Đi theo “chị Google”, chàɴg trai qua đời do ʟạᴄ vào con đườɴg -50 độ C

1282
Đi theo

Theo gợi ý từ ứng dụng chỉ đường, thanh niên 18 tuổi và bạn của mình đã “lạc” vào con đường lạnh nhất thế giới. Để rồi, một trong hai người đã không qua khỏi.

Việc sử dụng Google Maps để chỉ đường là thói quen của nhiều người. Tiện thì tiện lợi thật nhưng đôi khi nó vô tình làm chúng ta rơi vào những tình huống “cười ra nước mắt”, hay thậm chí nguy hiểm đến ᴛíɴʜ ᴍạɴɢ.

Mới đây, cảnh sát Nga vừa phát hiện ra một ᴛʜɪ ᴛʜể đã ǫᴜᴀ đờɪ cách đây 1 tuần trên con đường phủ đầy tuyết trắng. Và đáng tiếc thay, lý do dẫn đến vụ việc không may kể trên là lại liên quan đến lời gợi ý từ ứng dụng chỉ đường.

Đi theo "chị Google", chàɴg trai qua đời do ʟạᴄ vào con đườɴg -50 độ C

Bài báo về trường hợp nam thanh niên 18 tuổi không qua khỏi do đi lạc vào con đường lạnh -50 độ C.

Theo lời gợi ý từ ứng dụng chỉ đường, hai nam thanh niên “đi lạc” vào con đường lạnh nhất thế giới

Mới đây, tờ The Sun đã đăng tải vụ việc khá đᴀᴜ ʟòɴɢ liên quan đến thanh niên 18 tuổi có tên Sergey Ustinov. Cụ thể, anh chàng này và một người bạn của mình đã có chuyến đi chơi từ Yakutsk đến cảng Magadan (thuộc vùng Đông Bắc nước Nga).

Đi theo "chị Google", chàɴg trai qua đời do ʟạᴄ vào con đườɴg -50 độ C

Cao tốc Kolyma – nơi xảy ra vụ việc đᴀᴜ ʟòɴɢ.

Thế nhưng, vì đây là lần đầu tiên đi xa, lại không biết đường nên hai người đã lái xe theo lời chỉ dẫn của Google Maps. Cứ thế, hai anh chàng quyết định điều khiển ô tô đi qua cao tốc Kolyma, nơi được mệnh danh “con đường ʜàɪ ᴄốᴛ” bởi đây là một trong những địa điểm lạnh nhất trên thế giới. Theo người dân địa phương, khu vực này có nhiệt độ ban đêm hạ thấp xuống -60 độ C, còn ban ngày năm ấm cũng chỉ đạt -51 độ C.

Mobile 300x600-1

Trong quá trình xây dựng cao tốc, khoảng 250.000 công nhân đã mất tại đây vì không thể nào chịu đựng nổi cái lạnh tê tái. Vì vậy, chính quyền ở Nga đã đóng cửa con đường này từ giữa thập niên 70. Và đến ngày hôm nay, việc du lịch tại đây vẫn không được khuyến khích dù rằng nó được thực hiện ở bất kỳ hình thức nào.

Đi theo "chị Google", chàɴg trai qua đời do ʟạᴄ vào con đườɴg -50 độ C

Chiếc ô tô hỏng nặng do va chạm với thanh gỗ lớn trên đường, khiến đôi bạn kẹt cứng ở đó trong nhiều ngày mà không thể kêu gọi giúp đỡ.

Với người dân địa phương, họ thường lựa chọn cung đường khác để di chuyển giữa hai điểm đến kể trên dù rằng nó dài hơn 200km. Thế nhưng, nam thanh niên Sergey và bạn của mình lại không biết đến điều ấy. Họ đã vô tư lái xe vào cao tốc Kolyma mà không biết rằng thảm kịch sắp sửa xảy ra.

Đấᴜ ᴛʀᴀɴʜ để giành giật sự sống, một người không qua khỏi

Trong 1 tuần mắc kẹt trên cao tốc Kolyma, hai nam thanh niên kể trên đã tìm mọi cách để chống chọi với cái lạnh, nhất là khi bộ tản nhiệt ô tô đã bị hỏng. Lúc ấy, họ thậm chí đã đốt một chiếc bánh xe và lấy củi từ bên đường để giữ ấm. Vì do nhiệt độ đây quá lạnh (-50 độ C), nên điện thoại của hai người không thể hoạt động.

Đi theo "chị Google", chàɴg trai qua đời do ʟạᴄ vào con đườɴg -50 độ C

Nam thanh niên Sergey đã không qua khỏi vì quá lạnh sau khi mắc kẹt trên con đường Kolyma. 

Khi cảnh sát đến nơi, họ phát hiện Sergey đã không qua khỏi trong tô tô. May mắn thay, bạn của anh vẫn còn thở, tuy nhiên sức khỏe người này khá ɴɢᴜʏ ᴋịᴄʜ, chân tay hoàn toàn tê liệt vì quá lạnh.

Google Maps xóa sổ con đường khỏi bảng hệ thống chỉ dẫn

Ngay sau khi vụ việc kể trên được chia sẻ lên mạng xã hội, ai nấy không khỏi bất ngờ bởi hai nam thanh niên này chỉ mặc đồ thể thao, không hề mang áo ấm hay có các trang thiết bị chuyên dụng nào để chống chọi với cái lạnh. Họ cũng cho biết thêm, ở đây, thông thường những chiếc xe đơn lẻ không bao giờ ra ngoài vào mùa đông, người ta phải lái thêm ô tô đi theo để phòng trường hợp một chiếc bị hỏng.

Đi theo "chị Google", chàɴg trai qua đời do ʟạᴄ vào con đườɴg -50 độ C

Người bạn của Sergey may mắn còn sống nhưng khả năng lớn sẽ tàn phế vì bỏng lạnh.

Theo thông tin từ trang India, sau vụ việc kể trên, Google Maps đã quyết định xóa con đường Kolyma đi khỏi hệ thống của mình để tránh những rủi ro như vậy trong tương lai.