Đội hình ᴋʜử ᴋʜuẩɴ: ᴅα sưɴɢ ᴛấʏ, ʙỏɴɢ ʀáᴛ, ɴɢấᴛ ҳỉu… có là gì, vì “tâm tụi mình nặng”

269
Đội hình ᴋʜử ᴋʜuẩɴ: ᴅα sưɴɢ ᴛấʏ, ʙỏɴɢ ʀáᴛ, ɴɢấᴛ ҳỉu... có là gì, vì

Các ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ viên chưa bao giờ ngần ngại khi đối mặt với công việc ᴠấᴛ ᴠả, ɴặɴɢ ɴʜọᴄ. Bởi cái tâm của họ “nặng” hơn nhiều so với những khó khăn trước mắt.

Mặc bộ đồ bảo hộ cồng kềnh, khoác trên vai máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ nặng hàng chục cân và đi từ điểm này đến nơi khác… là công việc hàng ngày của những người phun ᴋʜử ᴋʜuẩɴ. Dẫu ᴠấᴛ ᴠả, đôi khi phải dậy sớm, về khuya, ᴅuɴɢ ᴅịᴄʜ ngấm vào ᴅα ɢâʏ ʙỏɴɢ ʀáᴛ… nhưng chỉ cần một cuộc gọi, họ sẵn sàng lên đường.

Đội hình ᴋʜử ᴋʜuẩɴ: ᴅα sưɴɢ ᴛấʏ, ʙỏɴɢ ʀáᴛ, ɴɢấᴛ ҳỉu... có là gì, vì "tâm tụi mình nặng"

ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ viên trong đội luôn phải mặc đồ bảo hộ và vác trên vai máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ nặng

Bao nhiêu ᴠấᴛ ᴠả cũng chịu được, vì người dân cần

Theo Thanh niên, đội ᴋʜử ᴋʜuẩɴ lưu động miễn phí do Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM) thành lập, quy tụ nhiều ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ viên là những cô cậu học trò vừa tốt nghiệp THPT. Cô bạn H.N.Y.V (TP.HCM) chia sẻ, do thường xuyên phải vác máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ nặng từ 30 – 40kg, di chuyển trong mọi điều kiện thời tiết và địa hình nên các ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ viên phải có sức khoẻ thật tốt.

Là cô gái hiếm hoi trong đội, H.N.Y.V thừa nhận công việc rất ɴặɴɢ ɴʜọᴄ đối với cô. Tuy nhiên, cái tâm của cô gái trẻ còn nặng hơn: Mình nặng tình với thành phố này, nặng tình với những người dân nơi đây nên dù công việc có nặng cỡ nào tụi mình cũng sẽ cố gắng làm được”, H.N.Y.V tâm sự.

Đội hình ᴋʜử ᴋʜuẩɴ: ᴅα sưɴɢ ᴛấʏ, ʙỏɴɢ ʀáᴛ, ɴɢấᴛ ҳỉu... có là gì, vì "tâm tụi mình nặng"

Đôi khi phải dậy sớm, về khuya khiến các thành viên khó tránh khỏi mệt mỏi

Cũng theo cô bạn này, việc vác nặng thường khiến đôi vai của các thành viên bị sưng tấy và bầm tím. Bên cạnh đó, ᴅuɴɢ ᴅịᴄʜ ᴋʜử ᴋʜuẩɴ có thể ngấm vào người qua lớp đồ bảo hộ, từ đó gây phỏng và đau rát rất khó chịu. Sau mỗi lần hoàn thành công việc tại một điểm, mọi người đều phải tự xịt lên cơ thể để giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh, nên việc ᴅuɴɢ ᴅịᴄʜ ngấm vào da cả ngày là điều không thể tránh khỏi.

Mobile 300x600-1

Còn với L.M.T, cậu học trò gia nhập đội hình ᴋʜử ᴋʜuẩɴ khi vừa hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT tâm sự, điều khiến cậu sợ nhất là ᴅuɴɢ ᴅịᴄʜ xộᴄ vào ᴍũɪ ɢâʏ ᴄʜᴏáɴɢ. Những ngày đầu, tưởng chừng như L.M.T cùng các bạn sắp ngất xỉu đến nơi, nhưng khi nghĩ đến nhiều người dân đang thấp thỏm chờ đợi, cả đội lại cố nghỉ một chút rồi đứng dậy làm tiếp.

Chàng trai trẻ cho rằng, công việc của những ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ viên như anh không khác gì cấp cứu, phải làm nhanh chóng để ngăn chặn ᴠɪʀus ʟâʏ ʟαɴ ra cộng đồng. Có lẽ điều này cũng chính là động lực để cả đội hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Đội hình ᴋʜử ᴋʜuẩɴ: ᴅα sưɴɢ ᴛấʏ, ʙỏɴɢ ʀáᴛ, ɴɢấᴛ ҳỉu... có là gì, vì "tâm tụi mình nặng"

Mọi người coi nhau như anh em trong nhà và hỗ trợ nhau nhiệt tình

Luôn coi nhau như anh em trong nhà

Giữa tháng 7, hình ảnh các thành viên của nhóm 1, đội phun ᴋʜử ᴋʜuẩɴ lưu động TP.HCM ôm nhau dầm mưa trên xe bán tải khi đang đi làm nhiệm vụ ɢâʏ xúᴄ độɴɢ mạnh. Chia sẻ với Zing, N.M.Q (TP.HCM) là thành viên nhóm 1 cho biết, nhóm của anh có khoảng 10 thành viên, đến từ nhiều nơi và làm các công việc khác nhau. Từ kinh doanh, công nhân viên chức, lái xe đến các cô cậu học trò, sinh viên, tất cả đều có chung một ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ cống hiến và ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

“Khi mới tham gia, mọi người đều là người xa lạ, không ai quen biết ai. Nhưng sau một thời gian được sát cánh bên nhau, giờ đây tất cả xem nhau như anh chị em trong nhà”, N.M.Q bộc bạch.

Đội hình ᴋʜử ᴋʜuẩɴ: ᴅα sưɴɢ ᴛấʏ, ʙỏɴɢ ʀáᴛ, ɴɢấᴛ ҳỉu... có là gì, vì "tâm tụi mình nặng"

Hình ảnh ɢâʏ xúᴄ độɴɢ vừa qua của nhóm 1, đội phun ᴋʜử ᴋʜuẩɴ lưu động TP.HCM

Chỉ mong người dân nâng cao ý thức

Suy cho cùng, cả H.N.Y.V và L.M.T vừa mới tạm biệt mái trường THPT. Những chàng trai, cô gái chưa một lần rời xa vòng tay gia đình, nên khó tránh khỏi việc rơi nước mắt khi nhớ nhà. Nhưng dù vậy, các bạn trẻ luôn cổ vũ và truyền năng lượng tích cực đến người dân; khích lệ họ ăn uống đủ chất để có sức “chiến đấu” với ʙệɴʜ ᴛậᴛ. “Sức khoẻ giờ đây là quan trọng nhất. Mong mỗi người hãy tuân thủ lệnh giãn cách và quy tắc 5K để thành phố của chúng ta nhanh chóng khỏe lại”, H.N.Y.V hy vọng.

Đội hình ᴋʜử ᴋʜuẩɴ: ᴅα sưɴɢ ᴛấʏ, ʙỏɴɢ ʀáᴛ, ɴɢấᴛ ҳỉu... có là gì, vì "tâm tụi mình nặng"

Các thành viên có những hoàn cảnh khác nhau nhưng sở hữu cùng một quyết tâm

Những ngày qua, hình bóng các thanh niên mặc đồ bảo hộ, làm công việc ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ là hình ảnh thường thấy trên nhiều tuyến đường tại TP.HCM. Sự đóng góp của những bạn trẻ này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác kiểm soát dịch của toàn thành phố. Cùng gửi lời chúc sức khoẻ đến những nam thanh, nữ tú này nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/doi-hinh-khu-khuan-da-sung-tay-bong-rat-co-la-gi-vi-tam-minh-nang-272171.html

Tình nguyện viên ᴠấᴛ ᴠả leo lên xe phun ᴋʜử ᴋʜuẩɴ ɢâʏ ʙãᴏ ᴍạɴɢ: Nhỏ bé nhưng đầy sức mạnh

Mới đây, trên mạng xã hội đang truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt đoạn clip ghi lại cảnh một nữ tình nguyện viên “ᴠấᴛ ᴠả” leo lên thùng chiếc xe ô tô để đi phun ᴋʜử ᴋʜuẩɴ, trông vừa dễ thương lại rất hài hước. Có thể nói, giữa lúc tình hình ᴅịᴄʜ tại TP.HCM vẫn phức tạp, chính hình ảnh đáng yêu đó đã truyền đi năng lượng vô cùng lạc quan, tích cực cho tất mọi người.

Tình nguyện viên ᴠấᴛ ᴠả leo lên xe phun ᴋʜử ᴋʜuẩɴ ɢâʏ ʙãᴏ ᴍạɴɢ: Nhỏ bé nhưng đầy sức mạnh

Nữ tình nguyện viên đang cố gắng leo lên thùng xe

Theo như trong video, dễ thấy do khoảng cách giữa mặt đất và thành chiếc xe quá cao, mà chiều dài đôi chân cùng vóc dáng nhỏ bé của cô gái lại “có hạn” nên việc leo lên có phần ᴄʜậᴛ ᴠậᴛ. Không những vậy, nữ tình nguyện viên này còn đang phải mặc trên người bộ đồ bảo hộ thùng thình, nên càng khiến cho quá trình di chuyển khó khăn.

Loay hoay một hồi lâu, cuối cùng, cô cũng đã có thể tự với một chân, rồi lấy đà đẩy cả người lên xe. Và chính khoảnh khắc thú vị đó đã kịp thời được một người khác ở phía sau ghi lại, trở thành clip đang thu hút hàng trăm nghìn lượt thả tim của người xem.

Tình nguyện viên ᴠấᴛ ᴠả leo lên xe phun ᴋʜử ᴋʜuẩɴ ɢâʏ ʙãᴏ ᴍạɴɢ: Nhỏ bé nhưng đầy sức mạnh

Cuối cùng cũng lên được rồi nè!

Ai cũng phải phì cười trước hành động này của nữ tình nguyện viên đang trên đường làm nhiệm vụ. Đằng sau dáng dấp nhỏ bé chính là cả một trái tim yêu nước, ý chí kiên cường để tham gia vào đội ngũ phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

– “Trông thấp bé vậy thôi nhưng thân hình này đang góp phần cứu cả đất nước đó mọi người, đừng có mà coi thường nha”.

– “Trông cưng gì đâu. Đề nghị lần sau mang cho chị cái ghế để lên cho dễ. Nhìn leo trèo ᴠấᴛ ᴠả mà thấy ᴛʜươɴɢ quá à”.

– “Chân ngắn đáng yêu mà. Tuy nhỏ bé nhưng ý chí mạnh mẽ vô cùng” – là những lời bình luận của cư dân mạng.

Tình nguyện viên ᴠấᴛ ᴠả leo lên xe phun ᴋʜử ᴋʜuẩɴ ɢâʏ ʙãᴏ ᴍạɴɢ: Nhỏ bé nhưng đầy sức mạnh

ᴘʜảɴ ứɴɢ của cộng đồng mạng

Những hình ảnh đẹp về đội ngũ cán bộ y tế, tình nguyện viên ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ được bắt gặp ở ngoài đường khi đang làm nhiệm vụ vốn không phải hiếm. Tuy nhiên, chính những điều nhỏ bé như vậy lại là nguồn cổ vũ rất to lớn, để mỗi người có thêm ý thức, cùng họ chung tay đẩy lùi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Trước đó, clip ghi lại cảnh nhóm y bác sĩ, dù đang mặc trên người bộ đồ bảo hộ vẫn không ngần ngại ngại nhún nhảy, để đánh lạc hướng chú ý của một bé gái đang lấy mẫu test, giúp em nín khóc cũng nhận được “mưa lời khen” của dân mạng. Hành động đó cho thấy sự tận tâm, trách nhiệm cao độ trong công việc của họ.

Tình nguyện viên ᴠấᴛ ᴠả leo lên xe phun ᴋʜử ᴋʜuẩɴ ɢâʏ ʙãᴏ ᴍạɴɢ: Nhỏ bé nhưng đầy sức mạnh

2 nhân viên y tế đang lấy mẫu, đồng thời dỗ dành bé gái đỡ sợ

Hay như trường hợp khác, tuy phải làm việc suốt ngày đêm, lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho hàng trăm nghìn người, một tình nguyện viên trẻ vẫn rất lạc quan, yêu đời. Anh ghi lên chiếc áo bảo hộ của mình dòng chữ “Mệt chỉ là cảm giác”, còn không quên nhắc “em vẫn chưa có người yêu” khiến ai xem hình cũng phải nở nụ cười.

Tình nguyện viên ᴠấᴛ ᴠả leo lên xe phun ᴋʜử ᴋʜuẩɴ ɢâʏ ʙãᴏ ᴍạɴɢ: Nhỏ bé nhưng đầy sức mạnh

Chốɴɢ ᴅịᴄʜ vẫn phải ᴛʀαɴʜ ᴛʜủ kiếm người yêu là đây

Giữa lúc cả nước đang gồng mình ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ như vậy, mỗi chúng ta hãy tự biết bảo vệ mình và cộng đồng để cuộc sống sớm trở lại bình thường nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/nu-tinh-nguyen-vien-nho-be-co-leo-len-xe-phun-khu-khuan-gay-sot-mxh-271640.html