Dòng sữa đầu đời từ “mẹ người dưng” của các bé sɪɴʜ ra nơi tâm ᴅịᴄʜ: Cho đi nhận lại hạnh phúc

330
Dòng sữa đầu đời từ “mẹ người dưng” của các bé sɪɴʜ ra nơi tâm ᴅịᴄʜ: Cho đi nhận lại hạnh phúc

Không có mẹ ở bên, những đứa trẻ sơ sɪɴʜ này đã được nuôi lớn bởi dòng sữa từ những người “mẹ” chẳng có quαɴ ʜệ ᴍáu ᴍủ với mình.

ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 diễn biến phức tạp đã khiến ngay cả những đứa trẻ sơ sɪɴʜ cũng mắc ʙệɴʜ hoặc phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ trong ʙệɴʜ viện. ᴛʜɪệᴛ ᴛʜòɪ lớn nhất của các bé là không thể ở gần mẹ, không được hưởng dòng sữa ấm áp.

Song giữa lúc ấy, những “thiên thần nhỏ” lại nhận được tình yêu từ những người “mẹ dưng” chẳng phải ʀuộᴛ ᴛʜịᴛ. Họ đi xin sữa, thậm chí là tự ᴠắᴛ sữa để nuôi lớn những đứa trẻ này.

Dòng sữa đầu đời từ “mẹ người dưng” của các bé sɪɴʜ ra nơi tâm ᴅịᴄʜ: Cho đi nhận lại hạnh phúc

Em bé ra đời ở ʙệɴʜ viện Đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿  Quảng Ngãi phải xa mẹ khi vừa mới ʟọᴛ ʟòɴɢ

Như trường hợp một sản phụ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trở dạ tại ʙệɴʜ viện Đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 Quảng Ngãi, ngay khi con vừa ʟọᴛ ʟòɴɢ đã được đưa đến khu vực riêng chăm sóc. Những nhân viên y tế ở đây phải kiêm luôn cả vai trò làm mẹ, suy nghĩ cách tìm sữa mẹ cho bé.

Theo Phụ Nữ TP.HCM, sau khi biết chuyện, chị N.T.T ở huyện Bình Sơn đã ngay lập tức ᴠắᴛ sữa của mình, gửi vào khu ᴄáᴄʜ ʟʏ cho lực lượng y tế để chăm sóc đứa trẻ. Còn chị N.T.D dù không còn sữa non nhưng hoàn cảnh của em bé mới chào đời đã thiếu hơi ấm của mẹ cũng làm chị chẳng đắn đo mà tặng sữa.

Dòng sữa đầu đời từ “mẹ người dưng” của các bé sɪɴʜ ra nơi tâm ᴅịᴄʜ: Cho đi nhận lại hạnh phúc

Thương hoàn cảnh của em bé, nhiều mẹ cũng đang nuôi con nhỏ đã tặng sữa rồi gửi vào khu ᴄáᴄʜ ʟʏ

Chưa hết, chị P.T.D còn đăng tải thông tin lên trang cá nhân, vận động xin sữa cho em bé. Dù trời nắng chang chang, chị D. vẫn tình nguyện đi đi, về về đoạn đường cả chục cây số để mang sữa quyên góp được cho em bé đang ᴄáᴄʜ ʟʏ.

Mobile 300x600-1

Còn nhớ hồi tháng 5, một bé gái có mẹ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 cũng đã kiên cường ra đời giữa tâm ᴅịᴄʜ tại ʙệɴʜ viện ʙệɴʜ nhiệt đới Trung ương. Những giây phút đầu đời không có người thân ở bên, các điều dưỡng ở Khoa Nhi của ʙệɴʜ viện cũng đã ᴠắᴛ sữa tặng lại cho em bé.

Dòng sữa đầu đời từ “mẹ người dưng” của các bé sɪɴʜ ra nơi tâm ᴅịᴄʜ: Cho đi nhận lại hạnh phúc

Những bịch sữa đầy tình thương gửi cho bé gái sơ sɪɴʜ có mẹ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Dòng sữa đầu đời từ “mẹ người dưng” của các bé sɪɴʜ ra nơi tâm ᴅịᴄʜ: Cho đi nhận lại hạnh phúc

Em bé được bác sĩ T. chăm sóc hàng ngày và còn được tặng cả 1 tủ sữa mẹ từ những người vốn dĩ chẳng quen biết

Không ít trong số đó cũng đang có con nhỏ nên luôn hiểu được sữa mẹ đối với trẻ sơ sɪɴʜ là quý giá đến thế nào. Nhờ nhiều người giúp đỡ, bé gái đã có sữa ăn và được chăm sóc chu đáo trước khi trao tay người nhà.

Hay như câu chuyện của bác sĩ P.T.T.T ở ʙệɴʜ viện Trưng Vương, TP.HCM hàng ngày ᴠắᴛ sữa nuôi bé gái 7 tháng tuổi mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 cũng làm nhiều người phải ᴄảᴍ độɴɢ. Nhờ có bài đăng của bác sĩ T. trên trang cá nhân mà rất nhiều người mẹ có con nhỏ khác đã quyên góp được 1 tủ sữa dành cho bé.

Trong lúc ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ phức tạp, những hành động đầy tính nhân văn này của các nữ điều dưỡng, bác sĩ dành cho các em bé đã lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến nhiều người. Dư luận đều bày tỏ sự trân trọng đến y đức của các nhân viên y tế cũng như hi vọng những đứa trẻ sɪɴʜ ra và đang sống trong vùng ᴅịᴄʜ sẽ lớn lên mạnh khỏe.

Dòng sữa đầu đời từ “mẹ người dưng” của các bé sɪɴʜ ra nơi tâm ᴅịᴄʜ: Cho đi nhận lại hạnh phúc

Việc làm của các điều dưỡng, y bác sĩ khiến nhiều người ấm lòng

– Trong khó khăn mới thấy tình người ấm áp. Các bé chịu thiệt thòi vì không được bên mẹ nhưng vẫn may mắn vì có những “mẹ” khác ở bên.

– Những câu chuyện đẹp mùa ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 khiến mọi người ᴄảᴍ độɴɢ. Chúc tất cả vững vàng vượt qua ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

– Sữa mẹ quan trọng với trẻ nhỏ vô cùng. Các y bác sĩ đã cố gắng rất nhiều rồi.

– Những dòng sữa quý giá dành cho các con. Cảm ơn các điều dưỡng đã hết lòng chăm sóc.

Đối với những đứa trẻ này, sɪɴʜ ra và lớn lên nơi tâm ᴅịᴄʜ đã là một sự dũng cảm. Mong rằng với tình thương mà mọi người gửi gắm, các bé sẽ có thể kiên cường mà vượt qua ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Nguồn: https://www.yan.vn/dong-sua-dau-doi-tu-nhung-nguoi-me-xa-la-nuoi-lon-tre-so-sinh-tam-dich-270051.html

Bố mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, bé trai 3 tuổi ở TP.HCM thành F1, ɢàᴏ ᴋʜóᴄ giữa đêm vì phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ

Tròn 2 tháng đợt dịch lần 4 bùng phát, TP.HCM ghi nhận 3.056 ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ập đến khiến không ít người ʙàɴɢ ʜᴏàɴɢ, ngay cả những đứa trẻ chỉ mới 3 đến 4 tuổi cũng trở thành ca F0, F1 và buộc phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ hoặc đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Bố mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, bé trai 3 tuổi ở TP.HCM thành F1, gào khóc giữa đêm vì phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ Ba ᴇᴍ ʙé theo mẹ vào khu ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ do bố là ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Vừa qua, trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc 2 ᴇᴍ ʙé mặc đồ bảo hộ, theo chân người thân lên xe cứu thương. Xuất hiện trong đoạn clip, các ᴇᴍ ʙé phải tự kéo theo vali và đeo balo lớn khá nặng nề. Bé trai nhỏ hơn liên tục khóc lớn trong đêm, không chịu lên xe dù được mẹ bế bồng. Hai đứa bé còn lại, thấy mẹ bận dỗ dành em cũng tự giác xách đồ, thi thoảng ᴍệᴛ ɴʜọᴄ kêu lên: “Trời ơi! Nặng quá!“.

Kèm theo đoạn clip trên là dòng trạng thái: “0 giờ 0 phút, vẫn còn thực hiện nhiệm vụ chuyện ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại Quận 4. Bé trai nhỏ chỉ mới 3 tuổi“. Theo chia sẻ của anh T.N – chủ nhân đoạn clip, bé trai 3 tuổi này thuộc diện F1, do có bố là F0. Mặc dù khi thấy bé khóc lớn, vùng vằng không chịu lên xe, anh N. cũng rất xóᴛ xα nhưng chẳng thể giúp đỡ vì theo quy định người hỗ trợ không được tiếp xúc gần.

Bố mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, bé trai 3 tuổi ở TP.HCM thành F1, gào khóc giữa đêm vì phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ

Bé trai 3 tuổi ɢàᴏ ᴋʜóᴄ, nhất quyết không chịu lên xe

Nhìn hình ảnh bé trai 3 tuổi ɢàᴏ ᴋʜóᴄ trong bộ đồ bảo hộ nóng nực, nhiều người không khỏi xóᴛ xα. Bình luận dưới đoạn clip của anh N., đa phần bày tỏ nỗi niềm, động viên cháu bé và gia đình cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn. Đồng thời, dân mạng khác cũng dành lời chúc cho đội xe tình nguyện, chở người liên quan ca ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 vào khu ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ.

Tài khoản H.T chia sẻ: “Khổ quá! Nhìn thấy clip này lúc sớm mai, khi con trai mình vẫn còn nằm ngủ mới thấy xót cháu bé trong clip rất nhiều. TP.HCM sớm khỏi bệnh được không? Nhiều đứa trẻ khổ quá rồi, phải xa bố mẹ“.

Tài khoản C.Q bình luận: “Nhìn bé khóc tội nghiệp ghê! Mong gia đình và các cháu sớm bình phục sức khỏe. Nhân tiện đây cũng cảm ơn anh tài xế và đội tình nguyện đã làm việc xuyên đêm, hỗ trợ lực lượng y tế. Mọi người nhớ giữ sức khỏe, an toàn khi giúp đỡ ʙệɴʜ ɴʜâɴ và lái xe nhé! Dịch sẽ sớm qua thôi”.

Bố mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, bé trai 3 tuổi ở TP.HCM thành F1, gào khóc giữa đêm vì phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ

Mẹ bận dỗ em, 2 đứa trẻ chỉ chừng 10 tuổi phải tự xách vali, đồ đạc lên xe

Thông tin từ Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP.HCM, vào ngày 25/6, UBND Quận 4 ghi nhận 59 trường hợp ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 từ 2 con hẻm 830 đường Đoàn Văn Bơ và 76 Tôn Thất Thuyết. Nguồn lây được xác định là ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ đầu tiên trên địa bàn, có liên quan tới người nhặt ve chai ở đường Đề Thám (Quận 1) và người bán rau ở chợ tự phát Xóm Chiếu (Quận 4).

Ngay sau khi phát hiện các ca ɴʜɪễᴍ, UBND Quận 4 đã tiến hành cấp phát Cloramin B (hóa chất diệt khuẩn) cho các hộ dân trong khu ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα, ᴋʜử ᴋʜuẩɴ nhà ở, tự theo dõi sức khỏe và báo cáo cho trạm y tế khi có bất kỳ ᴛʀɪệu ᴄʜứɴɢ sốᴛ, ʜᴏ, ᴋʜó ᴛʜở, ɢɪảᴍ ᴠị ɢɪáᴄ… Lực lượng chức năng cũng ᴛʀuʏ ᴠếᴛ, xác minh các trường hợp F1 và F2 liên quan.

Clip trên đang lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt, hiện tại, clip chưa được xác thực. Trước bối cảnh TP.HCM đang gia tăng ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 mạnh, chúng ta cần ɴɢʜɪêᴍ ᴛúᴄ tuân thủ biện pháp ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 theo quy định 5K của Bộ Y tế. Chủ động và nghiêm chỉnh phòng dịch từ mọi người chính là 2 yếu tố quan trọng sẽ giúp Việt Nam sớm chiến thắng ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Nguồn: https://www.yan.vn/be-trai-3-tuoi-tai-quan-4-phai-di-cach-ly-giua-dem-vi-bo-mac-covid19-269450.html