Để đám cưới diễn ra bất chấp lệnh cấm trong mùa dịch, Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác

Vì để cho người dân tổ chức đám cưới trong mùa dịch chủ tịch UBND xã Tân Châu, huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) vừa bị đình chỉ công tác 7 ngày.

433

Dù có lệnh cấm cách ly toàn xã hội của chính phủ, cấm tổ chức đám cưới, đám tang… tập trung đông người. Thế nhưng vẫn còn rất nhiều cặp đôi tổ chức đám cưới bất chấp lệnh cấm và tình hình dịch bệnh đầy nguy hiểm.

Mới đây theo thông tin từ UBND huyện Thiệu Hóa cho biết, huyện này vừa có quyết định đình chỉ công tác 7 ngày đối với ông Đỗ Doãn Cường, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Tân Châu do để cho 2 gia đình tổ chức đám cưới, tụ tập đông người trái quy định trên địa bàn trong mùa dịch.

Bên cạnh đó, Thường vụ Huyện ủy Thiệu Hóa đã chỉ đạo Đảng ủy, UBND, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Tân Châu và các đoàn thể kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm. Riêng đối với 2 gia đình tổ chức đám cưới, công an huyện Thiệu Hóa đang củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính.

Để đám cưới diễn ra bất chấp lệnh cấm trong mùa dịch, Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác

Vì để cho 2 gia đình tổ chức đám cưới Chủ tịch UBND xã Tân Châu bị đình chỉ công tác

Trong thời gian ông Cường bị tạm đình chỉ công tác, Phó chủ tịch UBND xã Tân Châu được giao đảm nhận nhiệm vụ thay Chủ tịch UBND xã.

Trước đó, trên địa bàn xã Tân Châu, huyện Thiệu Hóa diễn ra sự việc 2 gia đình có tổ chức đám cưới cho con gái và con trai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Theo báo cáo của xã Tân Châu: Vào sáng 26/3, gia đình ông Đ.C.T tổ chức lễ nạp tài cho con gái, buổi lễ có khoảng 10 người tham gia nhưng không ăn uống. Đến ngày 29/3, gia đình ông T. tổ chức buổi liên hoan có 84 người tham gia.

Ngày 1/4, gia đình bà H.T.B (nhà trai) tổ chức buổi tiệc liên hoan có khoảng 60 người tham gia. Tiếp đến, sáng ngày 2/4, gia đình bà B. tổ chức lễ cưới cho con trai với sự tham gia của khoảng 30 người và không tổ chức ăn uống.

Cách ly phó chủ tịch huyện vì tiếp xúc với bệnh nhân tại BV Bạch Mai

Mobile 300x600-1

Trước đó ngày 31/3, Huyện ủy Quảng Xương (Thanh Hóa) xác nhận có việc ông N.Đ.D – Phó Chủ tịch UBND huyện đang phải cách ly y tế tại nhà 14 ngày để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, do ông D. có ra Bệnh viện Bạch Mai.

Để đám cưới diễn ra bất chấp lệnh cấm trong mùa dịch, Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác

Trụ sở UBND huyện Quảng Xương nơi ông D đang công tác

Theo đó, vào ngày 25/3, ông D. ra Bệnh viện Bạch Mai để khám bệnh và lấy thuốc, sau đó về cơ quan làm việc bình thường, có tiếp xúc với 1 số người. Sau khi có thông tin về ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, ông D. đã tự cách ly tại nhà và báo cáo cơ quan chức năng đến lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Đến tối ngày 30/3, ông D. có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, ông D. vẫn phải lấy mẫu xét nghiệm 4 lần và phải thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày theo quy định.

Theo rà soát của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, tính đến ngày 26/3, Thanh Hóa đã có 1.889 bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai (trong đó có 150 bệnh nhân điều trị nội trú). Ngoài ra, một số lượng lớn người ra Bệnh viện Bạch Mai chăm sóc, thăm hỏi chưa được thống kê.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng vừa ban hành chỉ thị về việc thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 01/4/2020 theo nguyên tắc “gia đình cách ly với gia đình; thôn bản, khu phố cách ly với thôn bản, khu phố; xã cách ly với xã; huyện cách ly với huyện; tỉnh cách ly với tỉnh”.

Để đám cưới diễn ra bất chấp lệnh cấm trong mùa dịch, Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác