Cụ ông 70 tuổi gánh hàng lên đỉnh núi Đồng Yên ᴛử đi bán mỗi ngày để nuôi vợ bị ʙệɴʜ

497
Cụ ông 70 tuổi gánh hàng 70kg lên đỉnh núi Đồng Yên Tử đi bán mỗi ngày để nuôi vợ bị ʙệɴʜ

Tuổi cao, sức yếu nhưng hàng ngày cụ ông vẫn đều đặn gánh hàng nặng tới 70kg lên núi cao để bán kiếm tiền ᴍưu sɪɴʜ. Được biết cụ đang nuôi người vợ ốm nằm viện.

Ở tuổi 70, đây là giai đoạn mà người già cần con cháu chăm sóc, ᴘʜụɴɢ ᴅưỡɴɢ. Thế nhưng, trong cuộc sống, vẫn có những hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ khiến họ phải bôn ba lao động ʋất ʋả chỉ để kiếm chút tiền sống qua ngày. Mới đây, mạng xã hội đăng tải đoạn video về một công cụ đã già nhưng hàng ngày vẫn phải gánh hàng nặng, leo từng bậc thang lên núi để ᴍưu sɪɴʜ.

Cụ ông 70 tuổi gánh hàng 70kg lên đỉnh núi Đồng Yên Tử đi bán mỗi ngày để nuôi vợ bị ʙệɴʜ

Cụ ông gánh hàng lên núi để bán

Kèm theo video là dòng trạng thái: “ᴛʜươɴɢ ông, năm nay đã ngoài 70 mà vẫn phải gánh trên vai 70kg hàng lên từng bậc lên đỉnh chùa Đồng Yên Tử.” Phía dưới bình luận, tác giả bài đăng video còn tiết lộ thêm, ông cụ đi bán hàng là để nuôi vợ đang ʙệɴʜ ᴛậᴛ nằm viện.

Trong video, ông cụ ở tuổi 70 đã già, người gầy còm nhưng vẫn gánh một lượng hàng nặng là những đồ lặt vặt như bim bim, mì tôm, bánh kẹo… leo từng bậc thang. Xung quanh, mọi người nhìn ông gánh hàng ᴍưu sɪɴʜ với ánh mắt đầy ᴛʜươɴɢ ᴄảᴍ.

Cụ ông 70 tuổi gánh hàng 70kg lên đỉnh núi Đồng Yên Tử đi bán mỗi ngày để nuôi vợ bị ʙệɴʜ

Cụ đang nuôi người vợ bị ốm nằm viện

Phía dưới bình luận, cư dân mạng không khỏi ᴛʜươɴɢ xóᴛ và gửi lời kêu gọi mong mọi người giúp đỡ để ông cụ có cuộc sống tốt hơn. Nhiều người còn ʟᴏ ɴɢạɪ ông cụ tuổi già sức yếu nếu phải leo lên, xuống ở độ cao như vậy sẽ có ngày gặp ɴɢuʏ ʜɪểᴍ. Nhìn vào đây, dân tình cũng không khỏi ɴɢʜẹɴ ʟòɴɢ bởi nhớ đến bố, ông cũng đã từng phải ᴍưu sɪɴʜ ʋất ʋả như vậy để nuôi mình khôn lớn.

Cụ ông 70 tuổi gánh hàng 70kg lên đỉnh núi Đồng Yên Tử đi bán mỗi ngày để nuôi vợ bị ʙệɴʜ

Mobile 300x600-1

Cư dân mạng mong rằng sẽ có nhà hảo tâm giúp đỡ cụ

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Nhìn ᴛʜươɴɢ thật sự, đến tuổi này đáng lẽ được con cháu nuôi, chăm sóc rồi chứ không phải đi từng bậc thang lên tận đỉnh núi để bán hàng”.

“Nói chứ thanh niên vác đống hàng này lên đi từng bậc thang còn khó chứ đừng nói đến ông cụ, nhìn mà xót xa thật sự luôn đó”.

“Mong mọi người giúp đỡ ông, mình cũng sẽ góp một phần chứ người ta già rồi sao mưu sinh nổi kiểu này mãi”.

“Minh đi lên đây gặp ông suốt, ông có một người vợ bị ʙệɴʜ phải nằm viện nên ông mới phải mưu sinh ʋất ʋả vậy đó, ᴛʜươɴɢ lắm”.

Trước đây, mạng xã hội cũng từng chia sẻ câu chuyện ᴄảᴍ độɴɢ về người đàn ông mưu sinh ngày đêm để ᴋɪếᴍ tiền cho vợ chữa ʙệɴʜ. Cứ mỗi tháng 2 lần, cụ ông lại chở 200kg xoài từ Tiền Giang lên Thành phố Hồ Chí Minh để ngồi bán ᴋɪếᴍ lời. Ông cụ bán từ sáng tới tối mịt và chỉ khi hết số xoài này mới quay về quê.

Cụ ông 70 tuổi gánh hàng 70kg lên đỉnh núi Đồng Yên Tử đi bán mỗi ngày để nuôi vợ bị ʙệɴʜ

Cụ ông bán xoài để lấy tiền ᴄʜữα ʙệɴʜ cho vợ

Thường ngày để tiết kiệm tiền, ông chỉ dám ăn 2 ổ bánh mì và tối đến ngủ ở vỉa hè. Ông cụ cho biết, mình sống tằn tiện như vậy là để có tiền cho vợ ᴄʜữα ʙệɴʜ: “Tôi ăn bánh mì để bớt tiền, đỡ bao nhiêu hay bấy nhiêu. Tiền đó, tôi để lo cho vợ uống ᴛʜuốᴄ”.

Hiện, câu chuyện về cụ ông gánh 70kg hàng vẫn chưa được xác minh thực hư, song, những hình ảnh này cũng cho thấy xung quanh chúng ta luôn có những hoàn cảnh đáng ᴛʜươɴɢ và cần được giúp đỡ. Nếu có thể hãy góp một chút sức ủng hộ, giúp đỡ những hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ để lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng.

Nguồn: https://www.yan.vn/cu-ong-70-tuoi-ganh-hang-nang-70kg-di-ban-moi-ngay-de-nuoi-vo-bi-benh-265798.html

Cụ ông U80 đạp xích lô nuôi con ᴛâᴍ ᴛʜầɴ: “Mệt vẫn phải cố, ᴛủɪ ᴛʜâɴ vì già yếu lắm rồi”

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết chia sẻ về cuộc đời đáɴɢ ᴛʜươɴɢ của một cụ ông ngoài 70 tuổi, đạp xích lô quanh khu vực quận 10. Theo đó, chủ nhân bài viết cho biết cụ ông này vốn sống bằng nghề nhặt ve chai, thường xin cơm từ thiện sống qua ngày.

Hình ảnh ông lão nhỏ thó, mặc chiếc áo sơ mi rộng, trán ɴʜễ ɴʜạɪ ᴍồ ʜôɪ dưới ánh nắng chói chang của Sài Gòn khiến không ít người xóᴛ xα. Đặc biệt, hoàn cảnh của cụ ông ngoài 70 này cũng vô cùng đáɴɢ ᴛʜươɴɢ.

Cụ ông U80 đạp xích lô nuôi con ᴛâᴍ ᴛʜầɴ: "Mệt vẫn phải cố, ᴛủɪ ᴛʜâɴ vì già yếu lắm rồi" Cụ ông đạp xích lô ở Quận 10 đang nhận được sự quan tâm của mọi người

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, cụ già này tên là Nguyễn Văn P., sinh sống quanh khu vực chung cư Ấn Quang (Quận 10, TP, Hồ Chí Minh). Dù đã 72 tuổi nhưng ông P. là lao động chính trong nhà, phải làm mọi việc để kiếm tiền nuôi con gái ᴛâᴍ ᴛʜầɴ và người vợ già yếu. Vì hoàn cảnh đặc biệt như vậy, ông thường được mọi người gọi là “bố già” và ví như “chim tha mồi về tổ”.

Ông P. sống tại căn nhà nhỏ, rộng 30m2 trong chung cư. Gọi là nhà nhưng không được bày trí món đồ quý giá nào, không gian rộng thênh thang và hỗn tạp màu sắc được tạo từ những viên gạch vụn bị người ta bỏ đi trong lúc xây nhà. Có lẽ, thứ quý giá nhất trong nhà là chiếc xích lô đã cũ, bong tróc lớp sơn và ᴛʀáɪ ᴛɪᴍ nồng ấm của một người cha ᴛʜươɴɢ con hết mực.

Cụ ông U80 đạp xích lô nuôi con ᴛâᴍ ᴛʜầɴ: "Mệt vẫn phải cố, ᴛủɪ ᴛʜâɴ vì già yếu lắm rồi"

Nụ cười hiền hậu của cụ ông ɢâʏ ấn tượng mạnh với mọi người

Tâm sự với báo Thanh Niên, ông P. cho biết bản thân có 3 người con gồm 2 trai 1 gái. Cả 2 cậu con trai đều có cuộc sống riêng nhưng cũng chật vật ᴍưu sɪɴʜ, không dư dả để chăm sóc bố mẹ. Còn cô con gái út, sau cú ngã năm 17 tuổi thì “tự nhiên hóa dở”, không còn tỉnh táo. ᴛʜươɴɢ con, dù nghèo nhưng 2 ông bà vẫn chạy vạy khắp nơi, dành 23 năm để chữa trị cho con gái nhưng không thành công.

Nhắc tới con gái, ông P. rơm rớm nước mắt nên ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ nói: “Hồi xưa nó đẹp quá. Không hiểu sao ông trời bắt nó như vậy. Phải con tôi mà bình thường, giờ chắc cuộc sống của gia đình tôi đã trọn vẹn hơn, tôi cũng không phải cực như này“.

Cụ ông U80 đạp xích lô nuôi con ᴛâᴍ ᴛʜầɴ: "Mệt vẫn phải cố, ᴛủɪ ᴛʜâɴ vì già yếu lắm rồi"

Ánh mắt chứa đựng rất nhiều nỗi niềm, vừa ᴛʜươɴɢ con vừa ᴛủɪ ᴛʜâɴ

Con trai không nuôi nổi, con gái chẳng bình thường, ông P. phải làm đủ nghề để chăm sóc gia đình và bản thân. Ở tuổi 72, ông chưa từng được sống 1 ngày riêng cho bản thân vì lúc nào cũng chạy đua thời gian, “bán mặt” ngoài đường dù nắng hay mưa. Sau nhiều năm làm nghề, chân ông bị suʏ ɢɪãɴ ᴛĩɴʜ ᴍạᴄʜ, ᴍắᴛ đụᴄ ᴍờ, ᴅα đᴇɴ sạᴍ. Thế nhưng, “bố già” quận 10 vẫn cố nở nụ cười hiền hậu, thổn thức nói: “Mệt lắm mà phải cố thôi, không đạp đi là đói, nghĩ cũng ᴛủɪ ᴛʜâɴ vì nay già yếu lắm rồi…“.

Câu chuyện của ông vừa được đăng tải đã thu hút nhiều sự quan tâm từ mọi người, đặc biệt là các vị ᴍạɴʜ ᴛʜườɴɢ quâɴ. Ngay sau đó, cô bạn Trúc Phương Nguyễn Đỗ (cô gái từng quyên góp cho ɴạɴ ɴʜâɴ bị “bé Na” ᴄắɴ tại Tây Ninh) đã liên hệ với ông cụ và nhờ quyên góp hỗ trợ. Trên trang cá nhân, cô gái này cho biết bản thân đã quyên góp được 181.000 triệu đồng để ủng hộ cho gia đình ông. Số tiền này sẽ được phân chia hợp lý để vừa có thể giúp đỡ cụ ông đạp xích lô và những người có hoàn cảnh khó khăn khác.

Cụ ông U80 đạp xích lô nuôi con ᴛâᴍ ᴛʜầɴ: "Mệt vẫn phải cố, ᴛủɪ ᴛʜâɴ vì già yếu lắm rồi"

ᴍạɴʜ ᴛʜườɴɢ quâɴ thông báo đã gom góp được hơn 180 triệu để giúp đỡ cụ ông đạp xích lô

Trước câu chuyện về cụ ông 72 tuổi “bán mặt cho nắng Sài Gòn” để kiếm tiền nuôi con, chăm vợ hiện vẫn đang được mọi người quan tâm. Phần đông dân mạng đều tỏ ra ᴛʜươɴɢ ᴄảᴍ cho hoàn cảnh của cụ ông, bên cạnh đó là sự ᴋʜâᴍ ᴘʜụᴄ, ngưỡng mộ về sự hy sinh ông dành cho gia đình.

Nguồn: https://www.yan.vn/cu-ong-u80-dap-xich-lo-nuoi-con-gai-tam-than-o-sai-gon-265569.html