Facebook cấm quảng cáo các nội dung liên quan đến cách chữa trị Covid-19

Facebook đã và đang có nhiều hành động quyết liệt trong nỗ lực ngăn chặn các thông tin sai lệch về virus Corona chủng mới gây hoang mang dư luận.

499

Facebook đang thẳng tay đàn áp những tài khoản có ý định trục lợi bất chính từ những thông tin sai lệnh liên quan đến Covid-19 bằng cách thắt chặt các quy tắc quảng cáo cho nội dung này. “Gã khổng lồ” mạng truyền thông xã hội quyết định sẽ cấm tất cả các quảng cáo đề cập đến phương pháp chữa trị hay phòng ngừa Covid-19.

“Mới đây, chúng tôi đã thực hiện chính sách cấm quảng cáo đề cập đến phương pháp chữa trị dịch bệnh do virus Corona gây ra, với những nội dung giật tít như nguồn cung hạn chế, đảm bảo chữa khỏi bệnh hoặc có thể phòng ngừa dịch bệnh”, phát ngôn viên của Facebook nói với Business Insider.

Facebook cấm quảng cáo các nội dung liên quan đến cách chữa trị Covid-19

Các quy tắc mới của Facebook nhằm hạn chế sự lan truyền thông tin sai lệch về vắc-xin, bao gồm hạ thấp thứ hạng của các nhóm, trang đăng tải thông tin liên quan và đương nhiên, những bài viết như vậy sẽ không được Facebook phê duyệt quảng cáo. Các nhà quảng cáo cũng không được phép nhắm mục tiêu đến người dùng quan tâm đến các chủ đề gây tranh cãi như vắc-xin chữa Covid-19.

Covid-19 có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. Ngoài Trung Quốc, các trường hợp nhiễm bệnh đã được xác nhận ở Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Trung Đông, Châu Phi và Úc. Từ cuối tuần trước, những lo ngại về dịch bệnh tiếp tục gia tăng khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt tại Hàn Quốc, trong khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đã báo cáo có 67 trường hợp bị nhiễm bệnh mới ở Ý.

Dịch bệnh bùng phát cũng đang gây ra những thiệt hại lớn cho ngành công nghệ toàn cầu, với nhiều công ty buộc phải đóng cửa các cửa hàng và văn phòng, hạn chế việc đi lại và chuẩn bị ứng phó với các kịch bản xấu liên quan đến gián đoạn chuỗi cung ứng.

Trước những lo lắng về sự lây lan của dịch bệnh, Facebook đã hoãn cuộc gặp Hội nghị Thượng đỉnh tiếp thị vào tháng 3 ở San Francisco, dự kiến thu hút khoảng 4000 người tham gia. Tại Barcelona, Đại hội Thế giới Di động MWC 2020 dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 2 cũng bị hủy bỏ.

>> Xem thêm: Có bạn trai rồi nhưng vẫn lên facebook than ế để gạ trai, cô gái bị chia tay ngay lập tức

Theo CNET