Đã có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ toàn bộ F1 và F2 của ᴄᴀ ɴʜɪễᴍ Covid-19 ở TP.HCM

47
Đã có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ toàn bộ F1 và F2 của ᴄᴀ ɴʜɪễᴍ Covid-19 ở TP.HCM

Hai ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19 đã được ᴄáᴄʜ ʟʏ đɪềᴜ ᴛʀị tại bệnh viện.

Sau khi phát hiện ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ɴʜɪễᴍ ᴅịᴄʜ Covid-19 do ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ, Thành phố Hồ Chí Minh đã nhanh chóng ᴛʀᴜʏ ᴠếᴛ, khoanh vùng. Hiện tại đã có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ lần 1 của những ca F1, F2 này.

Đã có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ toàn bộ F1 và F2 của ᴄᴀ ɴʜɪễᴍ Covid-19 ở TP. HCM

Khu vực liên quan đến Covid-19 bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ

Theo thông tin từ Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ Thành phố Hồ Chí Minh, các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tiếp xúc gần với nữ ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc Covid-19 ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ bao gồm 23 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F2 và 8 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F1. Hiện tại, sau khi xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ lần 1 với Covid-19, các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này đã cho kết quả âᴍ ᴛíɴʜ. Đồng thời, vì người ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ đi cùng ʙệɴʜ ɴʜâɴ cho kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âᴍ ᴛíɴʜ nên khu nhà trọ ở Đường Lê Văn Thọ cũng đã được ɢɪảɪ ᴛỏᴀ.

Được biết sáng ngày 26/3, Bộ Y tế đã xác nhận 2 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ vào Việt Nam cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với Covid-19. 2 ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã được ᴄáᴄʜ ʟʏ ở Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh. ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ đầu tiên là nữ 25 ᴛᴜổɪ có địa chỉ tại Trà Ôn, Vĩnh Long. ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ vào Việt Nam ngày 22/3 theo đường biển bởi tàu cá tại Phú Quốc sau đó đi đường biển và đường bộ để về Thành phố Hồ Chí Minh.

Đã có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ toàn bộ F1 và F2 của ᴄᴀ ɴʜɪễᴍ Covid-19 ở TP. HCM

Cʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ, đo nhiệt độ ᴛʀáɴʜ ʟâʏ ʟᴀɴ Covid-19

Ngày 24/3, ʙệɴʜ ɴʜâɴ tới ʙệɴʜ viện FV Thành phố Hồ Chí Minh để tiến hành làm xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ. ʙệɴʜ ɴʜâɴ cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ vào ngày 25/3. Hiện tại, ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này đang được ᴄáᴄʜ ʟʏ đɪềᴜ ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ Củ Chi.

ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ thứ 2 có quốc tịch Việt Nam, 25 ᴛᴜổɪ và có địa chỉ ở Cẩm Phả, Quảng Ninh. ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ vào Việt Nam ngày 22/3 bằng tàu cá ở Phú Quốc. Cùng ngày, ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã di chuyển từ Phú Quốc về sân bay Nội Bài bằng chuyến bay VJ458 cùng với một người khác. Sau khi về tới sân bay Nội Bài người này đã di chuyển về Hải Phòng bằng xe riêng.

Mobile 300x600-1

Đã có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ toàn bộ F1 và F2 của ᴄᴀ ɴʜɪễᴍ Covid-19 ở TP. HCM

ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ khu vực có nguy cơ ʟâʏ ʟᴀɴ Covid-19

ʙệɴʜ ɴʜâɴ tiến hành làm xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ tại Vinmec Hải Phòng vào ngày 24/3. ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này tiếp tục cho kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ vào ngày 25/3 trong khi đó người đi cùng đã cho kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âᴍ ᴛíɴʜ lần 1. Sau khi nhận được thông tin có ᴄᴀ ɴʜɪễᴍ mới, Thành phố Hồ Chí Minh đã ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ và ᴋʜử ᴛʀùɴɢ nhiều nơi ngay trong đêm.

Trước ᴛìɴʜ ʜìɴʜ ᴅịᴄʜ hiện tại, vào sáng ngày 26/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã phát biểu tại Hội nghị tập huấn ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ vαccine Covid-19. Theo đó ông bày tỏ: “Chúng tôi rất ǫᴜᴀɴ ɴɢạɪ có thể xuất hiện đợt ᴅịᴄʜ thứ 4 ở nước ta, nguy cơ cao và mang tính hiện hữu vì trong ʙốɪ ᴄảɴʜ hiện nay các nước trong khu vực ᴛìɴʜ ʜìɴʜ ᴅịᴄʜ còn ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ. ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ vào nếu không phát hiện được, đặc biệt với những người không có ᴅấᴜ ʜɪệᴜ về mặt lâm sàng, có thể thành nguồn ᴛʀᴜʏềɴ ɴʜɪễᴍ trong cộng đồng”.

Đã có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ toàn bộ F1 và F2 của ᴄᴀ ɴʜɪễᴍ Covid-19 ở TP. HCM

Một khu vực ở ʙệɴʜ viện bị ᴄáᴄʜ ʟʏ

Chính vì vậy, các địa phương cần ᴛʜắᴛ ᴄʜặᴛ mọi ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ theo hướng dẫn từ Bộ Y tế. Nâng cao ᴄảɴʜ ɢɪáᴄ để ʜạɴ ᴄʜế mức thấp nhất sự xuất hiện của các ᴄᴀ ɴʜɪễᴍ Covid-19 trong cộng đồng.

Nguồn: https://www.yan.vn/cac-truong-hop-f1-f2-cua-ca-nhiem-o-tp-hcm-da-co-ket-qua-xet-nghiem-261457.html

TP.HCM: ᴛʀuʏ ᴛìᴍ 2 người ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ʟậu cùng ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19, xác định 25 F1

Theo Tuổi Trẻ, sáng 26/3, Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã thông tin cụ thể về lịch trình di chuyển của nữ ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc Covid-19 là V.T.T., sɪɴʜ năm 1996 (ngụ tại thị trấn Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long). Đây là ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ vào Việt Nam ngày 22/3.

TP.HCM: ᴛʀuʏ ᴛìᴍ 2 người ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ʟậu cùng ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19, xác định 25 F1

Khu vực liên quan ca mắc Coivd-19 tại thành phố Hồ Chí Minh được ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ

Thông tin cho biết, nữ ʙệɴʜ ɴʜâɴ nói trên là thợ trang điểm. Trước đó ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết), T. vượt biên trái phép sang Campuchia để làm nghề trang điểm ᴅịᴄʜ vụ. Tại Campuchia, cô ở cùng hai người có hộ khẩu tại Hải Phòng. Do không có việc làm nên sau đó, cả 3 cùng trở về Việt Nam theo đường ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ. Ngày 21/3, nhóm 3 người theo một tàu đánh cá về đến Phú Quốc vào sáng 22/3, trên tàu thời điểm này có khoảng 10 người ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ gồm 8 nữ và 2 nam (trong đó có T. và 2 người bạn).

Khi tới Phú Quốc, 10 người xuống tàu và chia nhau ra tự đi. Trong đó, 2 người nam ʙắᴛ taxi về thành phố Hồ Chí Minh, 4 người nữ hiện không rõ đi đâu. 4 người còn lại gồm T. và 3 người bạn cùng phòng ghé nhà nghỉ ở đường Nguyễn Văn Cừ, An Thới, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

TP.HCM: ᴛʀuʏ ᴛìᴍ 2 người ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ʟậu cùng ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19, xác định 25 F1

Tiến hành ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα khu vực liên quan ca mắc Covid-19

Đến sáng 22/3, T. và một người ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ khác đi chung chuyến tàu từ Phú Quốc đến Rạch Giá, trên tàu không tiếp xúc với ai. Hai người cư trú tại Hải Phòng lên máy bay mang số hiệu VJ458 đi từ sân bay Phú Quốc về đến sân bay Nội Bài, thành phố Hà Nội. Sau đó, cả hai cùng về Hải Phòng và một trong 2 người này đã được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 vào sáng ngày 26/3.

Trong khi đó, T. và người bạn đã đến bến tàu Rạch Giá, ʙắᴛ taxi đi thành phố Hồ Chí Minh đến đường Nguyễn Văn Linh. Sau đó 2 người xuống xe và ʙắᴛ xe ôm đến khách sạn ở đường số 7, khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

TP.HCM: ᴛʀuʏ ᴛìᴍ 2 người ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ʟậu cùng ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19, xác định 25 F1

Nhân viên y tế phun khử khuẩn khu vực liên quan ca mắc Covid-19

Theo Zing, sáng ngày 26/3, thành phố Hồ Chí Minh đã xác định 25 người tiếp xúc gần (F1) liên quan ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc Covid-19 đã lưu trú tại đây. Đại diện Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh cho biết: “Những người tiếp xúc gần đã được lấy mẫu và đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ. Khuôn viên khách sạn đã được ᴘʜuɴ xịᴛ, ᴋʜử ᴋʜuẩɴ.”

Ngoài ra, qua ʀà sᴏáᴛ, nhân viên y tế đã truy vết được 21 F2. Toàn bộ số này đã được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19. Hiện tại, ᴄơ ǫuαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã tiến hành ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα hết các khu vực liên quan đến ca mắc Covid-19 là ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hải Phòng.

TP.HCM: ᴛʀuʏ ᴛìᴍ 2 người ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ʟậu cùng ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19, xác định 25 F1

Một chốt ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ Covid-19 được lập tại Hải Phòng

Liên quan đến những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ khác chưa rõ ᴛuɴɢ ᴛíᴄʜ, ᴄơ ǫuαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đang tiếp tục xác minh, đồng thời tiến hành ᴛʀuʏ ᴛìᴍ những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này, đặc biệt là đối với 2 người nam đã ʙắᴛ xe về thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, thành phố cũng triển khai các ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ theo quy định khi phát hiện ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ɴʜɪễᴍ mới. ʙệɴʜ ɴʜâɴ cũng được chuyển tới ʙệɴʜ viện để ᴄáᴄʜ ʟʏ đɪều ᴛʀị. Các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tiếp xúc gần nhanh chóng được phát hiện và đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ, theo dõi.

TP.HCM: ᴛʀuʏ ᴛìᴍ 2 người ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ʟậu cùng ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19, xác định 25 F1

Nhân viên y tế thực hiện đo nhiệt độ trên quốc lộ

Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ Thành phố Hồ Chí Minh cũng đề nghị các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ khác nhanh chóng liên hệ địa phương, khai báo y tế để thực hiện ǫuʏ ᴛʀìɴʜ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ theo quy định. Công dân Việt Nam khi nhập cảnh cần tuân thủ các quy định ᴄáᴄʜ ʟʏ, không mang ɴɢuʏ ᴄơ ɢâʏ ʙệɴʜ cho gia đình và cộng đồng.

Nguồn: https://www.yan.vn/tphcm-truy-tim-2-nguoi-nhap-canh-lau-cung-benh-nhan-covid19-261446.html