Đắng lòng với nam thanh niên nhiễm Co vid-19 chỉ sau một lần đi siêu thị mua đồ

Benji không tham gia tiệc tùng hay đi thăm bạn bè, anh còn thực hiện cách ly tại nhà rất tốt thế nhưng bị nhiễm Covid-19 chỉ vì lý do đi siêu thị mua đồ.

477

Kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Mỹ, Benji Ha (31 tuổi) đã “tuân thủ tốt mọi biện pháp phòng ngừa”. Tuy nhiên anh vẫn phải vào phòng chăm sóc đặc biệt, khi phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước khi mắc bệnh, Benji tự cô lập trong nhà và luôn đeo khẩu trang. Anh nghĩ rằng, tuổi tác và tình trạng sức Khỏe tốt không thể bảo vệ mình trước đại dịch. Sau đó, trong nhà anh hết nhu yếu phẩm, anh buộc phải đi siêu thị mua đồ.

“Tôi đã đi chậm rãi trong siêu thị để chọn đồ. Có lẽ đó là khi tôi nhiễm virus”, Benji nói với NBC LA.

Đắng lòng với nam thanh niên nhiễm Co vid-19 chỉ sau một lần đi siêu thị mua đồ

Benji Ha được xác nhận dương tính với COVID-19 chỉ sau một lần đi siêu thị.

Chàng trai 31 tuổi bắt đầu ho chỉ 1 ngày sau chuyến đi siêu thị. 4 ngày tiếp theo, anh bị sốt cao và đau nhức cơ thể khiến việc ngồi dậy trở nên khó khăn.

Benji được đưa tới Bệnh viện South California tại thành phố Culver trong tình trạng nguy kịch. Anh được chẩn đoán mắc Covid-19 vào ngày 24/3.

Tại khu chăm sóc đặc biệt, Benji không phải thở bằng máy mà chỉ thở oxy qua ống thông mũi. Mỗi tối, anh chỉ ngủ được 1 tiếng.

“Đêm nào não tôi cũng rối tung lên. Và tôi rất sợ ngủ thiếp đi vì không chắc mình có thể thức dậy vào sáng hôm sau hay không”, chàng trai nhớ lại.

Đắng lòng với nam thanh niên nhiễm Co vid-19 chỉ sau một lần đi siêu thị mua đồ

Mobile 300x600-1

Mỗi người đi siêu thị mua đồ cũng cần đeo khẩu trang cẩn thận.

Anh cho biết, mình không tham gia tiệc tùng với bạn bè. Rốt cục, không hiểu và không rõ nguồn lây từ đâu khiến anh bị nhiễm, anh có thể chết nếu không được điều trị kịp thời.

Do đó, sau khi đã khỏi bệnh và tự cách ly ở nhà, Benji muốn cảnh báo mọi người rằng virus có thể tấn công bất cứ ai.

“Tôi chỉ đi mua nhu yếu phẩm, thế là nhiễm”, anh nói.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), virus SARS-CoV-2 lây lan chủ yếu qua các giọt bắn khi người bệnh ho hoặc hắt hơi. Các giọt này có thể rơi vào miệng hoặc mũi của những người ở gần, trong phạm vi 1,8 m, hoặc có thể bị hít vào phổi.

Đắng lòng với nam thanh niên nhiễm Co vid-19 chỉ sau một lần đi siêu thị mua đồ

Mỹ ghi nhận thêm 2.137 người chết, nâng tổng số ca tử vong vì COVID-19 tại nước này lên hơn 29.000 ca.

Các triệu chứng của Covid-19 bao gồm sốt, ho và khó thở, có thể xuất hiện từ 2-14 ngày sau khi nhiễm virus, theo CDC. Bệnh cũng có thể biểu hiện qua các triệu chứng cần được chăm sóc y tế ngay lập tức như khó thở, đau tức ngực liên tục, môi hoặc khuôn mặt tái xanh.

Tính đến ngày 16/4, Mỹ vẫn là quốc gia dẫn đầu về số người nhiễm cũng như tử vong về dịch bệnh, với 29.000 ca nhiễm mới. Hiện số bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Mỹ đang là hơn 677.000 người, chiếm hơn 30% tổng số ca nhiễm trên thế giới.