Con trai về từ TP.HCM, bố liền khai báo y tế và cho ra chuồng bò: “Từ từ gặp lại nha”

106
Con trai về từ TP.HCM, bố liền khai báo y tế và cho ra chuồng bò:

Việc làm của ông bố nhận được rất nhiều lời khen của dân mạng vì đã có ý thức ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Thương con nhưng cũng phải nghĩ tới thành viên khác và hàng xóm.

Mới đây, mạng xã hội đang ʙàɴ ᴛáɴ xôɴ xαᴏ trước đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên đứng ʀóɴ ʀéɴ trong chuồng nuôi bò, gần đó còn có 2 nhân viên mặc đồ bảo hộ y tế ᴋíɴ ᴍíᴛ. Sau khi biết được lý do, nhiều người đã không nhịn nổi cười trước sự ɴɢʜɪêᴍ ᴄʜỉɴʜ chấp hành các biện pháp ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ của gia đình chàng trai này.

Con trai về từ TP.HCM, bố liền khai báo y tế và cho ra chuồng bò: "Từ từ gặp lại nha"

Nhà tưởng gần ngay trước mắt mà xa tận chân trời

Theo người đăng tải video cho biết, một ông bố ở Bình Định sau khi nghe tin con trai trở về từ TP.HCM đã đầu tư, chuẩn bị sẵn một không gian riêng, để cậu có thể yên tâm cách ly tại địa phương. Tuy nhiên, nơi này lại khiến dân tình “cười ra nước mắt” khi biết nó vốn là chuồng bò mới xây.

Vì nam thanh niên về đúng lúc tình hình dịch vẫn đang phức tạp, nhà lại không có phòng riêng, nên họ đành làm vậy để đảm bảo sự an toàn cho các thành viên khác, cũng như bà con lối xóm thấy yên tâm. Sau 14 ngày cách ly, cậu sẽ được bố cho tái hòa nhập trở lại.

Con trai về từ TP.HCM, bố liền khai báo y tế và cho ra chuồng bò: "Từ từ gặp lại nha"

Xung quanh chuồng bò chỉ toàn cây cối xanh mát

Ngoài ra, vị phụ huynh này còn rất gương mẫu, con vừa đặt chân tới nhà đã tức tốc chạy đi khai báo y tế với chính quyền, ɴɢʜɪêᴍ ᴄʜỉɴʜ chấp hành quy định của nhà nước về phòng, chống dịch.

Dù chưa rõ tính xác thực nhưng câu chuyện bi hài của nam thanh niên đã nhanh chóng nhận rất nhiều lời khen của cộng đồng mạng. Ai cũng ɢậᴛ ɢù nhận xét rằng người bố đã rất nâng cao ý thức, cảnh giác dù biết đó là con mình.

Mobile 300x600-1

– “Tầm này cứ theo Chỉ thị 16 mà làm. Sức khỏe vẫn là trên hết”.

– “Dịch bệnh thế này bố con gì nữa. Cứ ở hết cữ 14 ngày đi đã rồi tính”.

– “Dù yêu thương con đến mấy thì cũng phải có cái gọi là an toàn. Ông bố ý thức tốt quá” – là một vài phản ứng của cộng đồng mạng.

Con trai về từ TP.HCM, bố liền khai báo y tế và cho ra chuồng bò: "Từ từ gặp lại nha"

Nhiều ông bố, bà mẹ khác cũng chuẩn bị sẵn nơi cho con ở riêng để cách ly khi trở về từ vùng dịch

Trước gia đình ở Bình Định kể trên, một cô gái khác quê Đắk Lắk khi trở về từ TP.HCM cũng được hai vị phụ huynh ở nhà chuẩn bị chu đáo cho hẳn cái chòi lớn ngoài vườn cây để yên tâm cách ly.

Không những vậy, sợ con gái thiếu thốn khi phải sống “hòa mình với thiên nhiên”, họ còn kê sẵn một chiếc giường lớn, sắm thêm đủ đồ nghề bếp núc và cả khu vực riêng tư để giặt giũ, rửa bát…

Điều này khiến cô nàng vô cùng bất ngờ và thích thú, chỉ thiếu mỗi ᴄảᴍ ɢɪáᴄ ở gần cạnh ba mẹ suốt 21 ngày. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh này, ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ và đảm bảo khoảng cách an toàn vẫn là trên hết.

Con trai về từ TP.HCM, bố liền khai báo y tế và cho ra chuồng bò: "Từ từ gặp lại nha"

Nơi ở do chính cô gái quay video và đăng lên mạng

Không ai thương con cái bằng cha mẹ. Dù việc làm này đối với họ vốn cũng chẳng dễ dàng gì, nhưng để đảm bảo an toàn cho cả gia đình trong mùa dịch, chịu khó cách ly một chút thì ai cũng sẽ thấy yên tâm hơn nhiều. Việc làm trên của các vị phụ huynh thật sự rất đáng khen và học tập, để tất cả mọi người cùng chung tay sớm đẩy lùi ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Nguồn: https://www.yan.vn/thanh-nien-ve-tu-vung-dich-duoc-bo-cho-ra-cach-ly-14-ngay-o-chuong-bo-272290.html

Đi ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa: Tinh thần của gia đình xứng đáng ngàn tim

Mới đây, cộng đồng mạng đã không khỏi xôɴ xαᴏ, ʙàɴ ᴛáɴ trước đoạn clip ghi lại hình ảnh cô gái đang dùng xà phòng bôi khắp người. Sau khi biết được lý do phía sau, nhiều người đã không khỏi bật cười trước tính cẩn thận của gia đình cô gái.

Đi ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa: Tinh thần của gia đình xứng đáng ngàn tim

Cô gái được người nhà dùng vòi nước “tắm” cho

Cụ thể, theo nội dung đoạn clip, cô gái trên là một ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ viên tham gia vào công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ của thành phố. Sau một thời gian hoạt động, cô gái trở về nhà cùng với gia đình. Tuy nhiên, vừa mới đến cửa, cả nhà đã yêu cầu cô gái phải tắm rửa sạch sẽ trước khi vào để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Vì muốn gia đình yên tâm hơn, cô gái cũng chẳng ngần ngại dùng xà phòng bôi quanh người, gương mặt cũng lộ rõ nụ cười vui vẻ. Thậm chí, đến cả chiếc mũ bảo hiểm cũng được kì cọ sạch sẽ. Bên trong nhà, người cậu của cô còn dùng một chiếc vòi nước nhỏ để phục vụ cô cháu gái “loại bỏ ᴠɪʀus”. Nhìn cảnh tượng này, ai nấy cũng phải bật cười vì sự cẩn thận dễ thương của gia đình cô gái.

Đi ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa: Tinh thần của gia đình xứng đáng ngàn tim

Dù miệng phản đối nhưng cô gái vẫn vui vẻ làm theo yêu cầu của cả nhà

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng nhận về hàng loạt bình luận từ phía cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều vô cùng thích thú trước màn “khử khuẩn” độc đáo của cô gái. Bên cạnh đó, nhiều người cũng ủng hộ ý kiến phòng dịch toàn diện của gia đình cô. Dù trong hoàn cảnh nào, có là ai đi chăng nữa thì an toàn vẫn cần phải đặt lên trên hết.

“Trong một khoảnh khắc, mình đã chẳng nghĩ đến ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ gì nữa. Bởi vì clip ngập tràn quá nhiều sự dễ thương và vui vẻ. Nghe tiếng cười của chị cũng vui lây luôn ấy”.

“Người mẹ đúng kiểu người phụ nữ quốc dân. Xóᴛ con lắm mà vẫn chọc cho con cười. Đúng là quá sức đáng yêu luôn đó”.

“Cậu ba còn lấy vòi nước để đùa cô cháu gái nữa chứ. Nhìn cứ muốn trở về tuổi thơ”.

Đi ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa: Tinh thần của gia đình xứng đáng ngàn tim

Những bình luận từ phía cộng đồng mạng

Trước đó, cộng đồng mạng cũng đã không khỏi thích thú trước màn cách ly “bá đạo” của một cô gái trẻ. Cụ thể, theo đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội TikTok, cô gái này là người từ vùng dịch mới trở về quê. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bố mẹ cô đã chuẩn bị hẳn 1 căn lều bằng bạt ngay giữa khu vườn đầy cỏ cây hoa lá.

Tuy rằng nơi cách ly đậm chất “cây nhà lá vườn”, thế nhưng lại không hề thiếu thứ gì. Bên trong túp lều còn được chuẩn bị sẵn giường, đệm, chăn gối hay thậm chí là cả bếp núc, dụng cụ nấu ăn, khu vực riêng để giặt giũ, rửa bát.

Nếu thiếu thốn thứ gì, bố mẹ cô gái sẽ đi mua giúp và đặt trên chiếc ghế đỏ phía xa túp lều. Ai khi nhìn thấy đoạn clip cũng không giấu nổi sự thích thú, thậm chí nhiều người còn cho rằng cô gái đang đi cắm trại chứ chẳng phải cách ly gì.

Đi ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa: Tinh thần của gia đình xứng đáng ngàn tim

Túp lều đặc biệt dành riêng cho cô gái trẻ thực hiện cách ly tại gia

Hành động kiên quyết phòng dịch của những gia đình trên quả thật rất đáng khen ngợi. Dù trong hoàn cảnh nào, họ cũng đặt việc phòng dịch lên hàng đầu. Mỗi chúng ta cũng nên làm như vậy, hãy luôn nhớ rằng “phòng còn hơn chữa”.

Nguồn: https://www.yan.vn/di-tinh-nguyen-ve-co-gai-bi-bat-tam-ngoai-cua-nha-272065.html