Phó giám đốc bệnh viện cưới vợ cho con trong mùa dịch Co vid-19, 20 chiếc ô tô xịn đi rước dâu

Mới đây, dư luận đang xôn xao việc Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê tổ chức đám cưới cho con trai với hơn 20 chiếc xe rước dâu trong mùa dịch.

741

Vào ngày 31/3, nhiều người dân ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã tỏ ra ?ứ? ?ú? khi giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp mà gia đình ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, vẫn tổ chức đám cưới cho con trai với hơn 20 chiếc xe rước dâu chạy xung quang thị trấn này.

Đình chỉ công tác Phó Giám đốc bệnh viện cưới vợ cho con trong dịch Covid-19

Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê tổ chức đám cưới cho con trai với hơn 20 chiếc xe rước dâu chạy xung quang thị trấn.

Điều này đã làm cho nhiều người dân ?ứ? ?ú?, vì trước đó Thủ tướng Chính phủ cũng như UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng ra thông báo tạm ngừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí, dịch vụ tại các cơ sở rạp chiếu phim, ???????, karaoke, quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán nhậu… trên địa bàn toàn tỉnh để đảm bảo an toàn, tránh lây lan trong mùa .

“Mấy ngày hôm nay do công việc phòng chống dịch trên địa bàn quá nhiều nên tôi cũng chưa biết được cụ thể thế nào. Tôi chỉ biết là đám cưới là có, vì theo tôi được biết thì hai bên gia đình đã thống nhất từ trước Tết. Còn quy mô tổ chức thế nào thì tôi không biết, chỉ thấy anh Hùng có báo cáo với cơ quan là tổ chức làm 2 mâm cơm khoảng 12 người để mời thông gia từ Huế đưa dâu ra.

Còn trong sáng nay (2/4) khi nhận được phản ánh tôi đã chỉ đạo anh em mời anh Hùng lên để làm bản tường trình, xác minh lại sự việc để báo cáo lên sở (Y tế) với huyện. Do đám cưới tổ được gia đình anh Hùng tổ chức dưới quê anh Hùng, mà chính quyền dưới đó cũng không có phản ánh gì hết nên tôi cũng không nắm đám cưới đông người hay không?

Tuy nhiên, sự việc như vậy là anh Hùng cũng không được rồi, vì anh là Phó Giám đốc bệnh viện, là người làm y tế, lại đang nằm trong ban phòng chống dịch mà lại đi tổ chức đám cưới cho con trong mùa dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp’ – ông Sang nói.

Đình chỉ công tác Phó Giám đốc bệnh viện cưới vợ cho con trong dịch Covid-19

Đoàn xe ôtô tham gia rước dâu của con trai ông Lê Anh Hùng.

Cũng trong sáng nay 2/4, ông Trần Viết Long, Phó Chủ tịch UBND xã Gia Phố, huyện Hương Khê, cho biết việc gia đình ông Hùng tổ chức đám cưới cho con là có nhưng không biết gia đình ông Hùng tổ chức ở đâu chứ tại nhà ông ấy trên địa bàn xã thì không có.

Mobile 300x600-1

“Trước khi họ nhà gái ở trong Huế về, gia đình ông Hùng cũng đã có báo cáo cho xã. Riêng anh Hùng thì theo tôi nghĩ trên cương vị anh thì việc tổ chức đó thì anh hiểu. Tôi cũng đã giao cho gia đình tổ chức không được đông người, không quá 20 người, anh Hùng cũng có nói chỉ làm có 2 mâm cơm mời họ ngoại.

Thật ra, hôm đó do bận công việc nên tôi cũng không nắm được bao nhiêu người, chỉ thấy anh Hùng nói vậy, hơn nữa vợ anh Hùng cũng đang làm cán bộ của UBND xã nên tôi cũng quán triệt việc này. Ngoài ra, xã đã cử anh em chuyên trách đến để đo thân nhiệt những người này. Còn việc gia đình anh Hùng có tổ chức đám cưới ở khách sạn Đức Tài hay ở đâu hay không thì tôi không biết” – ông Long nói.

Đình chỉ công tác Phó Giám đốc bệnh viện cưới vợ cho con trong dịch Covid-19

Xung quanh nhà ông Lê Anh Hùng, nơi tổ chức đám cưới cho con trai trong lúc dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Anh Hùng theo phân cấp thẩm quyền và khẩn trương xác minh, xem xét, xử lý nghiêm trách nhiệm của cá nhân ông Hùng và các tổ chức liên quan nếu có, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/4.

Tìm đến ông Lê Anh Hùng và được ông giải bày, những gì dư luận và báo chí nêu chỉ đúng một phần sự thật bản chất sự việc. Ông cho biết ngày 17/3, hai gia đình đã tổ chức làm lễ đăng ký kết hôn và toàn bộ tổ chức trong Huế, vì con trai ông và gia đình nhà ngoại họ ở trong đó.

“Đến ngày 31/3 vừa rồi, theo tập tục của người Việt Nam ta thì cưới dâu thì phải đem về nhập gia tiên. Nên buổi trưa ngày hôm đó (31/3) bên ngoại họ tiến hành đưa dâu về bên nội. Và, cũng vì là người làm y tế nên tôi hiểu nên đã đề xuất với bên ngoại thông cảm khi làm thủ tục đón dâu không có rạp cưới, tổ chức liên hoan gì cả, chỉ đưa hai cháu về báo cáo với gia tiên thôi” – ông Hùng nói.

Đoàn xe ôtô rước dâu đám cưới con phó giám đốc Bệnh viện Hương Khê 

Ông Lê Anh Hùng cũng cho rằng việc báo chí thông tin là “việc họ nói, họ phản ánh thì cái đó là quyền của họ, chứ thật sự chỉ có 2 bố mẹ của cô dâu và bố mẹ của chú rể cùng hai cháu mà thôi”. Ông cho biết kể cả anh em họ hàng, bạn bè thân thích, làng xóm với cả cơ quan nơi ông công tác ông cũng không mời ai.

“Trong sáng nay (2/4) cũng có nhiều anh, em phóng viên, nhà báo lên nhà gặp, tôi cũng đã đưa toàn bộ thiệp cưới ra để cho anh, em biết được rằng thiệp mời tôi vẫn còn để đó do mùa dịch Covid-19 nên tôi đã phải tạm hoãn lại tiệc cưới của con. Khi biết được tôi tổ chức lễ báo gia tiên cho con, nhiều người đã gọi điện trách móc sao anh không mời, nhưng thực sự gia đình có tổ chức gì đâu mà mời” – ông Hùng nói.

Đình chỉ công tác Phó Giám đốc bệnh viện cưới vợ cho con trong dịch Covid-19

Vợ Ông Hùng đem số thiệp mời ra để trần tình những gì vợ chồng ông nói đều là sự thật.

Ngoài ra, ông Hùng cũng cho biết thêm: “Thật ra vì tôi đã sống ở đây lâu rồi, quen biết cũng nhiều, nên khi thấy xe đưa dâu về nhà tôi họ biết nên nhiều anh, em đã đi theo đoàn xe đưa dâu một đoạn nên mới có cảnh đoàn xe rước dâu nhiều vậy. Chứ khi về đến nhà tôi rồi, họ đi về chứ không ở lại vì tôi cũng không mời”.

“Nói thật với em, ngày vui của cháu thì cũng phải có vài ba cái xe để chụp ảnh, chứ tội. Nhiều anh, em bạn bè cũng nói mi “con đầu, cháu sớm” chẳng lẽ không đi với con mi được một đoạn nên mới có nhiều xe như vây. Vì là người làm bên y tế nên tôi cũng đã làm đầy đủ các thủ tục trong mùa dịch Covid-19, khi về tới đây, tôi đã yêu cầu bên chỗ trạm y tế sang khử trùng tất cả các xe, rồi tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với tất cả mọi người bao gồm 4 người bên nhà ngoại, trong đó có một người lái xe và gia đình tôi. Đồng thời, tiến hành cách ly tại nhà đối với 2 cháu. Sự thật là như vậy, giờ tôi cũng chẳng biết nói gì hơn”- ông Hùng giãi bày.

Ông Lê Anh Hùng cho hay cũng trong sáng nay 2/4, ông đã làm bản tường trình sự việc gửi cho huyện Hương Khê và Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh.