Cụ bà 84 tuổi nuôi con ᴋʜuʏếᴛ ᴛậᴛ dành toàn bộ tiền tiết kiệm ủng hộ ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19

159
Cụ bà 84 tuổi nuôi con ᴋʜuʏếᴛ ᴛậᴛ dành toàn bộ tiền tiết kiệm ủng hộ ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19

Dù đang nuôi con ᴋʜuʏếᴛ ᴛậᴛ và thuộc hộ nghèo, nhưng một cụ bà 84 tuổi ở Quảng Nam dành dụm số tiền ít ỏi đi tặng ᴄʜốᴛ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Cụ nói: ‘Bao nhiêu người mạnh hơn tui bị ʙệɴʜ, tui thấy rứa tui đαu ʟòɴɢ lắm’.

“Đóng góp của tui như giọt mưa thôi”

Ngày 9/8, anh Trà Văn Tiến, cán bộ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ tại khu cách ly tập trung Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hiệp Đức (thuộc xã Sông Trà, H.Hiệp Đức, Quảng Nam) cho biết cụ bà Bùi Thị Năm (84 tuổi, ở thôn Trà Huỳnh, xã Sông Trà) vừa nhờ một thanh niên chở đến ᴄʜốᴛ để ủng hộ tiền cho ᴄʜốᴛ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 của địa phương.

Do tuổi cao sức yếu, đi lại ᴋʜó ᴋʜăɴ và không biết địa chỉ tổ chức quyên góp nên cụ Năm nhờ người chở giúp đến ᴄʜốᴛ chiều 8/8.

Cụ bà 84 tuổi nuôi con ᴋʜuʏếᴛ ᴛậᴛ dành toàn bộ tiền tiết kiệm ủng hộ ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19

Cụ Bùi Thị Năm mang tiền đến ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ để ủng hộ ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

“Bà dùng số tiền ít đồng dành dụm được trong thời gian qua, gói ghém trong phong bì nhỏ để hỗ trợ cho ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ ở khu cách ly. ʜàɴʜ độɴɢ đó khiến ai chứng kiến cũng thấy xúᴄ độɴɢ”, anh Tiến nhớ lại.

Cũng theo anh Tiến, dù lực lượng làm nhiệm vụ chỉ xin nhận “tấm lòng”, nhưng bà nhất quyết ủng hộ tiền. Bà Năm cho rằng, công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ là nhiệm vụ chung, hỗ trợ TP.HCM hay ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ của địa phương đều đáng quý.

“Dù chút tình rất nhỏ như giọt nước thôi, nhưng tôi cảm thấy đỡ áy náy. Chỉ mong đóng góp chút ít để các lực lượng sớm đẩy lùi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ”, cụ Năm tâm sự.

Mobile 300x600-1

Clip: Cụ bà quyên góp, ủng hộ công tác phòng ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19

Bà Năm chia sẻ với ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴛʀựᴄ ᴄʜốᴛ rằng, bà từng cảm thấy “lương tâm ᴄắɴ ʀứᴛ, đêm ngủ không được” khi xem báo nghe đài biết tin nhiều bà con ở trong miền Nam ᴋʜó ᴋʜăɴ mà không hỗ trợ được gì.

“Đóng góp của tui như là một giọt mưa thôi. Tui quá già rồi… Bao nhiêu người mạnh hơn tui bị ʙệɴʜ, tui thấy rứa tui đαu ʟòɴɢ lắm”, bà Năm nói.

“Trả ân tình” cho người miền Nam

Ông Huỳnh Hữu Cường, Chủ tịch UBMTTQ H.Hiệp Đức, cho biết sau khi ᴅịᴄʜ bùng phát, huyện cũng đã phát động kêu gọi người dân ủng hộ người dân các tỉnh phía Nam, nhất là TP.HCM trên tinh thần tự nguyện.

“Vừa rồi, cụ bà Bùi Thị Năm cũng đã đến khu cách ly tập trung Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hiệp Đức để gửi ít tiền ủng hộ cho lực lượng làm nhiệm vụ tại ᴄʜốᴛ. Số tiền tuy không nhiều nhưng thấy ʜàɴʜ độɴɢ ấy của cụ chúng tôi trân quý vô cùng. Cụ Năm thuộc diện hộ nghèo, hiện đang nuôi một người con bị ᴋʜuʏếᴛ ᴛậᴛ. Cuộc sống gia đình chủ yếu dựa vào tiền trợ cấp người cao tuổi hằng tháng. Đợt ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ năm 2020, cụ cũng thường xuyên hái bầu, bí trong vườn nhà, mang đến điểm quyên góp để hỗ trợ bữa ăn cho người đang cách ly”, ông Cường nói.

Theo ông Cường, những ngày qua khi ᴅịᴄʜ bùng phát mạnh ở các tỉnh phía Nam, nhiều người dân có hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ, có cả những cụ bà sống neo đơn cũng đã mua mì tôm, dầu ăn, mang quả bí, bó rau… đi bộ xuống các điểm tiếp nhận hàng hóa ở các xã gửi ủng hộ bà con phía Nam.

“Nhiều trường hợp biết hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ nên chính quyền địa phương không vận động. Nhưng bà con lại cho rằng, khi bão lụt, sạt lở xảy ra thì những người dân ở các tỉnh phía Nam, nhất là TP.HCM đã đánh xe ra tận nơi, nối đuôi nhau từng đoàn để hỗ trợ người dân. Vì vậy, dù ᴋʜó ᴋʜăɴ nhưng chúng tôi muốn trả lại những ân tình này. Dù ít nhưng đó là tấm lòng của người dân nghèo chúng tôi”, ông Cường chia sẻ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/cu-ba-84-tuoi-nuoi-con-khuyet-tat-mang-tien-ung-ho-chot-kiem-soat-dich-covid-19-1428201.html

Thương cụ ông đi ᴛậᴘ ᴛễɴʜ, CSGT biếu tiền, đưa đến viện: “Như giúp người thân mình thôi”

Trong những ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng CSGT không chỉ làm nhiệm vụ kiểm tra, ɢɪáᴍ sáᴛ cư dân thực hiện tốt công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ mà còn giúp đỡ khá nhiều hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ. Mới đây, theo Pháp Luật TP.HCM, tổ công tác của Đội CSGT Hàng Xanh, thuộc Phòng CSGT (PC08) Côɴɢ αɴ TP.HCM đã kịp thời hỗ trợ một cụ ông đến viện khám bệnh dưới cái nắng oi bức.

Thương cụ ông đi ᴛậᴘ ᴛễɴʜ, CSGT biếu tiền, đưa đến viện: "Như giúp người thân mình thôi"

Ông C. được ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đưa vào ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ nghỉ ngơi

Cụ thể, khoảng 9h sáng ngày 9/8, trong lúc làm nhiệm vụ tại khu vực giao lộ giữa Quốc lộ 1A và KCN Sóng Thần, tổ công tác bắt gặp một người đàn ông lớn tuổi đang đi về hướng TP.Thủ Đức với dáng vẻ khá ᴋʜó ɴʜọᴄ tại làn ô tô.

Ngay lập tức, Thiếu tá Võ Thành Tài, (Phó Đội trưởng đội 3 thuộc Phòng PC08) đang làm tổ trưởng tổ công tác đã tiến đến đỡ người đàn ông vào chốt nghỉ ngơi và hỏi thăm tình hình. Qua trò chuyện biết được, ông tên N.V.C., 60 tuổi, quê Thái Bình, ngụ tỉnh Thái Bình, tạm trú phường Dĩ An, Bình Dương. Thời gian qua ông bị đau chân rất nặng nên phải đến bệnh viện TP.Thủ Đức khám. Tuy nhiên do không có tiền đi xe, cũng không có người thân đưa đón nên ông C. đành đi bộ.

Thương người đàn ông cao tuổi, sức khỏe yếu nên Thiếu tá Tài bày tỏ muốn giúp ông chút tiền ᴛʜuốᴄ. Nhưng ông C. liền xua tay và chìa ra tấm thẻ bảo hiểm y tế nói đã có bảo hiểm chi trả. Mặc dù vậy, Thiếu tá Tài vẫn gửi biếu 500 ngàn đồng để hỗ trợ ông tiền ăn uống.

Thương cụ ông đi ᴛậᴘ ᴛễɴʜ, CSGT biếu tiền, đưa đến viện: "Như giúp người thân mình thôi"

Cụ ông được hỗ trợ đi bệnh viện

Vị cán bộ tâm sự, khi đó anh không suy nghĩ nhiều, chỉ thấy một người đáng tuổi cha, tuổi chú, giống người thân của mình gặp ᴋʜó ᴋʜăɴ nên muốn giúp. Sau đó, tổ công tác đeo nón bảo hiểm, thay khẩu trang mới, đeo bao tay cho ông C. rồi dùng xe mô tô đặᴄ ᴄʜủɴɢ đưa ông đến bệnh viện.

Theo Tuổi Trẻ, ông C. có hoàn cảnh khá ᴠấᴛ ᴠả khi phải ᴍưu sɪɴʜ bằng nghề nhặt ve chai. Hiện ông đang sống tại phòng trọ một mình, còn con ông mắc ʙệɴʜ ᴛâᴍ ᴛʜầɴ, điều trị tại Đồng Nai.

Trong sáng cùng ngày, tại ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ cũng có một người đàn ông khác đi bộ suốt một đêm từ TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương tới TP.HCM được Thiếu tá Tài giúp đỡ lộ phí đi xe. Anh chia sẻ trên Pháp Luật TP.HCM: “Thời điểm ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ thế này ai cũng sẽ gặp ᴋʜó ᴋʜăɴ cả, mình giúp được thì cứ giúp thôi chứ không nghĩ nhiều”.

Thương cụ ông đi ᴛậᴘ ᴛễɴʜ, CSGT biếu tiền, đưa đến viện: "Như giúp người thân mình thôi"

Cụ S. được CSGT đưa đến điểm tiêm bằng xe đặᴄ ᴄʜủɴɢ

Trước đó không lâu, vào ngày 6/8, Đội ᴄảɴʜ sáᴛ giao thông ᴛʀậᴛ ᴛự Côɴɢ αɴ huyện Nhà Bè, TP.HCM cũng đã kịp thời hỗ trợ cụ ông N.C.S., 87 tuổi đến điểm ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ. Cụ thể, theo Tuổi Trẻ, thời điểm đó, cụ S. cho biết đã đi bộ hơn 3km, nhưng vẫn còn cách điểm tiêm chủng khoảng 7km. Thấy vậy, trung tá Bùi Văn Khanh, tổ trưởng tổ công tác quyết định trưng dụng xe đặᴄ ᴄʜủɴɢ để hỗ trợ cụ ông.

Thương cụ ông đi ᴛậᴘ ᴛễɴʜ, CSGT biếu tiền, đưa đến viện: "Như giúp người thân mình thôi"

Bé trai khoanh tay cảm ơn vị CSGT tốt bụng nhường suất cơm cho mình

Tương tự, theo VnExpress, tối 31/7, một cháu bé dáng vẻ gầy gò, mệt mỏi do cả ngày chưa ăn gì đã được tổ công tác trạm ᴄảɴʜ sáᴛ giao thông Tân Túc hỏi thăm và nhường suất cơm. Không những vậy, đại úy Phan Thành Nghĩa, thuộc tổ công tác còn đưa em về tận nhà cùng lời dặn dò ấm áp.

Chính sự cống hiến hết mình này của ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã giúp chúng ta bảo vệ được thành quả ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ trong những ngày vừa qua. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/csgt-bieu-tien-giup-do-cu-ong-dua-den-benh-vien-273192.html