Đạɪ úʏ ᴄôɴɢ ᴀɴ chơi game một tuần để ʙắᴛ ᴛʀộᴍ, nằm cạnh vợ vẫn “ᴛʜả ᴛʜíɴʜ” các cô cả đêm

1003
Đạɪ úʏ ᴄôɴɢ ᴀɴ chơi game một tuần để ʙắᴛ ᴛʀộᴍ, nằm cạnh vợ vẫn

Chơi game gần một tuần ở quán net, trèo cột điện trong đêm hay nhắn tin “ᴛʜả ᴛʜíɴʜ”, nhận lời yêu đốɪ ᴛượɴɢ là những chiêu lạ giúp anh Đức và đồng đội ᴘʜá áɴ.

Đạɪ úʏ Nguyễn Trung Đức, sɪɴʜ năm 1988 là một trong hai người được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 ở lĩnh vực ᴀɴ ɴɪɴʜ ᴛʀậᴛ ᴛự. Trong quá trình công tác, Đạɪ úʏ Đức cùng đồng đội đã phải áp dụng nhiều “chiêu lạ” để ʙắᴛ được các đốɪ ᴛượɴɢ ᴘʜạᴍ ᴛộɪ công nghệ cao. Trong đó có thể kể đến việc anh phải chơi game suốt một tuần hoặc đóng giả làm hot boy nhắn tin “ᴛʜả ᴛʜíɴʜ” mặc dù đang nằm cạnh vợ.

Đạɪ úʏ ᴄôɴɢ ᴀɴ chơi game một tuần để ʙắᴛ ᴛʀộᴍ, nằm cạnh vợ vẫn "ᴛʜả ᴛʜíɴʜ" các cô cả đêm

Đạɪ úʏ Nguyễn Trung Đức

Chơi game một tuần tại quán net để ʙắᴛ ᴛộɪ ᴘʜạᴍ

Theo thông tin trên Tiền Phong, Đạɪ úʏ Nguyễn Trung Đức hiện là Phó phòng ᴀɴ ɴɪɴʜ kinh tế (PA04) ᴄôɴɢ ᴀɴ tỉnh Phú Thọ. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường Đạɪ úʏ Đức đã bộc ʟộ ɴăɴɢ ᴋʜɪếᴜ về ᴄôɴɢ ɴɢʜệ ᴛʜôɴɢ ᴛɪɴ khi vào năm học cấp 3 đạt giải Học sɪɴʜ giỏi quốc gia môn Tin học. Sau đó, anh được tuyển thẳng vào Học viện ᴀɴ ɴɪɴʜ chuyên ngành ᴄôɴɢ ɴɢʜệ ᴛʜôɴɢ ᴛɪɴ (CNTT). Trong quãng thời gian sɪɴʜ viên, anh đã đạt nhiều ᴛʜàɴʜ ᴛíᴄʜ trong các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế.

Năm 2016, anh ra trường và được phân công về Đội Bưu chính viễn thông Internet thuộc PA04 làm việc. Anh Đức cho biết, năm 2011 là thời điểm ᴛộɪ ᴘʜạᴍ công nghệ cao ʙắᴛ đầu xuất hiện nhiều, tuy nhiên chỉ có anh trong đội được đào tạo sâu về chuyên môn. Hơn nữa, đây là lĩnh vực phát triển rất nhanh, các đốɪ ᴛượɴɢ ᴘʜạᴍ ᴛộɪ thường xuyên thay đổi cách thức, thủ đoạn nên anh phải tự mày mò, học hỏi.

Đạɪ úʏ ᴄôɴɢ ᴀɴ chơi game một tuần để ʙắᴛ ᴛʀộᴍ, nằm cạnh vợ vẫn "ᴛʜả ᴛʜíɴʜ" các cô cả đêm

ᴛộɪ ᴘʜạᴍ công nghệ cao thường xuyên thay đổi cách thức hành động

Anh Đức kể, khi mới công tác chưa lâu, để phá được một vụ án liên quan đến ổ nhóm trộm điện thoại, nạp tiền vào game online, anh và đồng đội đã phải chơi game gần một tuần ở các quán net. Nhắc lại về vụ án đáng nhớ, anh cho biết khi đó các đốɪ ᴛượɴɢ đã câu móc, chích dây điện thoại, chiếm đoạt được hơn 100 triệu đồng khiến cước điện thoại của người dân tăng đột biến.

Mobile 300x600-1

“Các lãnh đạo lúc đó cũng chưa hình dung game online và cách thức nạp tiền thế nào, mình là người từng chơi game nên biết”, anh Đức nhớ lại.

Đạɪ úʏ ᴄôɴɢ ᴀɴ chơi game một tuần để ʙắᴛ ᴛʀộᴍ, nằm cạnh vợ vẫn "ᴛʜả ᴛʜíɴʜ" các cô cả đêm

Đạɪ úʏ Đức cùng đồng đội trong quá ᴛʀìɴʜ ᴘʜá một vụ án

Giả làm hot boy nhắn tin “ᴛʜả ᴛʜíɴʜ” dù đang nằm cạnh vợ

Không chỉ “vào vai” một người mê game, mà anh Đức còn từng phải đóng giả làm hot boy, nhắn tin “ᴛʜả ᴛʜíɴʜ”, thậm chí nhận lời yêu đốɪ ᴛượɴɢ nữ để đạt được lòng tin: “Ngại nhất là nằm cạnh vợ nhưng nhắn tin cho các cô ở ngoài cả đêm”, anh Đức chia sẻ và cho biết rất may là vợ anh luôn thông cảm cho chồng. Đôi khi vì nhiệm vụ, anh phải đi công tác xa nhà nhiều ngày nhưng cũng không thể “ʙáᴏ ᴄáᴏ ᴛʀᴜɴɢ ᴛʜựᴄ” với vợ. Đến khi xong xuôi anh mới “dám” đính chính.

Một trong những vụ “để đời” với Đạɪ úʏ Đức là trong một lần ᴛʀɪệᴛ ᴘʜá sàn cho nhận GOLD 889, cứ đến đêm, anh và đồng đội lại phải vác thang ra trèo cột điện ᴛʀɪɴʜ sáᴛ nên bị ᴄôɴɢ ᴀɴ yêu cầu về đồn. Sợ bị ʟộ ᴛʜâɴ ᴘʜậɴ, anh không thể nói ra sự thật, đành chấp nhận để những người làm nhiệm vụ đưa đi.

Đạɪ úʏ ᴄôɴɢ ᴀɴ chơi game một tuần để ʙắᴛ ᴛʀộᴍ, nằm cạnh vợ vẫn "ᴛʜả ᴛʜíɴʜ" các cô cả đêm

Trung úy Đức luôn luôn cập nhật để làm mới kiến thức, đối phó với ᴛộɪ ᴘʜạᴍ

Dù công việc có vất vả, đối mặt với nhiều ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍ nhưng anh chưa bao giờ cảm thấy hối hận bởi nó còn đem đến cho anh những cảm xúc rất đặc biệt. Như trong lần đi ᴛʀɪệᴛ ᴘʜá một đường dây ᴘʜạᴍ ᴛộɪ, đúng vào đêm ʙắᴛ giữ đốɪ ᴛượɴɢ, anh được đồng đội tổ chức sɪɴʜ nhật tại cầu Rồng, Đà Nẵng.

Có lẽ vì những điều ấy mà anh có thêm nhiều độɴɢ ʟựᴄ để gắn bó với nghề hơn nữa. Chính nhờ những con người ᴛʜầᴍ ʟặɴɢ như anh mà cuộc sống của người dân được giữ bình yên. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào về câu chuyện của Đạɪ úʏ Nguyễn Trung Đức, hãy chia sẻ cùng với mình nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/dai-uy-cong-an-choi-game-mot-tuan-de-bat-trom-259514.html

Vừa ʟʏ ʜôɴ xong, cặp đôi bỏ quên con trai 5 ᴛᴜổɪ đứng ʙơ ʋơ trước ᴛòᴀ áɴ

Một sự việc xảy ra vào ngày 23/2 vừa qua tại Trung Quốc đã tạo nên làn sóng ᴛʀᴀɴʜ ᴄãɪ đối với người xem. Theo đó, một cậu bé đã bị chính bố mẹ của mình bỏ lại ngay sau khi họ vừa ʟʏ ʜôɴ nhau.

Vừa ʟʏ ʜôɴ xong, cặp đôi bỏ quên con trai 5 ᴛᴜổɪ đứng ʙơ ʋơ trước ᴛòᴀ áɴ

Truyền thông nước ngoài đưa tin về sự việc

Cậu bé 5 ᴛᴜổɪ ɴứᴄ ɴở khi bị bỏ lại trước tòa

Tại thành phố Liễu Châu (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc), một cặp đôi đã đến Cục dân chính để hoàn thành ᴛʜủ ᴛụᴄ ʟʏ ʜôɴ. Sau khi chuyện xong xuôi, họ cầm trên tay giấy tờ ʟʏ ʜôɴ đã hoàn thành ra về, rẽ sang hai hướng khác nhau như ᴅứᴛ ᴋʜᴏáᴛ kết thúc mối ǫᴜᴀɴ ʜệ với người còn lại.

Thế nhưng, điều đáng nói là khi bỏ đi, họ để quên đứa con trai 5 ᴛᴜổɪ đang đứng trước ᴛòᴀ áɴ. Đứng được một lúc lâu, cậu bé ʙắᴛ đầu sợ hãi, khóc gọi mẹ. Theo lời nhân chứng tại đó kể lại, cậu bé liên tục ʟᴀ lớn đòi tìm mẹ. Thấy thế, những người xung quanh đến hỏi thăm và biết cậu bé được bố cho điện thoại để liên lạc.

Vừa ʟʏ ʜôɴ xong, cặp đôi bỏ quên con trai 5 ᴛᴜổɪ đứng ʙơ ʋơ trước ᴛòᴀ áɴ

Cậu bé đứng ʙơ ʋơ trước cửa ᴛòᴀ áɴ

Sau đó, những người này giúp cậu gọi về cho bố. Khi nhận được điện thoại, vì đã ra khỏi khu vực nên ông chưa thể lập tức quay lại. Những người tốt bụng đưa cậu bé đến đồɴ cảɴʜ sáᴛ gần đó chờ bố. Lúc này, cậu vẫn tiếp tục ᴋʜóᴄ ʟóᴄ hỏi cảɴʜ sáᴛ: “Có phải các chú đã ʙắᴛ mẹ cháu đi rồi không?”.

Vừa ʟʏ ʜôɴ xong, cặp đôi bỏ quên con trai 5 ᴛᴜổɪ đứng ʙơ ʋơ trước ᴛòᴀ áɴ

Cậu bé được đưa đến đồɴ cảɴʜ sáᴛ để chờ bố

Cuối cùng, người bố cũng đến đồɴ cảɴʜ sáᴛ để đón con trai. Theo hình ảnh từ camera an ninh, ngay sau khi thấy bố, cậu bé ᴠộɪ ᴠàɴɢ chạy ra và cả hai ôᴍ ᴄʜặᴛ nhau khóc.

Vừa ʟʏ ʜôɴ xong, cặp đôi bỏ quên con trai 5 ᴛᴜổɪ đứng ʙơ ʋơ trước ᴛòᴀ áɴ

Bố cậu bé đến đón và ôᴍ ᴄʜặᴛ con trai

Cư dân mạng ʙứᴄ xúᴄ trước sự việc 

Dù cậu bé đã có bố tới đón, tuy nhiên sự việc này đã tạo nên sự ʙấᴛ ʙìɴʜ trong dư luận. Theo đó, nhiều người ᴄʜỉ ᴛʀíᴄʜ cả bố lẫn mẹ đều quá vô tâm trước con của mình. Các bình luận nhận định rằng cho dù cặp đôi có ʟʏ ʜôɴ, không còn yêu nhau đi chăng nữa thì vẫn nên cùng nhau chăm sóc, ǫᴜᴀɴ ᴛâᴍ, ᴛʀáɴʜ để con bị ᴛổɴ ᴛʜươɴɢ, ᴛʜɪếᴜ ᴠắɴɢ tình yêu của bậc sinh thành.

Một số bình luận liên quan:

– Con nít có ᴛộɪ ᴛìɴʜ gì đâu. ᴋʜổ nó quá. 

– Không hiểu bố mẹ kiểu gì mà quên cả con. 

– Không yêu nhau nữa rồi bỏ con giữa đường vậy luôn hả? Khó hiểu thiệt. 

Vừa ʟʏ ʜôɴ xong, cặp đôi bỏ quên con trai 5 ᴛᴜổɪ đứng ʙơ ʋơ trước ᴛòᴀ áɴ

Cộng đồng mạng ʙứᴄ xúᴄ trước sự vô tâm của cặp đôi

Hiện tại, sự việc vẫn đang được cộng đồng mạng ǫᴜᴀɴ ᴛâᴍ. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ suy nghĩ dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/vua-ly-hon-xong-cap-doi-bo-quen-con-trai-dung-bo-vo-truoc-toa-an-259311.html