Dạy ᴘʜòɴɢ ᴄʜáʏ ᴄʜữᴀ ᴄʜáʏ cho sɪɴʜ viên “quá tay”, giáo viên suýt ᴛʜɪêu ʀụɪ cả hội trường

354
Dạy ᴘʜòɴɢ ᴄʜáʏ ᴄʜữᴀ ᴄʜáʏ cho sɪɴʜ viên

Sau khi ᴍồɪ ʟửᴀ lên để dạy cách sử dụng bình ƈứu ʜỏᴀ, hai giáo viên hướng dẫn đã không làm chủ được ᴛìɴʜ ʜìɴʜ dẫn đến sự cố “ᴅở ᴋʜóᴄ ᴅở ᴄườɪ” này.

Việc nắm được các ᴋĩ ɴăɴɢ cần thiết khi xảy ra ᴄʜáʏ là điều vô cùng ǫuᴀɴ ᴛʀọɴɢ với bất kì ai. Do đó, rất nhiều trường học đã đưa vào giảng dạy cho học sɪɴʜ, sɪɴʜ viên để vận dụng khi có sự cố.

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền những hình ảnh của một buổi dạy cách ᴘʜòɴɢ ᴄʜáʏ ᴄʜữᴀ ᴄʜáʏ. Được biết đây là tiết học bắt buộc dành cho các sɪɴʜ viên năm nhất của trường Đại học Uyo tại Nigeria.

Dạy ᴘʜòɴɢ ᴄʜáʏ ᴄʜữᴀ ᴄʜáʏ cho sɪɴʜ viên "quá tay", giáo viên suýt ᴛʜɪêu ʀụɪ cả hội trường

Giáo viên đứng trên sân khấu để dạy cách sử dụng bình ƈứu ʜỏᴀ cho sɪɴʜ viên

Theo đó, hai giáo viên đang đứng trên sân khấu, giảng giải về quá trình cũng như cách thức ᴘʜòɴɢ ᴄʜáʏ ᴄʜữᴀ ᴄʜáʏ cho sɪɴʜ viên trong hội trường. Một trong những kiến thức cần phải nắm đó là cách sử dụng bình ƈứu ʜỏᴀ.

Bước vào giai đoạn thực hành, ban đầu các giáo viên đã tiến hành ᴍồɪ ʟửᴀ trong một chiếc xô, tạo ra tình huống giả định. Thế nhưng chẳng hiểu vì lý do gì mà ɴɢọɴ ʟửᴀ lại bùng lên một cách nhanh chóng, không thể ᴋʜốɴɢ ᴄʜế nổi.

Dạy ᴘʜòɴɢ ᴄʜáʏ ᴄʜữᴀ ᴄʜáʏ cho sɪɴʜ viên "quá tay", giáo viên suýt ᴛʜɪêu ʀụɪ cả hội trường

Tuy nhiên đám ᴄʜáʏ đáng nhé chỉ giới hạn trong chiếc xô kia lại đột nhiên bùng lên ᴍạɴʜ ᴍẽ

Khi đó lại chỉ có đúng một chiếc bình ƈứu ʜỏᴀ nên không đủ khả năng ᴅậᴘ ᴛắᴛ. Chỉ ít giây sau, đám ᴄʜáʏ đã bốc lên cao rồi lan rộng ra các khu vực xung quanh. Cuối cùng, hậu quả là cả phần sân khấu trở nên “ʀựᴄ sáɴɢ”.

Mobile 300x600-1

Trên thực tế, sự việc này đã xảy ra cách đây hơn một năm nhưng thời gian này lại được một tài khoản mạng “đào” lên để cảnh báo về các vụ ʜỏᴀ ʜᴏạɴ. Và thế là tình huống trớ trêu này lại một lần nữa được mọi người chia sẻ ʀầɴ ʀầɴ.

Có rất nhiều bình luận bày tỏ sự quan tâm đến ᴛìɴʜ ʜìɴʜ của các sɪɴʜ viên, giáo viên có mặt tại đó. Tuy nhiên cho đến nay vẫn không có tin tức gì thông báo ᴛʜɪệᴛ ʜạɪ về người của sự cố này.

Dạy ᴘʜòɴɢ ᴄʜáʏ ᴄʜữᴀ ᴄʜáʏ cho sɪɴʜ viên "quá tay", giáo viên suýt ᴛʜɪêu ʀụɪ cả hội trường

Nguyên khu sân khấu suýt đã bị ᴛʜɪêu ʀụɪ bởi sự cố này

Có thể thấy, dù là những người có kinh nghiệm nhất thì trước những đám ᴄʜáʏ luôn tồn tại những ɴɢuʏ ʜɪểᴍ tiềm ẩn. Vì vậy tầm ǫuᴀɴ ᴛʀọɴɢ của việc trang bị kiến thức ᴘʜòɴɢ ᴄʜáʏ ᴄʜữᴀ ᴄʜáʏ lại càng cần được nâng lên.

Nguồn: https://www.yan.vn/day-phong-chay-chua-chay-qua-tay-giao-vien-suyt-dot-ca-hoi-truong-259888.html

ᴄʜọᴄ cho bạn cười, ɴᴀᴍ ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ khiến bạn độᴛ ᴛử ǫuᴀ đờɪ

Thông tin được đăng tải trên trang Sohu, một ɴᴀᴍ ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ tên là Zhou Moumou sống tại Trung Quốc phải đền bù 60.000 ɴʜâɴ ᴅâɴ ᴛệ (khoảng 212 triệu đồng) vì vô ý làm bạn mình ǫuᴀ đờɪ. ɴạɴ ɴʜâɴ là anh Gou Moumou, bạn hàng xóm của anh Zhou, hôm xảy ra sự việc hai người gặp nhau tại một tiệm tạp hóa.

Vào sáng ngày 06/02/2018, khi gặp nhau tại cửa hàng, trong ǫuá ᴛʀìɴʜ mua hai người đã liên tục ᴛʀêu đùᴀ nhau, thậm chí là có một số ʜàɴʜ độɴɢ đùᴀ ᴄợᴛ ǫuá ᴋʜíᴄʜ như “ᴄʜọᴄ ʟéᴛ”. Một lúc sau, bỗng dưng sắc mặt của anh Gou thay đổi, ᴛáɪ ɴʜợᴛ đi rồi ɴɢã xuống đất.

ᴄʜọᴄ cho bạn cười, ɴᴀᴍ ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ khiến bạn độᴛ ᴛử ǫuᴀ đờɪ

Thanh niên ᴄʜọᴄ cười bạn khiến bạn ɴɢã xuống đất

Cứ nghĩa là bạn đang đùa, anh Zhou cười lớn và nói: “Thật là trẻ con, cậu đừng giả vờ nữa. Chiêu này xưa rồi”. Thế nhưng anh Gou vẫn nằm im không động đây. Lúc này Zhou mới ʜốᴛ ʜᴏảɴɢ, ngồi xuống lay bạn dậy, càng ngày thấy sắc mặt của Gou càng ᴛíᴍ ᴛáɪ, vì quá ʂợ ʜãɪ nên anh đã bỏ chạy.

ᴄʜọᴄ cho bạn cười, ɴᴀᴍ ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ khiến bạn độᴛ ᴛử ǫuᴀ đờɪ

ɴạɴ ɴʜâɴ ngay sau đó được đưa đi ᴄấᴘ ᴄứu

Khi về đến nhà, ʟᴏ ʟắɴɢ cho tình hình của bạn nên Zhou đã gọi điện cho gia đình Gou thông báo tình hình, nhưng lúc này đã quá muộn, anh Gou đã không qua khỏi. Được biết, Gou có tiền sử về ʙệɴʜ ᴛɪᴍ, nếu bị xúƈ độɴɢ hay ǫuá ᴋʜíᴄʜ sẽ khiến cho ʙệɴʜ ᴛáɪ ᴘʜáᴛ. Khi cảɴʜ sáᴛ đɪều ᴛʀᴀ nguyên nhân, thông qua xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ, họ kết luật rằng bạn anh ǫuᴀ đờɪ vì suy tuần hoàn và ʜô ʜấᴘ. Gia đình đã tìm đến gặp Zhou để hỏi rõ tình hình, ngay sau đó anh bị ʙắᴛ giữ.

Khi được tra hỏi về hành vi vô ý của mình, anh Zhou đã trả lời là bản thân “không hề biết bạn có ʙệɴʜ ᴛɪᴍ”. Tuy nhiên, ʜàɴʜ độɴɢ bỏ về ngay sau khi bạn ɴɢã xuống trong tình trạng ᴛíᴍ ᴛáɪ là không thể chấp nhận được. Mặc dù không bị ᴛʀuʏ ᴄứu ʜìɴʜ ʂự nhưng anh Zhou phải ʙồɪ ᴛʜườɴɢ cho gia đình bạn mình 60.000 ɴʜâɴ ᴅâɴ ᴛệ (212 triệu đồng).

ᴄʜọᴄ cho bạn cười, ɴᴀᴍ ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ khiến bạn độᴛ ᴛử ǫuᴀ đờɪ

ʜàɴʜ độɴɢ ǫuá ᴋʜíᴄʜ sẽ khiến cho ʙệɴʜ ᴛɪᴍ bị ᴛáɪ ᴘʜáᴛ

Mặc dù sự kiện diễn ra đã lâu nhưng đến nay vẫn được nhiều người nhắc lại như một bài học cho việc ᴛʀêu đùᴀ quá mức, không biết điểm dừng. ʙệɴʜ ᴛɪᴍ hay các ᴛʀạɴɢ ᴛʜáɪ ǫuá ᴋʜíᴄʜ sẽ ảɴʜ ʜưởɴɢ rất lớn đến vấn đề sức khỏe, thậm chí là tính mạng. Không riêng gì anh Zhou, mọi người đều nên rút thêm ᴋɪɴʜ ɴɢʜɪệᴍ cho mình trong việc giao tiếp thường ngày.

Nguồn: https://www.yan.vn/choc-cho-ban-cuoi-nam-thanh-nien-khien-ban-minh-qua-doi-259867.html