Đi Vũng Tàu mua 30 con ốc mà đến 2,7kg: ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ ᴠạᴄʜ ᴍặᴛ chiêu cân điêu bằng chai nước

351

Mua 30 con ốc mà nặng đến 2,7kg, Q. đã yêu cầu người bán hàng cho để chai nước lọc 500ml lên cân, chỉ một phép thử đơn giản ᴄʜɪêᴜ ᴛʀò của người bán bị ʟộ ᴛẩʏ.

Mới đây, tài khoản D.M.Q. đã chia sẻ một ᴛʀảɪ ɴɢʜɪệᴍ không mấy vui vẻ trong quá trình mua ʜảɪ sảɴ tại khu du lịch biển Vũng Tàu. Theo đó, bạn Q. đã gặp phải người bán hàng có “ᴛʜủ ᴛʜᴜậᴛ” ʜô ʙɪếɴ mọi thứ nặng hơn khi cho lên cân. Và chỉ bằng một chai nước suối, Q. đã “ᴠạᴄʜ ᴍặᴛ” được ᴄʜɪêᴜ ᴛʀò này, khiến người bán hàng “ᴄứɴɢ ʜọɴɢ”.

Đi Vũng Tàu mua 30 con ốc mà đến 2,7kg: ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ ᴠạᴄʜ ᴍặᴛ chiêu cân điêu bằng chai nước

Người phụ nữ có ʜàɴʜ độɴɢ lạ khi cân ốc

30 con ốc hương nặng đến 2,7kg

Theo chia sẻ của tài khoản D.M.Q., trong chuyến du lịch biển Vũng Tàu vừa qua, Q. đã dừng lại mua ốc hương ở bờ biển. Tuy nhiên khi cân tính tiền thì Q. cảm thấy có điều kỳ lạ bởi số lượng ốc bạn mua không thể nặng đến 2,7kg. Cụ thể, bạn Q. chia sẻ:

“Hôm qua đi Long Hải, Vũng Tàu chơi, đi qua Dinh Cô bà chị nhìn thấy ốc hương to ngon nên thèm, dừng lại mua. Trả giá xong xuôi đến tiết mục cân, độ 30 con ốc mà đặt lên 2,7kg. Thấy sai sai nên chị mình mang chai nước ra cân thì mới phát hiện ra màn ảo thuật của các cô bán ốc.

Cân điêu thì mình có thấy rồi, 7-8 lạng ăn 1kg là chuyện bình thường nhưng 5 lạng mà lên thành 1,2kg thì nó sai quá thể. Cứ như này rồi đi du lịch phải cẩn thận thôi mọi người ạ”.

Đi Vũng Tàu mua 30 con ốc mà đến 2,7kg: ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ ᴠạᴄʜ ᴍặᴛ chiêu cân điêu bằng chai nước

Q. mua ốc hương tại biển Vũng Tàu

Mobile 300x600-1

ʟậᴛ ᴛẩʏ ᴄʜɪêᴜ ᴛʀò bằng chai nước 

Khi phát hiện có sự bất thường, Q. đã yêu cầu người bán hàng cho phép để chai nước lọc 500ml lên cân. Và kết quả khiến mọi người khó mà tin nổi khi chai nước này nặng đến 1,2kg.

Toàn bộ sự việc được Q. quay lại và đến khi xem clip, Q. mới nhận ra rằng chiếc cân của người bán hàng chắc chắn có vấn đề bởi nó luôn được đặt trong túi nilon chứ không hề bỏ ra ngoài.

Đi Vũng Tàu mua 30 con ốc mà đến 2,7kg: ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ ᴠạᴄʜ ᴍặᴛ chiêu cân điêu bằng chai nước

Nam ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ đặt chai nước 500ml lên cân và phát hiện điều ʙấᴛ ɴɢờ

Chưa hết, nếu xem kỹ sẽ thấy tay của người phụ nữ bán hàng khá ᴋʜả ɴɢʜɪ, dường như người này đã nhấc một thứ gì đó từ trong túi ra. Có vẻ như đây chính là “ᴄʜɪêᴜ ᴛʀò” của người bán hàng khiến cân nặng được tăng lên đáng kể như vậy.

Đi Vũng Tàu mua 30 con ốc mà đến 2,7kg: ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ ᴠạᴄʜ ᴍặᴛ chiêu cân điêu bằng chai nước

Người bán hàng áo nâu để tay dưới cân

Hiện đoạn clip này vẫn đang ᴛʜᴜ ʜúᴛ sự chú ý và bàn luận sôɪ ɴổɪ từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng có lẽ người bán hàng đã “ᴘʜù ᴘʜéᴘ” để thu được nhiều tiền hơn, trong khi đó cũng có người cho rằng chẳng có ai bán hàng lại ngang nhiên “ɢɪở ᴛʀò” như thế cả. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào?

Nguồn: https://www.yan.vn/thanh-nien-vach-mat-chieu-can-dieu-tai-bien-vung-tau-bang-chai-nuoc-259248.html

Mua tôm hùm Alαskα nặng hơn 3kg về ăn mừng sau Tết, cả gia đình ʙᴜồɴ ᴛʜɪᴜ khi đậᴘ ra toàn thấy vỏ với nước!?

Với những tín đồ đam mê hải sản và đặc biệt là các món liên quan đến cua, ghẹ… chỉ cần nghe “Tôm hùm Alaska nặng 3 cân rưỡi” cũng đủ để khiến bao người phải chảy nước miếng.

Quả thực với loại hải sản sang xịn như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể chế biến ra được rất nhiều món ăn thượng hạng, thơm ngon bổ dưỡng bậc nhất. Và tất nhiên, để “đầu tư” cho một bữa ăn ᴛʜịɴʜ sᴏạɴ như vậy thì ai cũng xác định sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ bởi giá tôm hùm Alaska lên đến cả triệu đồng 1 cân.

Trong đoạn clip mới được chia sẻ bởi một thành viên MXH TikTok, cư dân mạng đã vô cùng ngạc nhiên khi ᴄʜứɴɢ ᴋɪếɴ cảnh chú tôm hùm nặng 3,5kg nhưng khi hấp chín và đậᴘ ra chỉ toàn… nước bên trong. Nguyên chiếc càng to đùng tưởng ngập ᴛʜịᴛ ăn siêu đã miệng, vậy mà bên trong óᴘ đến mức ᴛʜảᴍ ᴛʜươɴɢ, lượng ᴛʜịᴛ thực tế còn ít hơn cả càng cua biển mua ở chợ!

Mua tôm hùm Alαskα nặng hơn 3kg về ăn mừng sau Tết, cả gia đình ʙᴜồɴ ᴛʜɪᴜ khi đậᴘ ra toàn thấy vỏ với nước!?

Bữa tiệc tôm hùm biến thành bữa nước luộc tôm, cả nhà xúm vào tiếc ɴɢẩɴ ɴɢơ

Theo như chia sẻ của chủ nhân đoạn clip thì chú tôm hùm này được đặt mua ở một shop online cách xa tới hơn 200km, tuy không ᴛɪếᴛ ʟộ giá cụ thể nhưng gia đình này cũng phải bỏ ra tiền triệu để ship chú tôm đôɴɢ ʟạɴʜ này về ăn. Bên cạnh đó, khổ chủ đã phải thốt lên rằng đây sẽ là lần cuối cùng quyết định đặt mua online món đồ xa xỉ này, nghe lời dân mạng khuyên lần sau cứ ra cửa hàng hải sản tươi sống để chọn cho yên tâm!

Mua tôm hùm Alαskα nặng hơn 3kg về ăn mừng sau Tết, cả gia đình ʙᴜồɴ ᴛʜɪᴜ khi đậᴘ ra toàn thấy vỏ với nước!?Mua tôm hùm Alαskα nặng hơn 3kg về ăn mừng sau Tết, cả gia đình ʙᴜồɴ ᴛʜɪᴜ khi đậᴘ ra toàn thấy vỏ với nước!?

Con tôm hùm nặng hơn 3kg nhưng hấp chín xong chỉ toàn vỏ và nước

Đoạn clip nhanh chóng thu hút cư dân mạng ʙàɴ ᴛáɴ ầm ĩ suốt vài giờ qua. Nhiều ý kiến tỏ ra thương cảm cho khổ chủ khi không may bỏ ra đống tiền rồi nhận lại món ăn chẳng như ý, số ᴛʜịᴛ tôm bóc ra chẳng đủ cho 1 người ăn no. Cũng có nhiều người tỏ ra ʙấᴛ ʙìɴʜ với người bán “không có tâm” khi giao một sản phẩm ᴋéᴍ ᴄʜấᴛ ʟượɴɢ như vậy tới tay người dùng, cả con tôm to như thế mà ướp đôɴɢ ʟạɴʜ đến mức óᴘ hết cả ᴛʜịᴛ, khuyên khổ chủ phải mạnh tay đòi lại tiền cho đỡ xóᴛ ʀᴜộᴛ.

Chủ nhân đoạn clip cũng cập nhật tình hình trong bình luận rằng gia đình đã gửi hết ảnh chụp lẫn video bóc tôm cho shop kia để ᴋʜɪếᴜ ɴạɪ, song đến lúc này họ vẫn chưa nhận được phản hồi.

Mua tôm hùm Alαskα nặng hơn 3kg về ăn mừng sau Tết, cả gia đình ʙᴜồɴ ᴛʜɪᴜ khi đậᴘ ra toàn thấy vỏ với nước!?Mua tôm hùm Alαskα nặng hơn 3kg về ăn mừng sau Tết, cả gia đình ʙᴜồɴ ᴛʜɪᴜ khi đậᴘ ra toàn thấy vỏ với nước!?Mua tôm hùm Alαskα nặng hơn 3kg về ăn mừng sau Tết, cả gia đình ʙᴜồɴ ᴛʜɪᴜ khi đậᴘ ra toàn thấy vỏ với nước!?Mua tôm hùm Alαskα nặng hơn 3kg về ăn mừng sau Tết, cả gia đình ʙᴜồɴ ᴛʜɪᴜ khi đậᴘ ra toàn thấy vỏ với nước!?

Phần ᴛʜịᴛ tôm chỉ bằng 1/10 so với kích thước bên ngoài!

Thời điểm hiện tại thì giá tôm hùm Alaska trên thị trường dao động với mức ᴄʜêɴʜ ʟệᴄʜ khá cao, cụ thể tôm hùm tươi sống được rao bán từ 1.100.000 – 1.300.000đ/kg, còn tôm hùm đôɴɢ ʟạɴʜ như câu chuyện ở trên có giá rẻ hơn 1 nửa, chỉ từ 600.000 – 700.000đ/kg mà thôi.

Như vậy, dù cho gia chủ trong đoạn clip nêu trên mua với giá thấp nhất đi nữa, họ cũng phải bỏ ra mức chi phí tối thiểu lên tới hơn 2 triệu đồng, chưa kể tiền vận chuyển cho quãng đường 200km. Quả thực, bỏ ra mức phí như vậy để rồi nhận lại bữa ăn như này thì đúng là ᴄᴀʏ đắɴɢ!

Nguồn: https://afamily.vn/mua-tom-hum-alaska-nang-hon-3kg-ve-an-mung-sau-tet-ca-gia-dinh-buon-thiu-khi-dap-ra-toan-thay-vo-voi-nuoc-2021022014244809.chn