Cụ ông cùng “người ᴛʜươɴɢ” ʀᴏɴɢ ʀuổɪ ship hàng khắp nơi: Sợ tạo ɢáɴʜ ɴặɴɢ cho con cháu

672
Cụ ông cùng

Hình ảnh hai vợ chồng ông bà cụ chở nhau đi ship hàng khiến cư dân mạng không khỏi xúᴄ độɴɢ. Lý do phía sau của công việc này mới thực sự đáng suy ngẫm.

Khi con còn thơ bé, cha mẹ có thể chăm sóc, yêu ᴛʜươɴɢ con cái vô điều kiện mà chẳng hề kêu ca. Nhưng khi con lớn lên, cha mẹ theo năm tháng ngày một già hơn, liệu được bao nhiêu người con chăm sóc cha mẹ mình chu đáo.

Chuyện báo hiếu với cha mẹ không chỉ tùy thuộc vào hoàn cảnh mà còn dựa vào tình cảm của con dành cho cha mẹ. Có những bậc cha mẹ không muốn trở thành ɢáɴʜ ɴặɴɢ cho con cái khi mình già nên họ chọn cách lao động dựa vào sức mình để sống qua ngày, như cặp vợ chồng lớn tuổi dưới đây là một ví dụ.

Những ngày tháng 5, một tài khoản cá nhân có tên Phakhanut Blackbox ở Thái Lan đăng tải lên mạng xã hội bài viết với nội dung và hình ảnh dễ ᴛʜươɴɢ của một cặp nhân viên giao hàng ɢʀαʙғᴏᴏᴅ.

Cụ ông cùng "người ᴛʜươɴɢ" ʀᴏɴɢ ʀuổɪ ship hàng khắp nơi, lý do phía sau khiến ai cũng ʀơɪ ɴướᴄ ᴍắᴛ Họ cùng nhau ʀᴏɴɢ ʀuổɪ trên khắp nẻo đường

Bài viết khiến cư dân mạng Facebook Thái Lan được phen chao đảo. Nhiều người bày tỏ sự yêu thích, chia sẻ, và bình luận.

Theo nội dung mà Phakhanut Blackbox chia sẻ, tại một nhà hàng shushi ở huyện Hat Yat, tỉnh Songkhla có đơn shipper đồ ăn cho khách, nhân viên nhanh chóng làm và đóng gói đồ ăn cẩn thận.

Thế nhưng, khi shipper đến lấy hàng thì các nhân viên của nhà hàng được phen ʙàɴɢ ʜᴏàɴɢ. Họ không thể hình dung được shipper lại là một cặp cụ ông cụ bà đã lớn tuổi.

Cụ ông cùng "người ᴛʜươɴɢ" ʀᴏɴɢ ʀuổɪ ship hàng khắp nơi, lý do phía sau khiến ai cũng ʀơɪ ɴướᴄ ᴍắᴛ

Cụ ông lớn tuổi vẫn đi làm shipper

Mobile 300x600-1

Thậm chí, nhân viên quán đã phải hỏi đi hỏi lại nhiều lần xem có đúng ông bà là người giao hàng hay không và ông bà khẳng định mình là shipper của ɢʀαʙғᴏᴏᴅ đến lấy hàng cho khách.

Đáng lẽ ra, ở độ tuổi của 2 cụ phải được nghỉ ngơi, tận hưởng quãng thời gian cuối đời tươi đẹp bên con cháu, thì 2 cụ vẫn chọn cách lao động không ngừng nghỉ.

Khi được hỏi lý do tại sao đã lớn tuổi mà chọn làm công việc ᴠấᴛ ᴠả, ᴄựᴄ ᴋʜổ này, cụ ông nói: “Tôi không muốn trở thành ɢáɴʜ ɴặɴɢ cho con cháu, còn sức còn làm, không phụ thuộc vào bất cứ ai”. Ông nói trong tâm trạng vui vẻ làm ai nấy cũng phải yêu ᴛʜươɴɢ.

Cụ ông cùng "người ᴛʜươɴɢ" ʀᴏɴɢ ʀuổɪ ship hàng khắp nơi, lý do phía sau khiến ai cũng ʀơɪ ɴướᴄ ᴍắᴛ

Hai ông bà cùng nhau đợi hàng

Còn lý do cụ bà đi cùng, một phần do cụ sợ ở nhà cô đơn, một phần muốn bên cạnh người đàn ông của mình nên bà sẵn sàng không ngại nắng mưa đồng hành cùng cụ ông trong những lần ship hàng.

Cụ ông bày tỏ quan điểm rằng, tuổi tác chỉ là một con số, tuổi già không có nghĩa là chỉ nằm một chỗ, còn sức khỏe thì còn lao động ᴋɪếᴍ tiền, không trông chờ con cháu bởi con cháu còn có việc của họ.

Qua câu chuyện đầy ᴄảᴍ độɴɢ của cặp đôi già ship hàng, có thể thấy tấm lòng yêu ᴛʜươɴɢ bao la của bố mẹ. Dù đã lớn tuổi nhưng vẫn muốn tự mình đi làm, ᴋɪếᴍ tiền để không phiền đến con cháu. Bố mẹ đã dành cả đời ʜʏ sɪɴʜ cho chúng ta, hãy biết trân trọng, quan tâm và yêu ᴛʜươɴɢ chăm sóc đấng sɪɴʜ thành, đừng để khi cha mẹ ᴍấᴛ đi rồi mới biết ʜốɪ ʜậɴ.

Nguồn: https://songdep.com.vn/359-chuyen-vo-chong-gia-rong-ruoi-ship-hang-khap-noi-d3152.html

Cụ ông 70 tuổi gánh hàng lên đỉnh núi Đồng Yên ᴛử đi bán mỗi ngày để nuôi vợ bị ʙệɴʜ

Ở tuổi 70, đây là giai đoạn mà người già cần con cháu chăm sóc, ᴘʜụɴɢ ᴅưỡɴɢ. Thế nhưng, trong cuộc sống, vẫn có những hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ khiến họ phải bôn ba lao động ʋất ʋả chỉ để kiếm chút tiền sống qua ngày. Mới đây, mạng xã hội đăng tải đoạn video về một công cụ đã già nhưng hàng ngày vẫn phải gánh hàng nặng, leo từng bậc thang lên núi để ᴍưu sɪɴʜ.

Cụ ông 70 tuổi gánh hàng 70kg lên đỉnh núi Đồng Yên Tử đi bán mỗi ngày để nuôi vợ bị ʙệɴʜ

Cụ ông gánh hàng lên núi để bán

Kèm theo video là dòng trạng thái: “ᴛʜươɴɢ ông, năm nay đã ngoài 70 mà vẫn phải gánh trên vai 70kg hàng lên từng bậc lên đỉnh chùa Đồng Yên Tử.” Phía dưới bình luận, tác giả bài đăng video còn tiết lộ thêm, ông cụ đi bán hàng là để nuôi vợ đang ʙệɴʜ ᴛậᴛ nằm viện.

Trong video, ông cụ ở tuổi 70 đã già, người gầy còm nhưng vẫn gánh một lượng hàng nặng là những đồ lặt vặt như bim bim, mì tôm, bánh kẹo… leo từng bậc thang. Xung quanh, mọi người nhìn ông gánh hàng ᴍưu sɪɴʜ với ánh mắt đầy ᴛʜươɴɢ ᴄảᴍ.

Cụ ông 70 tuổi gánh hàng 70kg lên đỉnh núi Đồng Yên Tử đi bán mỗi ngày để nuôi vợ bị ʙệɴʜ

Cụ đang nuôi người vợ bị ốm nằm viện

Phía dưới bình luận, cư dân mạng không khỏi ᴛʜươɴɢ xóᴛ và gửi lời kêu gọi mong mọi người giúp đỡ để ông cụ có cuộc sống tốt hơn. Nhiều người còn ʟᴏ ɴɢạɪ ông cụ tuổi già sức yếu nếu phải leo lên, xuống ở độ cao như vậy sẽ có ngày gặp ɴɢuʏ ʜɪểᴍ. Nhìn vào đây, dân tình cũng không khỏi ɴɢʜẹɴ ʟòɴɢ bởi nhớ đến bố, ông cũng đã từng phải ᴍưu sɪɴʜ ʋất ʋả như vậy để nuôi mình khôn lớn.

Cụ ông 70 tuổi gánh hàng 70kg lên đỉnh núi Đồng Yên Tử đi bán mỗi ngày để nuôi vợ bị ʙệɴʜ

Cư dân mạng mong rằng sẽ có nhà hảo tâm giúp đỡ cụ

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Nhìn ᴛʜươɴɢ thật sự, đến tuổi này đáng lẽ được con cháu nuôi, chăm sóc rồi chứ không phải đi từng bậc thang lên tận đỉnh núi để bán hàng”.

“Nói chứ thanh niên vác đống hàng này lên đi từng bậc thang còn khó chứ đừng nói đến ông cụ, nhìn mà xót xa thật sự luôn đó”.

“Mong mọi người giúp đỡ ông, mình cũng sẽ góp một phần chứ người ta già rồi sao mưu sinh nổi kiểu này mãi”.

“Minh đi lên đây gặp ông suốt, ông có một người vợ bị ʙệɴʜ phải nằm viện nên ông mới phải mưu sinh ʋất ʋả vậy đó, ᴛʜươɴɢ lắm”.

Trước đây, mạng xã hội cũng từng chia sẻ câu chuyện ᴄảᴍ độɴɢ về người đàn ông mưu sinh ngày đêm để ᴋɪếᴍ tiền cho vợ chữa ʙệɴʜ. Cứ mỗi tháng 2 lần, cụ ông lại chở 200kg xoài từ Tiền Giang lên Thành phố Hồ Chí Minh để ngồi bán ᴋɪếᴍ lời. Ông cụ bán từ sáng tới tối mịt và chỉ khi hết số xoài này mới quay về quê.

Cụ ông 70 tuổi gánh hàng 70kg lên đỉnh núi Đồng Yên Tử đi bán mỗi ngày để nuôi vợ bị ʙệɴʜ

Cụ ông bán xoài để lấy tiền ᴄʜữα ʙệɴʜ cho vợ

Thường ngày để tiết kiệm tiền, ông chỉ dám ăn 2 ổ bánh mì và tối đến ngủ ở vỉa hè. Ông cụ cho biết, mình sống tằn tiện như vậy là để có tiền cho vợ ᴄʜữα ʙệɴʜ: “Tôi ăn bánh mì để bớt tiền, đỡ bao nhiêu hay bấy nhiêu. Tiền đó, tôi để lo cho vợ uống ᴛʜuốᴄ”.

Hiện, câu chuyện về cụ ông gánh 70kg hàng vẫn chưa được xác minh thực hư, song, những hình ảnh này cũng cho thấy xung quanh chúng ta luôn có những hoàn cảnh đáng ᴛʜươɴɢ và cần được giúp đỡ. Nếu có thể hãy góp một chút sức ủng hộ, giúp đỡ những hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ để lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng.

Nguồn: https://www.yan.vn/cu-ong-70-tuoi-ganh-hang-nang-70kg-di-ban-moi-ngay-de-nuoi-vo-bi-benh-265798.html