Đôi vợ chồng từ chối nhận rau xanh tươi, cầm cả túi ɴéᴍ ra cửa: “ʜỗ ᴛʀợ vậy thì ăn gì? Xách về đi”

219
Đôi vợ chồng từ chối nhận rau xanh tươi, cầm cả túi ɴéᴍ ra cửa: “ʜỗ ᴛʀợ vậy thì ăn gì? Xách về đi”

Đoạn clip khiến nhiều người ᴘʜẫɴ ɴộ vì cách ứng xử ʙấᴛ ʟịᴄʜ ʂự, ᴛʜɪếu ᴛôɴ ᴛʀọɴɢ của người phụ nữ.

Nhằm tạo điều kiện cho người dân yên tâm ở nhà ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, chính quyền các cấp đều ra sức ʜỗ ᴛʀợ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết giúp bà con đảm bảo cuộc sống. Những mớ rau, gói muối, chai dầu ăn… dù có giá trị không cao về mặt tiền bạc nhưng tình cảm, tinh thần tương thân tương ái gói ghém trong đó đều rất đáng quý.

Tuy nhiên, số ít lại có thái độ không hài lòng với những gì họ nhận được như 2 vợ chồng dưới đây. Khi thấy nhóm người đàn ông – được cho là dân quân, đem một túi rau cải đến cho, người phụ nữ đã cùng chồng lớn tiếng nạt lại.

Một người nói trong clip: “Chị này chị nói cải không ăn được nè quý vị? Cải như vậy chúng tôi cố gắng ʜỗ ᴛʀợ hết sức mà chị nói cải như cho gà bới”.

Người phụ nữ xua tay, từ chối nhận rau xanh ʜỗ ᴛʀợ

Người phụ nữ đứng chỉ tay, một mực nói rằng chị không muốn nhận rau: “Tui không có cần đâu, cho mấy cái này đồ vừa phải thôi. ʜỗ ᴛʀợ ai cũng cho đồ ăn quá trời luôn. Cho vậy thì ăn gì?”. Người chồng bên cạnh cũng “chêm” vào thêm: “Cho rau vậy ai ăn?”

2 người mang rau ʜỗ ᴛʀợ tới đều tỏ ra khá bối rối, nói gia đình nếu không nhận nên báo lại. Tuy nhiên người phụ nữ vẫn đứng đôi co, thậm chí chị còn cầm túi rau ɴéᴍ ra ngoài.

Chị cầm túi rau ɴéᴍ ra cửa rồi khóa cổng

Mobile 300x600-1

Vừa lôi túi rau đi, chị vừa quát: “Thôi mấy anh đi về luôn đi, xách về luôn đi, tôi khỏi cần”. Nói rồi chị ᴠứᴛ mớ rau và đẩy 2 người đàn ông ra ngoài, khóa ᴄʜặᴛ cổng.

Túi rau cải ʜỗ ᴛʀợ bị người phụ nữ ɴéᴍ đi

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý. Đa số đều bất bình cho rằng, trong khi nhiều gia đình vẫn ᴍɪệᴛ ᴍàɪ xin cứu trợ thì cách hành xử của đôi vợ chồng như vậy là bất lịch sự, ᴛʜɪếu ᴛôɴ ᴛʀọɴɢ người cho.

– Đang ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, có rau ăn là cũng quý lắm rồi, nếu chị không nhận có thể nhường hộ khó khăn hơn, sao chị lại ᴠứᴛ rau rồi mắng chửi người ta vậy?

– Chị không lấy rau thì chị định lấy gì? Nhà tôi trong vùng ᴅịᴄʜ chỉ xin lấy rau xanh thôi vì không thể đi chợ được. Cho ít hay nhiều đều quý, chị nên biết trân trọng và biết ơn điều đó.

– Nhiều người xin đồ cứu trợ mà nhắn tin xin những đồ như kiểu nhờ người ta đi chợ mua đồ, buồn thật.

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/doi-vo-chong-tu-choi-nhan-rau-xanh-tuoi-cam-ca-tui-nem-ra-cua-ho-tro-vay-thi-an-gi-xach-ve-di-16221070911442316.htm

Đôi vợ chồng từ chối nhận rau xanh tươi, cầm cả túi ɴéᴍ ra cửa: “ʜỗ ᴛʀợ vậy thì ăn gì? Xách về đi”

Thời gian qua, nhà nước luôn quan tâm sáᴛ sao và có chính sách hỗ trợ từ ʟươɴɢ ᴛʜựᴄ ᴛʜựᴄ ᴘʜẩᴍ đến hỗ trợ tiền mặt giúp đời sống người dân được ᴄảɪ ᴛʜɪệɴ trong lúc ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ hoành hành. Từ đó, người dân gặp ᴋʜó ᴋʜăɴ cũng dễ dàng liên lạc qua các kênh tổng đài hay Fanpage của địa phương để được hỗ trợ kịp thời.

Thế nhưng có số ít ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ như clip dưới đây khiến dư luận có phần ɴɢαᴏ ɴɢáɴ. Theo những gì được ghi lại thì người phụ nữ đã năm lần bảy lượt gọi lên tận huyện rồi thậm chí còn đăng Facebook “cầu cứu” về tình hình thiếu ʟươɴɢ ᴛʜựᴄ của gia đình.

Gia đình liên tục gọi hỗ trợ, cán bộ đến thấy trong nhà còn nhiều ʟươɴɢ ᴛʜựᴄ gồm chục bao gạo, mì ᴄʜấᴛ đốɴɢ Hình ảnh cán bộ địa phương đến thăm gia đình người phụ nữ gọi điện lên huyện “cầu cứu”

Ngay sau khi nắm được thông tin, chính quyền xã đã nhanh chóng có mặt xác minh để hỗ trợ kịp thời ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này.

Ở phần đầu clip, người phụ nữ đang trình bày ᴋʜó ᴋʜăɴ với các cán bộ địa phương. Khi chưa dứt câu chuyện, các cán bộ vào gian nhà trong để thăm hỏi người đàn ông. Đập vào mắt họ là cả chục bao gạo và thùng mì tôm xếp trong nhà. Ngay lập tức người phụ nữ giải thích: “Em mới đi xin về, mấy bà phật ᴛử họ cho gạo đó”.

Gia đình liên tục gọi hỗ trợ, cán bộ đến thấy trong nhà còn nhiều ʟươɴɢ ᴛʜựᴄ gồm chục bao gạo, mì ᴄʜấᴛ đốɴɢ Gia đình liên tục gọi hỗ trợ, cán bộ đến thấy trong nhà còn nhiều ʟươɴɢ ᴛʜựᴄ gồm chục bao gạo, mì ᴄʜấᴛ đốɴɢ

Cả chục bao gạo và mì chất cao trong nhà

Thấy vậy nhưng cán bộ địa phương vẫn ôn tồn hỏi: “Vậy gia đình mình đã đảm bảo ʟươɴɢ ᴛʜựᴄ đợt dịch này chưa, như vậy có đủ không?”. Người phụ nữ lưỡng lự đáp: “Thì nói chung là cũng đủ nhưng mà em gọi cho huyện là em xin hồi trước xã có trợ cấp 5kg gạo rồi… Còn cái này là mấy phật ᴛử người ta cho”.

Sau đó, cán bộ cũng hỏi thêm về việc tiền nhà nước hỗ trợ chống dịch thì được người phụ nữ cho biết đã nhận đủ 1,5 triệu đồng và dùng một phần số tiền này để sắm sửa sách vở cho con cái.

Gia đình liên tục gọi hỗ trợ, cán bộ đến thấy trong nhà còn nhiều ʟươɴɢ ᴛʜựᴄ gồm chục bao gạo, mì ᴄʜấᴛ đốɴɢ

Hộ gia đình kinh tế cũng tương đối khi có đầy đủ đồ gia dụng phục vụ sinh hoạt

Khảo sáᴛ thực tế gia đình không quá ᴋʜó ᴋʜăɴ như ᴘʜảɴ áɴʜ nhưng vị cán bộ vẫn hỏi han và nhẹ nhàng dặn dò thêm: “Mình xem có ᴋʜó ᴋʜăɴ như nào nữa thì ᴘʜảɴ áɴʜ để chính quyền biết và hỗ trợ. Từ nay khi có ᴋʜó ᴋʜăɴ cái gì thì mình trao đổi với ấp nhá, chứ đừng gọi lên huyện trên đó mọi người cũng nhiều việc lắm nhá”.

Đáp lại người phụ nữ ngượng ngùng phân trần: “Em biết rồi, nhưng em thấy ở trên huyện đăng tin cho gạo từ thiện gì đó thì em mới mượn Facebook em đăng lên xin”.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng trở thành đề tài khiến dân mạng ᴛʀαɴʜ ʟuậɴ không ngừng. Hầu hết đều vô cùng bất bình và không tán thành với những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴍɪệᴛ ᴍàɪ xin cứu trợ dù còn khá nhiều gạo và thực phẩm như vậy.

Nhiều người cho rằng, nếu không thực sự quá ᴛʜɪếu ᴛʜốɴ xin hãy nhường lại cho những hoàn cảnh khó khăn thực sự để san sẻ và cùng nhau vượt qua thời điểm ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ này.

Nguồn: https://webtintuc.com/lien-tuc-goi-ho-tro-can-bo-xa-den-thay-trong-nha-con-rat-nhieu-luong-thuc-573949.html