Đà Nẵng: Đã tìm thấy nữ du khách trốn cách ly có biểu hiện ho, sốt

Cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng đã khẩn trương truy tìm nữ du khách có biểu hiện ho, sốt bỏ trốn cách ly trong quá trình làm giấy tờ nhập viện.

742

TP Đà Nẵng phát thông báo khẩn tìm một nữ du khách người nước ngoài bỏ trốn khi đang nhập viện, có biểu hiện triệu chứng ho, khó thở. Đến trưa cùng ngày, người này đã được tìm thấy.

Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp ông Trương Xuân Hùng, Bệnh viện 199 Bộ Công an xác nhận, khoảng 9 giờ sáng nay, đơn vị có tiếp nhận một nữ du khách, quốc tịch Mỹ có biểu hiện ho, sốt. Tuy nhiên trong lúc các bác sĩ đang chuẩn bị khám, làm thủ tục nhập viện cách ly thì người này bỏ trốn.

Ngay khi có thông báo về vụ việc này, ngay lập tức được báo lên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng và Công an quận Sơn Trà.

Đà Nẵng: Đã tìm thấy nữ du khách trốn cách ly có biểu hiện ho, sốt

Khu vực cách ly tại bệnh viện 119

Theo đó sự việc vừa xảy ra sáng nay (30/3), sau khi nữ bệnh nhân này được xe cấp cứu đưa đến Bệnh viện 119.

Được biết, du khách Danielle Smith (29 tuổi, quốc tịch Mỹ), nhập cảnh Việt Nam ngày 13/2/2020.

Trước đó vào tháng 1, người này cũng từng đi qua Trung Quốc. Theo khai y tế thì từ khi nhập cảnh vào Việt Nam ngày 13/2, người này chỉ ở quận Sơn Trà là chủ yếu.

Đà Nẵng: Đã tìm thấy nữ du khách trốn cách ly có biểu hiện ho, sốt

Thẻ căn cước của nữ du khách Mỹ bỏ trốn tại Đà Nẵng

Mobile 300x600-1

Nhưng sau khi đến Việt Nam, du khách này đang có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19. Cụ thể vào sáng ngày 30/3, người này có triệu chứng đau đầu, ho, khó thở (giống triệu chứng COVID-19) nên được xe cấp cứu 115 đưa đến bệnh viện 199. “Trong lúc đang lấy lời khai dịch tễ thì người này bất ngờ bỏ trốn. Chúng tôi đã thông báo ngay sự việc cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng và Công an quận Sơn Trà” – ông Hùng cho biết.

Các nhân viên y tế miêu tả thì người bỏ trốn này da đen, cao hơn 1,7m.

Đà Nẵng: Đã tìm thấy nữ du khách trốn cách ly có biểu hiện ho, sốt

Truy tìm khẩn nữ du khách bỏ trốn cách ly tại Đà Nẵng.

Đến trưa ngày 30/3 ngay khi phát thông báo khẩn vào sáng đó thì cơ quan chức năng đã tìm thấy du khách người Mỹ nghi nhiễm Covid-19 trên tại ngôi nhà trên đường Chính Hữu (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Lãnh đạo UBND quận Sơn Trà, nữ du khách người Mỹ này ở tại khách sạn trên đường Chính Hữu từ lâu. Tuy nhiên, khi khai báo Y tế sáng nay người này không khai địa điểm lưu trú nên cơ quan chức năng phải mất công tìm kiếm.

Hiện tại, du khách này đã được đưa về bệnh viện cách ly, kiểm tra y tế. Cơ quan chức năng cũng khẩn trương thực hiện các biện pháp Y tế đối với khách sạn mà người này lưu trú.

Đã tìm thấy nữ du khách trốn cách ly có biểu hiện ho, sốt

Những hành vi trốn cách ly là những mối đe dọa cho xã hội, vì họ sống trong cộng đồng, sẽ tiếp xúc rất nhiều. Như vậy việc thực hiện phòng chống dịch bệnh ngày càng khó khăn hơn nữa.