Cùng ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, mẹ phải rời xa con gái nhỏ vì ʙệɴʜ chuyển biến xấu khiến bao người xót xa

601
Cùng ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, mẹ phải rời xa con gái nhỏ vì ʙệɴʜ chuyển biến xấu khiến bao người xót xa

Chị ôm thật chặt đứa con gái đầu lòng, vừa ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ xếp hành lý chào tạm biệt con khi nhận tin từ bác sĩ rằng: Chị phải chuyển qua ʙệɴʜ viện Trưng Vương (quận 10) tiếp tục đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 do ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ ᴘʜổɪ đang chuyển biến xấu từng ngày.

Mới đây, hội mẹ bỉm sữa Việt lan truyền câu chuyện bé gái 11 tháng tuổi mắc u bướu Wilms ở ᴛʜậɴ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ɢâʏ xôɴ xαᴏ. Theo đó, bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ – ʙệɴʜ viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết, bé gái vừa mổ xong và vào ᴛʜuốᴄ ʜóα ᴛʀị được vài đợt thì hai mẹ con vô tình phát hiện ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ tại một viện nhi ở quận 10. Cả hai được đưa đi đɪều ᴛʀị, cách ly tại khoa ɴʜɪễᴍ, nằm tách biệt phía sau ʙệɴʜ viện Nhi đồng Thành phố – nơi đang đɪều ᴛʀị cho gần 90 ʙệɴʜ nhi vô tình mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Cùng ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, mẹ phải rời xa con gái nhỏ vì ʙệɴʜ chuyển biến xấu khiến bao người xóᴛ xα

Cả mẹ lẫn bé gái đều mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

“Cô bác ở đây rất chu đáo, nhờ bảo hiểm một phần mà hai mẹ con hầu như chỉ tốn tiền phòng, tiền ăn mỗi ngày. Ngoài ra, hai mẹ con được phát và chia sẻ bột giặt, thau, xô tắm, kem đánh răng, dầu gội, khẩu trang, quạt, xà bông tắm… Đặc biệt họ còn được thăm hỏi, đo nhiệt độ ngày 3 lần, phết mẫu thử mũi họng theo đúng lịch”, nam bác sĩ cho biết.

Thế rồi, chuyện không mong muốn cũng đến với hai mẹ con bé gái. Chiều ấy, bác sĩ Phương Vũ và đồng nghiệp đã tận mắt chứng kiến giọt nước mắt của chị L. – mẹ bé gái rơi. Chị ôm thật chặt đứa con gái đầu lòng, vừa ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ xếp hành lý chào tạm biệt con khi nhận tin từ bác sĩ rằng: Chị phải chuyển qua ʙệɴʜ viện Trưng Vương (quận 10) tiếp tục đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 do ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ ᴘʜổɪ đang chuyển biến xấu từng ngày.

Cùng ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, mẹ phải rời xa con gái nhỏ vì ʙệɴʜ chuyển biến xấu khiến bao người xóᴛ xα

Chị L. ôm con chào tạm biệt trước khi hai mẹ con xa nhau

“Khoảnh khắc chào con, chị ấy lủi thủi một mình ra xe cấp cứu, ngoảnh mặt cúi đầu sâu cảm ơn y bác sĩ như muốn trao gửi niềm tin yêu trọn vẹn đến chúng tôi. Chị mong mỏi chúng tôi chăm sóc chu đáo cho đứa con nhỏ mắc ʙệɴʜ ʜɪểᴍ ɴɢʜèᴏ lại không may ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ᴏáɪ ᴏăᴍ. Bầu không khí ấy bỗng im phăng phắc mặc cho tiếng hú còi xe cứu thương dần quen thuộc với cư dân thành phổ này đến nao lòng“, nam bác sĩ xóᴛ xα.

Kèm theo đó là hình ảnh người mẹ mặc đồ bảo hộ, ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ rơi nước mắt ôm con gái nhỏ vào lòng trước khi phải rời xa. Lúc này, các bác sĩ đứng cách đó 2m đã không thể kìm nén nổi xúᴄ độɴɢ. Họ chỉ biết tự nhủ sẽ thay mặt chị ấy chăm sóc cô con gái bé bỏng một cách tốt nhất.

Mobile 300x600-1

Cùng ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, mẹ phải rời xa con gái nhỏ vì ʙệɴʜ chuyển biến xấu khiến bao người xóᴛ xα

Người mẹ lặng lẽ bước lên xe cấp cứu

“Thương hai mẹ con quá. Mình cũng có con nhỏ như chị ấy nên nhìn hình đã không cầm nổi nước mắt. Chúc cho chị và cháu sớm khỏi ʙệɴʜ, quay trở về cuộc sống thường ngày và tiếp tục “cuộc chiến” với căn ʙệɴʜ u bướu ở thận. Hai mẹ con cố lên nhé”, thành viên Chu Chinh bày tỏ.

Nickname Ngọc Phận bình luận: “Có ai thấy chị ấy rưng rưng khi phải tạm rời xa con để đến một nơi đɪều ᴛʀị khác như mình không? Mình chắc chắn rằng, chị không sợ bản thân đau đớn vì ʙệɴʜ mà chỉ sợ không được gặp con nữa. Thật là thương quá đi thôi. Mong hai mẹ con kiên cường trong hành trình ᴄʜốɴɢ ᴄʜọɪ với ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 này nhé. Thương!”.

Cùng ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, mẹ phải rời xa con gái nhỏ vì ʙệɴʜ chuyển biến xấu khiến bao người xóᴛ xα

Ai cũng xóᴛ ᴛʜươɴɢ cho hoàn cảnh của hai mẹ con

“Khổ quá đi thôi. Bé gái còn nhỏ xíu đã mắcʙệɴʜ ʜɪểᴍ ɴɢʜèᴏ, vậy mà hai mẹ con còn không may ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 nữa. Có lẽ người mẹ sẽ đau đớn và lo lắng lắm dù ʙệɴʜ đang chuyển biến xấu. Chị sẽ “đứng ngồi không yên” khi nghĩ đến đứa con bé bỏng cũng mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đang nằm ở viện khác. Mong các y bác sĩ tại ʙệɴʜ viện Nhi đồng Thành phố sẽ thay chị chăm sóc bé một cách tốt nhất”, chị Dung Trần chia sẻ.

“Dẫu biết Sài Gòn hiện có nhiều ca ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 nhưng mình vẫn không cầm nổi nước mắt khi thấy cảnh này. Tại sao… tại sao bé gái còn nhỏ xíu đã phải chịu đớɴ đαu ʙệɴʜ ᴛậᴛ như vậy chứ? Đã thế, bé còn phải xa mẹ trong thời gian ᴋʜó ᴋʜăɴ này nhất. Mình mong rằng hai mẹ con mau khỏi ʙệɴʜ và sớm có phép màu diệu kỳ để bé khỏi u bướu ở thận”, bạn Nam Trần xóᴛ xα.

Hiện câu chuyện vẫn thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Nguồn: https://webtintuc.com/cung-nhiem-covid-19-me-phai-roi-xa-con-vi-benh-chuyen-bien-xau-543756.html

Nữ công nhân mất việc, ɴợ ngập đầu vì chữa ʙệɴʜ cho con: “Ước gì Sài Gòn không có ᴄᴏᴠɪᴅ”  

Sài Gòn ảm đạm trong những ngày gồng mình ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, người lao động nghèo cũng trở nên ᴋʜó ᴋʜăɴ, ᴠấᴛ ᴠả ᴍưu sɪɴʜ hơn bình thường. Tiền kiếm được đã ít, dành dụm được bao nhiêu lại phải rút cạn để trang trải cuộc sống.

Cộng đồng mạng vẫn chưa hết xót xa cho bác bảo vệ phải đi ăn xin ở thành phố vì mất việc, thì mới đây, thêm một câu chuyện đau lòng khác của nữ công nhân tại quận Gò Vấp. Làm thuê quần quật hơn 10 năm nơi đất khách quê người, lại phải nuôi con bị ʙệɴʜ ʜɪểᴍ ɴɢʜèᴏ, nay vì dịch mà gia đình chị càng trở nên bế tắc.

Nữ công nhân mất việc, ɴợ ngập đầu vì chữa ʙệɴʜ cho con: "Ước gì Sài Gòn không có ᴄᴏᴠɪᴅ"

Nữ công nhân có con gái mắc ʙệɴʜ ʜɪểᴍ ɴɢʜèᴏ từ nhỏ

Theo báo Thanh Niên, chị Nguyễn Thị Minh Thư (33 tuổi) và anh Nguyễn Văn Năm (36 tuổi) hiện đang là những người lao động “mắc kẹt” giữa Sài Gòn. Gia đình 4 người họ, gồm vợ, chồng và 2 cô con gái nhỏ hàng ngày phải sống chen chúc trong căn nhà trọ ᴄʜậᴛ ʜẹᴘ chỉ vỏn vẹn chừng 15m2 ở Gò Vấp, bám trụ bằng đồ cứu trợ của bà con.

Đáng nói, con gái đầu của chị – bé Nguyễn Hoàng Yến (6 tuổi), không may phát hiện bị ʙệɴʜ ʜɪểᴍ ɴɢʜèᴏ từ năm ngoái. Sau khi dồn tiền ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ cho con, người phụ nữ này thậm chí còn phải nghỉ việc, chạy vạy khắp nơi cả năm trời để điều trị các ʙệɴʜ khác về ɢαɴ, ᴛʜậɴ… cho Yến.

Những tưởng bấy nhiêu điều ᴋʜổ đαu xảy đến với một đứa trẻ còn nhỏ như vậy là quá đủ với gia đình họ, thế nhưng, hai vợ chồng chị Thư lại phải tiếp tục đón nhận tin buồn rằng con bị tắc mạch máu não vào cuối 2020.

Mỗi lần xạ trị tại ʙệɴʜ viện Uɴɢ ʙướu TP. HCM rất tốn kém. Và để có tiền duy trì việc chữa ʙệɴʜ, bố mẹ ruột của nữ công nhân 33 tuổi này còn phải “nhắm mắt” cắm sổ đỏ ở quê giúp cháu. Họ hàng cũng đều vay mượn hết không chừa một ai.

Nữ công nhân mất việc, ɴợ ngập đầu vì chữa ʙệɴʜ cho con: "Ước gì Sài Gòn không có ᴄᴏᴠɪᴅ"

Chị Thư nước mắt lưng tròng mỗi khi nghĩ về tương lai của con gái

Hiện nay, số ɴợ của nhà chị Thư đã lên tới hơn trăm triệu, trong khi tiền ᴛʜuốᴄ men, nuôi con ăn hàng tháng vẫn phải lo đau đáu. Lại thêm cảnh thất nghiệp giữa lúc Sài Gòn đang dịch thế này, đã khiến hai vợ chồng đôi khi chỉ biết nhìn nhau khóc vì quá áp lực và bế tắc.

“Chuyện ăn của mình thì không màng, mình nhịn đói cũng được, nhưng tiền ᴛʜuốᴄ cho con thì có đói vẫn phải mua. Con như sự sống của mình vậy. Đêm nào hai vợ chồng cũng nhìn con ngủ, rồi vắt tay lên trán trằn trọc, nay con còn mấy viên ᴛʜuốᴄ, uống được bao nhiêu ngày nữa, mai gọi ai mượn tiền.

Suy nghĩ mãi mệt quá mới thiếp đi. Ước gì không có ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ lúc này, ở TP.HCM chịu khó cày cuốc cũng đủ tiền ᴛʜuốᴄ cho con” – đó là lời tâm sự đầy ᴄʜuα xóᴛ của anh Năm trên báo Thanh Niên.

Nữ công nhân mất việc, ɴợ ngập đầu vì chữa ʙệɴʜ cho con: "Ước gì Sài Gòn không có ᴄᴏᴠɪᴅ"

Cộng đồng mạng thương cảm cho câu chuyện bất hạnh của gia đình nữ công nhân

Trước chị Thư, hai trường hợp khác là cụ Diên – ông thợ ảnh U80 chụp ảnh dạo ở nhà thờ Đức Bà (Quận 1) và bác bảo vệ lớn tuổi Bùi Quang Vinh (69 tuổi) ngụ tại quận Tân Phú cũng gây xúc động trên các diễn đàn mạng xã hội không kém. Mỗi người họ tuy gặp một tình cảnh ᴋʜốɴ ᴋʜó khác nhau, nhưng điểm chung là đều phải ᴠấᴛ ᴠả ᴍưu sɪɴʜ qua ngày tại thành phố đang trở thành ᴛâᴍ ᴅịᴄʜ của cả nước.

Nữ công nhân mất việc, ɴợ ngập đầu vì chữa ʙệɴʜ cho con: "Ước gì Sài Gòn không có ᴄᴏᴠɪᴅ"

Ông cụ chụp ảnh thuê đã phải đăng bán xe để có tiền trang trải cuộc sống

Nữ công nhân mất việc, ɴợ ngập đầu vì chữa ʙệɴʜ cho con: "Ước gì Sài Gòn không có ᴄᴏᴠɪᴅ"

Bác bảo vệ thất nghiệp phải đi ăn xin rơi nước mắt khi được mọi người hỏi thăm, giúp đỡ

Thật may, nhờ có sự sẻ chia của cộng đồng, các mạnh thường quân đã tìm tới hỗ trợ, ủng hộ cụ Diên và bác Vinh. Số tiền dù ít hay nhiều đều đáng quý, để cả hai trang trải cuộc sống. Hy vọng, gia đình chị Thư, bé Yến cũng sẽ sớm nhận được sự giúp đỡ từ mọi người để vượt qua ᴋʜó ᴋʜăɴ này!

Nguồn: https://www.yan.vn/xot-xa-nu-cong-nhan-co-con-benh-hiem-ngheo-vat-va-muu-sinh-o-sai-gon-270204.html