Đại gia về quê bày 36 mâm cỗ tại ɴɢʜĩᴀ ᴛʀᴀɴɢ cúng tổ tiên: Không ai dám ngồi dù đồ ăn đầy ắp

564
Đại gia về quê bày 36 mâm cỗ tại ɴɢʜĩᴀ ᴛʀᴀɴɢ cúng tổ tiên: Không ai dám ngồi dù đồ ăn đầy ắp

Không có gì ngoài tiền, người đàn ông và gia đình đã thuê một đội ngũ tổ chức cỗ giỗ báo hiếu tổ tiên vô cùng lớn tại ɴɢʜĩᴀ ᴛʀᴀɴɢ nhưng chẳng mấy ai đến dự

Cách đây không lâu một người đàn ông giàu có đã thẳng tay chi lớn, đặt tới 36 mâm cỗ và tổ chức cho toàn thể họ hàng, người thân ăn uống tại ɴɢʜĩᴀ ᴛʀᴀɴɢ để bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên của mình. Tuy nhiên, ʜàɴʜ độɴɢ này lại vô tình trở thành chủ đề ʙàɴ ᴛáɴ của nhiều người trên mạng xã hội và gây ra không ít những ᴛʀᴀɴʜ ᴄãɪ.

Đại gia về quê bày 36 mâm cỗ tại ɴɢʜĩᴀ ᴛʀᴀɴɢ cúng tổ tiên: Không ai dám ngồi dù đồ ăn đầy ắpKhông nói chắc bạn cũng chẳng tin được đây là một bữa cỗ tưởng nhớ người đã khuất

Tại nhiều nước, đặc biệt là Châu Á thì việc cúɴɢ ʙáɪ cho ông bà tổ tiên hàng năm là một phong tục tập quán có từ rất lâu đời. Nhiều gia đình thậm chí còn tổ chức những ngày này linh đình chẳng kém gì một bữa đại tiệc vui vẻ.

Theo tờ Bastillepost, tại Thái Lan vào ngày 29/3 một vị đại gia ᴋʜéᴛ ᴛɪếɴɢ tên Thanaphon Wannachot (43 tuổi, ông chủ của một công ty về nước hoa và ʜóᴀ ᴄʜấᴛ) đã quyết định bày ra bữa tiệc ᴛʜịɴʜ sᴏạɴ để cúng giỗ tổ tiên ngay trong khuôn viên ɴɢʜĩᴀ ᴛʀᴀɴɢ của dòng họ.

Ban đầu, người đàn ông này chỉ định đặt khoảng 32 mâm cỗ nhưng sau khi tính toán lại đã chơi lớn và nâng lên tổng cộng thành 36 bàn cho ᴛʜᴏảɪ ᴍáɪ. Nhận được yêu cầu, chủ của một dịch vụ ăn uống tại địa phương đã vừa mừng vừa lo khi nhận được một đơn hàng “béo bở” nhưng lại được tổ chức ở ngay chính tại nơi ᴄʜôɴ ᴄấᴛ những người đã khuất…nghe mà “sởɴ ᴛóᴄ ɢáʏ”.

Đại gia về quê bày 36 mâm cỗ tại ɴɢʜĩᴀ ᴛʀᴀɴɢ cúng tổ tiên: Không ai dám ngồi dù đồ ăn đầy ắpGia đình người đàn ông chủ trì bữa giỗ

Đến đúng ngày giỗ, 36 bàn tiệc cứ thế được bố trí ra hết bãi cỏ, trải dài thành 4 dãy bàn vô cùng hoành tráng. Trên mâm có rất nhiều món ăn ᴛʜịɴʜ sᴏạɴ chờ gia đình, người nhà thắp hương xong một loạt là thưởng thức. Tuy nhiên, có lẽ vì tổ chức tại một địa điểm lúc nào cũng mang không khí u ám lạnh lẽo, mới nghe thôi đã sợ chứ chưa nói đến việc ăn nên bữa tiệc báo hiếu gia tiên của vị đại gia này đã vắng bóng người tham dự.

Ngoại trừ các thành viên trong gia đình của ông Thanaphon Wannachot thì chỉ có thưa thớt một vài người nhà khác hoặc người vô gia cư đến theo dõi vì quá ᴛò ᴍò. Vì còn thừa quá nhiều đồ ăn, sau cùng họ đã mời luôn người vô gia cư ở lại dùng bữa và chia đồ ăn cho những người nghèo khác.

Đại gia về quê bày 36 mâm cỗ tại ɴɢʜĩᴀ ᴛʀᴀɴɢ cúng tổ tiên: Không ai dám ngồi dù đồ ăn đầy ắpĐến tối đồ ăn vẫn y nguyên vì không có người ăn

Mobile 300x600-1

Ngay sau khi thông tin, hình ảnh về đám giỗ xuất hiện trên các diễn đàn, đông đảo cư dân mạng đã được dịp thi nhau bình luận trái chiều về ʜàɴʜ độɴɢ này. Bên cạnh việc ngưỡng mộ lòng tốt của ông chủ giàu có với bà con nghèo khó thì nhiều người lại quay sang nói cho đây là ʜàɴʜ độɴɢ phung phí, bày vẽ.

Dù biết rằng việc làm cơm cúɴɢ ʙáɪ tổ tiên hàng năm một truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp nhưng họ thấy tổ chức đến tận 36 mâm cỗ trong khi không mấy ai tham dự như vậy vừa tốn tiền lại thừa thãi thức ăn. Quan trọng nhất vẫn là ở cái tâm của mình hướng về những người thân đã khuất ra sao chứ không nằm ở mặt hình thức.

– “Tổ chức to như đám cưới thế rồi có ăn hết không? Phí của!”.

– “Dù biết là có điều kiện, thừa tiền nhưng cũng không cần thiết phải khoa trương như vậy. Đến lúc không xử lý hết thì bỏ uổng thức ăn”.

– “Cúɴɢ ʙáɪ thì làm vài mâm thôi là được rồi. Đây tận mấy chục bàn mà còn mở to như tiệc. Chẳng hiểu”.

– “Quê mình nhà nào nghèo ngày vui còn chẳng được đến 36 mâm nữa là đám giỗ của những người không còn tồn tại”.

Đại gia về quê bày 36 mâm cỗ tại ɴɢʜĩᴀ ᴛʀᴀɴɢ cúng tổ tiên: Không ai dám ngồi dù đồ ăn đầy ắpĐôi khi chỉ cần vài mâm cơm quây quần bên nhau là đủ

Hiện sự việc vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng. Và tuỳ vào điều kiện tài chính và lòng thành của mình mà mỗi gia đình nên tổ chức ɢɪỗ ᴄʜạᴘ, cúɴɢ ʙáɪ cho phù hợp để ᴛʀáɴʜ ʟãɴɢ ᴘʜí.

Nguồn: https://www.yan.vn/dai-gia-lam-36-mam-co-hoang-trang-cung-to-tien-an-thua-phai-dem-cho-262569.html

Cụ 102 tuổi quα đờɪ con cháu vui vẻ quay chụp để ᴋỷ ɴɪệᴍ: Hạnh phúc của 1 tαng giα đây sao

Hiện nay, không ít người có thói quen chia sẻ mọi việc trong cuộc sống lên mạng xã hội. Thậm chí, có những chuyện không đáng để khoe ra cũng được họ đăng tải hết lên trang cá nhân. Từ đó, nhiều câu chuyện đã nhanh chóng trở thành tiêu điểm bàn luận, ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ của cư dân mạng. Như câu chuyện về một đáᴍ ᴛαɴɢ dưới đây là một ví dụ.

Cụ 102 tuổi quα đờɪ con cháu vui vẻ quay chụp để ᴋỷ ɴɪệᴍ: Hạnh phúc của 1 tαng giα đây sao

Người đàn ông cười rất tươi dù trên đầu còn đeo khăn trắng

Như thường thấy, trong các đáᴍ ᴛαɴɢ, các thành viên gia đình cũng như những người tới chia buồn sẽ bày tỏ sự ʙuồɴ ʙã, xóᴛ ᴛʜươɴɢ cho người đã ᴍấᴛ, thế nhưng ở tαng giα trong câu chuyện này thì khác. Trong những hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội, có thể thấy con cháu của gia đình đang đeo khăn tang cho cụ 102 tuổi mới quα đờɪ. Tuy nhiên, thay vì ʙɪểu ᴄảᴍ đαu ʙuồɴ thường thấy, các thành viên trong gia đình này đều cười khá vui vẻ. Đáng nói, người đăng tải còn kèm theo một dòng trạng thái ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ: “Cụ 102 tuổi ᴍấᴛ nên con cháu cười”. 

Được biết, hình ảnh này đã xuất hiện từ năm ngoái nhưng ʙấᴛ ɴɢờ viral trở lại. Ngay khi vừa đăng tải, cảnh tượng trên đã vấp phải sự ᴘʜảɴ ứɴɢ của nhiều người. Họ đưa ra những lời ᴄʜỉ ᴛʀíᴄʜ ɢαʏ ɢắᴛ, cho rằng đây là thái độ không thể chấp nhận được. Thậm chí, có không ít cư dân mạng đã vào “nói móc” rằng mình đang được thấy “Hạnh phúc của một tαng giα” ngoài đời thực.

– “Với mình thì ᴛαɴɢ ʟễ là dịp đau buồn, thể hiện sự ᴛʜươɴɢ xóᴛ người quá cố, việc chụp ảnh tươi cười là không chấp nhận được”.

– “Dù sống lâu hơn nữa nhưng khi cụ ᴍấᴛ là gia đình ᴍấᴛ một người thân, làm sao mà vui cười được”.

– “Hóa ra là hạnh phúc của một tαng giα đấy à. Giờ tôi mới được chứng kiến”.

– “Dù cụ sống thọ đến bao nhiêu, thì chuyện quα đờɪ cũng là sự ᴍấᴛ mát, không thể vui được”.

Cụ 102 tuổi quα đờɪ con cháu vui vẻ quay chụp để ᴋỷ ɴɪệᴍ: Hạnh phúc của 1 tαng giα đây sao

Nhiều thành viên trong gia đình cũng tỏ vẻ vui mừng

Mặc dù vậy, cũng có một số người tỏ ra thông cảm với gia đình. Họ nhận thấy người thân của người đã khuất chỉ đang chia sẻ việc cụ ra đi ᴛʜαɴʜ ᴛʜảɴ ở độ tuổi rất thọ, còn việc con cháu có hiếu hay không thì chẳng thể đáɴʜ đồng bằng một vài hình ảnh được.

– “Cụ sống thọ, con cháu tiễn đưa trong không khí ᴛʜαɴʜ ᴛʜảɴ thì người ra đi cũng nhẹ lòng. Quan trọng là lúc họ sống, con cháu có hiếu hay không chứ lúc ᴍấᴛ rồi đâu đáɴʜ giá được gì”.

– “Chắc họ mừng vì cụ sống thọ và ra đi nhẹ nhàng thôi”.

– “Mấy ai sống được đến từng ấy tuổi đâu? Còn hối tiếc cái gì nữa mà con cháu phải than khóc?”.

Tuy là vậy nhưng việc thể hiện niềm vui, sự tươi cười trong đáᴍ ᴛαɴɢ ʜɪếᴍ khi nhận được cảm thông mà đa số là sự ᴄʜỉ ᴛʀíᴄʜ. Và câu chuyện trên đây không phải là đầu tiên, mà trước đó trường hợp người con “hạnh phúc” trong ᴛαɴɢ ʟễ của cha vào năm 2015 cũng khiến cư dân mạng đồng loạt đưa ra những lời ᴄʜỉ ᴛʀíᴄʜ cho nhân vật chính của câu chuyện.

Cụ 102 tuổi quα đờɪ con cháu vui vẻ quay chụp để ᴋỷ ɴɪệᴍ: Hạnh phúc của 1 tαng giα đây sao

Những hình ảnh ɢâʏ ᴘʜẫɴ ɴộ

Cụ thể, thanh niên này đã đăng tải hình ảnh và dòng ᴛʀạɴɢ ᴛʜáɪ ɢâʏ ᴘʜẫɴ ɴộ: “Chả là cha ᴍấᴛ nên được chia ɢɪα sảɴ. Chúng con vui và hạnh phúc lắm, yêu bố từ giây phút này”. Thậm chí, người này còn thay hình đại diện là một người đang độɪ ᴋʜăɴ ᴛαɴɢ nhưng ᴛươɪ ᴄườɪ ʀạɴɢ ʀỡ với chú thích: “Cười tươi lên”. Chưa dừng lại ở đây, anh ta còn rủ nhiều người cùng chụp hình với mình và trông ai cũng có vẻ hạnh phúc.

Nguồn: https://www.yan.vn/cu-102-tuoi-qua-doi-con-chau-vui-ve-quay-phim-chup-anh-lam-ky-niem-261187.html