Đâu là đáp án hay nhất cho câu hỏi: ‘Nên chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình?’

Theo bạn thế nào là tình yêu và yêu như thế nào thì mới được gọi đó là một tình yêu đẹp? Trong một mối tình bạn sẽ chọn người yêu mình hay người bạn yêu?

743

Tình yêu thật kì lạ lúc thì khiến người ta có cảm giác như trên thiên đường, lúc lại cho người ta nếm trải mùi vị như bị đày xuống địa ngục. Vậy yêu thế nào để không khổ, chọn thế nào mới là đúng?

Đâu là đáp án hay nhất cho câu hỏi: 'Nên chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình?'

Gửi em cô gái mà tôi yêu quý, tôi biết rằng em vừa trải qua một câu chuyện buồn, rằng câu chuyện tình yêu của em như một làn khói mỏng manh, như một sợi dây chẳng thể níu thật chặt, rằng em bảo với tôi giấc mơ ấy ngắn quá, em chẳng muốn tỉnh giấc.

Em bảo rằng ngày anh ta công khai người yêu trên facebook khiến lòng em tan nát, rồi từ đây em phải đối mặt với họ thế nào khi em, anh và cô ta cùng chỗ làm…

Đâu là đáp án hay nhất cho câu hỏi: 'Nên chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình?'

Tình yêu là thứ gì đó thật khó nói, em hỏi tôi nên chọn người yêu mình hay chọn người mình yêu, vì em chẳng muốn đau khổ nữa. Em nói có phải là do em ngu ngốc, em chọn một người em yêu nên em phải gánh lấy kết quả này, kết quả cho những chuyện tình dành cho những người thích theo đuổi thứ mình muốn thì không bao giờ tốt đẹp phải không? Em tự suy tư phải chăng chọn một người yêu mình có lẽ mọi chuyện đã rẽ sang hướng khác.

Nhưng em ơi tôi sẽ kể em nghe câu chuyện này. Một cô gái nọ học vấn và nhan sắc cũng vào loại khá, dĩ nhiên cô được nhiều chàng trai theo đuổi, và cuối cùng một chàng trai đã tán đổ cô. Anh chàng này tốt về mọi mặt và nhất là yêu thương, chiều chuộng cô hết mực, lại rất tốt với cả nhà cô.

Điều này khiến cô lấy làm hài lòng vì quan điểm của là phải lấy người yêu mình thì cả đời này mới có thể hạnh phúc, vậy là hai người quyết định đi đến hôn nhân. Vậy mà chỉ trước đó mấy ngày đám cưới, anh ra đi không nói lời nào và để lại lá thư, đám cưới bị hủy vì chú rể bỏ trốn, cô đau khổ đến cùng cực và trên hết một dấu chấm hỏi lớn là tại sao, tại sao anh làm vậy, anh rất yêu cô mà.

Đâu là đáp án hay nhất cho câu hỏi: 'Nên chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình?'

Lá thư không dài dòng nhưng đủ cho cô biết tại sao anh làm vậy. Anh nói anh chợt nhận ra rằng “trong tình yêu này em chưa từng yêu anh, anh cảm thấy rất buồn vì có bao giờ em biết anh buồn phiền chuyện gì hay chỉ đơn giản là anh thích ăn món gì hay không?

Mobile 300x600-1

Anh bỗng suy tư nhiều tình yêu là gì, có phải là cả hai cùng yêu thương cùng quan tâm nhau, chứ không phải một người chỉ biết nhận và một người chỉ biết cho. Em là cô gái tốt nhưng anh nghĩ anh không thể cùng em đi được quãng đường dài trong tương lai…”.

Trên đời này mọi thứ đều có sự cân bằng của nó, không ai có thể cho hoài mà không được nhận lại. Ai cũng có nhu cầu yêu và được yêu, tình yêu là phải bắt nguồn từ cả hai phía, nó phải xuất phát từ chân thành, yêu thế nào là đúng, yêu thế nào là đủ đó cũng là cả một vấn đề.

Có một câu nói mà tôi đã từng nghe là nếu muốn ai đó làm điều gì cho mình, trước hết hãy làm cho người ta như vậy. Đừng mong điều tốt đẹp sẽ đến với mình khi mình chỉ muốn cho bản thân mà không quan tâm đến ai cả.

Thật vậy, em có muốn trở thành người ngốc nghếch đến mức lại đi chọn một người mà người ấy suốt ngày chỉ biết nhận không bao giờ quan tâm đến em, họ lại còn có tư tưởng phải chọn người yêu mình thì mới sướng được.

Điều đó nghĩa là gì? Họ chỉ thích người khác yêu mình nhiều hơn. Bất kể ai muốn là kẻ thắng cuộc trong tình yêu thì sẽ mãi mãi là người thất bại. Đến cả em còn thấy điều đó thật mâu thuẫn, thật phi logic thì ai sẽ là người chấp nhận cái điều mà em muốn?

Đâu là đáp án hay nhất cho câu hỏi: 'Nên chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình?'

Nếu em chọn người mình yêu, nghĩa là em đã rất can đảm để đuổi theo cái bóng của một ai đó, là em phải chấp nhận em yêu người ta nhiều hơn và còn một điều nữa chắc gì người mình yêu đã yêu mình, vậy thì việc đó không khác gì yêu đơn phương là mấy.

Ngược lại nếu em chọn người yêu mình, nghĩa là em sẽ được yêu thương, sẽ được chiều chuộng đấy, sẽ có lúc em thấy em cũng thương người đấy nhưng xin chớ nhầm lẫn em có yêu người đó không hay chỉ là sự thương hại, thương xót không hơn không kém. Người ta không thể sống đời với nhau nếu không có tình cảm, vì trời đất này còn có thể qua đi thì những thứ không rõ ràng làm sao trường tồn.

Suy cho cùng không quan trọng ai yêu ai nhiều hơn, tình yêu thì có lúc này lúc kia, người này sẽ bù cho người nọ. Cái quan trọng cuối cùng là mọi sự lựa chọn đều nằm trong tay ta. Khi đứng trước câu hỏi trên tại sao người ta cứ chăm chăm phải chọn một trong hai mà không chọn một phương án khác vì cả hai đáp án kia đều là tự tổn thương mình, tổn thương người, nó chỉ cho thấy bạn không tôn trọng tình cảm đó thôi. Có câu nói rất hay rằng: Hãy ở cạnh người bạn yêu và người ấy sẽ cho bạn biết tình yêu là gì.

Đâu là đáp án hay nhất cho câu hỏi: ‘Nên chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình?’