Đang cố ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ, người phụ nữ bỗng chuyển dạ và sɪɴʜ con ngay đường ʙɪêɴ ɢɪớɪ

397
Đang cố ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ, người phụ nữ bỗng chuyển dạ và sɪɴʜ con ngay đường ʙɪêɴ ɢɪớɪ

Trong quá trình ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ, một người phụ nữ đã có ᴅấu ʜɪệu chuyển dạ. Ngay lập tức, ʟựᴄ ʟượɴɢ Bộ đội Biên phòng đã hỗ trợ sảɴ ᴘʜụ sɪɴʜ thành công.

Mới đây, ʟựᴄ ʟượɴɢ Bộ đội Biên phòng Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng đã phát hiện 18 đốɪ ᴛượɴɢ đang cố gắng ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ từ Trung Quốc vào nước ta.

Đáng nói, khi các chiến sĩ đang tiến hành kiểm tra, một người phụ nữ đã ʙấᴛ ɴɢờ chuyển dạ ngay gần đường ʙɪêɴ ɢɪớɪ. Lập tức, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã hỗ trợ sảɴ ᴘʜụ “vượt cạn” thành công.

Đang cố ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ, người phụ nữ bỗng chuyển dạ và sɪɴʜ con ngay đường ʙɪêɴ ɢɪớɪ 18 người ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ vào Việt Nam

Cụ thể, theo VOV, vụ việc trên xảy ra vào lúc 2h sáng ngày 23/5. Trong số 18 đốɪ ᴛượɴɢ ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ, có sảɴ ᴘʜụ L.T.H. (sɪɴʜ năm 1984, hộ khẩu thường trú tại thôn Phương Áng, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn). Khi bị ʟựᴄ ʟượɴɢ biên phòng tạm giữ kiểm tra tại khu vực mốc 785 và 786 thuộc xóm Pò Peo – Phia Muông, xã Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, người phụ nữ này ʙấᴛ ɴɢờ có ᴅấu ʜɪệu chuyển dạ.

Tối cùng ngày, cô ʙắᴛ  đầu quá trình sɪɴʜ  với sự hỗ trợ từ ʟựᴄ ʟượɴɢ Bộ đội Biên phòng Đồn Ngọc Côn. Nhờ đó, L.T.H. đã an toàn sɪɴʜ được một bé trai ᴋʜáu ᴋʜỉɴʜ, sức khoẻ ổn định. ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ cũng đã nhường lán trại để 2 mẹ con nghỉ tạm trong khi chờ đưa đi cách ly tại Trung tâm y tế.

Hiện tại, theo thông tin từ Ban chỉ huy Đồn biên phòng Ngọc Côn, sảɴ ᴘʜụ và con trai đã được bàn giao cho ʟựᴄ ʟượɴɢ y tế. Còn với nhóm ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ, ʟựᴄ ʟượɴɢ biên phòng đã lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ và đưa đi cách ly y tế tập trung.

Đang cố ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ, người phụ nữ bỗng chuyển dạ và sɪɴʜ con ngay đường ʙɪêɴ ɢɪớɪ

Người phụ nữ đẻ con ngay tại đường ʙɪêɴ ɢɪớɪ

Không chỉ 18 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ trên, trong sáng ngày 23/5, tại mốc 794, Đồn Biên phòng Ngọc Côn cũng đã bàn giao 11 người ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ bị ʙắᴛ giữ cho Trung tâm y tế huyện Trùng Khánh để đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định.

Mobile 300x600-1

Đang cố ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ, người phụ nữ bỗng chuyển dạ và sɪɴʜ con ngay đường ʙɪêɴ ɢɪớɪ

Nhân viên y tế đang làm thủ tục đo thân nhiệt

Hành động ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ của những đốɪ ᴛượɴɢ trên là ᴠɪ ᴘʜạᴍ ᴘʜáᴘ ʟuậᴛ. Đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang phải đối phó với ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 hoành hành như hiện nay thì đây lại là điều tiềm ẩn rất nhiều ɴɢuʏ ʜɪểᴍ.

Về tình hình ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, theo Sức khoẻ đời sống, tính từ 18h ngày 23/5 đến 6h ngày 24/5, nước ta đã ghi nhận thêm 58 ca mắc mới (BN5218-5275) gồm 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội; 56 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (33), Hà Nội (8), Bắc Ninh (7), Lạng Sơn (5), Điện Biên (2), Hải Dương (1).

Như vậy, tính đến 6h ngày 24/5: Việt Nam có tổng cộng 3.790 ca ghi nhận ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trong nước và 1.485 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 2.220 ca. Có 6 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam) đã qua 14 ngày không ghi nhận ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ mắc mới.

Đang cố ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ, người phụ nữ bỗng chuyển dạ và sɪɴʜ con ngay đường ʙɪêɴ ɢɪớɪ

Việt Nam đẩy mạnh công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Trước ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ đáng lo ngại như hiện nay, mỗi người cần phải nâng cao sự ᴄảɴʜ ɢɪáᴄ, luôn có ý thức trong việc ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ. Đặc biệt, nếu phát hiện đốɪ ᴛượɴɢ nào ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ hoặc tiếp tay đưa người ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ vào Việt Nam thì phải nhanh chóng liên hệ ngay với ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ địa phương.

Nguồn: https://www.yan.vn/san-phu-chuyen-da-va-sinh-con-khi-dang-co-nhap-canh-trai-phep-266499.html

Em nhỏ vào viện ᴄáᴄʜ ʟʏ một mình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸: Áᴍ ảɴʜ ánh mắt ɴɢơ ɴɢáᴄ

Mới đây, mạng xã hội đã lan truyền bức ảnh một cậu bé được chủ bài đăng cho biết phải vào viện một mình do có mẹ là ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Em nhỏ vào viện ᴄáᴄʜ ʟʏ một mình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸: Áᴍ ảɴʜ ánh mắt ɴɢơ ɴɢáᴄ Hình ảnh cậu bé đi ᴄáᴄʜ ʟʏ một mình đang được nhân viên y tế chăm sóc

Nội dung của bài đăng như sau: “Mẹ là F0, bố đi ᴄáᴄʜ ʟʏ, ông bà ốm, do đó bé phải vào ʙệɴʜ viện Bắc Giang một mình. Cô hỏi ăn gì con cũng không ăn. Mang cho bánh và sữa thì chối. Mãi đến tối bón cho chút cháo thì con ăn được một ít và ngồi gặm miếng dưa hấu.

Ăn xong chạy vào buồng ʙệɴʜ, lấy khẩu trang ra đeo và ngồi lại chỗ cũ. Không khóc, không quấy, không đòi hỏi ê a gì. Hỏi mai ăn phở bò nhé thì “vâng ạ”. Nhìn mà thương quá, không cầm nổi nước mắt”.

Những hình ảnh này ngay sau đó đã nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ lòng ᴛʜươɴɢ ᴄảᴍ với cậu bé còn rất nhỏ tuổi đã phải một mình đối mặt với hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ.

Em nhỏ vào viện ᴄáᴄʜ ʟʏ một mình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸: Áᴍ ảɴʜ ánh mắt ɴɢơ ɴɢáᴄ

Lúc nhận kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸, bé trai không hề có người thân bên cạnh

Theo VietNamNet, đến trưa ngày 23/5, giám đốc ʙệɴʜ viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang Thân Trọng Hưng cho biết, cậu bé đã có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 và hiện đã được đưa đi đɪều ᴛʀị cùng mẹ tại ʙệɴʜ viện.

Theo tìm hiểu, được biết cậu bé có tên Đ.T. Đầu tiên có ông nội trong gia đình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 nên cả nhà đã được đưa đến khu ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung. Sau đó mẹ và bà nội của em cũng từ F1 thành F0 nên được chuyển đến quân y Lạng Giang đɪều ᴛʀị.

Người bố hiện là F1 đang ᴄáᴄʜ ʟʏ ở Lạng Giang còn bé T. cùng em gái được ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung tại trường. Một vài hình ảnh mới được chia sẻ sau đó cho thấy cậu bé khi ở khu ᴄáᴄʜ ʟʏ rất sợ hãi và còn khóc nhiều. May mắn là dù không có bố mẹ, ông bà nhưng các nhân viên y tế vẫn đặc biệt quan tâm, chăm sóc đến những đứa trẻ phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ như T.

Em nhỏ vào viện ᴄáᴄʜ ʟʏ một mình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸: Áᴍ ảɴʜ ánh mắt ɴɢơ ɴɢáᴄ

Mới đầu ở khu ᴄáᴄʜ ʟʏ em đã sợ và khóc rất nhiều

Trong làn sóng ᴅịᴄʜ lần thứ 4 này, Bắc Giang trở thành tâm ᴅịᴄʜ của cả nước khi từ ngày 27/4 đến 12h trưa ngày 13/5 đã ghi nhận đến 862 ca (theo trang tin của Bộ Y tế). Không chỉ có người lớn mà rất nhiều em nhỏ đã phải chuyển đến khu ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung hay thậm chí trở thành F0 khiến nhiều người xót xa.

Trước đó, hình ảnh một bé trai ngồi một mình trên giường ʙệɴʜ tại ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ Bắc Giang do nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 cũng làm những người chứng kiến phải đαu ʟòɴɢ. Theo Bộ Y tế, cậu bé tên N. trú tại xã Đồng Tiến, huyện Yên Thế, Bắc Giang có cả gia đình đều thuộc diện F1.

Em nhỏ vào viện ᴄáᴄʜ ʟʏ một mình ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸: Áᴍ ảɴʜ ánh mắt ɴɢơ ɴɢáᴄ

Một em bé khác đi đɪều ᴛʀị ᴄáᴄʜ ʟʏ 1 mình ở Bắc Giang

Bà Nguyễn Thị Quy, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Tiến cho biết: “Lúc đầu, bố cháu bé có xuống viện chăm sóc cháu nhưng do ông, bà của N. ở nhà gần 80 tuổi đã già, bà yếu ʟɪệᴛ giường không có người trông nom nên bố cháu phải về chăm sóc tại nhà. Sau đó, mẹ cháu đã xin lên ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ để ở gần con”.

Thương lắm những đứa trẻ còn quá ngây thơ nhưng đã phải đối mặt với ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ đầy ᴋʜó ᴋʜăɴ. Hy vọng ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ sớm qua mau để các em lại có thể trở về sống cuộc sống thường ăn, vô tư, vô lo đúng nghĩa.

Nguồn: https://www.yan.vn/em-nho-cach-ly-mot-minh-o-bac-giang-duong-tinh-sarscov2-266475.html