Đặt đồ chưa đến 100k mà phí ship 10 triệu: “Chắc tính cả tiền xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho shipper”

118

Khẳng định từ địa chỉ của quán đặt đồ ăn đến nhà chỉ hơn 3km, nhưng giá ship hiển thị trên ứng dụng giao hàng lại lên đến 10 triệu đồng khiến cô gái ɢɪậᴛ ᴍìɴʜ.

Mỗi lần đặt đồ ăn trên các ứng dụng giao hàng online, người mua vẫn thường phải trả một khoản phí ship. Tùy vào khoảng cách xa gần, khách có thể bị tính vài chục nghìn đồng. Thế nhưng nếu phải trả cả chục triệu đồng tiền ship thì có lẽ không ai đủ dũng cảm để đặt đơn.

Mới đây, một cô gái ở Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ về lần đặt đồ ăn của mình khi thành phố đang thực hiện giãn cách và nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Đặt đồ chưa đến 100k mà phí ship 10 triệu: "Chắc tính cả tiền xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho shipper"

Đặt ship hàng phải trả phí vận chuyển vốn cũng là chuyện bình thường

Cụ thể, trên ứng dụng gọi đồ ăn, cô gái đã chọn một cửa hàng cách nhà mình 3,4km và đặt 2 chiếc bánh hamburger với tổng trị giá là 84.000 đồng. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói cho đến khi cô thực hiện bước thanh toán tiếp theo và đơn hàng hiện lên phí ship tận 10.000.000 đồng.

Số tiền này gấp hơn 100 lần giá trị món ăn trong khi khoảng cách đi lại không quá xa. Khá hoảng hốt với mức phí cao chót vót, cô gái quyết định chụp lại màn hình đơn hàng rồi đăng tải lên tài khoản cá nhân kèm dòng trạng thái: “Tưởng giao Cà Mau không đó”.

Đặt đồ chưa đến 100k mà phí ship 10 triệu: "Chắc tính cả tiền xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho shipper"

Thế nhưng đến mức 10 triệu đồng tiền ship thì thật sự khó tin

Câu chuyện lạ lùng này đã nhận được gần 2 triệu lượt xem với hàng nghìn lượt bình luận. Nhiều ý kiến “ᴄà ᴋʜịα” bên giao hàng chắc tính cả công đi mua nguyên liệu làm bánh hay tiền ship bao gồm cả tiền xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho shipper để được lưu thông trên đường trong thời gian giãn cách.

Mobile 300x600-1

Song cũng có người tinh ý hơn và đưa ra nhận xét rằng, hiện Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu ngừng hoạt động ship đồ ăn và cũng có nhiều ứng dụng giao đồ ăn ngừng nhận đơn. Có lẽ, app đặt hàng mà cô gái này dùng cũng vậy. Nhưng thay vì ngắt kết nối hoàn toàn với người dùng thì ứng dụng này lại sử dụng biện pháp định giá ship ở mức cao không tưởng để khách hàng “biết khó mà lui”.

Đặt đồ chưa đến 100k mà phí ship 10 triệu: "Chắc tính cả tiền xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho shipper"

Nhiều người ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ về lí do vì sao tiền ship lại cao đến vậy

– Có giao bằng đường máy bay đi ra tận Hà Nội cũng không có giá đó. Thế này có khi là ship từ nước ngoài về ý chứ.

– 10 triệu đấy chắc đủ mua nguyên liệu về làm hamburger cho cả xóm ăn luôn quá. Mà có khi thêm cả tiền xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho shipper chăng.

– Theo mình biết thì ai ở Thành phố Hồ Chí Minh đặt giao đồ ăn thì bị tính ship cao mặc định vậy đó. Vì các app nghỉ hết rồi. Mà để 10 triệu tiền ship thì chắc chả ai dám đặt đâu.

– Bữa gì tôi cũng đặt bịch bánh tráng có 20.000 đồng mà ship hơn 800.000 đồng. Chắc do lỗi ứng dụng thôi.

Từ 0h ngày 9/7, Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, yêu cầu mọi người ở trong nhà và chỉ ra ngoài khi có lí do chính đáng. Song các đơn vị vận chuyển hàng hóa không chở người vẫn được phép hoạt động để hỗ trợ cư dân.

Đặt đồ chưa đến 100k mà phí ship 10 triệu: "Chắc tính cả tiền xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho shipper"

Shipper cũng phải đáp ứng đủ yêu cầu mới được hoạt động khi Thành phố Hồ Chí Minh giãn cách

Vì vậy mà những ngày qua, nhiều đơn vị giao hàng đã rơi vào tình trạng quá tải khiến phí ship cao hơn bình thường. Tuy nhiên cũng chưa ghi nhận trường hợp nào ᴘʜảɴ áɴʜ phí vận chuyển lên đến cả chục triệu đồng như cô gái trên đây cả.

Hiện câu chuyện trên chưa rõ thực hư, cần xác minh thêm nhưng bài đăng vẫn đang được nhiều người ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ về số tiền ship ᴋʜủɴɢ. Bạn đã từng rơi vào hoàn cảnh này bao giờ chưa, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/dat-do-an-online-co-gai-ta-hoa-khi-phi-ship-dat-gap-100-lan-tien-hang-270760.html

ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, cô gái vẫn chạy xe từ Q.4 sang Q.10 chỉ để mua…xúᴄ xíᴄʜ: “Đúng cạn lời”

Hiện tại, Sài Gòn đang thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ theo ᴄʜỉ ᴛʜị 16 nên việc mọi người ra ngoài đều đượcᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ɴɢʜɪêᴍ ɴɢặᴛ. Tuy nhiên, vẫn có những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ra đường với lý do “trời ơi đất hỡi” khiến ai nghe xong cũng ɴɢáɴ ɴɢẩᴍ.

ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, cô gái vẫn chạy xe từ Q.4 sang Q.10 chỉ để mua...xúc xích: "Đúng cạn lời"

Cô gái đi quãng đường rất xa chỉ để mua xúᴄ xíᴄʜ

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ video ghi lại cuộc trò chuyện giữa CSGT với cô gái về ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ theo ᴄʜỉ ᴛʜị 16. Được biết, khi CSGT yêu cầu dừng xe làm việc, cô trình bày lý do đi từ quận 4 sang quận 10 chỉ để mua xúᴄ xíᴄʜ.

Câu trả lời này khiến anh CSGT cũng ᴛá ʜỏα: “Em đi từ quận 4 qua quận 10 mua đồ, chỉ mua cây xúᴄ xíᴄʜ để làm cái gì, trời ơi? Em phải hạn chế ra đường thời điểm này, hiểu không? Gần nhà em không có hả?”. Tuy nhiên cô gái lại trả lời mình không biết về điều này, anh CSGT tiếp tục: “Sao lại không có biết được. Điện thoại smartphone thông tin đầy ra đó. Trời ơi! Thời điểm này, mình cần nâng cao ý thức chứ. Đi từ quận 4 qua tuốt quận 10 mua cây xúᴄ xíᴄʜ. Em thấy có vô lý không?”. Đến khi CSGT hỏi về giấy tờ xe, cô mới ngập ngừng: “Đây là xe mẹ em”.

ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, cô gái vẫn chạy xe từ Q.4 sang Q.10 chỉ để mua...xúc xích: "Đúng cạn lời"

Lý do này khiến CSGT cũng ɴɢỡ ɴɢàɴɢ

Đoạn video sau khi chia sẻ đã trở thành chủ đề ʙàɴ ᴛáɴ trong cộng đồng mạng. Nhiều người nhận định, lý do cô gái đưa ra là không thể chấp nhận. Bởi lẽ, chẳng ai đi một quãng đường xa như vậy để mua xúᴄ xíᴄʜ hơn nữa quận 4 cũng đầy rẫy mặt hàng này. Dân tình cho rằng, cần phải xử phạt nghiêm ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ như vậy để làm gương cho các cá nhân khác.

ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, cô gái vẫn chạy xe từ Q.4 sang Q.10 chỉ để mua...xúc xích: "Đúng cạn lời"

Cộng đồng mạng cho rằng cần xử lý nghiêm ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này

“Một lý do mà đứa con nít nghe xong nó cũng cười cho luôn đó bé ơi, gì mà bé đi quãng đường xa vậy để mua xúᴄ xíᴄʜ luôn đó hả”.

“Quận 4 hàng hóa đầy ra, chứ có thiếu thốn gì đâu. Bé nói vậy người ta lại tưởng quận 4 làm sao mà không có đồ ăn đó”.

“ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này cần đɪều ᴛʀα làm rõ và xử phạt nặng, ý thức kém thì bao giờ mới hết ᴅịᴄʜ được”.

“Đã ᴅịᴄʜ, đã ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ rồi còn bày đặt đi cho lắm nữa, không biết có chuyện gì quan trọng hơn sức khỏe không. Chán những người ý thức như vậy lắm” – một số bình luận của dân mạng.

Được biết, TP.HCM ra quyết định ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ toàn xã hội trên địa bàn theo ᴄʜỉ ᴛʜị 16 từ 0h ngày 9/7 để nhanh chóng khoanh vùng, dập ᴅịᴄʜ. Như vậy, mọi người chỉ ra ngoài nếu có việc thật sự cần thiết, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ sẽ xử phạt nếu cố tình vi phạm. Tuy nhiên điều đáng nói, dù mới áp dụng thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ 2 ngày nhưng số tiền phạt thu được đã lên tới 1,2 tỷ đồng. Nguyên nhân khiến mọi người bị phạt chủ yếu do không mang khẩu trang hay ra đường không có lý do chính đáng…

v

ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đang ᴋɪểᴍ ᴛʀα giấy tờ của mọi người

Ai cũng có lý do và nỗi khổ riêng tuy nhiên trong lúc tình hình ᴅịᴄʜ diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, mỗi người hãy chịu khó một chút để ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 nhanh chóng được đẩy lùi. Mọi người cần nâng cao ý thức thực hiện biện pháp phòng ᴅịᴄʜ theo quy định của Bộ Y tế và đặc biệt chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết”.

Nguồn: https://www.yan.vn/gian-cach-theo-chi-thi-16-co-gai-di-hon-chuc-km-chi-de-mua-xuc-xich-270632.html