴ bố mẹ đi ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Có những ʜɪ sɪɴʜ ᴛʜầᴍ ʟặɴɢ đáng trân quý

Bố về thăm con nhưng chỉ biết đứng từ xa

Bức ảnh được đính kèm bởi dòng trạng thái: “Anh đi làm nhiệm vụ tuyến đầu, tranh thủ về thăm nhà nhưng chỉ dám ngồi xa nhìn con thế này rồi lại đi tiếp. Ý thức của mỗi chúng ta lúc này không chỉ cho riêng chúng ta mà còn vì mọi người”.

Hiện tại, Việt Nam đang tăng cường tiêm vắc xin để sớm đạt miễn ᴅịᴄʜ cộng đồng. Mong rằng, chỉ thời gian ngắn nữa thôi, chúng ta sẽ đẩy lùi ᴅịᴄʜ thành công. Còn bạn có suy nghĩ gì về những câu chuyện trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/gai-cung-tha-tim-dong-vien-bo-me-di-chong-dich-273599.html

Chiếɴ ʙɪɴʜ ɴʜí cuối cùng ra viện ở khu ᴄáᴄʜ ʟʏ Bắc Giang: Quá ᴋɪêɴ ᴄườɴɢ và xuất sắc

Theo thông tin từ Vietnamnet, chị T. và chồng làm việc tại khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Bước sang tuần thai thứ 31, chị T. phải vào khu ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung vì tiếp xúc với người ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Chỉ một thời gian ngắn sau, chị được chuyển tới Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang ᴄấᴘ ᴄứu vì có dấu hiệu ᴄʜuʏểɴ ᴅạ, ᴠỡ ốɪ sớm.

Chiếɴ ʙɪɴʜ ɴʜí cuối cùng ra viện ở khu ᴄáᴄʜ ʟʏ Bắc Giang: Quá ᴋɪêɴ ᴄườɴɢ và xuất sắc

Con chị T. đang được đɪều ᴛʀị

Sau khi chẩn đoán sản phụ có hiện tượng chuyển dạ sinh non, trước đó từng có tiền sử 2 lần mổ đẻ, các bác sĩ thống nhất ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ ᴄấᴘ ᴄứu lấy thai. Chỉ trong thời gian ngắn, kíp hồi sức sơ sinh đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để thực hiện ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ như đồ bảo hộ, lồng kính, máy thở, ᴅịᴄʜ ᴛʀuʏềɴ, ᴛʜuốᴄ…

Bác sĩ trực tiếp hồi sức cho con của chị T. là Nguyễn Văn Hải cho biết, vừa mới chào đời, bé đã rơi vào tình trạng nguy kịch vì suy hô hấp. Ngay lập tức, bác sĩ thực hiện hỗ trợ hô hấp, đặt ống nội khí, cho trẻ thở máy, thiết lập chế độ chăm sóc trong lồng kính đặc biệt. “Tuy nhiên, do chưa được dùng thuốc trưởng thành phổi trước khi sinh nên mức độ suy hô hấp của bệnh nhi rất nghiêm trọng, không đáp ứng với máy thở thông thường” – bác sĩ Nguyễn Văn Hải chia sẻ với Vietnamnet.

May mắn, qua 24 giờ ᴄấᴘ ᴄứu, con chị T. đáp ứng tốt và dần ổn định lại sức khỏe. Sau 45 ngày đɪều ᴛʀị, vào 10/8, bé nặng 1,8kg, có thể ăn sữa tốt, tự thở được và xuất viện về với gia đình. Trong đợt dịch này, tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang, con chị T. cũng chính là “chiến binh nhí” cuối cùng được ra viện ở khu ᴄáᴄʜ ʟʏ.

Chiếɴ ʙɪɴʜ ɴʜí cuối cùng ra viện ở khu ᴄáᴄʜ ʟʏ Bắc Giang: Quá ᴋɪêɴ ᴄườɴɢ và xuất sắc

Chị T. đang bế con

T. cho biết thêm, thời gian bé ᴄấᴘ ᴄứu, chị vô cùng lo lắng vì không được trực tiếp nhìn thấy, chăm sóc con. Tuy nhiên chị đã vững tâm hơn khi đội ngũ y bác sĩ động viên, giúp đỡ. Với chị, việc con xuất viện khỏe mạnh là niềm hạnh phúc vô bờ, chẳng thể diễn tả bằng lời. “Sau này khi lớn lên, bố mẹ sẽ kể cho con nghe về câu chuyện đặc biệt khi con sinh ra và những ngày tháng đầu đời con được chăm sóc, lớn lên trong vòng tay của các y bác sĩ” – chị T. tiết lộ.

Trước đây, mạng xã hội từng chia sẻ câu chuyện cảm động về bé 8 tháng tuổi ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 được chữa khỏi và ra viện. Vì bố mẹ đang ᴄʜữα ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-19 nên ngày bé xuất viện có ông bà ngoại và cô ruột đến đón về nhà. Ngay từ sớm, ông bà ngoại đã có mặt trước cổng bệnh viện, hai người không khỏi hồi hộp, họ chia sẻ với Pháp luật và Bạn đọc: “Cháu còn quá nhỏ chưa biết nên gia đình rất lo lắng. Bố mẹ của cháu cũng bị ᴄᴏᴠɪᴅ-19 nhưng chúng tôi không lo nhiều vì tin vào bác sĩ. 

Chiếɴ ʙɪɴʜ ɴʜí cuối cùng ra viện ở khu ᴄáᴄʜ ʟʏ Bắc Giang: Quá ᴋɪêɴ ᴄườɴɢ và xuất sắc

Ông bà ngoại bế cháu

Mỗi ngày, chúng tôi gọi điện video cho cháu, nhìn mà rơi nước mắt. Cả đêm vợ chồng tôi không ngủ được khi nhận tin cháu âm tính, được xuất viện. Sớm nay, vợ chồng tôi dậy sớm đến đây để đón cháu. Không biết nói gì hơn lúc này. Tôi rất cảm ơn các y, bác sĩ đã tận tình chăm sóc, đɪều ᴛʀị cho cháu trong suốt thời gian qua. Vui quá chú ạ”.

Hiện tại, còn rất nhiều ca ɴʜɪễᴍ F0 đang đɪều ᴛʀị. Mọi người đều cố gắng hết sức, nỗ lực chiến đấu lại ʙệɴʜ ᴛậᴛ để được về nhà với gia đình. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/chien-binh-nhi-cuoi-cung-ra-vien-o-khu-cach-ly-bac-giang-273568.html