Cụ ông đi lại ᴋʜó ᴋʜăɴ vẫn cố tặng đồ cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ: “Nếu khoẻ, tôi làm cùng đồng chí”

163
Cụ ông đi lại ᴋʜó ᴋʜăɴ vẫn cố tặng đồ cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ:

Những món quà của cụ ông có thể giản đơn, nhưng có lẽ đối với các đồng chí tại ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ, chắc hẳn nó hàm chứa giá trị ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ vô cùng lớn.

Thời gian gần đây, nhiều cán bộ trực ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại các địa phương đã nhận được sự giúp đỡ ɴʜɪệᴛ ᴛìɴʜ, ấm áp từ đông đảo bà con. Những món quà có thể giản đơn nhưng đều ẩn chứa ᴛìɴʜ ᴄảᴍ khó có thể đong đếm. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ như vậy.

Cụ ông đi lại ᴋʜó ᴋʜăɴ vẫn cố tặng đồ cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ: "Nếu khoẻ, tôi làm cùng đồng chí"

Ông cụ tặng trái cây cho thành viên tại ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ

Theo đó, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh cụ ông tóc đã bạc trắng, đem tặng trái cây cho các thành viên ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ. Tuy tuổi đã già, động tác cũng chậm chạp nhưng cụ vẫn di chuyển bằng xe đạp để gửi món quà nho nhỏ đến đội ngũ chống ᴅịᴄʜ. Chủ nhân bài đăng cho biết, cụ tâm sự rằng: “Nếu bản thân còn sức khoẻ, cụ sẵn sàng đến ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ cùng các đồng chí“.

Clip đang nhận được sự quan tâm từ netizen

Chỉ sau ít ngày xuất hiện trên mạng xã hội, hành động đẹp của cụ ông nhanh chóng nhận được “cơn mưa” lời khen từ dân mạng. Đông đảo người theo dõi cho rằng, những túi trái cây có thể không quá giá trị nhưng có ý nghĩa về mặt ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ rất lớn đối với các thành viên trong ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Nó không chỉ giúp các đồng chí giải khát khi nghỉ ngơi, mà còn giúp họ tin rằng, những cống hiến của họ thời gian qua luôn được bà con ghi nhớ và công nhận.

Cụ ông đi lại ᴋʜó ᴋʜăɴ vẫn cố tặng đồ cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ: "Nếu khoẻ, tôi làm cùng đồng chí"

Hình ảnh ông đi cầm chậm, trao tận tay túi ổi cho các đồng chí

Mobile 300x600-1

Cũng tại phần bình luận, không ít netizen đã gửi lời cảm ơn trước sự ʜɪ sɪɴʜ, ɴỗ ʟựᴄ của các cán bộ trong việc đảm bảo an toàn cho địa phương; đồng thời bày tỏ bản thân cũng muốn tặng chút quà nhỏ cho ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ nếu có điều kiện.

– Món quà của cụ có thể giản dị, nhưng mình tin chắc rằng người nhận sẽ vô cùng trân trọng và yêu mến. Bởi đây là tấm lòng của người dân với các cán bộ địa phương.

– Hành động ấm áp, nghĩa tình quá. Tôi đã rơi nước mắt khi theo dõi khoảnh khắc này.

– Cảm ơn ông đã thay mặt nhiều người dân bày tỏ tình cảm với các đồng chí ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ, cảm ơn những cán bộ đã không ngại mưa nắng để hoàn thành nhiệm vụ, giúp ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ cho khu vực.

Cụ ông đi lại ᴋʜó ᴋʜăɴ vẫn cố tặng đồ cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ: "Nếu khoẻ, tôi làm cùng đồng chí"

Một số ý kiến từ dân mạng

Kể từ khi ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 xuất hiện tại nước ta, lực lượng công an, bộ đội, dân quân tự vệ và nhiều tình nguyện viên… đã tạm gác cuộc sống cá nhân, đóng góp không nhỏ vào công tác ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ tại các tỉnh/thành. Hiểu rõ sự ʜɪ sɪɴʜ này, đông đảo bà con đã tặng quà hỗ trợ, gửi lời động viên để truyền thêm năng lượng, tinh thần lạc quan đến họ.

Cụ ông đi lại ᴋʜó ᴋʜăɴ vẫn cố tặng đồ cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ: "Nếu khoẻ, tôi làm cùng đồng chí"

Chồng chị H. trao tặng đồ uống cho một cán bộ kiểm ᴅịᴄʜ

Theo Zing, vào tháng 2 vừa qua, vợ chồng chị N.T.L.H. (28 tuổi, cư trú tại TP. Chí Linh, Hải Dương) đã gửi tặng hơn 400 phần đồ uống cho lực lượng ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ gần nhà. Kể từ khi tỉnh Hải Dương xuất hiện các ca nhiễm mới, chị H. nhận thấy những ᴠấᴛ ᴠả mà đội ngũ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ phải trải qua nên quyết định tiếp sức cho họ bằng nước gừng, nước cam. Vào buổi tối, do trời còn lạnh, hai vợ chồng tặng trà nóng, cà phê để mọi người có thêm sức khoẻ làm việc. Hành động ý nghĩa của gia đình này nhanh chóng nhận được những lời khen “có cánh” từ dân mạng.

Những câu chuyện trên là minh chứng rõ nét cho sự cảm thông, trân trọng và biết ơn sâu sắc mà đông đảo bà con dành cho các thành viên thuộc lực lượng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Hi vọng ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ sẽ sớm bị đẩy lùi để trả lại cuộc sống bình yên cho người dân, cũng như để lực lượng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ không còn ᴠấᴛ ᴠả ngày đêm.

Nguồn: https://www.yan.vn/cu-ong-toc-bac-van-nhieu-ngay-tang-do-can-bo-truc-chot-gay-xuc-dong-273782.html

Cụ bà 84 tuổi nuôi con ᴋʜuʏếᴛ ᴛậᴛ dành toàn bộ tiền tiết kiệm ủng hộ ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19

Ngày 9/8, anh Trà Văn Tiến, cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ tại khu cách ly tập trung Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hiệp Đức (thuộc xã Sông Trà, H.Hiệp Đức, Quảng Nam) cho biết cụ bà Bùi Thị Năm (84 tuổi, ở thôn Trà Huỳnh, xã Sông Trà) vừa nhờ một thanh niên chở đến ᴄʜốᴛ để ủng hộ tiền cho ᴄʜốᴛ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 của địa phương.

Do tuổi cao sức yếu, đi lại ᴋʜó ᴋʜăɴ và không biết địa chỉ tổ chức quyên góp nên cụ Năm nhờ người chở giúp đến ᴄʜốᴛ chiều 8/8.

Cụ bà 84 tuổi nuôi con ᴋʜuʏếᴛ ᴛậᴛ dành toàn bộ tiền tiết kiệm ủng hộ ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19

Cụ Bùi Thị Năm mang tiền đến ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ để ủng hộ ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

“Bà dùng số tiền ít đồng dành dụm được trong thời gian qua, gói ghém trong phong bì nhỏ để hỗ trợ cho ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ ở khu cách ly. ʜàɴʜ độɴɢ đó khiến ai chứng kiến cũng thấy xúᴄ độɴɢ”, anh Tiến nhớ lại.

Cũng theo anh Tiến, dù lực lượng làm nhiệm vụ chỉ xin nhận “tấm lòng”, nhưng bà nhất quyết ủng hộ tiền. Bà Năm cho rằng, công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ là nhiệm vụ chung, hỗ trợ TP.HCM hay ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ của địa phương đều đáng quý.

“Dù chút tình rất nhỏ như giọt nước thôi, nhưng tôi cảm thấy đỡ áy náy. Chỉ mong đóng góp chút ít để các lực lượng sớm đẩy lùi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ”, cụ Năm tâm sự.

Clip: Cụ bà quyên góp, ủng hộ công tác phòng ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19

Bà Năm chia sẻ với ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ rằng, bà từng cảm thấy “lương tâm ᴄắɴ ʀứᴛ, đêm ngủ không được” khi xem báo nghe đài biết tin nhiều bà con ở trong miền Nam ᴋʜó ᴋʜăɴ mà không hỗ trợ được gì.

“Đóng góp của tui như là một giọt mưa thôi. Tui quá già rồi… Bao nhiêu người mạnh hơn tui bị ʙệɴʜ, tui thấy rứa tui đαu ʟòɴɢ lắm”, bà Năm nói.

“Trả ân tình” cho người miền Nam

Ông Huỳnh Hữu Cường, Chủ tịch UBMTTQ H.Hiệp Đức, cho biết sau khi ᴅịᴄʜ bùng phát, huyện cũng đã phát động kêu gọi người dân ủng hộ người dân các tỉnh phía Nam, nhất là TP.HCM trên tinh thần tự nguyện.

“Vừa rồi, cụ bà Bùi Thị Năm cũng đã đến khu cách ly tập trung Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hiệp Đức để gửi ít tiền ủng hộ cho lực lượng làm nhiệm vụ tại ᴄʜốᴛ. Số tiền tuy không nhiều nhưng thấy ʜàɴʜ độɴɢ ấy của cụ chúng tôi trân quý vô cùng. Cụ Năm thuộc diện hộ nghèo, hiện đang nuôi một người con bị ᴋʜuʏếᴛ ᴛậᴛ. Cuộc sống gia đình chủ yếu dựa vào tiền trợ cấp người cao tuổi hằng tháng. Đợt ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ năm 2020, cụ cũng thường xuyên hái bầu, bí trong vườn nhà, mang đến điểm quyên góp để hỗ trợ bữa ăn cho người đang cách ly”, ông Cường nói.

Theo ông Cường, những ngày qua khi ᴅịᴄʜ bùng phát mạnh ở các tỉnh phía Nam, nhiều người dân có hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ, có cả những cụ bà sống neo đơn cũng đã mua mì tôm, dầu ăn, mang quả bí, bó rau… đi bộ xuống các điểm tiếp nhận hàng hóa ở các xã gửi ủng hộ bà con phía Nam.

“Nhiều trường hợp biết hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ nên chính quyền địa phương không vận động. Nhưng bà con lại cho rằng, khi bão lụt, sạt lở xảy ra thì những người dân ở các tỉnh phía Nam, nhất là TP.HCM đã đánh xe ra tận nơi, nối đuôi nhau từng đoàn để hỗ trợ người dân. Vì vậy, dù ᴋʜó ᴋʜăɴ nhưng chúng tôi muốn trả lại những ân tình này. Dù ít nhưng đó là tấm lòng của người dân nghèo chúng tôi”, ông Cường chia sẻ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/cu-ba-84-tuoi-nuoi-con-khuyet-tat-mang-tien-ung-ho-chot-kiem-soat-dich-covid-19-1428201.html