Con gái Hiền Thục lấy trộm 20 món đồ của học sinh trong lớp, cô giáo biết nhưng không làm ầm

2946

Ca sĩ Hiền Thục bật khóc vì từng bỏ mặc khiến con gái trộm bút của bạn và biết ơn cô giáo tâm lý đã giúp con thay đổi.

Với mỗi bậc cha mẹ, ngoài việc nuôi nấng thế nào để con được phát triển toàn diện thì việc giáo dục con luôn là vấn đề được xếp ở vị trí hàng đầu. Người ta vẫn nói “cha mẹ sinh con, trời sinh tính”, vì vậy mà sinh ra một đứa trẻ đã khó nhưng dạy chúng nên người càng khó hơn gấp bội. Để san sẻ bớt những lo toan cho những người làm cha làm mẹ thì môi trường học đường chính là nơi được xem là “cánh tay đắc lực” của phụ huynh. Cũng chính vì thế mà sự kết hợp giữa bố mẹ và thầy cô luôn là điều cần thiết để giáo dục trẻ từ những ngày đầu tiên.

Con gái Hiền Thục lấy trộm 20 món đồ của học sinh trong lớp, cô giáo biết nhưng không làm ầm

Cũng nói về cách giáo dục con và sự dạy dỗ từ nhà trường, mới đây, ca sĩ Hiền Thục đã chia sẻ chính câu chuyện của con gái mình cách đây 12 năm trước và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Hơn hết chính là cách hành xử của cô giáo con gái Hiền Thục khi phát hiện học sinh phạm lỗi lại càng làm cho phụ huynh tin tưởng hơn.

Là một bà mẹ đơn thân, một mình nuôi con từ năm 21 tuổi, Hiền Thục trải qua không ít khó khăn để có thể vừa nuôi dạy con vừa phát triển sự nghiệp ca hát để có thu nhập. Dù có yêu con đến mức nào thì cũng có đôi lúc vì công việc quá bận rộn, nữ ca sĩ đã chẳng thể cùng lúc chu toàn được cả vai trò làm mẹ và làm người của công chúng. Chính vì vậy mà cũng có những khoảnh khắc trong quá trình lớn khôn của con, Hiền Thục đã vô tình không được biết, nhất là những lần con phạm lỗi.

>> Xem thêm: Elly Trần chiêm nghiệm nhân quả từ vụ Sugarbaby xe LX570: “Em bồ chắc chưa nghĩ đến viễn cảnh thay thế vị trí cô vợ”

Con gái Hiền Thục lấy trộm 20 món đồ của học sinh trong lớp, cô giáo biết nhưng không làm ầm

Ở tuổi đã dần trưởng thành và bắt đầu biết yêu thương, lo ngược lại cho mẹ, con gái Hiền Thục lần đầu tiên kể lại cho mẹ nghe về lần phạm lỗi khiến con không thể nào quên dù đã xảy ra hàng chục năm trước. Sau khi xin phép con gái được chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội, giọng ca “Nhật kí của mẹ” đã kể lại toàn bộ câu chuyện khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Nguyên văn dòng chia sẻ của Hiền Thục:

Trước khi mình share, đã cẩn thận hỏi con gái, rằng con có đồng ý mẹ viết câu chuyện này không? Vì mình biết vấn đề rất 𝔫𝔥ạ𝔶 𝔠ả𝔪, nhưng mình thấy dễ thương. Con gái mình nói: “ô kê mẹ, không sao cả, cứ viết nếu mẹ thấy có ích”.

Con gái Hiền Thục lấy trộm 20 món đồ của học sinh trong lớp, cô giáo biết nhưng không làm ầm

Mobile 300x600-1

Lúc nó vào lớp 1, cô giáo chủ nhiệm là cô Ly. Cô dịu dàng với mái tóc dài đen nhánh. Mỗi chiều đón Bảo về mình đều thấy thích thú vì nó luôn trông tươm tất sạch sẽ, mà tóc tai luôn xinh xắn được tết gọn gàng bởi bàn tay cô. Những lọn tóc đáng yêu chăm chút làm Bảo béo rất rạng rỡ…

Những đứa trẻ năm ấy đều dùng bảng con và bút lông để viết. Có hôm nó bảo: “Mẹ ơi? Mua bút cho con nhé, bút lông đã hết mực rồi!”. Câu chuyện trôi qua nhẹ nhõm như mọi lần đối thoại giữa mẹ và con…

Rồi Bảo béo lên lớp 2, chia tay cô giáo mà nó yêu mến nhất. Cô không dạy ở trường nữa, mà chuyển công tác đi nơi khác. Nhưng mỗi ngày nó đều nhắc đến cô…

Con gái Hiền Thục lấy trộm 20 món đồ của học sinh trong lớp, cô giáo biết nhưng không làm ầm

Rất nhiều năm sau đó, khi nó lên cấp 3, một hôm nói với mẹ: mẹ nhớ không? Năm con lớp 1 ấy, khi con nói mẹ mua bút lông để viết bảng, mẹ nhiều việc nên đã quên đi 𝔪ấ𝔱. Con không có bút sợ cô giáo la nên đã lấy trộm bút của bạn. Nhưng điều khủng khiếp là con đã lấy 20 cây bút của tất cả các bạn! Mình sửng sốt: “Trời đất! Con chỉ cần 1 cái mà? Nó trả lời: vì các bạn không để ý nên con thấy lấy trộm rất dễ, thế nên con lấy hết, đỡ phải phiền mẹ…”.

>> Xem thêm: Ngọc Lan thừa nhận vẫn giữ ảnh Thanh Bình, xem phim của chồng cũ, hết sức níu kéo nhưng bất lực

Mẹ biết vì sao con yêu quý cô Ly đến vậy không? Cô giáo con biết chuyện, nhưng cô không la lời nào, cô cũng không mách mẹ, cũng không bắt con nhận lỗi trước cả lớp. Cô giáo vẫn thắt tóc cho con vào buổi chiều đó rồi bảo nhỏ: “Bảo đừng làm như vậy nữa nhé! Cô biết Bảo rất ngoan…”.

Lời cô nhẹ nhõm như mây, mẹ à, từ đó con không bao giờ làm lỗi nữa!

Mình rơi nước mắt. Tới giờ này nếu nó không nói, mình cũng chẳng biết. Rằng mình đã có lúc bỏ mặc đứa con. Nhưng điều lớn nhất là: Bảo béo may mắn vì có cô giáo thật tâm lý. Sự giáo dục đầu đời luôn cần có nhà sư phạm hoàn mỹ như thế, đứa trẻ nếu có được lòng yêu thương và dạy dỗ khéo léo, suốt đời nó sẽ luôn hướng thiện, nên người.

Con gái Hiền Thục lấy trộm 20 món đồ của học sinh trong lớp, cô giáo biết nhưng không làm ầm

Biết ơn sâu sắc, cô giáo Ly của Bảo béo!”.

Nghe những lời này từ con gái, Hiền Thục bật khóc vì đã lơ là thiếu quan tâm đến con nhưng quan trọng hơn chính là sự cảm động dành cho cô giáo chủ nhiệm đã dạy con gái vào năm đó. Ở độ tuổi còn chưa hoàn toàn nhận thức được hành vi đúng – sai, con gái Hiền Thục rất may mắn vì đã được cô giáo kịp thời dạy dỗ đúng cách để con một lần nhớ mãi và không bao giờ tái phạm lần nữa.

Trong trường hợp như con gái Hiền Thục, cách xử lí thường thấy ở các bậc cha mẹ hay thầy cô khi phát hiện sẽ là đưa ra hình phạt cho con, bắt con nhận lỗi trước cả lớp, viết bản kiểm điểm hoặc thậm chí sẽ có sự làm việc giữa phụ huynh và nhà trường… Tuy nhiên, giáo viên của Gia Bảo lại chọn cách không để trẻ rơi vào hoảng sợ khi biết mình phạm lỗi, thay vì khiến đứa trẻ bị bạn bè chỉ trích, bố mẹ la mắng… thì cách chỉ dạy nhẹ nhàng của giáo viên lại chính là cách hữu hiệu nhất để một đứa trẻ như Gia Bảo có ấn tượng không thể quên.

Con gái Hiền Thục lấy trộm 20 món đồ của học sinh trong lớp, cô giáo biết nhưng không làm ầm

Câu chuyện của con gái Hiền Thục đã được rất nhiều ý kiến đồng tình và để lại những nhận xét riêng. Nhiều người còn xem đây là bài học cho cả bản thân mình và cách để giáo dục con cái.

>> Xem thêm: Đàm Vĩnh Hưng xúc động kể “tình duyên lận đận”, thừa nhận: Từng bị vợ phản bội, gà trống nuôi con