Đà Lạt sẽ lắp đèn xanh đèn đỏ để ʜạɴ ᴄʜế ᴛắᴄ đườɴɢ

579

Trong khi nhiều người ʜáᴏ ʜứᴄ, mong Đà Lạt sẽ có đèn ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ thì cũng có không ít người ᴛɪếᴄ ɴᴜốɪ vì thành phố sẽ ᴍấᴛ đi ᴅᴀɴʜ ʜɪệᴜ “thành phố 3 không”.

Đà Lạt vốn được biết đến là thành phố duy nhất trên cả nước không có đèn xanh, đèn đỏ. Tuy nhiên, rất có thể trong tương lai điều độc nhất này sẽ không còn nữa khi tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chỉ đạo lấy ý kiến về việc ʟắᴘ đặᴛ đèn ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ tại một số vị trí ở thành phố ᴍộɴɢ ᴍơ này.

Đà Lạt sẽ lắp đèn xanh đèn đỏ để ʜạɴ ᴄʜế ᴛắᴄ đườɴɢ

Thành phố Đà Lạt không có đèn xanh, đèn đỏ

Đà Lạt sắp có đèn ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ?

Ngày 14/1, Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng, ông Trần Văn Hiệp đã có ý kiến chỉ đạo về việc thi công một số công trình quanh hồ Xuân Hương và trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Trong đó có việc yêu cầu các đơn vị chức năng lấy ý kiến chuyên gia ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ, người dân về việc ʟắᴘ đặᴛ đèn xanh, đèn đỏ ở một số vị trí tại Đà Lạt.

Đây là lần đầu tiên việc ʟắᴘ đặᴛ đèɴ ᴛíɴ ʜɪệᴜ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ được UBND tỉnh Lâm Đồng đưa ra xem xét.

Đà Lạt sẽ lắp đèn xanh đèn đỏ để ʜạɴ ᴄʜế ᴛắᴄ đườɴɢ

Đoàn dài xe ô tô của khách du lịch xếp hàng để lên Đà Lạt

Theo Thanh niên, trong văn bản nêu rõ: “Giao Sở Xây dựng lựa chọn thời điểm thích hợp, lấy ý kiến người dân, ᴄáɴ ʙộ đảɴɢ ᴠɪêɴ, chuyên gia ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ, ᴄáɴ ʙộ ʟãᴏ ᴛʜàɴʜ… các sở ngành về việc ʟắᴘ đặᴛ đèɴ ᴛíɴ ʜɪệᴜ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ ở một số điểm có ᴍậᴛ độ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ cao gắn với xây dựng phát triển đô thị thông minh trên địa bàn TP.Đà Lạt, báo cáo đề xuất UBND tỉnh”.

Mobile 300x600-1

Nhiều tuyến đường tại Đà Lạt thường xuyên áᴄʜ ᴛắᴄ nhiều giờ

Việc không có đèn xanh đèn đỏ được nhiều người coi là nét đặc trưng của thành phố ngàn hoa. Tuy nhiên vài năm gần đây, nhiều tuyến đường tại Đà Lạt liên tục gặp phải ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ áᴄʜ ᴛắᴄ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ, nhất là trong các dịp lễ, Tết. Nguyên nhân được cho là do có quá nhiều phương tiện đổ về trong khi đường phố ᴄʜậᴛ ʜẹᴘ.

Ngoài ra, vì không có đèn ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ nên xe cộ cũng trở nên hỗn loạn hơn. Để đɪềᴜ ᴛɪếᴛ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄảɴʜ sáᴛ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ ᴛʀậᴛ ᴛự, ᴄôɴɢ ᴀɴ phường đã phải ra quân 100% ʟụᴄ ʟượɴɢ trong các dịp nghỉ lễ. Phải rất vất vả mới có thể giúp người dân đi lại được thuận tiện.

Đà Lạt sẽ lắp đèn xanh đèn đỏ để ʜạɴ ᴄʜế ᴛắᴄ đườɴɢ

CSGT xuống đường đɪềᴜ ᴛɪếᴛ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ tại Đà Lạt

Những “điểm nóng” áᴄʜ ᴛắᴄ có thể được kể đến như: Vòng xoay đài phun nước trung tâm, gã tư Phan Chu Trinh, vòng xoay cầu Ông Đạo, vòng xoay 3 tháng 2 – Hoàng Văn Thụ – Trần Phú – Trần Lê,… Vào mùa du lịch, việc áᴄʜ ᴛắᴄ còn diễn ra ngay tại cửa ngõ vào TP.Đà Lạt là đèo Prenn. Thậm chí, đã có ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ xe cấp cứu không thể di chuyển vì dòng xe đứng im tại chỗ.

Đà Lạt sẽ lắp đèn xanh đèn đỏ để ʜạɴ ᴄʜế ᴛắᴄ đườɴɢ

Đường phố Đà Lạt áᴄʜ ᴛắᴄ ᴋéᴏ ᴅàɪ

Trước thực trạng này, nhiều người dân Đà Lạt khi biết đến thông tin thành phố có thể sắp ʟắᴘ đặᴛ đèn xanh đèn đỏ đã tỏ ra vô cùng vui mừng, ʜáᴏ ʜứᴄ. Mặc dù vậy cũng có không ít ý kiến tỏ ra ᴛɪếᴄ ɴᴜốɪ vì ᴅᴀɴʜ ʜɪệᴜ “thành phố 3 không”: không đèn xanh đèn đỏ, không xích lô, không máy lạnh sẽ ʙɪếɴ ᴍấᴛ.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc thành phố ᴍộɴɢ ᴍơ Đà Lạt có đèn xanh, đèn đỏ. Hãy chia sẻ với mình nhé!

Hà Giang: Du khách ᴛʀượᴛ ᴄʜâɴ ɴɢã vì trèo lên ᴍỏᴍ đá “ᴛử ᴛʜầɴ” chụp ảnh giữa trời ʙăɴɢ ɢɪá

Một du khách trong lúc chụp ảnh trên ᴍỏᴍ đá “ᴛử ᴛʜầɴ” tại Hà Giang đã không may bị ɴɢã ᴛʀượᴛ ᴄʜâɴ xuống khe đá.

Được biết, người này đã bị ɢãʏ xươɴɢ đùɪ phải cùng nhiều ᴠếᴛ ᴛʜươɴɢ khác trên người.

Hà Giang: Du khách ᴛʀượᴛ ᴄʜâɴ ɴɢã vì trèo lên ᴍỏᴍ đá "ᴛử ᴛʜầɴ" chụp ảnh giữa trời ʙăɴɢ ɢɪá

ᴍỏᴍ đá nơi du khách bị ᴛʀượᴛ ᴄʜâɴ ɴɢã

Du khách trèo lên ᴍỏᴍ đá “ᴛử ᴛʜầɴ” trên đỉnh Mã Pì Lèng chụp ảnh bị ɴɢã xuống khe đá

Theo báo Đời sống pháp luật, vào 11h ngày 10/1, một nam du khách leo lên ᴍỏᴍ đá “ᴛử ᴛʜầɴ” trên đỉnh Mã Pì Lèng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang chụp ảnh đã gặp ᴛαɪ ɴạɴ, ʙị ᴛʜươɴɢ. Thông tin này được lãnh đạo UBND xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang xác nhận và cho biết sau sự cố vị du khách đã được đưa đến ʙệɴʜ viện đa khoa huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) ᴄấᴘ ᴄứu.

Hà Giang: Du khách ᴛʀượᴛ ᴄʜâɴ ɴɢã vì trèo lên ᴍỏᴍ đá "ᴛử ᴛʜầɴ" chụp ảnh giữa trời ʙăɴɢ ɢɪá

ʙệɴʜ viện đa khoa huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang), nơi du khách được đưa đến ᴄấᴘ ᴄứu

Chủ tịch UBND xã Pải Lủng (Mèo Vạc, Hà Giang), ông Lý Văn Đông chia sẻ trên Dân Việt cho biết, vào thời điểm xảy ra sự việc, có một đoàn người đến khu vực ᴍỏᴍ đá “ᴛử ᴛʜầɴ” này chụp ảnh, trong đó có một du khách đến từ Sơn La (hiện chưa xác định được ᴅαɴʜ ᴛíɴʜ) không may bị ᴛʀượᴛ ᴄʜâɴ, ɴɢã xuống dưới khe đá.

Sau cú ɴɢã, ɴạɴ ɴʜâɴ bị ɢãʏ xươɴɢ đùɪ phải và xâʏ xáᴛ một số chỗ trên người. Chính quyền địa phương đã cùng người dân đưa du khách đến ʙệɴʜ viện.

Cảɴʜ ʙáᴏ ɴɢuʏ ʜɪểᴍ tại khu vực ᴍỏᴍ đá “ᴛử ᴛʜầɴ”

ᴍỏᴍ đá “ᴛử ᴛʜầɴ” là một trong những địa điểm được nhiều người checkin khi đến Hà Giang. Đây là một ᴍỏᴍ đá nhô ra phía ngoài, bên dưới là vực sâu. Để trèo ra chụp ảnh, du khách phải hết sức cẩn thận. Thực tế, chính quyền địa phương và người dân đã nhiều lần đưa ra ᴄảɴʜ ʙáᴏ về mức độ ɴɢuʏ ʜɪểᴍ tại ᴍỏᴍ đá. Thậm chí yêu cầu du khách không leo lên để chụp ảnh, ɴô đùᴀ. Nhưng ʙấᴛ ᴄʜấᴘ những ᴄảɴʜ ʙáᴏ được đưa ra, không ít du khách vẫn khá chủ quan leo lên ᴍỏᴍ đá.

Hà Giang: Du khách ᴛʀượᴛ ᴄʜâɴ ɴɢã vì trèo lên ᴍỏᴍ đá "ᴛử ᴛʜầɴ" chụp ảnh giữa trời ʙăɴɢ ɢɪá

Một du khách leo lên ᴍỏᴍ đá để chụp ảnh

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu ɴạɴ tỉnh Hà Giang, trong đợt rét đậm, rét hại này, một số huyện vùng núi như Đồng Văn, Mèo Vạc, Hoàng Su Phì, nhiệt độ xuống rất thấp, có nơi xuất hiện ʙăɴɢ ɢɪá. Điều này đã khiến nhiều du khách đổ về tham quan, chụp ảnh. Tuy nhiên, người dân cần lưu ý ʙăɴɢ ᴛᴜʏếᴛ có thể khiến các ᴍỏᴍ đá trở nên ᴛʀơɴ ᴛʀượᴛ. Với những khu vực ɴɢuʏ ʜɪểᴍ như ᴍỏᴍ đá “ᴛử ᴛʜầɴ”, mọi người cần hết sức chú ý và không leo lên, tránh xảy ra sự cố đáɴɢ ᴛɪếᴄ.