Diễn viên hài Duy Khương: “Tôi có 23 tỷ trước khi bị gãy chân, không hiểu sao mình giàu vậy”

"Từ một đứa đi học bằng xe bus, đến lúc tôi bước vào showroom xe hơi, lấy chiếc xe mắc tiền nhất, mua như mua quần áo vậy", Duy Khương kể.

478

Mới đây, chương trình “Con tôi vô số tội” lên sóng với khách mời là hai mẹ con nam diễn viên hài Duy Khương – quán quân Đấu trường tiếu lâm 2016. Trong Đấu trường tiếu lâm, Duy Khương vào đội của HLV Trấn Thành, anh nổi tiếng với những vai diễn giả gái duyên dáng.

Mẹ Duy Khương: Lúc Khương được 4 tháng, tôi đem 3 đứa con về TP.HCM, một mình nuôi con

Lúc mang bầu Khương, tôi chỉ ăn bánh mỳ với nước đá thôi, ngửi mùi cơm với xôi là buồn nôn. Chị hai của Khương năm nay 42 tuổi, chị ba thì 38 tuổi, chỉ có Khương thì “xa” chút thôi.

Diễn viên hài Duy Khương: "Tôi có 23 tỷ trước khi bị gãy chân, không hiểu sao mình giàu vậy"

Hai mẹ con của Duy Khương

>> Xem thêm: Vợ chồng Thuý Diễm – Lương Thế Thành xây nhà tình thương cho người nghèo ở quê theo ước nguyện của con trai

Ngày xưa tôi theo chồng về Kiên Giang, sau này chuyển vào Bình Long ở. Tôi làm công nhân, 1h đêm đi cạo mủ cao su, được cái tôi hoạt bát nên được làm tổ trưởng. Từ đó tôi cạo mủ cao su để nuôi con.

Lúc sinh Khương, tôi được nghỉ 6 tháng thai sản. Tôi đẻ tại nhà luôn, trong vòng nửa tiếng Khương đã lọt lòng rồi. Cả 3 người con, tôi đều đẻ “như gà”.

Diễn viên hài Duy Khương: "Tôi có 23 tỷ trước khi bị gãy chân, không hiểu sao mình giàu vậy"

Hai mẹ con Duy Khương.

Mobile 300x600-1

Thật ra, tôi và ba Khương đã ly dị. Lúc Khương được 4 tháng, tôi đem 3 đứa con về TP.HCM, một mình nuôi con.

Ngày xưa có nghề gói kẹo, tôi tiếp tục gói kẹo rồi miễn có việc kiếm ra tiền nuôi con là tôi làm.

Tôi không thích đi bước nữa vì khi con 18 tuổi là mẹ lớn tuổi rồi. Nghĩ như vậy nên tôi nép lòng lại. Tôi mới tự nói với bản thân, mình đã có đủ con trai, con gái rồi, còn ham muốn gì nữa.

Tôi thấy con mình ẻo lả quá nên đồng ý cho đi học nghệ thuật luôn. Con mình thích thì mình chiều, con không hư hỏng là được, muốn gì là tôi chiều.

Duy Khương: Mẹ con tôi phải ở qua 9 căn nhà thuê, 15 năm đi thuê nhà

Một ngày, mẹ tôi làm 3 công việc. Sáng sớm, mẹ dậy đi làm ở xí nghiệp. Chiều mẹ đi gói kẹo. Tối mẹ phụ đi bán hủ tiếu, đi rửa chén hoặc giặt đồ thuê cho người ta.

Từ nhỏ tôi sinh ra, tôi đã biết mẹ đi làm thuê rồi. Tôi còn bị ngộ nhận rằng ngôi nhà mẹ tôi thuê là nhà của mẹ tôi, gia đình tôi có đông người, mười mấy phòng trọ tôi cũng tưởng là gia đình của tôi.

Tôi chào hết mọi người trong khu trọ, từ dưới đất lên tới tận phòng tôi ở cuối cùng trên tầng.

Đến lớp 5, tôi mới phát hiện ra mình ở nhà thuê, không ai là bà con dòng họ với mình hết. Đến khi phát hiện ra như vậy, tôi vẫn chưa có nhà riêng. Mẹ con tôi phải ở qua 9 căn nhà thuê, 15 năm đi thuê nhà.

Diễn viên hài Duy Khương: "Tôi có 23 tỷ trước khi bị gãy chân, không hiểu sao mình giàu vậy"

Duy Khương là học trò của Trấn Thành

Đến khi có tiền, bạn bè giúp, năm 2005 mới về được quận 7 mua nhà, ngôi nhà ấy hiện tại cũng đang ở.

Mẹ tôi hơi cổ hủ, cái gì mẹ cũng ngại nhưng tôi cho mẹ tôi thoải mái, tôi còn xúi mẹ hãy quen người này, người kia đi.

Ngày xưa đi học, tôi được học sinh giỏi nhưng toàn hạnh kiểm khá vì hay nói chuyện riêng trong lớp. Tôi bị cái tật nói nhiều từ nhỏ, bây giờ trầm bớt rồi. 

Diễn viên hài Duy Khương: "Tôi có 23 tỷ trước khi bị gãy chân, không hiểu sao mình giàu vậy"

Nam diễn viên hài trong ngôi nhà của mình

Năm 2016, tôi có tham gia cuộc thi Đấu trường tiếu lâm. Sau đó, tôi chính thức làm diễn viên. Ngày xưa, tôi thi đỗ cả 3 trường đại học, một trường về kinh tế, một trường ngân hàng, một trường Sân khấu – Điện ảnh.

Nhưng 2 trường kia, đam mê không đủ lớn. Thứ 2 là tôi không có tiền, vào trường sân khấu thì được đi diễn, quảng cáo. Thù lao đầu tiên tôi nhận được là 150 ngàn đồng, đối với tôi 150 ngàn rất lớn, đủ để tôi dành dụm đóng tiền nhà, tiền điện nước, ăn uống, không làm mẹ phải lo.

Lúc đoạt giải Quán quân Đấu trường tiếu lâm, tôi được 300 triệu đồng, đóng thuế hết 29 triệu đồng, còn lại 271 triệu đồng đưa mẹ hết.

Diễn viên hài Duy Khương: "Tôi có 23 tỷ trước khi bị gãy chân, không hiểu sao mình giàu vậy"

Hồi đó, tôi giả gái nhiều, tôi vẫn nhớ mẹ nói một câu là: “Bây giờ 10 cô con gái đổi lấy 1 cậu con trai của tôi, tôi không đổi”. 

Khi đi diễn, tôi có tham gia một gameshow, vừa chạy ra thì vấp té, bị trật chân. Tôi đứng lên chạy tiếp thì chân bị lật ngược lại, bị gãy 2 mắt cá bên chân phải. Lúc đó tôi ngồi xuống thì thấy chân mình rất lạ, lòng bàn chân của tôi quay lên trời.

Mọi người không biết tôi gãy chân, tưởng tôi giỡn. Lúc tôi đưa chân lên, mọi người mới hết hồn, mọi người chạy ra đỡ. Lúc đó, tôi rất bình tĩnh, không nói cho gia đình biết. Vào bệnh viện tôi không còn tiền vì lúc đó vừa gặp sự cố mất tài sản.

Diễn viên hài Duy Khương: "Tôi có 23 tỷ trước khi bị gãy chân, không hiểu sao mình giàu vậy"

Lúc đó tôi nợ ngân hàng 8,2 tỷ đồng vì bị một người bạn làm ăn chung lừa gạt. Trước khi gãy chân, tôi có 23 tỷ đồng trong tài khoản, vào năm 2016. Hồi đó, tôi làm ăn rất thuận lợi, làm ra tiền rồi mua đất, đất lên giá tôi bán đi rồi tôi giàu mà tôi không hiểu sao mình có nhiều tiền vậy.

Từ một đứa đi học bằng xe bus, đến lúc tôi bước vào showroom xe hơi, lấy chiếc xe mắc tiền nhất, mua như mua quần áo vậy.

Lúc bị gãy chân, tôi không còn tiền trong tay. Khách tới mua đất phải vào bệnh viện mua, 7h sáng anh ấy tới đưa tôi 1 tỷ tiền mặt, tôi bán trước luôn. Anh sau tới mua giá hơn 3 tỷ, nhưng tôi không bán.

Lúc bị bệnh mà có người mang 1 tỷ vào là giúp mình rồi. Sau này tôi bán đất và trả hết nợ. Tôi như suy sụp, không muốn đi diễn nữa.
Diễn viên hài Duy Khương: "Tôi có 23 tỷ trước khi bị gãy chân, không hiểu sao mình giàu vậy"

Duy Khương và mẹ chia sẻ trong chương trình

Thời gian đó, tôi bị mất hút trong showbiz. Thứ nhất vì mải kinh doanh, kiếm được rất nhiều tiền, tôi bỏ rất nhiều show, mất rất nhiều cơ hội. Có một giai đoạn tôi từng muốn bỏ nghề đi làm kinh doanh luôn.

Tôi nghĩ nghề này như yêu đơn phương một người, không có duyên thì thôi dừng lại. Tôi thấy con đường làm nghề của tôi nhiều cay đắng quá, cho đi tiếng cười mà sao nhiều nước mắt đến với tôi quá.

Diễn viên hài Duy Khương: "Tôi có 23 tỷ trước khi bị gãy chân, không hiểu sao mình giàu vậy"

Mẹ Duy Khương bên xế xịn

Trước khi thi Đấu trường tiếu lâm, tôi từng muốn bỏ thi rồi, nhưng đã ký hợp đồng, nếu bỏ thì mất 5 tỷ nên tôi cố gắng thi. Tôi muốn bị loại luôn nhưng vẫn cố diễn hết mình, tôi không nghĩ mình lại trở thành quán quân, cảm giác rất hạnh phúc.

Hiện tại, tôi mở quán bún ở quận 7 và kinh doanh trà sữa.

>> Xem thêm: Vừa mới ly hôn vợ, Thanh Sơn có động thái đáng chú ý với Quỳnh Kool, tіết lộ mối quan hệ tình cảm thật sự