Cụ bà rửa chén thuê được hỗ trợ ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ: Hi vọng lớn nhất là sống lâu để chăm chồng

208
Cụ bà rửa chén thuê được hỗ trợ ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ: Hi vọng lớn nhất là sống lâu để chăm chồng

Được phường tạo điều kiện, ưu tiên ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ ᴠắᴄ xɪɴ ngừa ʙệɴʜ ᴅịᴄʜ, cụ bà phấn khởi vì có thêm thời gian và sức khỏe để chăm sóc chồng.

Hơn 3 tháng qua, tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ tại TP.HCM diễn biến khá ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ. Trong bối cảnh ʙệɴʜ ᴅịᴄʜ như vậy, không ít bà con nghèo, đặc biệt là người già bị ảɴʜ ʜưởɴɢ.

Nhờ sự trợ giúp của cộng đồng, những cụ già có hoàn cảnh khó khăn vẫn đang được ưu tiên chăm sóc với điều kiện tốt.

Cụ bà rửa chén thuê được hỗ trợ ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ: Hi vọng lớn nhất là sống lâu để chăm chồng

Cụ bà lớn tuổi được nhân viên y tế ân cần chăm sóc, hướng dẫn đi đứng tận tình

Như mới đây, trang ʙệɴʜ viện Nhi đồng Thành phố vừa đăng tải câu chuyện về một cụ bà được chăm sóc sức khỏe mùa ᴅịᴄʜ qua việc ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ. Theo bài viết, cụ và chồng đã lớn tuổi, sức yếu nhưng vẫn phải ᴍưu sɪɴʜ bằng việc rửa chén thuê, phụ bếp,… Những ngày ᴅịᴄʜ bùng phát, 2 vợ chồng ở tại nhà trọ, bữa ăn hàng ngày phải nhờ sự giúp đỡ của phường, bà con hàng xóm.

Được tổ dân phố tại phường ưu tiên, cụ bà được ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ phòng ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Ngày đến tiêm mũi đầu tiên, cụ chỉ đi một mình. Trò chuyện với các bác sĩ tại ʙệɴʜ viện Nhi đồng Thành phố, bà cho biết ở tuổi gần đất xa trời, nỗi lo duy nhất là “sợ có mệnh hệ gì, chẳng ai chăm sóc ông”.

Thấu hiểu nỗi đắn đo của cụ bà, các bác sĩ ʙệɴʜ viện Nhi đồng Thành phố đã kêu gọi mọi người quyên góp lương thực thiết yếu. Bên cạnh đó, mọi người còn cử nhân lực, chở cụ bà cùng quà tặng về tận nhà sau khi ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ xong.

Cụ bà rửa chén thuê được hỗ trợ ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ: Hi vọng lớn nhất là sống lâu để chăm chồng

Cụ bà được mọi người tặng lương thực thiếu yếu, hỏi thăm hoàn cảnh để kêu gọi quyên góp hỗ trợ

Mobile 300x600-1

Hình ảnh ân cần săn sóc của nhân viên y tế và câu chuyện về tình yêu cụ bà dành cho chồng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng. Không ít người ghen tị, rồi bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tình yêu tuổi xế chiều đó. Ngoài ra, một vài ý kiến lại khen ngợi cho tấm lòng vàng của người “chiến sĩ áo trắng”, ngày đêm hỗ trợ ʙệɴʜ ɴʜâɴ và chú tâm từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Tài khoản M.O.L bình luận: “Tình yêu của bà dành cho ông thực sự khiến mình ngưỡng mộ. Những ngày ᴅịᴄʜ này, chỉ mong các ông, bà khỏe mạnh bình an“.

Tài khoản T.E chia sẻ: “Cảm ơn các bác sĩ đã tận tình giúp đỡ bà. Những hình ảnh này khiến E. cảm thấy vui quá, tích cực và lạc quan hơn rất nhiều. Hi vọng sau ᴅịᴄʜ, mình có thể hữu duyên gặp được ông bà để giúp đỡ phần nào. Cũng mong rằng ᴅịᴄʜ sớm qua để người lao động, các cụ già khó khăn bớt khổ“.

Cụ bà rửa chén thuê được hỗ trợ ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ: Hi vọng lớn nhất là sống lâu để chăm chồng

Nhân viên y tế dành thời gian, chở cụ bà về tận nhà

Trước đó, trên trang fanpage của ʙệɴʜ viện cũng từng đăng tải bài viết về câu chuyện cụ ông 102 tuổi ở xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh) được con trai đưa tới nơi ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ. Các bác sĩ cho biết, cụ ông đến muộn nhưng vẫn được mọi người chào đón nhiệt tình. Đặc biệt, người con trai, dù đã lớn tuổi nhưng vẫn tận tình dìu cha từng bước, ân cần và nhẹ nhàng làm nhiều nhân viên y tế tại đây xúc động.

Chia sẻ cảm xúc trước hình ảnh cụ ông lớn tuổi vẫn cố gắng đến điểm ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ, bác sĩ N.C – ʙệɴʜ viện Nhi đồng Thành phố tâm sự: “Cụ ông tuổi cao sức yếu vẫn vui vẻ tiếp nhận mũi ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ trên tay, những hình ảnh này nhất định sẽ thắp lên tinh thần và động lực đi ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ rộng rãi. Tương lai sẽ ngày càng nhiều, ngày càng nới rộng chỉ định và trẻ hóa độ tuổi được tiêm“.

Cụ bà rửa chén thuê được hỗ trợ ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ: Hi vọng lớn nhất là sống lâu để chăm chồng

Cụ ông được con trai ân cần đưa tới bàn chăm sóc sức khỏe và tiến hành ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ

Những câu chuyện về các cụ già đi ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ luôn mang đến cảm xúc đặc biệt về sự tích cực, lạc quan và tinh thần luôn hướng tới tương lai tươi sáng. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/cu-ba-di-tiem-vac-xin-duoc-bac-si-an-can-dua-ve-tan-nha-275073.html

Chuyển từ nơi ʟụᴘ xụᴘ đến chung cư, 2.000 dân Bình Thạnh ᴠỡ òα: Ở đây tốt hơn nhà trọ nhiều

ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ đã ảɴʜ ʜưởɴɢ không nhỏ đến đời sống của bà con, nhất là những ai có hoàn cảnh khó khăn hoặc lao động nghèo. Thấu hiểu được điều đó, chính phủ và chính quyền địa phương đã thực hiện rất nhiều phương án, chính sách nhằm giúp đỡ bà con dễ dàng vượt qua đợt ᴅịᴄʜ.

Điển hình như mới đây, quận Bình Thạnh đã tiến hành tổ chức đưa hơn 2.000 người đang sinh sống tại những khu nhà trọ ʟụᴘ xụᴘ trong vùng có nguy cơ cao đến ở tạm các chung cư, nhà nghỉ trên địa bàn để tránh ᴅịᴄʜ. Những người này đều đã xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ nhanh ᴄᴏᴠɪᴅ-19 (kết quả âm tính) và sẽ được hỗ trợ về mọi mặt, từ thức ăn, tiền sinh hoạt đến ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ.

Chuyển từ nơi ʟụᴘ xụᴘ đến chung cư, 2.000 dân Bình Thạnh ᴠỡ òα: Ở đây tốt hơn nhà trọ nhiều

Bà con dọn phòng chung cư để ở tạm trong 22 ngày tới

Báo Sài Gòn Giải Phóng đăng tải, cuộc “di dời” này dự kiến sẽ thực hiện trong 3 ngày, từ 26/8 đến 28/8, với quy mô khoảng 2.000 người. Trong đó, những gia đình có người trên 65 tuổi, người có bệnh lý nền hoặc hoàn cảnh khó khăn sẽ được ưu tiên. Những trường hợp được đưa đi trong ngày hôm nay đều là người đã đồng ý với lời vận động “di tản” từ trước.

Họ đã đăng ký và được UBND các phường tổ chức xe đưa đi vào ngày 26/8 này. Rời khu nhà trọ ʟụᴘ xụᴘ, bà con sẽ đến ở tạm tại Nhà nghỉ công đoàn và Chung cư 1050 trên địa bàn trong vòng 22 ngày để hạn chế nguy cơ lây lan ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Hầu hết người đến đây đều là những trường hợp gặp khó khăn trong cuộc sống, trong đó có nhiều sinh viên, hộ gia đình nghèo. Mỗi căn hộ sẽ được bố trí 4 người ở với 2 phòng ngủ riêng biệt. Riêng với những gia đình thì sẽ được ưu tiên bố trí ở chung. Bà con chỉ việc lau dọn phòng của mình, còn đồ đạc cá nhân sẽ được lực lượng chức năng mang đến tận phòng.

Chuyển từ nơi ʟụᴘ xụᴘ đến chung cư, 2.000 dân Bình Thạnh ᴠỡ òα: Ở đây tốt hơn nhà trọ nhiều

Bộ đội giúp bà con bê đồ cá nhân lên tận phòng

Theo ông Vũ Ngọc Tuất – bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh – cho biết, những ngày đầu, quận sẽ lo cơm nước cho bà con. Sau một thời gian, khi đã quen dần với cuộc sống tại nơi ở mới, mọi người có thể tự chủ động nấu ăn cho mình. Trước đó, địa phương cũng đã tiến hành phát cho mỗi người một túi an sinh như gạo, sữa, đường… Ngoài ra, còn có thêm 500 nghìn đồng tiền mặt từ lãnh đạo quận Bình Thạnh.

Đồng thời, theo ông Đinh Khắc Huy, Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh cho biết: “Những ngày ở nơi ở mới, bà con không phải chi trả tiền phòng. Tiền điện, tiền nước cũng được miễn phí“. Trong 22 ngày này, xe bán hàng lưu động sẽ được bố trí để mọi người có thể dễ dàng mua thêm thức ăn, nhu yếu phẩm. Đồng thời, tại mỗi điểm cũng sẽ có các lực lượng phụ trách về an ninh, y tế, hậu cần đảm nhiệm nhiệm vụ chăm lo cho bà con.

Ông Vũ Ngọc Tuất nhấn mạnh: “Bà con đến đây vừa tránh ᴅịᴄʜ vừa phải đảm bảo công tác chống ᴅịᴄʜ, tuyệt đối không giao lưu, tuân thủ 5K, đảm bảo vệ sinh môi trường. Sau khi bà con ổn định sẽ được tổ chức ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ“.

Chuyển từ nơi ʟụᴘ xụᴘ đến chung cư, 2.000 dân Bình Thạnh ᴠỡ òα: Ở đây tốt hơn nhà trọ nhiều

Bà con vui mừng vì tìm được nơi an toàn để lánh ᴅịᴄʜ

Trước sự hỗ trợ tận tình đó, nhiều bà con đã không khỏi xúc động. Chia sẻ với Tuổi Trẻ, ông V.V.B (56 tuổi, quê Long An) bày tỏ, đã nhiều tháng qua, gia đình ông không có đủ tiền để đóng trọ, cũng chẳng biết phải đi đâu về đâu. Bản thân ông bị mắc bệnh hiểm nghèo vừa mới xuất viện, còn vợ làm nghề bán vé số nhưng do ᴅịᴄʜ nên cũng mất việc. Trong khi đang loay hoay tìm đường sống, ông được phường mời đến ở chung cư khang trang, thoáng mát.

Ông nói: “Khu vực nhà trọ tôi ở có rất nhiều F0, bản thân 2 vợ chồng tôi có bệnh nền nên rất sợ, hơn nữa cũng sắp đến hạn đóng trọ nhưng không còn tiền đóng. Đang không biết phải làm như thế nào thì được đưa đến đây ở, tôi mừng lắm. Điều kiện chỗ này tốt hơn ở phòng trọ tôi rất nhiều”.

Chuyển từ nơi ʟụᴘ xụᴘ đến chung cư, 2.000 dân Bình Thạnh ᴠỡ òα: Ở đây tốt hơn nhà trọ nhiều

Bà con được phát đồ ăn miễn phí trong những ngày đầu ở nơi ở mới

Không chỉ quận Bình Thạnh, nhiều địa phương khác cũng đang tiến hành những phương án để hỗ trợ bà con trong mùa ᴅịᴄʜ. Việc làm này là vô cùng cần thiết, bởi nhờ vậy, mọi người mới có thể an tâm tập trung vào công tác phòng ngừa ᴄᴏᴠɪᴅ-19 hơn. Đồng thời, đây cũng là cách để có thể nhanh chóng ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ hơn, tránh tình trạng virus lây lan bên ngoài cộng đồng.

Tất cả mọi người, dù đang sống ở đâu cũng hãy thực hiện nghiêm chỉnh các quy định phòng ᴅịᴄʜ, hãy cố gắng để sớm đẩy lùi được ᴄᴏᴠɪᴅ-19, quay trở lại cuộc sống thường ngày.

Nguồn: https://www.yan.vn/hang-nghin-ba-con-o-nha-tro-lup-xup-duoc-dua-den-chung-cu-lanh-dich-274751.html