Đã tìm thấy được thanh niên người Đức trốn cách ly từ Thanh Hoá ra Hà Nội

Mới đây qua quá trình rà soát thì lực lượng chức năng đã phát hiện và bàn giao thanh niên mang quốc tịch Đức trốn cách ly từ Thanh Hóa ra Hà Nội cho cơ quan y tế.

431

Đêm ngày 13/4, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an quận Hoàn Kiếm, Công an phường Hàng Gai đã rà soát, phát hiện thanh niên người Đức trốn cách ly từ Thanh Hóa ra Hà Nội.

Đã tìm thấy được thanh niên người Đức trốn cách ly từ Thanh Hoá ra Hà Nội

Thanh niên người Đức được tìm thấy tại khách sạn trên phố Hàng Mành

Trước đó, chiều tối ngày 13/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hoá đã có thông báo tìm kiếm trường hợp một người nước ngoài quốc tịch Đức có tên là Gecken Stefan (SN 1990) bỏ trốn khỏi khu cách ly Covid-19 vào đêm 12/4.

Thanh niên ngoại quốc này được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trung tâm hội nghị Hàm Rồng (TP Thanh Hoá) để thực hiện cách ly bắt buộc từ ngày 6/4 theo quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong quá trình cách ly, anh Gecken Stefan được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần (ngày 6/4 và ngày 11/4) và cả 2 lần đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tìm thấy nam thanh niên người Đức trốn khỏi cách ly Covid-19

Theo quy định, anh Gecken Stefan vẫn phải tiếp tục cách ly đến hết ngày 20/4. Tuy nhiên, tới tối ngày 12/4, thanh niên này đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Qua rà soát, cơ quan chức năng xác định, Gecken Stefan đã mua vé tàu qua mạng internet và đi chuyến tàu SE4 từ ga Thanh Hóa (lúc 2h41 ngày 13/4) đến ga Hà Nội (lúc 5h50 cùng ngày).

Đã tìm thấy được thanh niên người Đức trốn cách ly từ Thanh Hoá ra Hà Nội

Mobile 300x600-1

Ngay trong đêm lự lượng y tế đã phong toả khách sạn và tiến hành các biện pháp khử khuẩn phòng dịch

Hiện thanh niên này đã được bàn giao cho cơ quan y tế để giải quyết theo quy định.

Đang tìm 1 người Colombia trốn khỏi cơ sở cách ly tập trung

Tối 12-4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm một người Colombia trốn khỏi cơ sở cách ly tập trung.

Trước đó lúc 19h ngày 11-4, anh Leyson Smith Santamaria Orjuela (22 tuổi, quốc tịch Colombia, hộ chiếu AV932938) bất ngờ trốn khỏi cơ sở cách ly tập trung tại biệt thự du lịch H.C. (phường Cẩm Châu, TP Hội An, Quảng Nam).

Theo ban chỉ đạo, Orjuela đã lang thang nhiều nơi, quá hạn tạm trú tại Việt Nam từ ngày 22-2 đến nay, được ngành y tế tỉnh này đưa vào khu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Đã tìm thấy được thanh niên người Đức trốn cách ly từ Thanh Hoá ra Hà Nội

Một khu cách ly tập trung ở tỉnh Quảng Nam

Hiện nay, các cơ quan chức năng vẫn đang phối hợp với các địa phương ở tỉnh Quảng Nam tìm kiếm người này.

Đến thời điểm hiện nay, tỉnh Quảng Nam đã kết thúc cách ly cho 522 người, đang còn cách ly tập trung cho 459 người tại 19 khu cách ly.

Trong số 459 người đang cách ly, đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 với 451 người, kết quả âm tính, còn 8 người chưa lấy mẫu lần 1.

Số người được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 là 407 người, trong đó 390 người âm tính, 17 người chưa có kết quả và 52 người chưa lấy mẫu.

Cũng theo tỉnh Quảng Nam, trong hôm nay, công an các đơn vị, địa phương đã lập biên bản xử lý 25 trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định với số tiền 4 triệu đồng.

Đã tìm thấy được thanh niên người Đức trốn cách ly từ Thanh Hoá ra Hà Nội

Đồ họa