Cuốc xe 20 nghìn bị lỗ nhưng không đau lòng bằng câu nói của cô gái: “Chạy xe mà không tìm được địa chỉ vậy chạy làm gì”

Có muôn vàn câu chuyện về các bác tài xế xe công nghệ mỗi khi đi giao nhận hàng. Giống như câu chuyện của bác tài xế dưới đây khiến nhiều người bức xúc.

457

Câu chuyện của bác tài xế dưới đây khiến nhiều người cảm thấy bức xúc về thái độ cư xử của cô gái. Bác tài xế đã phải lặn lội đi mua lại nhận được lời nói vô cùng chua chát mà lỗi là do chính cô gái này.

Chạy được cuốc xe 20 nghìn bị lỗ, bác tài xế còn nhói lòng khi nhận phải câu nói vô tình từ khách hàng.

Câu chuyện của bác tài xế già trong một buổi chiều mưa đã khiến vị khách ngồi sau xe không kìm nổi sự xúc động.

Ngày nay, khi cuộc sống đã dễ dàng hơn bao giờ hết khi có sự xuất hiện của xe ôm công nghệ. Không chỉ giúp việc di chuyển của mỗi chúng ta trở nên thuận tiện hơn, mà những hãng xe công nghệ cũng ra mắt nhiều dịch vụ như phục vụ thức ăn, nước uống cho những khách hàng có nhu cầu.

Chú tài xế già gặp khách hàng vô tình, suýt bị “bom đơn hàng” hơn 400 nghìn

Rong ruổi ngoài đường bất kể ngày nắng lẫn mưa, tất cả tài xế cũng vì một lý do duy nhất là để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Thế nhưng, công việc này cũng có không ít những sự cố luôn rình rập nếu họ gặp phải những “thượng đế” – những kiểu khách hàng mong muốn được phục vụ đến tận…răng, còn không, họ sẽ sẵn sàng bấm hủy đơn hay bom hàng bất cứ lúc nào mà không nghĩ đến sự khó khăn của những chú tài xế khi phải ôm cả một đơn hàng giá trị ấy.

Cũng giống như chú tài xế già trong câu chuyện được kể sau đây, tuy chăm chỉ nhận cuốc giao đồ ăn để kiếm tiền nhưng lại suýt bị một khách hàng “không có tâm” hủy đơn hàng hơn 400 nghìn đồng.

Cuốc xe 20 nghìn bị lỗ nhưng không đau lòng bằng câu nói của cô gái: "Chạy xe mà không tìm được địa chỉ vậy chạy làm gì"

Câu chuyện của bác tài xế già khiến cô gái xúc động.

“Chủ nhật Sài Gòn cuối tuần. Trời vừa ngớt mưa…

Mobile 300x600-1

Mình đặt 1 cuốc xe từ Trần Hưng Đạo về nhà, sau 3 phút tài xế nhận cuốc, liền sau đó có cuộc gọi:

– Alo, cô đứng ở 119 Trần Hưng Đạo đúng không? Chờ xíu tui tới liền nha.

Chừng 10 phút chú tới, tuổi cỡ trạc ba mình:

– Xin lỗi để con chờ lâu nghen, mưa, định vị xa quá.

– Dạ không sao đâu chú, con đợi được mà”.

Trong cuộc trò chuyện này, chú tài xế còn tâm sự với khách hàng ngồi sau về cuốc xe trước đó. Theo đó, chú cho biết mình không thể tìm ra được nơi chính xác cần phải giao hàng vì khách hàng trước đó đưa địa chỉ sai. Vậy mà “năn nỉ” mãi rồi nhờ một người khác đi đường nói hộ, cô gái này mới chịu ra đầu đường nhận món hàng. Chú thì may mắn không bị huỷ đơn, thế nhưng lại buồn vì bị “thượng đế” này trách móc, rằng “Không tìm được địa chỉ vậy thì chạy xe ôm làm gì”.

“Trên đường đi chú kể:

– Hồi nãy chú có đơn đồ ăn, giao cho con bé kia 7 chai trà sữa, gần bốn trăm mấy, nó được freeship 20 nghìn với giảm đơn 50 nghìn nữa. Mà cái địa chỉ nó ghi sai, chú tìm hoài không ra, gọi kêu nó ra đầu đường nhận, được hai lần nó kêu chú hủy đơn đi.

Chú gọi năn nỉ tiếp mấy lần nữa kêu con chịu khó ra giùm chú mấy bước. Nó nói không tìm được thì tự hủy, may sao có ông bác nhà gần đó nghe xong, lấy điện thoại nói một hồi nó mới ra nhận. Ra nhận xong nó nói: “Chạy xe mà không tìm được địa chỉ vậy chạy làm gì”… nói thiệt cũng buồn , phải chi 20-30 ngàn chú lấy luôn cho khỏe, đằng này hơn 400 ngàn lận.

Cuốc xe 20 nghìn bị lỗ nhưng không đau lòng bằng câu nói của cô gái: "Chạy xe mà không tìm được địa chỉ vậy chạy làm gì"

Ảnh minh họa

Cô gái ra đến nơi nhận trà sữa rồi vô tình nói: “Không tìm được địa chỉ chạy làm gì…”.

 Nghe nói giao đồ ăn cao điểm thưởng hơn bike phải không chú, mà dễ bị boom hàng quá, thôi đừng chạy đồ ăn cho an toàn chú ơi.

– Ừ, đồ ăn thì ngon hơn mà chú thề rồi không bao giờ nhận đồ ăn nữa… ngặt cái từ chối nhiều thì bị tổng đài ngưng kết nối tài khoản. Có 20 ngàn, mà gọi 6 lần điện thoại với chạy tìm đường gần 20 phút coi như lỗ vốn rồi.

Tới nơi, cuốc xe có 19 ngàn, nhưng mình đưa dư một chút nói chú khỏi đưa lại tiền thừa kèm theo lời cảm ơn.

Thời buổi công nghệ chỉ cần 1 cái nhấp bạn sẽ được người ta giao đồ ăn tận nơi mà không cần chạy xe đi mua, không sợ nắng mưa, khói bụi …

Những tài xế xe ôm công nghệ họ cũng vì kế sinh nhai mà ôm cái xe chạy ngoài đường nắng mưa… nên đôi khi địa chỉ định vị có sai. Cũng mong mọi người chịu khó bước ra một chút để nhận hàng, đừng hủy đơn hay bom hàng.

Câu chuyện khiến nhiều người phải suy ngẫm về khó khăn của tài xế

Đó là câu chuyện của một cư dân mạng kể về chú tài xế xe ôm công nghệ. Dù đã lớn tuổi nhưng chú vẫn miệt mài với công việc này vì miếng cơm manh áo. Nhưng trên những cuốc xe mà chú chạy mỗi ngày, vẫn không tránh khỏi những vị khách hàng khó tính, khó chiều như cô gái đặt 7 ly trà sữa trên. Không những thế, những câu nói, hành động vô tình của khách hàng đã khiến chú tài xế phải buồn và bận tâm rất nhiều.

Tài xế, đặc biệt những chú tài xế già là những người chăm chỉ, chịu dầm mưa dãi nắng ngoài đường để mang đến cho chúng ta những thức uống, món ăn ngon. Nhưng vì những kiểu khách hàng “thượng đế” khó chiều như vậy, chú tài xế suýt phải ôm đơn hàng với giá trị vài ngày lương của mình.

Video cô gái khuyết tật bị bom hàng