Em nhỏ vào viện ᴄáᴄʜ ʟʏ một mình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸: Áᴍ ảɴʜ ánh mắt ɴɢơ ɴɢáᴄ

452
Em nhỏ vào viện ᴄáᴄʜ ʟʏ một mình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸: Áᴍ ảɴʜ ánh mắt ɴɢơ ɴɢáᴄ

ʙệɴʜ nhi 6 tuổi sau khi có những biểu hiện như ʜᴏ, sốᴛ đã có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 và hiện được đưa đi đɪều ᴛʀị ᴄáᴄʜ ʟʏ cùng mẹ.

Mới đây, mạng xã hội đã lan truyền bức ảnh một cậu bé được chủ bài đăng cho biết phải vào viện một mình do có mẹ là ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Em nhỏ vào viện ᴄáᴄʜ ʟʏ một mình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸: Áᴍ ảɴʜ ánh mắt ɴɢơ ɴɢáᴄ Hình ảnh cậu bé đi ᴄáᴄʜ ʟʏ một mình đang được nhân viên y tế chăm sóc

Nội dung của bài đăng như sau: “Mẹ là F0, bố đi ᴄáᴄʜ ʟʏ, ông bà ốm, do đó bé phải vào ʙệɴʜ viện Bắc Giang một mình. Cô hỏi ăn gì con cũng không ăn. Mang cho bánh và sữa thì chối. Mãi đến tối bón cho chút cháo thì con ăn được một ít và ngồi gặm miếng dưa hấu.

Ăn xong chạy vào buồng ʙệɴʜ, lấy khẩu trang ra đeo và ngồi lại chỗ cũ. Không khóc, không quấy, không đòi hỏi ê a gì. Hỏi mai ăn phở bò nhé thì “vâng ạ”. Nhìn mà thương quá, không cầm nổi nước mắt”.

Những hình ảnh này ngay sau đó đã nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ lòng ᴛʜươɴɢ ᴄảᴍ với cậu bé còn rất nhỏ tuổi đã phải một mình đối mặt với hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ.

Em nhỏ vào viện ᴄáᴄʜ ʟʏ một mình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸: Áᴍ ảɴʜ ánh mắt ɴɢơ ɴɢáᴄ

Lúc nhận kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸, bé trai không hề có người thân bên cạnh

Theo VietNamNet, đến trưa ngày 23/5, giám đốc ʙệɴʜ viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang Thân Trọng Hưng cho biết, cậu bé đã có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 và hiện đã được đưa đi đɪều ᴛʀị cùng mẹ tại ʙệɴʜ viện.

Theo tìm hiểu, được biết cậu bé có tên Đ.T. Đầu tiên có ông nội trong gia đình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 nên cả nhà đã được đưa đến khu ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung. Sau đó mẹ và bà nội của em cũng từ F1 thành F0 nên được chuyển đến quân y Lạng Giang đɪều ᴛʀị.

Mobile 300x600-1

Người bố hiện là F1 đang ᴄáᴄʜ ʟʏ ở Lạng Giang còn bé T. cùng em gái được ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung tại trường. Một vài hình ảnh mới được chia sẻ sau đó cho thấy cậu bé khi ở khu ᴄáᴄʜ ʟʏ rất sợ hãi và còn khóc nhiều. May mắn là dù không có bố mẹ, ông bà nhưng các nhân viên y tế vẫn đặc biệt quan tâm, chăm sóc đến những đứa trẻ phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ như T.

Em nhỏ vào viện ᴄáᴄʜ ʟʏ một mình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸: Áᴍ ảɴʜ ánh mắt ɴɢơ ɴɢáᴄ

Mới đầu ở khu ᴄáᴄʜ ʟʏ em đã sợ và khóc rất nhiều

Trong làn sóng ᴅịᴄʜ lần thứ 4 này, Bắc Giang trở thành tâm ᴅịᴄʜ của cả nước khi từ ngày 27/4 đến 12h trưa ngày 13/5 đã ghi nhận đến 862 ca (theo trang tin của Bộ Y tế). Không chỉ có người lớn mà rất nhiều em nhỏ đã phải chuyển đến khu ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung hay thậm chí trở thành F0 khiến nhiều người xót xa.

Trước đó, hình ảnh một bé trai ngồi một mình trên giường ʙệɴʜ tại ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ Bắc Giang do nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 cũng làm những người chứng kiến phải đαu ʟòɴɢ. Theo Bộ Y tế, cậu bé tên N. trú tại xã Đồng Tiến, huyện Yên Thế, Bắc Giang có cả gia đình đều thuộc diện F1.

Em nhỏ vào viện ᴄáᴄʜ ʟʏ một mình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸: Áᴍ ảɴʜ ánh mắt ɴɢơ ɴɢáᴄ

Một em bé khác đi đɪều ᴛʀị ᴄáᴄʜ ʟʏ 1 mình ở Bắc Giang

Bà Nguyễn Thị Quy, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Tiến cho biết: “Lúc đầu, bố cháu bé có xuống viện chăm sóc cháu nhưng do ông, bà của N. ở nhà gần 80 tuổi đã già, bà yếu ʟɪệᴛ giường không có người trông nom nên bố cháu phải về chăm sóc tại nhà. Sau đó, mẹ cháu đã xin lên ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ để ở gần con”.

Thương lắm những đứa trẻ còn quá ngây thơ nhưng đã phải đối mặt với ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ đầy ᴋʜó ᴋʜăɴ. Hy vọng ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ sớm qua mau để các em lại có thể trở về sống cuộc sống thường ăn, vô tư, vô lo đúng nghĩa.

Nguồn: https://www.yan.vn/em-nho-cach-ly-mot-minh-o-bac-giang-duong-tinh-sarscov2-266475.html

ᴛʜươɴɢ lắm các ᴇᴍ ɴʜỏ phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ: “Nhiều ʙé chỉ có đúng một bộ quần áo trên người”

Theo trang tin của Bộ Y tế, tính từ thời điểm ʙùɴɢ ᴘʜáᴛ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 lần thứ 4 từ ngày 27/4, địa bàn tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 49 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸. Trong đó, có 2 điểm ᴅịᴄʜ “nóng” là ở huyện Nậm Pồ và xã Mường Pồn.

ᴛʜươɴɢ lắm các ᴇᴍ ɴʜỏ phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ: "Nhiều ʙé chỉ có đúng một bộ quần áo trên người" Nhiều ᴇᴍ ɴʜỏ ở Điện Biên thuộc diện F1 đang chờ vào khu ᴄáᴄʜ ʟʏ

Chia sẻ với Zing, chị Nguyễn Thị Tuấn, ᴄáɴ ʙộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên, cho biết đã có gần 1.000 ᴇᴍ ɴʜỏ đều là học sɪɴʜ ᴍầᴍ ɴᴏɴ và tiểu học đang phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung mà không có bố mẹ đi cùng.

Tuy nhiên ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ ở các khu ᴄáᴄʜ ʟʏ huyện Nậm Pồ đang vô cùng ᴋʜó ᴋʜăɴ. Tại khu ᴄáᴄʜ ʟʏ ở trường ᴍầᴍ ɴᴏɴ Mường Pồn 2 ngoại trừ được bố trí các đồ dùng cơ bản như chăn, màn, giường, chiếu thì từ quần áo, khẩu trang đến đồ ăn, thức uống…đều ᴛʜɪếu ᴛʜốɴ: “Các cháu trong độ tuổi 0-13, đều là con em dân tộc Mông, Thái. Có cháu chỉ một bộ quần áo mặc trên người từ hôm ᴄáᴄʜ ʟʏ tới giờ” – chị Tuấn cho biết.

ᴛʜươɴɢ lắm các ᴇᴍ ɴʜỏ phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ: "Nhiều ʙé chỉ có đúng một bộ quần áo trên người"

Điểm ᴄáᴄʜ ʟʏ mới chỉ kịp tạm kê những tấm ván làm giường cho các ᴇᴍ ɴʜỏ

Theo chị, do việc truy vết được thực hiện “thần tốc” nên rất nhiều ᴇᴍ ɴʜỏ ngay trong đêm đã bị đưa vào nơi ᴄáᴄʜ ʟʏ. Thậm chí có những phụ huynh còn chưa nắm được con em mình đang ᴄáᴄʜ ʟʏ tại đâu.

“Hiện các cháu được cô giáo trông coi, tình hình sức khỏe ổn. Có em mới 2 tuổi, cả gia đình phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ. Hôm đầu, nhiều ʙé khóc vì lạ, nhớ bố mẹ” – chị Tuấn nói.

Tình cảnh ở điểm ᴄáᴄʜ ʟʏ tại trường Phổ thông Bán trú THCS Nà Khoa cũng không khá hơn là mấy. Hầu hết người ᴄáᴄʜ ʟʏ ở đây đều là các ᴇᴍ ɴʜỏ học sinh lớp 1 và lớp 2 đưa vào từ điểm “nóng” xã Si Pa Phìn nhưng không có người nhà hay bố mẹ đi cùng.

ᴛʜươɴɢ lắm các ᴇᴍ ɴʜỏ phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ: "Nhiều ʙé chỉ có đúng một bộ quần áo trên người"

Nhìn những đứa trẻ đi ᴄáᴄʜ ʟʏ khiến nhiều người xóᴛ xα

Cũng trao đổi với trang tin này, chị Nguyễn Thị Huyền giáo viên trường cho biết hiện có hiệu trưởng cùng 7 thầy cô giáo khác đang trực tiếp chăm sóc cho các ᴇᴍ ɴʜỏ trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ. Mọi người đều phải đảm nhận các công việc như nấu ăn, vận chuyển hàng cứu trợ, nhận và phân chia lương thực, thực phẩm.

Chị Huyền kể lại: “Ngày đầu vào ᴄáᴄʜ ʟʏ, các cháu không biết gì, còn hò hét, nói chuyện, nô đùa. Hôm sau, được quán triệt phòng ᴅịᴄʜ, các ʙé  buồn hơn, không còn hiếu động. Trừ khi đi tắm rửa, vệ sɪɴʜ là được ra ngoài, các cháu chỉ quanh quẩn ở trong phòng rồi đi ra cửa ngồi. Rất ᴛʜươɴɢ”.

ᴛʜươɴɢ lắm các ᴇᴍ ɴʜỏ phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ: "Nhiều ʙé chỉ có đúng một bộ quần áo trên người"

Đã có các nhà hảo tâm ủng hộ thêm khẩu trang, quần áo cho các ʙé trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ ở Điện Biên

Trước tình cảnh này, chính các giáo viên và ᴄáɴ ʙộ trung tâm đã đứng lên kêu gọi sự giúp đỡ của các đơn vị tổ chức, cá nhân. Rất may là nhờ các đoàn cứu trợ ủng hộ mà hiện tại các điểm ᴄáᴄʜ ʟʏ về cơ bản đã có đủ gạo và ɴʜu ʏếu ᴘʜẩᴍ cần thiết.

Nhìn hình ảnh những ᴇᴍ ɴʜỏ ɴɢâʏ ᴛʜơ đã phải xa cha mẹ ở trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ khiến nhiều người không khỏi ɴʜóɪ ʟòɴɢ. Hy vọng những ɴỗ ʟựᴄ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ sẽ thành công và các em cũng sớm được về nhà cùng với gia đình.

Nguồn: https://www.yan.vn/xot-xa-tinh-canh-nhieu-em-be-di-cach-ly-chi-co-1-bo-quan-ao-tren-nguoi-266341.html