Đồng Nai: Thực hư về giếng nước giúp mang ‘song thai’

70 hộ gia đình trong làng đều sinh được song thai, nhiều người sau khi nghe tin cũng từ làng khác sang dùng thử nước dưới giếng và cũng may mắn có được kết quả tương tự.

108

Ngôi làng có tới 70 hộ sinh được song thai, nhiều người từ làng khác sang dùng thử nước cũng may mắn có được kết quả tương tự. Người dân ấp Hưng Hiệp, xã Hưng Lộc, Đồng Nai cho rằng dòng nước tại đây dị thường so với nguồn nước của nhiều ngôi làng khác trong vùng.

Nhiều người rỉ tai nhau, tìm đến đây xin nước giếng về để chữa chứng vô sinh, hiếm muộn.

Đồng Nai: Thực hư về giếng nước giúp mang 'song thai'

Nhiều người đến lấy thử nước về để uống

“Truyền thuyết” về nước giếng “thần thánh”

Theo ông P (55 tuổi) là người dân làng, nhiều năm qua làng đón khá đông khách thập phương từ các vùng miền của Việt Nam. Có người chỉ đến xem, có người lại mong tìm được cơ hội để sinh con. Cái tên làng người ta đặt là “làng sinh đôi”, nhưng cũng nhiều người gọi là “làng chữa vô sinh”. Nguyên nhân là vì số hộ dân đẻ sinh đôi ở đây có tới tận 70.

Trước đó, nhiều gia đình từ ấp khác có thời gian cũng sang đây xin nước về dùng để sinh hoạt. Điều kỳ lạ là một số cặp trong đó đã co con sinh đôi, còn hầu hết vẫn là đẻ một. Tin tức này được lan truyền khắp nơi, mọi người từ các vùng miền đổ về để chứng thực. Phần đông trong số đó là các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Đồng Nai: Thực hư về giếng nước giúp mang 'song thai'

Giếng nước được nhiều người hiếu kỳ

Nước giếng có thực sự hiệu nghiệm?

Cũng theo ông D, trước đây có anh H (38 tuổi) hiếm muộn đường con cái. Anh đã đưa vợ đến ấp để xin nước về uống. Khoảng 4 tháng sau, vợ anh mang thai và sinh một bé trai khoẻ mạnh. Tương tự, chị L từ Sài Gòn lập gia đình năm 1993 nhưng mã mà không sinh được con. Đến năm 2003, chị L đến làng xin nước về uống thì có thai sau nửa năm.

Đồng Nai: Thực hư về giếng nước giúp mang 'song thai'

Nhiều cặp sinh đôi tại ngôi làng khiến bao người tin vào sự kỳ diệu của chiếc giếng.

Tuy nhiên, hai trường hợp này chỉ là số ít. Có rất nhiều cặp vợ chồng cũng đã đến xin con bằng cách uống nước giếng nhưng không đạt được kết quả mong đợi. Người từ Vũng Tàu, miền Tây hay thậm chí là từ Thái Bình vào xin nước uống nhưng mãi không đậu thai. Chính vì thế, câu hỏi về sự hiệu nghiệm của nước giếng là điều không thể nào lý giải. Liệu đây là sự trùng hợp hay có gì khuất tất phía sau?

Không phải ai cũng được như ý

Thực tế, ngay trong làng cũng có những cặp sinh sống với nhau hàng chục năm vẫn chưa có con. Số lượng hiếm muộn tại đây là khoảng 10 hộ gia đình. Theo ông S – chủ tịch xã Hưng Lộc, không phải ai đến đây dùng nước giếng thần thánh kia cũng được toại nguyện. Có cặp vợ chồng kiên trì tới mức thuê nguyên chiếc xe chở nước về nhà nhưng sau 5 tháng vẫn không đậu thai. Từ đó họ cũng không quay trở lại.