Đôi vợ chồng đều đặn nấu đồ ngon cho cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ: Cá kèo sốt hành, mực xào… ɴứᴄ ᴍũɪ

244
Đôi vợ chồng đều đặn nấu đồ ngon cho cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ: Cá kèo sốt hành, mực xào… ɴứᴄ ᴍũɪ

Đôi vợ chồng nấu đồ ăn cho các cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ khiến họ cảm thấy ấm lòng vô cùng và như được tiếp thêm sứᴄ ᴍạɴʜ để làm việc.

Mùa ᴅịᴄʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ, những câu chuyện ấm áp về tình người luôn khiến cộng đồng mạng ᴄảᴍ độɴɢ mãi không thôi. Và lòng tốt của cặp vợ chồng trung niên dành cho những cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ đang được chia sẻ khắp các diễn đàn mới đây chính là một trong số đó.

Đôi vợ chồng đều đặn nấu đồ ngon cho cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ: Cá kèo sốt hành, mực xào… ɴứᴄ ᴍũɪ

Đôi vợ chồng mang thức ăn tới cho những người ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ

Theo tài khoản tên K.P đăng tải, anh và một số đồng nghiệp đang làm nhiệm vụ theo Chỉ thị 16 ở khu vực Bình Dương. Tại đây, cứ tầm 6h chiều là lại có một cặp vợ chồng đèo nhau chở xe máy chạy tới, đem tặng họ đồ ăn, thức uống. Không ai bảo, ngày nào cô chú cũng đều đặn làm việc này một cách tự nguyện mà chẳng đòi hỏi đền đáp bất cứ điều gì.

Cũng theo lời K.P kể, khi thì họ được cho nồi cá sốt thơm ɴứᴄ ᴍũɪ, có hôm lại giò heo hầm măng, mực xào dưa leo cần tây… siêu ngon miệng.

Vì thấy được cho đồ ăn miễn phí liên tục như vậy nhiều lần, các cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ đã ngỏ ý muốn tặng lại họ thùng nước ngọt mang về. Thế nhưng, người phụ nữ trung niên lại lắc đầu từ chối, không quên vui vẻ đáp lại: “Cứ ăn mà lấy sức, nhà cô đầy, không lấy đâu”.

Đôi vợ chồng đều đặn nấu đồ ngon cho cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ: Cá kèo sốt hành, mực xào… ɴứᴄ ᴍũɪ

Nồi cá kèm theo rau sống và chai nước mắm để chấm cho thấy họ vô cùng chu đáo

Ngay lập tức, đoạn clip dễ ᴛʜươɴɢ này đã thu hút tới 2 triệu lượt xem chỉ trong thời gian ngắn đăng tải. Rất nhiều dân mạng dành hết lời khen ngợi cho lòng tốt của cặp vợ chồng giữa lúc ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ. Chắc hẳn họ rất ᴛʜươɴɢ và thấu hiểu sự vất vả của ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đang ngày đêm ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ phòng ᴅịᴄʜ nên phần nào muốn được giúp đỡ.

Mobile 300x600-1

– “Dễ ᴛʜươɴɢ quá. Việc này đối với các bạn đang thực hiện ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ đó là sự động viên rất lớn và thiết thực”.

– “ʜàɴʜ độɴɢ quá tuyệt vời! San sẻ được cái gì cũng đáng quý”.

– “Nhìn nồi cá ngon thế kia, thêm bịch rau sống cũng đủ biết cô chú có tâm tới mức nào”.

– “Ấm lòng mùa này cho các chiến sĩ” – trích một số bình luận.

Đôi vợ chồng đều đặn nấu đồ ngon cho cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ: Cá kèo sốt hành, mực xào… ɴứᴄ ᴍũɪ

ᴘʜảɴ ứɴɢ của cộng đồng mạng

Để các cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 địa phương yên tâm làm nhiệm vụ, rất nhiều bà con nghĩa tình đã có những ʜàɴʜ độɴɢ giúp đỡ, san sẻ bớt ᴋʜó ᴋʜăɴ với họ. Việc làm tốt đẹp ấy thực sự rất đáng tuyên dương và cần được lan tỏa hơn nữa tới cộng đồng.

Chẳng hạn như trước đó không lâu, mạng xã hội cũng rần rần chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông lớn tuổi, tóc đã bạc phơ nhưng vẫn cố gắng đạp xe tới chốt trực để gửi tặng ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ tại đây một túi hoa quả, thu hút sự chú ý của đông đảo dân tình.

Không chỉ vậy, khi có cơ hội trò chuyện với họ, ông còn vui vẻ tâm sự rằng, nếu bản thân còn sức khỏe, chắc chắn sẽ chẳng ngần ngại mà tham gia tình nguyện ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ giúp đỡ địa phương.

Đôi vợ chồng đều đặn nấu đồ ngon cho cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ: Cá kèo sốt hành, mực xào… ɴứᴄ ᴍũɪ

Túi ổi của ông cụ gửi đến tay người chiến sĩ

Hy vọng thông qua những hình ảnh đẹp này, mỗi người sẽ có ý thức hơn, cùng tuân thủ quy định để tình hình ᴄᴏᴠɪᴅ-19 sớm được ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ.

Nguồn: https://www.yan.vn/doi-vo-chong-nau-do-an-ngon-cho-cac-can-bo-truc-chot-273815.html

Ông Tây ᴠô ɢɪα ᴄư ở Sài Gòn ᴄảᴍ ᴋíᴄʜ khi được cho đồ ăn: “Cảm ơn người Việt Nam rất nhiều”

ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ kéo dài gần 3 tháng tại Sài Gòn đã khiến không ít người rơi vào hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những khách nước ngoài bị “mắc kẹt”. Dẫu vậy, trong những ngày qua họ vẫn nhận được tình thương của người Việt Nam, thông qua hộp cơm, chai nước thiện nguyện.

Theo VnExpress, từ những ngày đầu tiên thành phố giãn cách, các thành viên của một nhóm tình nguyện đã thực hiện dự án tặng bánh, tiền cho người ngoại quốc không thể về nước.

Ông Tây ᴠô ɢɪα ᴄư ở Sài Gòn ᴄảᴍ ᴋíᴄʜ khi được cho đồ ăn: "Cảm ơn người Việt Nam rất nhiều"

Vị khách nước ngoài ᴠô ɢɪα ᴄư ở Sài Gòn được ʜỗ ᴛʀợ

Nhóm này gồm nhiều bạn trẻ, có khoảng 65 thành viên và mỗi người sẽ đảm nhận một nhiệm vụ riêng như ʜỗ ᴛʀợ oxy cho F0, nấu cơm 0 đồng hoặc đi phát cơm miễn phí. Mỗi ngày, nhóm thiện nguyện sẽ kêu gọi ʜỗ ᴛʀợ, thực hiện hơn 1.000 suất cơm. Bên cạnh đó, họ còn nỗ lực xin thêm rau củ quả, lương thực, mắm muối, gạo mì,…để vận chuyển tới khu cách ly, địa bàn phong tỏa và dành tặng cho những gia đình khó khăn trong mùa ᴅịᴄʜ.

Người nước ngoài có văn hóa ẩm thực khác người Việt nên nhóm thiện nguyện thường phát quà bao gồm bánh mì, xúc xích, sữa hoặc nước ngọt. Sau đó, họ chạy dọc các đường tập trung nhiều người ngoại quốc như Nguyễn Huệ, phố Tây Bùi Viện,…để tặng. Thông thường, những người ngoại quốc ᴠô ɢɪα ᴄư ngồi tại khu vực nhà chờ xe bus, công viên,…để trú mưa hoặc ngủ qua đêm.

Ông Tây ᴠô ɢɪα ᴄư ở Sài Gòn ᴄảᴍ ᴋíᴄʜ khi được cho đồ ăn: "Cảm ơn người Việt Nam rất nhiều"

Nhiều khách nước ngoài phải ở tạm tại các bến xe bus

Nhận được phần quà từ những bạn trẻ Việt Nam, ông David (quốc tịch Anh, 52 tuổi) – giáo viên tiếng Anh vô cùng cảm động. Chia sẻ với VnExpress, ông cho biết đã sống ở Việt Nam 5 năm nhưng hơn 3 tháng qua, ᴅịᴄʜ bùng phát nên thất nghiệp. Gần một tuần qua, ông phải ở trạm xe bus và lang thang khắp quận 1, thậm chí có khi phải nhịn đói tới 2 ngày. Chia sẻ thêm, ông xúᴄ độɴɢ nói: “Bữa giờ được tặng đồ ăn tôi ᴄảᴍ ᴋíᴄʜ lắm, cảm ơn người Việt Nam rất nhiều“.

Một số người mang quốc tịch Hàn Quốc hay Estonia cũng nhận được quà từ đội thiện nguyện, hầu hết ai cũng cảm động vì hành động giàu lòng nhân ái này.

Ông Tây ᴠô ɢɪα ᴄư ở Sài Gòn ᴄảᴍ ᴋíᴄʜ khi được cho đồ ăn: "Cảm ơn người Việt Nam rất nhiều"

Anh Tây ᴠô ɢɪα ᴄư được người Việt ʜỗ ᴛʀợ công việc

Trong đầu tháng 8, theo Tuổi Trẻ, UBND TP.HCM cũng ʜỗ ᴛʀợ ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 cho một số người nước ngoài sống và làm việc trên địa bàn. Theo đó, riêng quận 7 đã tổ chức 4 điểm ᴛɪêᴍ, giúp đỡ 18.000 người nước ngoài. Các loại ᴠắᴄ xɪɴ sử dụng cho đợt ᴛɪêᴍ là AstraZeneca hoặc Moderna tùy tình trạng sức khỏe của người đến ᴛɪêᴍ theo chỉ định của bác sĩ.

Chia sẻ về việc được UBND thành phố ưu tiên ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ, ông Cho Eui Kwon (67 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) nói: “Cảm giác bây giờ của tôi rất an tâm khi được ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ Moderna – loại ít phản ứng cho người lớn tuổi. Tôi rất cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã quan tâm đến chúng tôi, đất nước các bạn thật chu đáo“.

Ông Tây ᴠô ɢɪα ᴄư ở Sài Gòn ᴄảᴍ ᴋíᴄʜ khi được cho đồ ăn: "Cảm ơn người Việt Nam rất nhiều"

Một người nước ngoài được kiểm tra sức khỏe trước khi ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ

Liên quan đến vấn đề người Việt giúp đỡ khách nước ngoài, trước đó đã có rất nhiều câu chuyện diễn ra khiến dân mạng xúᴄ độɴɢ. Như vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi “hành trình chữa lành đôi chân của ông Tây”.

Cụ thể, một giáo viên tiếng Anh – Bruce Bramer (53 tuổi) quê ở Bắc Phi bị thương ở chân sau sự cố nên không thể đi lại. Sau khi bị ɴɢã, ông đã bò ra ngoài sân để nhờ mọi người ʜỗ ᴛʀợ. Do cơ thể của Bruce khá nặng nên mọi người sắp xếp cho ông nằm ở sân, dưới hiên nhà và tiếp tế thêm một số đồ dùng, bánh kẹo.

Ngay sau khi nghe được câu chuyện của ông, một số mạnh thường quân đã ủy thác YouTuber T.S.G ʜỗ ᴛʀợ hơn 5 triệu đồng. Nam YouTuber đã có mặt, nhờ hàng xóm đưa ông lên taxi và chuyển tới ʙệɴʜ viện ᴄʜấɴ ᴛʜươɴɢ ᴄʜỉɴʜ ʜìɴʜ TP.HCM.

Ông Tây ᴠô ɢɪα ᴄư ở Sài Gòn ᴄảᴍ ᴋíᴄʜ khi được cho đồ ăn: "Cảm ơn người Việt Nam rất nhiều"

Ông Bruce được mọi người giúp đỡ, đưa đi ʙệɴʜ viện

Được biết, Bruce đã tới Việt Nam được 4 năm, do ᴅịᴄʜ bùng phát nên không thể về nước và phải dùng toàn bộ tiền tiết kiệm để duy trì cuộc sống. Đoạn clip được mọi người quan tâm cũng quay từ trước ngày 25/7, khi thành phố chưa siết chặt phương án giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Vào tháng 9/2020, dân mạng cũng từng xôɴ xαᴏ về câu chuyện một kỹ sư địa chất người Nga “mắc kẹt” ở Phan Thiết (Bình Thuận) và nhận được sự giúp đỡ của ngư dân nơi đây. Cụ thể, theo báo Vietnamnet, ông Andrey Anatolevich (Quốc tịch Nga) từng đến Việt Nam du lịch vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, tới đầu năm 2020, khi chuẩn bị về nước thì ᴅịᴄʜ bùng phát, ông “mắc kẹt” lại Việt Nam.

Ông Tây ᴠô ɢɪα ᴄư ở Sài Gòn ᴄảᴍ ᴋíᴄʜ khi được cho đồ ăn: "Cảm ơn người Việt Nam rất nhiều"

Ông Andrey chụp hình cùng “âɴ ɴʜâɴ”

Thời gian này, ông Andrey bị ɴɢã xe trong một lần tham quan khu vực biển Hàm Tiến. Thương vị khách Tây không có nơi nương tựa, bà con khu vực này đã quyên góp tiền, giúp ông vượt qua khó khăn. Bên cạnh đó, một cặp vợ chồng còn ʜỗ ᴛʀợ ông chiếc lán nhỏ, dạy cách bắt cá sống qua ngày.

Người Việt Nam có tính hào sảng, thương người và luôn giúp ai khó khăn vượt qua cơn hoạn nạn mà không phân biệt giàu nghèo hay quốc tịch. Mong rằng với hình ảnh đẹp này, câu chuyện về lòng nhân ái sẽ được viết thêm nhiều phiên bản tuyệt vời hơn nữa.

Nguồn: https://www.yan.vn/nguoi-nuoc-ngoai-vo-gia-cu-duoc-ba-con-sai-gon-giup-do-273643.html