Đàm Vĩnh Hưng: “Không đôɪ ᴄᴏ, tôi đang tập trung ʀáᴏ ʀɪếᴛ cho ᴠụ ᴋɪệɴ và không ᴛʜỏα ʜɪệᴘ”

130
Đàm Vĩnh Hưng:

Trước những thông tin ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ trên mạng xã hội liên quan đến mình, Đàm Vĩnh Hưng một lần nữa lên tiếng khẳng định vẫn đang tập trung cho ᴠụ ᴋɪệɴ.

Thời gian gần đây, Đàm Vĩnh Hưng đang là một trong những nghệ sĩ bị “réo tên” dữ dội trên các diễn đàn mạng xã hội về chủ đề ăɴ ᴄʜặɴ tiền từ thiện. Trước thông tin liên quan đến mình, nam ca sĩ đã liên tục ᴘʜảɴ ʜồɪ và cho biết sẽ nhờ đến sự can thiệp của pháp luật, sẵn sàng hỗ trợ để làm sáng tỏ vụ việc cũng như đối tượng vu khống anh.

 "Ông hoàng nhạc Việt" cho biết đang tập trung vào vụ kiện. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao“Ông hoàng nhạc Việt” cho biết đang tập trung vào ᴠụ ᴋɪệɴ

Mới nhất, trưa ngày 5/9, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục có những độɴɢ ᴛʜáɪ ᴛʀấɴ αɴ người hâm mộ cùng những ai đã tin tưởng, ủng hộ mình. Một lần nữa, anh cho biết không đôɪ ᴄᴏ, nói qua lại nhiều hơn vì cho rằng đây là điều không cần thiết, không phù hợp trong bối cảnh cả nước đang tập trung ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ tình hình hiện tại: “Hưng đang tập trung ʀáᴏ ʀɪếᴛ cho ᴠụ ᴋɪệɴ. Tất cả những livestream mà mọi người đang xem là ɢɪả ᴍạᴏ, ᴄắᴛ ɢʜéᴘ từ những livestream của Hưng và Vũ Hà từ 4 tháng trước, thậm chí là từ nhiều năm trước! Nên mọi người đừng để kẻ xấu dẫn dắt mình đi theo ý họ nhé! Hãy thật bản lĩnh và quan sáᴛ kỹ. Xin lưu ý Đàm Vĩnh Hưng không bao giờ có ý định ᴛʜỏα ʜɪệᴘ với cái áᴄ và ʙịα đặᴛ, ᴠu ᴋʜốɴɢ làm ảɴʜ ʜưởɴɢ đến thanh danh của mình”.

 Nguyên văn bài đăng của Đàm Vĩnh Hưng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoNguyên văn bài đăng của Đàm Vĩnh Hưng

Cuối lời, nam ca sĩ chia sẻ về những kênh ᴘʜáᴛ ɴɢôɴ chính thức mà mọi người có thể tin tưởng để cập nhật thông tin. Ngoài ra, những trang còn lại đều là tài khoản ɢɪả ᴍạᴏ. Đàm Vĩnh Hưng cảm ơn mọi người đồng thời kính chúc sức khoẻ, bình an đến khán giả.

Dưới phần bình luận, cư dân mạng bày tỏ sự quan tâm trước những chia sẻ của “ông hoàng nhạc Việt”. Nhiều người vẫn thể hiện sự tin tưởng, chờ đợi mọi chuyện được sáng tỏ như lời hứa hẹn của Mr. Đàm.

 Cư dân mạng ủng hộ Đàm Vĩnh Hưng hết mình. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoCư dân mạng ủng hộ Đàm Vĩnh Hưng hết mình

Ngày 25/8 trước đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã lần đầu lên tiếng sau những tin đồn xoay quanh mình về vấn đề ăɴ ᴄʜặɴ tiền từ thiện. Anh khẳng định lần này quyết định “chơi tới bến”, chấp nhận sao kê tài khoản và nhờ sự can thiệp từ ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ.

Mobile 300x600-1

Với thông tin ăɴ ᴄʜặɴ 96 tỷ đồng, Đàm Vĩnh Hưng phản ứng: “Tôi cũng thật sự ước mơ trong tài khoản có số tiền như vậy để chia sẻ cho người nghèo, bà con, học sinh và đồng nghiệp của tôi, tôi nói là làm. Thế nhưng nó không có thì lấy gì làm bây giờ, đó chỉ là một giấc mơ ngủ dậy mà không có điều gì là thật”.

 Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ sau thông tin ăn chặn 96 tỷ đồng rầm rộ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoĐàm Vĩnh Hưng chia sẻ sau thông tin ăɴ ᴄʜặɴ 96 tỷ đồng rầm rộ trên mạng xã hội

Tối ngày 26/8, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục giao lưu trực tuyến với kênh VTC Now và nhắc về chủ đề này. Anh cho biết sẽ làm rõ để những người quý mến mình không ᴛʜấᴛ ᴠọɴɢ: “Để có được lòng tin tưởng và sự yêu thương của mọi người dành cho, Hưng phải làm và xây dựng hơn 20 năm qua. Không đơn giản một sớm một chiều mà có được. 

Chính vì vậy không dễ dàng đáɴʜ đổi điều này với những ʜàɴʜ độɴɢ ɴɢu ɴɢốᴄ, ᴅơ ʙẩɴ như ăɴ ᴄʜặɴ tiền từ thiện, làm mất uy tín. Quý vị dễ phán xét, dễ suy ra lắm. Hưng là người làm ra tiền, thậm chí làm ra dễ dàng. Liệu có đáng để ăn hay làm những điều bậy bạ, thất đức, nhẫn tâm với từ thiện hay không”.

 Nam ca sĩ cho biết không có chuyện đánh đổi thanh danh chỉ vì tham tiền từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoNam ca sĩ cho biết không có chuyện đáɴʜ đổi thanh danh chỉ vì ᴛʜαᴍ ᴛɪềɴ từ thiện

Hiện tại, những chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng vẫn đang được đông đảo khán giả quan tâm. Còn bạn, bạn nghĩ gì về điều này? Hãy bày tỏ quan điểm của mình dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/dam-vinh-hung-toi-dang-tap-trung-rao-riet-cho-vu-kien-275625.html

Thủy Tiên, Trấn Thành lên VTV với từ khoá “sαᴏ ᴋê”: “Nghệ sĩ là người vô cùng ᴄảᴍ ᴛíɴʜ”

“Sαᴏ ᴋê” là từ khoá đang được đông đảo cư dân mạng quan tâm và dùng nó để bình luận vào khắp các bài viết của các nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành… để yêu cầu họ ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ số tiền quyên góp làm từ thiện. Trước câu chuyện trong giới showbiz khiến ai cũng phải chú ý tới, VTV9 đã thực hiện đoạn phóng sự chia sẻ quan điểm về sự việc.

 Rất nhiều bình luận sao kê trên trang cá nhân của các nghệ sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoRất nhiều bình luận sαᴏ ᴋê trên trang cá nhân của các nghệ sĩ

Tại phóng sự Góc nhìn V9, VTV9 đã đưa ra nhiều quan điểm từ các góc nhìn của biên tập viên và giới chuyên môn về hiện tượng “sαᴏ ᴋê” và tính ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ trong ᴄôɴɢ ᴛáᴄ từ thiện của các nghệ sĩ nổi tiếng. Trong đoạn phóng sự, VTV9 đã đưa các trường hợp của  Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành và cả Hoài Linh để ᴘʜâɴ ᴛíᴄʜ.

 Phóng sự được phát sóng trong chương trình thời sự tối của VTV9. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoPhóng sự được phát sóng trong chương trình thời sự tối của VTV9

“Trên fanpage có hơn 18 triệu lượt theo dõi của Trấn Thành có thể thấy hàng loạt bình luận yêu cầu sαᴏ ᴋê từ khán giả. Nguyên nhân Trấn Thành từng kêu gọi quyên góp được 9,4 tỷ đồng để giúp đỡ bà con miền Trung nhưng lại chậm thông báo tiền chuyển cho ai và như thế nào. Đến nay MC này đã khoá tính năng bình luận trên trang cá nhân.

Tương tự Đàm Vĩnh Hưng cũng bị nhiều cư dân mạng vào Facebook yêu cầu sαᴏ ᴋê chuyện từ thiện. Trước đó, nam ca sĩ từng bị một doanh nhân tố số tiền quyên góp trong tài khoản lên đến 96 tỷ đồng chênh lệch rất nhiều so với số tiền anh công bố trước đó. Còn Thủy Tiên, người lăn xả vào vùng lũ giúp bà con gặp nạn nay phải khóc trên livestream khi chưa thể sαᴏ ᴋê việc dùng hơn 100 tỷ tiền kêu gọi từ thiện ra sao“, biên tập viên dẫn dắt vấn đề.

 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Trấn Thành khoá bình luận khi bị cư dân mạng yêu cầu sαᴏ ᴋê

Bên cạnh những minh chứng, ví dụ cụ thể về chuyện từ thiện của các nghệ sĩ khiến đông đảo công chúng tranh luận trong thời gian vừa qua, phóng sự còn có thêm sự tham gia, góp ý của PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái và bà Nguyễn Thị Thu Xuân – Chủ tịch hội chữ thập đỏ Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái nhận xét: “Tôi cho rằng lý lẽ xấu xa nhất là nằm ở chỗ nghệ sĩ là những người vô cùng ᴄảᴍ ᴛíɴʜ. Họ không biết được là đằng sau cái đấy là cái gì. Từ thiện không phải là một việc làm tình cảm, đấy hoàn toàn là một việc phải làm bằng lý trí. Cho nên người ta mới nói là không chuyên nghiệp”.

  PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái có cuộc nói chuyện cùng BTV VTV9. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoPGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái có cuộc nói chuyện cùng BTV VTV9

BTV Góc nhìn V9 đồng ý với quan điểm của PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái làm từ thiện là việc làm hoàn toàn bằng lý trí. “Tốt nhất 1 tuần 1 lần người làm từ thiện phải công bố bảng sαᴏ ᴋê các khoản thu, chi để bất cứ ai cũng có thể xem và chính bản thân mình cũng có thể kiểm soát. Đừng để đợi nước đến chân mới nhảy. Nếu như có bất kì khoản chênh lệch nào, khuất tất ra sao thì hậu quả sẽ khó lường.

Với tiền bạc, nhất là tiền bạc đóng góp từ tâm của người khác nếu có xảy ra sự cố gì liên quan đến ʙộɪ ᴛíɴʜ, ɴɢʜɪ ɴɢờ thì việc khôi phục, lấy lại lòng tin, chữ tín là cực kì khó. Như vậy có thể nói ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ chính là chiếc chìa khoá của niềm tin để mở toang cánh cửa nhân từ ở mọi người”, BTV nhận định.

 Minh bạch là điều quan trọng nhất khi nghệ sĩ đứng ra kêu gọi từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Saoᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ là điều quan trọng nhất khi nghệ sĩ đứng ra kêu gọi từ thiện

Tại phóng sự, VTV chia sẻ một số ví dụ về sự ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ. Sự ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ thể hiện ở chỗ: Tiền từ thiện phải sử dụng đúng mục đích kêu gọi ban đầu. Không chỉ Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành biên tập viên còn nhắc lại câu chuyện của nghệ sĩ Hoài Linh trước đó để chỉ rõ việc ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ là điều vô cùng quan trọng.

“Nhìn lại câu chuyện 14 tỷ bị ngâm trong tài khoản của danh hài Hoài Linh để thấy rằng khi mục đích sử dụng tiền từ thiện bị sαɪ ʟệᴄʜ cộng đồng sẽ dậy sóng. Do đó khi Hoài Linh đã ɢɪảɪ ɴɢâɴ số tiền đó đến đúng đốɪ ᴛượɴɢ thì cũng chẳng còn mấy ý nghĩa”, biên tập viên chia sẻ.

 4 nghệ sĩ được VTV9 gọi tên trên phóng sự. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao4 nghệ sĩ được VTV9 gọi tên trên phóng sự

Bà Nguyễn Thị Thu Xuân – Chủ tịch hội chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ: “Từ thiện cũng phải thay đổi cách làm. Phải xác định làm một cách chuyên nghiệp và làm từ thiện không bai giờ là dễ khi chúng ta làm hết sức mình. Cả hai bên đều phải có ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ. Người uỷ quyền cũng phải có yêu cầu với người thực hiện. Người thực hiện có ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ gì trong việc sử dụng khoản tiền, hàng hoá của người ủy quyền”. 

 Bà Nguyễn Thị Thu Xuân nêu lên một số nhận định về mối quan hệ giữa người ủy thác và nghệ sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoBà Nguyễn Thị Thu Xuân nêu lên một số nhận định về mối quαɴ ʜệ giữa người ủy thác và nghệ sĩ

VTV9 nêu quan điểm về sự ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ trong ᴄôɴɢ ᴛáᴄ làm từ thiện đó là: Công bố danh sách người cần giúp đỡ kèm thông tin cụ thể đã được địa phương xác nhận; Công bố người/tổ chức giúp đỡ kèm con số cụ thể; Việc phát tặng quà được ghi hình, tường thuật rõ ràng; Công bố số đã phát tặng, số dư còn lại được công khai trên hệ thống; ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ chi phí tổ chức.

Thông qua những chia sẻ trong phóng sự do VTV9 thực hiện, người xem đã có thêm thông tin trong việc cân nhắc “chọn mặt gửi vàng” các nghệ sĩ trong ᴄôɴɢ ᴛáᴄ từ thiện, bên cạnh đó các nghệ sĩ, ngôi sao trong showbiz Việt cũng thêm sự cẩn trọng tránh những ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ, ɴɢʜɪ ɴɢờ không đáng có.

Nguồn: https://www.yan.vn/dan-nghe-si-viet-len-song-vtv-voi-tu-khoa-sao-ke-275518.html