Cụ bà có 9 đứa con không ai nuôi, mừng rớt nước mắt khi nhận quà từ thiện “Nhờ các con ngoại sống rồi”

383

Cụ bà sinh thành tới 9 người con nhưng không một ai ngó ngàng, ở tuổi “gần đất xa trời” vẫn ᴄʜậᴛ ᴠậᴛ ᴍưu sɪɴʜ, mừng rỡ khi nhận được quà từ thiện. 

Những ngày gần đây, TP.HCM đang trở thành “tâm ᴅịᴄʜ lớn”. Bên cạnh những thông tin cập nhật tình hình mới nhất về tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ đang diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ thì dân mạng cũng dành nhiều sự quan tâm đến những câu chuyện xoay quanh việc phát quà từ thiện cho người nghèo trong mùa ᴅịᴄʜ.

Mới đây, một clip ấm áp tình người được đăng tải trên Tik Tok, ᴛʜu ʜúᴛ sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. Những chia sẻ của bà cụ trong clip khiến người nghe không khỏi ᴄʜạɴʜ ʟòɴɢ.

Cụ bà có 9 đứa con không ai nuôi, mừng rớt nước mắt khi nhận quà từ thiện "Nhờ các con ngoại sống rồi" Cụ bà có 9 đứa con không ai nuôi, mừng rớt nước mắt khi nhận quà từ thiện "Nhờ các con ngoại sống rồi"

Cụ bà mừng rỡ khi nhận quà từ thiện

Theo dõi clip có thể thấy, một cặp nam nữ tình cờ gặp bà cụ cao niên đạp xe trên đường. Thấy cụ bà có vẻ ngoại khắc khổ nên cả hai tiến lại gần tặng cụ một gói quà từ thiện cùng 200.000 đồng tiền mặt. Nhận được quà, cụ bà mừng như bắt được vàng và cảm ơn rối rít: “Mô Phật! Nhờ tiền con ngoại sống rồi!”

Cụ bà có 9 đứa con không ai nuôi, mừng rớt nước mắt khi nhận quà từ thiện "Nhờ các con ngoại sống rồi"

Bà cụ nói bà chỉ nhận 100 ngàn

Sau đó, bà cụ kể: “Nãy lại xin 3kg gạo mà họ làm ngoại mắc cỡ quá”. Ở cái tuổi lẽ ra được ở nhà an dưỡng tuổi già, cụ bà vẫn chật vật kiếm tiền ᴍưu sɪɴʜ. Đáng chú ý, bà cụ cho biết mình có tới 9 người con, bao gồm 4 con gái, 5 con trai nhưng không ai ngó ngàng, thăm nom mẹ già.

Cụ bà có 9 đứa con không ai nuôi, mừng rớt nước mắt khi nhận quà từ thiện "Nhờ các con ngoại sống rồi"

Mobile 300x600-1

Từng lời cụ nói khiến dân mạng ɴʜóɪ ʟòɴɢ

Ngay sau khi câu chuyện ᴄảᴍ độɴɢ trên được chia sẻ lên mạng đã ᴛʜu ʜúᴛ triệu view trên mạng xã hội. Hầu hết mọi người đều ᴛʜươɴɢ ᴄảᴍ trước hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ của bà cụ, đồng thời ủng hộ việc làm thiết thực cũng như tấm lòng nhân ái của đôi bạn trẻ. Bên cạnh đó, không ít người thầm trách 9 người con vô tâm của bà cụ không nuôi nổi mẹ, để cụ ở tuổi này vẫn phải nặng gánh ᴍưu sɪɴʜ.

Cũng qua câu chuyện ấm lòng này, nhiều người cũng lên án một bộ phận bạn trẻ tham gia làm thiện nguyện nhưng có những lời lẽ khó nghe, để rồi vô tình làm ᴛổɴ ᴛʜươɴɢ người nghèo. “Của cho không bằng cách cho”, tấm lòng chân thành thì 1 gói mì cũng đáng quý và người nhận cũng vui vẻ.

Một số bình luận từ cư dân mạng:

“Nghe bà nói mà thấy ɴʜóɪ ʟòɴɢ”.

“Rất thiết thực và nhân văn”

“Thương bà quá. Con chúc bà thật nhiều sức khỏe. Nghe bà nói ‘thôi bà lấy 100 ngàn, gửi lại 100 ngàn’ mà thương”.

“9 người con không nuôi nổi 1 mẹ, thương bà quá”

“Rất cần những tấm lòng thiện nguyện và giúp đỡ đúng hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ như này”

“Nghèo nhưng tấm lòng bà đáng quý, thương bà. Chúc bà và hai bạn trẻ nhiều sức khỏe”.

Hiện đoạn clip vẫn đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội với hy vọng lan tỏa thêm nhiều hành động đẹp trong cuộc sống thêm nữa.

Nguồn: https://webtintuc.com/cu-ba-mung-rot-nuoc-mat-khi-nhan-qua-tu-thien-nho-con-ngoai-song-roi-544775.html

Cụ ông bán vé số khóc giữa trời mưa khi được giúp đỡ 50 triệu đồng: Sài Gòn dễ thương lắm!

Thời gian qua, mạng xã hội đã chia sẻ về trường hợp của cụ ông hát rong, bán vé số ᴍưu sɪɴʜ khắp Sài Gòn. Cụ là Y. (68 tuổi) hàng ngày vẫn đến ngã tư đường Tú Xương và Bà Huyện Thanh Quan để hát rong. Vừa hát, ông lại vừa chìa những tờ vé số trên tay để mong kiếm đôi đồng trả tiền thuê trọ.

Cụ ông bán vé số khóc giữa trời mưa khi được giúp đỡ 50 triệu đồng: Sài Gòn dễ thương lắm!

Người đàn ông ngày ngày hát rong bán vé số kiếm tiền sống qua ngày

Cứ mỗi lần bùng phát ᴅịᴄʜ, ông lại sống trong ʟᴏ ʟắɴɢ vì không biết làm gì để kiếm ăn. Năm 2020, cuộc sống của ông Y. gặp không ít khó khăn khi thành phố giãn cách xã hội: “Đợt ᴅịᴄʜ đó, khi bị cấm bán vé số, tôi chỉ còn cách đi mua vài cây viết bi rồi buộc thành các bó đem bán với giá 10.000 đồng/4 cây. Mỗi ngày kiếm vài chục ngàn đồng. Nhờ vậy mà tôi có tiền xoay sở, vượt qua đợt ᴅịᴄʜ đó. Nếu ᴅịᴄʜ tiếp tục bùng phát, tôi không biết làm gì để ᴍưu sɪɴʜ cả’’, ông chia sẻ với Dân Trí.

Sức khỏe yếu, giọng cũng chẳng có hơi là bao nhưng vì ᴍưu sɪɴʜ nên ông đành cố gắng, nỗ lực từ ngày này qua ngày khác. Bây giờ, khi Sài Gòn bắt đầu giãn cách, người đàn ông bán vé số lại thêm nỗi lo cơm áo gạo tiền. Biết được hoàn cảnh của ông Y., một người chuyên từ thiện ở Sài Gòn là hot girl Trúc Phương đã liên hệ và giúp đỡ.

Cụ ông bán vé số khóc giữa trời mưa khi được giúp đỡ 50 triệu đồng: Sài Gòn dễ thương lắm!

Trúc Phương đã biết và liên hệ để giúp đỡ

Trên trang cá nhân, người này chia sẻ: “Em được biết đến ông rất nhanh và tình cờ nhưng lại hữu duyên vì sau khi đọc câu chuyện của ông lại động lòng quá. Gặp được ông cũng là lúc trời đổ mưa lớn vậy là em ở lại trò chuyện với ông một lúc lâu. Ông bảo ngày mai họ khóa chốt, không cho ra bán vé số nữa. Không biết phải sống làm sao đây con. Còn nhiêu đây vé, nếu bán không hết là phải chịu luôn con ạ, vì đại lý họ ko cho trả vừa nói ông vừa nhìn xa xăm thật buồn. 

Cụ ông bán vé số khóc giữa trời mưa khi được giúp đỡ 50 triệu đồng: Sài Gòn dễ thương lắm!

Cụ bật khóc khi được mọi người giúp đỡ

Lúc ông đang lọ mọ lấy micro để hát, em lấy 50 triệu đồng và tặng cho ông. Thế là ông bật khóc, nước mắt cứ rơi không ngừng, thương lắm mọi người ạ. Giữa trời mưa lớn, ông vừa hát, vừa rớt nước mắt nhưng hôm nay, không phải nước mắt u buồn nữa mà ông khóc vì vui ý, vì giữa cái bóng tối có rất nhiều người thiện lành – chìa tay thắp lên hy vọng cho ông. Và vì ông biết – mình không cô đơn giữa Sài Gòn hoa lệ này. Cứ khóc nha ông, khóc xong rồi ông cháu mình cùng cười”.

Cụ ông bán vé số khóc giữa trời mưa khi được giúp đỡ 50 triệu đồng: Sài Gòn dễ thương lắm!

Sau đó hai ông cháu lại cùng cười một cách vui vẻ

Trong ảnh, cụ già hát rong bán vé số đã không ᴋɪềᴍ ᴄʜế được ᴄảᴍ xúᴄ mà bật ᴋʜóᴄ ɴứᴄ ɴở khi nhận tiền. Bởi cụ biết, những ngày tháng sau này của mình không còn phải ᴄựᴄ ᴋʜổ hay ʟᴏ ʟắɴɢ lấy gì để ăn. Sau khi bình tĩnh lại cụ cũng đã gửi lời cảm ơn tới những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ mình. Còn bạn nghĩ gì về trường hợp này hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/cu-gia-hat-rong-ban-ve-so-duoc-mtq-giup-do-50-trieu-dong-270525.html