Cụ bà được biếu tiền ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ: “Cho rồi tiền đâu con ăn, để bà thối lại 100 ngàn”

217
Cụ bà được biếu tiền ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ:

Mặc dù còn ᴋʜó ᴋʜăɴ, không thể về quê nhưng cụ bà vẫn quan tâm đến mạnh thường quân, lo sợ người này sẽ không có tiền ăn.

ᴅịᴄʜ bùng phát tại TP.HCM, nhiều người bán vé số hay ăn xin không thể về quê, đành phải bám trụ ở miền đất xa lạ để chờ ngày ᴅịᴄʜ ᴛαɴ. Thế nhưng, dù ở vị trí nào, họ cũng mang đến cho mọi người những ᴄảᴍ xúᴄ đặc biệt về tình người.

Như mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip, ghi lại khoảnh khắc cụ bà ᴍưu sɪɴʜ trên đường bằng nghề bán vé số. Cụ bà tóc đã bạc, khoảng 80 tuổi, rất phúc hậu. Thấy cụ tội nghiệp, một bạn trẻ đã tiến tới và biếu khoản tiền nhỏ.

Cụ bà được biếu tiền ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ: "Cho rồi tiền đâu con ăn, để bà thối lại 100 ngàn"

Cụ bà có gương mặt phúc hậu, ᴍưu sɪɴʜ bằng nghề bán vé số

Được tặng tiền, cụ bà bất ngờ hỏi: “Sao biếu bà trăm rưỡi lận con? Con biếu bà rồi lấy tiền đâu ăn? Vậy là cho bà trăm rưỡi lận hả? Hay để bà thối con trăm ngàn nghen“. Mặc dù mạnh thường quân nói rằng người đó có lương, đủ tiền ăn uống và sinh hoạt nhưng cụ bà này vẫn lo sợ và xin nhận 50.000 đồng.

Trò chuyện cùng mạnh thường quân, bà cho biết việc đi bán vé số là để nuôi con và cháu nội ở dưới quê. Bằng nụ cười phúc hậu và ánh lên sự lạc quan, cụ bà nói: “Con cháu mình mà, làm sao bỏ được. Không bỏ đứa nào hết“. Chia sẻ thêm, cụ tâm sự đã lâu rồi chưa được về quê.

Hiện tại, đoạn clip trên chưa được xác định thời gian nhưng nó vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng. Hình ảnh về cụ bà có khuôn mặt phúc hậu, nhận được tiền thiện nguyện nhưng vẫn lo lắng cho người khác làm không ít dân mạng xúᴄ độɴɢ. Một số người ngưỡng mộ, dành lời khen cho tấm lòng nhân hậu của cụ bà.

Tài khoản X.Q bình luận: “Nhìn ngoại chân thật, nụ cười hiền hòa ấm áp. Nghe bà nói chuyện dễ thương quá trời. Ấm áp tình người ghê. Mong bà luôn có nhiều sức khỏe“.

Tài khoản H.T chia sẻ: “Hình như đoạn clip này quay hồi trước ᴅịᴄʜ, thấy mọi người vẫn đi lại bình thường kìa. Dù sao thì mình vẫn cảm thấy bà rất ấm áp, hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ nhưng giữ được sự tử tế, đáng yêu thật sự á. Bà làm mình nhớ tới ngoại, ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ không được về thăm mà thấy clip này rưng rưng nước mắt luôn“.

Mobile 300x600-1

Tài khoản S.V.M chia sẻ: “ᴅịᴄʜ mà có những video này thấy cân bằng ᴄảᴍ xúᴄ quá. Giữa nhưng tin tiêu cực thì nụ cười của bà làm mình xoa tan hết mọi ᴍệᴛ ᴍỏɪ luôn ấy“.

Cụ bà được biếu tiền ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ: "Cho rồi tiền đâu con ăn, để bà thối lại 100 ngàn"

Nụ cười phúc hậu của cụ bà khiến nhiều người ấn tượng

Liên quan đến vấn đề người già tìm đường ᴍưu sɪɴʜ, dân mạng cũng xúᴄ độɴɢ trước câu chuyện tương tự xảy ra ở Tiền Giang.

Theo báo Tuổi Trẻ, vào chiều ngày 22/7 khi trời mưa ngớt hạt, chốt kiểm soát liên ngành phòng chống ᴅịᴄʜ tại điểm cầu Ninh Phước phát hiện 1 cụ già đẩy 2 xe hàng, lom khom đi nhặt phế liệu. Ở thời điểm này, Kiên Giang đang thực hiện giãn cách xã hội.

Bắt gặp cụ già, lực lượng chức năng đã từ tốn giải thích về vấn đề cần thiết có trong quy định giãn cách. Chia sẻ với cảɴʜ sáᴛ, bà cho biết phải ra đường nhặt ve chai để kiếm tiền mua gạo, ăn qua ngày. Thương cảm cho hoàn cảnh của cụ, một chiến sĩ cảɴʜ sáᴛ giao thông đã vận động mọi người gom tiền. Sau đó, mọi người biếu cụ 600.000 đồng và một thùng mì.

Cụ bà được biếu tiền ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ: "Cho rồi tiền đâu con ăn, để bà thối lại 100 ngàn"

Cảɴʜ sáᴛ giao thông phụ giúp cụ bà nhặt ve chai

Câu chuyện đẹp và giàu ý nghĩa trong thời điểm ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ còn nhiều ᴋʜó ᴋʜăɴ này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng. Nhiều người khen ngợi, cho rằng đây là món quà tuy nhỏ nhưng sẽ mang đến ý nghĩa tinh thần lớn cho cụ bà.

Những tin tức giàu lòng nhân ái và tích cực này tạo nên năng lượng vui vẻ cho tất cả mọi người. Dẫu vậy, trước tình hình ᴅịᴄʜ còn nhiều ᴋʜó ᴋʜăɴ, mọi người vẫn nên bình tĩnh và thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/clip-cu-ba-duoc-bieu-tien-nghen-ngao-cho-roi-tien-dau-con-an-271616.html

Cụ già ᴍưu sɪɴʜ lúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ được ᴄôɴɢ αɴ cho tiền rồi đưa về: “Yên tâm rồi, về nha cụ”

Những ngày gần đây, nhiều tỉnh trong đó có Bình Dương thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội. Điều này khiến cuộc sống nhiều người bị ảnh hưởng, nhất là những lao động nghèo có hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ. Có những cụ già không tiếp xúc nhiều với thông tin báo đài, internet nên họ vẫn ra đường làm việc vì không nắm được lệnh ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ.

Cụ già ᴍưu sɪɴʜ lúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ được ᴄôɴɢ αɴ cho tiền rồi đưa về: "Yên tâm rồi, về nha cụ"

Cụ ông được ᴄôɴɢ αɴ hỏi thăm khi ra đường lúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội

Tuy nhiên với những trường hợp như vậy, cơ quan chức năng không phạt mà luôn có biện pháp xử lý hợp tình, hợp lý. Mới đây, một tài khoản TikTok có tên C.L-T.A đã đăng tải đoạn video ghi lại khoảnh khắc ᴄôɴɢ αɴ giúp đỡ cụ ông ra đường kiếm sống, trong lúc Bình Dương đang thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ. Cụ dắt một chiếc xe đạp, phía sau có chở đầy bìa cứng, giấy vụn.

Cụ già ᴍưu sɪɴʜ lúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ được ᴄôɴɢ αɴ cho tiền rồi đưa về: "Yên tâm rồi, về nha cụ"

Mọi người cho cụ tiền

Cụ đã già, người gầy, lưng còng nhưng vẫn phải ᴍưu sɪɴʜ khiến nhiều người xót xa. Thấy vậy, anh ᴄôɴɢ αɴ không phạt mà còn hỏi han giúp đỡ, rồi cho thêm tiền: “Rồi được rồi, yên tâm nha, bây giờ có tiền rồi đi về nha cụ, còn cái này bỏ lại nha.” Sau đó, các anh ᴄôɴɢ αɴ đưa cụ về tận nhà.

Côɴɢ αɴ giúp đỡ cụ già cơ cực ᴍưu sɪɴʜ trong những ngày ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ

ʜàɴʜ độɴɢ này ngay lập tức nhận về sự quan tâm lớn của đông đảo cư dân mạng. Mọi người đã gửi lời khen vì các anh ᴄôɴɢ αɴ xử lý vừa hợp tình lại hợp lý. Mong rằng ᴅịᴄʜ nhanh kết thúc để cuộc sống mọi người trở lại bình thường, không còn ai phải khổ.

Cụ già ᴍưu sɪɴʜ lúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ được ᴄôɴɢ αɴ cho tiền rồi đưa về: "Yên tâm rồi, về nha cụ"

Sau đó, cụ được ᴄôɴɢ αɴ đưa về tận nhà

“Một hình ảnh đẹp, yêu các chú ᴄôɴɢ αɴ. Mong các chú luôn giữ gìn sức khỏe để đẩy lùi ᴅịᴄʜ nhé”.

“Thương ông chưa kìa, già yếu rồi nên ông không biết ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ đó. Tội nghiệp may mà có mấy chú ᴄôɴɢ αɴ giúp rồi”.

“Cuộc sống này luôn như vậy, có người tốt, người xấu, quan trọng là chúng ta luôn nhìn nó theo hướng tích cực. Mọi người cùng cố gắng đẩy lùi ᴅịᴄʜ nhé”.

“Thương ông, sao già yếu vậy rồi mà vẫn phải ᴍưu sɪɴʜ nhỉ, làm công việc nhặt giấy rồi bán thế này chẳng được bao nhiêu mà vất vả lắm”.

Cách đây không lâu, mạng xã hội từng chia sẻ hình ảnh một cụ bà đi bán măng được chiến sĩ trực chốt mua lại rồi đưa về tận nhà. Theo thông tin từ báo Lao Động, sự việc xảy ra tại huyện Phong Điền, tỉnh Cần Thơ vào sáng ngày 13/7. Trong lúc đang làm nhiệm vụ, anh CSGT thấy cụ già khệ nệ xách chiếc giỏ có 2 mụt măng tre ra chợ bán. Tuy nhiên thời điểm này vì ᴅịᴄʜ nên chợ đã được lập rào chắn.

Cụ già ᴍưu sɪɴʜ lúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ được ᴄôɴɢ αɴ cho tiền rồi đưa về: "Yên tâm rồi, về nha cụ"

Côɴɢ αɴ mua măng rồi đưa cụ về nhà

Thấy cụ, các anh trực chốt ở đây đã đến hỏi thăm và được biết bà đi bán măng lấy tiền mua ᴛʜuốᴄ ᴄʜữα ʙệɴʜ. Biết điều này, anh CSGT mua hết mụt măng rồi đưa cụ đi mua thuốc. Sau đó, anh còn đưa cụ về nhà cách đó khoảng 2km. Anh CSGT kể: “Bà cũng đã già lắm rồi. Bà kể bà không có con cái gì hết. Bà cũng có gặp mình sáng nay. Mình thì cũng khuyến khích, động viên anh em đi làm thấy trường hợp như vậy thì giúp đỡ người ta”. 

Hiện tại, nội dung đoạn clip trên vẫn chưa được xác thực tuy nhiên qua đây ta phần nào thấy rằng đôi khi những việc làm nhỏ cũng có thể lan tỏa giá trị lớn ra cộng đồng. Trong thời điểm ᴅịᴄʜ như thế này, cần lắm những ʜàɴʜ độɴɢ ᴛử tế để mọi người cảm thấy ấm lòng, thêm động lực để vượt qua ᴋʜó ᴋʜăɴ. Còn bạn nghĩ gì về những hình ảnh trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/cu-gia-muu-sinh-luc-gian-cach-duoc-cong-an-cho-tien-roi-dua-ve-271143.html