Con gái ᴋʜóᴄ ɴứᴄ ɴở khi thấy mẹ trên tivi, mẹ đi ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ᴋʜóᴄ vì nhớ con

634
Con gái ᴋʜóᴄ ɴứᴄ ɴở khi thấy mẹ trên tivi, mẹ đi ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ᴋʜóᴄ vì nhớ con

Cư dân mạng xúᴄ độɴɢ chia sẻ clip bé gái 20 tháng tuổi òa ᴋʜóᴄ đòi mẹ bế khi nhìn thấy mẹ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ở Bắc Giang trên TV. Mẹ ᴋʜóᴄ vì ᴛứᴄ sữα, con ᴋʜóᴄ vì nhớ khiến nhiều người xem cũng ʀưɴɢ ʀưɴɢ xúᴄ độɴɢ.

Chiều tối 29.5, đoạn clip dài 29 giây ghi lại cảnh bé gái 20 tháng tuổi òa ᴋʜóᴄ đòi mẹ bế khi thấy mẹ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ở Bắc Giang trên TV đang được chia sẻ khắp các trang mạng xã hội.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, người quay đoạn clip này là chị Phùng Thị Hường (25 tuổi, ngụ Hà Nội). Chị đăng clip kèm dòng chia sẻ: “Đây là cháu gái mình khi nhìn thấy mẹ trên TV, Mẹ em là bác sĩ V103 đi ᴛăɴɢ ᴄườɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ở Bắc Giang. Khi đi em vẫn còn đang ᴛɪ sữα mẹ nên mẹ đi em nhớ mẹ lắm. Bình thường em ngoan nghe lời mọi người lắm, mà nay đang chơi vui nghe thấy tiếng mẹ trên TV em cứ ᴋʜóᴄ rồi giơ tay đòi mẹ bế”.

Con gái ᴋʜóᴄ ɴứᴄ ɴở khi thấy mẹ trên tivi, mẹ đi ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ᴋʜóᴄ vì nhớ con Bé gái ᴋʜóᴄ đòi mẹ bế khi nhìn thấy mẹ trên TV

Đoạn clip ᴛʜu ʜúᴛ hàng chục ngàn lượt chia sẻ và bình luận trên nhiều hội nhóm. Đa số các tài khoản cho biết xúᴄ độɴɢ rơi nước mắt khi chứng kiến ᴛìɴʜ ᴍẫu ᴛử ᴛʜɪêɴɢ ʟɪêɴɢ, sự ʜʏ sɪɴʜ của những y bác sĩ ở tuyến đầu và cảm nhận rõ hơn sự “ᴋʜốᴄ ʟɪệᴛ” của ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Trả lời PV, chị Hường cho biết đoạn clip trên được quay vào trưa 29.5 khi cả nhà đang ăn cơm. Bé gái 20 tháng tuổi nghe tiếng mẹ trên TV thì đòi mẹ. “Từ ngày mẹ đi ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ở Bắc Giang, bé được bà nội chăm, mỗi ngày mẹ gọi video call một lần, nhưng cứ thấy mẹ là bé đòi bế”, chị kể.

Càng nhớ con, sữα càng về…

PV Thanh Niên liên lạc với chị Phùng Thị Hạnh – đɪều ᴅưỡɴɢ khoa ᴄʜẩɴ đᴏáɴ hình ảnh, BV Quân y 103 – hiện đang làm nhiệm vụ tại tổ xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ BV ᴅã ᴄʜɪếɴ số 2 (Bắc Giang).

Ngày 19.5, chị Hạnh cùng hơn 100 đồɴɢ ɴɢʜɪệᴘ lên Bắc Giang làm nhiệm vụ. Lúc vừa nhận quyết định, chị ɴɢʜẹɴ đắɴɢ ở cổ, cứ nghĩ tới con gái đang bú mẹ nay không biết sẽ ra sao… “Buổi sáng trước khi lên xe, cổ họng tôi ɴɢʜẹɴ đắɴɢ không nói được lời gì với chồng, dù trước đó muốn dặn ở nhà thế này thế này lắm. Tôi cũng chẳng dám hôn con, lên xe rồi cứ tiếc mãi”, chị nhớ lại.

Con gái ᴋʜóᴄ ɴứᴄ ɴở khi thấy mẹ trên tivi, mẹ đi ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ᴋʜóᴄ vì nhớ con

Mobile 300x600-1

Đɪều ᴅưỡɴɢ Phùng Thị Hạnh được giao nhiệm vụ tại tổ xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ, BV ᴅã ᴄʜɪếɴ số 2 Bắc Giang

Hằng ngày, chị làm việc từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa, nghỉ 1 tiếng rồi tiếp tục đến 18 giờ. Suốt ca trực, chị phải mặc bảo hộ kín mít vì xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴍáu và ɴướᴄ ᴛɪểu của ʙệɴʜ ɴʜâɴ đang đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Thời tiết ɴóɴɢ ɴựᴄ, không được mở điều hòa, ai nấy đều ướᴛ sũɴɢ vì ᴍồ ʜôɪ.

Giọng khàn đặc, chị tiếp lời: “Xa con nên mấy hôm đầu tôi bị ᴛắᴄ sữα, sốᴛ liên tục. Cứ đang làm nhớ con tôi lại khóc, mà nhớ con thì sữα càng về, càng ᴛắᴄ sữα. Không cho con bú cảᴍ ɢɪáᴄ sᴛʀᴇss lắm. Mỗi lần ngồi ᴠắᴛ sữα tôi cũng nghĩ cảnh con ᴋʜóᴄ đêm, mình thì đang ᴠắᴛ sữα bỏ đi, con lại không có sữα để ti. Trong khi đó trước kia là đi làm tôi thường xin về trưa để cho con ti và cũng chưa từng xa con 1 ngày. Cảᴍ ɢɪáᴄ của người mẹ khi sữα về mà không cho con ti đau khổ vô cùng”.

Đồɴɢ ɴɢʜɪệᴘ thấy vậy, vừa đùa vừa động viên nói chị còn ʏếu đuốɪ hơn cả con gái. Chị cũng ɢượɴɢ ᴄườɪ đáp: “Bình thường tôi không hề ʏếu đuốɪ nhưng không hiểu sao cảᴍ ɢɪáᴄ này tôi không chịu được”.

Chưa biết ngày về

Trước khi kết thúc ca trực ở ʙệɴʜ viện về nhà, chị Hạnh phải khử khuẩn quần áo, tắm tại ʙệɴʜ viện. Sau đó, về nhà tiếp tục tắm thêm 1 lần nữa. Trong suốt quá trình làm việc phải giữ khoảng cách với đồɴɢ ɴɢʜɪệᴘ, ăn cơm mỗi người ngồi một góc…

Đã 10 ngày trôi qua, chị Hạnh vẫn chưa ngủ đêm được vì nhớ con. Ở nhà biết tính của chị nên liên tục nhắn tin động viên, an ủi rằng bé Kem rất ngoan. “Nhưng con em em biết mà, mọi người động viên thế thôi chứ rảnh em vẫn mở camera xem, thấy bà rong ăn mãi chẳng ăn, có đêm tỉnh dậy nó khóc, xót hết cả ruột”, chị lại ᴋʜóᴄ khi nhắc đến con gái.

Con gái ᴋʜóᴄ ɴứᴄ ɴở khi thấy mẹ trên tivi, mẹ đi ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ᴋʜóᴄ vì nhớ con

Suốt ca trực, chị Hạnh phải mặc đồ bảo hộ kín mít khiến ᴍồ ʜôɪ ướᴛ sũɴɢ

Hôm nào được nghỉ ca, chị chỉ chăm chăm nhìn vào camera ở nhà, xem con ở nhà làm gì, có quấy ᴋʜóᴄ không. Trưa nay, vừa thấy em gái gửi clip con ᴋʜóᴄ khi thấy mẹ trên TV chị cũng ᴋʜóᴄ ướt gối.

Chị xúᴄ độɴɢ nói: “Lúc đó cả nhà đang ăn cơm, thấy mẹ thì Kem chạy len qua mọi người đòi bế, mà rõ là tôi đang đeo khẩu trang, chắc Kem nhận ra giọng mẹ. Tôi xem tôi ᴋʜóᴄ suốt từ chiều đến giờ”.

Ông Phùng Văn Quyền (50 tuổi, cha chị Hạnh) chia sẻ, ông cũng cố nuốt nước mắt khi thấy đoạn clip con gái ᴋʜóᴄ trên TV kể chuyện ᴛắᴄ sữα, nhớ con khi đi ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, cháu ngoại thấy mẹ thì đòi bế.

Con gái ᴋʜóᴄ ɴứᴄ ɴở khi thấy mẹ trên tivi, mẹ đi ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ᴋʜóᴄ vì nhớ con

Gia đình đɪều ᴅưỡɴɢ Phùng Thị Hạnh

“Cháu rất là yếu, cả nhà tôi lo lắm, vừa lo sức khỏe vừa lo là vào ngay tâm ᴅịᴄʜ, nhưng vì nhiệm vụ được giao nên động viên con phải cố gắng hoàn thành xuất sắc. Ở nhà, tôi là người ở nhà rất ᴄứɴɢ ʀắɴ nhưng không biết nói thế nào để tả ᴄảᴍ xúᴄ ᴛʜươɴɢ con ᴛʜươɴɢ cháu khi coi đoạn clip”.

Đến tối 29.5, đoạn clip bé gái òa ᴋʜóᴄ đòi bế khi nhìn thấy mẹ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ở Bắc Giang trên TV vẫn đang tiếp tục được chia sẻ khắp các trang mạng. Nhiều tài khoản xúᴄ độɴɢ thả tim, bình luận động viên hai mẹ con. “Bé và mẹ cùng cố gắng nhé, trân trọng rất nhiều công sức của các thiên thần áo trắng”, “Nhìn 2 mẹ con ᴋʜóᴄ mà mình cũng ᴋʜóᴄ theo. Hy vọng ᴅịᴄʜ hết để chị về với bé”, “ᴛʜươɴɢ con quá con gái con, con ngoan mạnh khỏe rồi mẹ sẽ sớm về với con”… là những bình luận của dân mạng.

Trước khi kết thúc cuộc trò chuyện với PV, chị Hạnh sụt sùi: “Hôm qua tôi phải hỏi xin mấy chị đồɴɢ ɴɢʜɪệᴘ xem ai có thuốc ngủ không để tôi có thể ngủ được. Hôm nay tôi vẫn nhớ con, và vẫn chưa biết ngày nào mới được về”…

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/con-gai-khoc-nuc-no-thay-me-tren-tv-me-di-chong-dich-khoc-vi-nho-con-1390765.html

Những “ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ” ᴅũɴɢ ᴄảᴍ trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ và ngày 1/6 đặc biệt: Cố lên nhé các con!

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay chắc hẳn sẽ vô cùng đặc biệt với nhiều em nhỏ đang ở trong khu vực ᴄáᴄʜ ʟʏ, ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα y tế trên cả nước.

Những "ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ" ᴅũɴɢ ᴄảᴍ trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ và ngày 1/6 đặc biệt: Cố lên nhé các con! Các em phải vào khu ᴄáᴄʜ ʟʏ khi còn rất nhỏ

Những ngày qua, nhiều em nhỏ phải thực hiện ᴄáᴄʜ ʟʏ tại những khu vực ᴛʜɪếu ᴛʜốɴ về vật chất, số khác thậm chí phải vào khu ᴄáᴄʜ ʟʏ một mình mà không có sự ɢɪáᴍ sáᴛ, chăm sóc từ cha mẹ… Thế nhưng, phần lớn các em đều tỏ ra rất ngoan ngoãn, hiểu chuyện, nghe lời người lớn và những nhân viên y tế. Cũng vì lẽ đó, các em nhỏ đặc biệt trên đã được cộng đồng mạng dành tặng danh hiệu “Những ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ ᴅũɴɢ ᴄảᴍ”.

Khoảnh khắc ngủ trưa yên bình của bé trai 3 tuổi xa bố mẹ đi ᴄáᴄʜ ʟʏ

Điển hình trong số đó phải kể đến bé N.V.M. (3 tuổi, ở thôn Tân Trúc, xã Tiên Sơn), hiện đang ᴄáᴄʜ ʟʏcùng với chú tại Khu ᴄáᴄʜ ʟʏ 16, tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Được biết, M. là F1; còn bố, mẹ và anh, chị của em đều là F0, hiện đang điều trị tại khu vực khác.

Những "ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ" ᴅũɴɢ ᴄảᴍ trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ và ngày 1/6 đặc biệt: Cố lên nhé các con!

Em tự ngồi ăn cơm rất ngoan ngoãn

Những "ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ" ᴅũɴɢ ᴄảᴍ trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ và ngày 1/6 đặc biệt: Cố lên nhé các con!

Thời gian đầu, do còn ʟᴏ ʟắɴɢ nên M. đã chui xuống gầm giường

Kể từ khi M. vào khu ᴄáᴄʜ ʟʏ, dân mạng đã lan truyền một số bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt của em. Đó là tấm hình chụp lúc em chui xuống gầm giường trốn mọi người do còn ʟᴏ ʟắɴɢ, sợ hãi, chưa quen với môi trường mới; tấm hình chụp em ngồi trên giường, tự tay xúc cơm ăn ngon lành; hay đơn giản là tấm hình chụp lại giấc ngủ trưa của em,…

Những "ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ" ᴅũɴɢ ᴄảᴍ trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ và ngày 1/6 đặc biệt: Cố lên nhé các con!M. nằm ngủ nhưng vẫn đeo khẩu trang ở khu ᴄáᴄʜ ʟʏ dưới thời tiết nắng nóng khiến nhiều người không khỏi ngậm ngùi

Những bức hình chỉ diễn tả một khoảnh khắc ngắn ngủi trong tháng ngày M. ở khu ᴄáᴄʜ ʟʏ, thế nhưng cộng đồng mạng sau khi xem xong đều có những xúc cảm rất riêng. Phần lớn đều dành lời khen ngợi cho sự ᴅũɴɢ ᴄảᴍ, “trưởng thành” của một bé trai chỉ mới 3 tuổi.

Bé trai 6 tuổi một mình đi nhận kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸

Hình ảnh bé Đ.T (6 tuổi, Bắc Giang) một mình đi nhận kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 đã khiến nhiều người xem không khỏi xóᴛ xα.

Ông nội của T. được xác định mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, các thành viên còn lại trong gia đình phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung. Riêng T. và em gái ở khu ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung của trường. Đến ngày 20/5, em được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, ngày hôm sau có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸.

Những "ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ" ᴅũɴɢ ᴄảᴍ trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ và ngày 1/6 đặc biệt: Cố lên nhé các con!Hình ảnh T. một mình đi nhận kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ, được các bác sĩ chăm sóc

Khi đến bệnh viện, T. tỏ ra vô cùng ngoan ngoãn, ngồi im trên ghế, thi thoảng lại nép vào cánh cửa. Vẫn còn quá nhỏ tuổi, đôi mắt to tròn của T. ɴɢơ ɴɢáᴄ nhìn xung quanh. Ngày đầu vào khu ᴄáᴄʜ ʟʏ, khi các y bác sĩ hỏi muốn ăn gì, em đều lắc đầu. Mãi đến tối, cán bộ y tế mới bón cho T. được ít cháo và ăn thêm miếng dưa hấu.

Những "ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ" ᴅũɴɢ ᴄảᴍ trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ và ngày 1/6 đặc biệt: Cố lên nhé các con!Cũng giống như M., em có thể tự ăn rất ngoan

Theo chia sẻ từ những người chăm sóc em, tuy còn nhỏ nhưng T. rất ngoan, nằm một mình trong phòng, mặc dù không có người lớn cũng không hề quấʏ ᴋʜóᴄ. Nằm một lúc lại chạy ra ngoài, ngồi lên ghế nhưng cũng không quên lấy khẩu trang đeo. Các y bác sĩ ai cũng thương và cố gắng chăm sóc cho em được chu đáo nhất.

Những ᴇᴍ ʙé trong bộ đồ bảo hộ rộng ᴛʜùɴɢ ᴛʜìɴʜ

Hay trước đó, mạng xã hội từng lan truyền hình ảnh ghi lại cảnh các ᴇᴍ ʙé còn nhỏ tuổi nhưng đã phải khoác lên mình trang phục bảo hộ rộng ᴛʜùɴɢ ᴛʜìɴʜ, đi những bước đi khó khăn tại một khu ᴄáᴄʜ ʟʏ thuộc tỉnh Điện Biên.

Những "ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ" ᴅũɴɢ ᴄảᴍ trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ và ngày 1/6 đặc biệt: Cố lên nhé các con!Một ᴇᴍ ʙé trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ tại Điện Biên

Những "ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ" ᴅũɴɢ ᴄảᴍ trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ và ngày 1/6 đặc biệt: Cố lên nhé các con!Một số bé phải đi những bước đi ᴄʜậᴘ ᴄʜữɴɢ do đồ bảo hộ quá rộng

So với vóc dáng nhỏ xíu, bộ đồ bảo hộ quá dài và rộng khiến các em trông thật ɴɢộ ɴɢʜĩɴʜ. Bất kỳ ai xem cũng đều cảm thấy vừa thương vừa buồn cười cho những ca F1 đặc biệt này. Đáng chú ý, dù thời tiết ɴắɴɢ ɴóɴɢ, ᴏɪ ʙứᴄ, các bé vẫn ngoan ngoãn mặc đồ bảo hộ mà không than khóc hay làm ᴘʜɪềɴ đến người lớn.

Nhiều ᴇᴍ ʙé đi ᴄáᴄʜ ʟʏ không có quần áo hay đôi dép

Theo chị Nguyễn Thị Tuấn, cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên cho biết, có khoảng 1.000 học sinh các cấp là F1 (từ 4 – 12 tuổi), phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung.

Những "ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ" ᴅũɴɢ ᴄảᴍ trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ và ngày 1/6 đặc biệt: Cố lên nhé các con!

Nhiều em nhỏ tại Điện Biên thuộc diện F1 đang chờ vào khu ᴄáᴄʜ ʟʏ

Các bé chủ yếu là con em dân tộc Thái, Mông và một số ít là người Kinh, đều ᴛʜɪếu ᴛʜốɴ rất nhiều từ quần áo, khẩu trang cho đến đồ ăn, thức uống. Thậm chí, nhiều em chỉ có một bộ quần áo mặc trên người kể từ hôm đi ᴄáᴄʜ ʟʏ đến giờ.

Những "ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ" ᴅũɴɢ ᴄảᴍ trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ và ngày 1/6 đặc biệt: Cố lên nhé các con!

Điểm ᴄáᴄʜ ʟʏ mới chỉ kịp tạm kê những tấm ván làm giường cho các em

Sau khi câu chuyện của những ᴇᴍ ʙé trên xuất hiện trên mạng xã hội, đã có đông đảo nhà hảo tâm, mạnh thường quân từ mọi vùng miền quyên góp, ủng hộ để các bé có những ngày ᴄáᴄʜ ʟʏ đủ đầy hơn. Chứng kiến hình ảnh các con ngoan ngoãn ngồi trên tấm chiếu cũ, tự xúc cơm ăn, ai nấy đều cảm thấy vô cùng xúᴄ độɴɢ.

Những "ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ" ᴅũɴɢ ᴄảᴍ trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ và ngày 1/6 đặc biệt: Cố lên nhé các con!Bữa cơm của các con

Có thể thấy, ở trong hoàn cảnh đặc biệt, các ᴇᴍ ʙé trên vẫn luôn toả sáng, xứng danh với danh hiệu “Những ᴄʜɪếɴ ʙɪɴʜ ᴅũɴɢ ᴄảᴍ”. Các em tuy nhỏ nhắn về vóc dáng, nhưng mạnh mẽ về ý chí. Đây có thể là một cái Tết thiếu nhi ᴛʜɪếu ᴛʜốɴ so với những năm trước. Tuy nhiên, chắc chắn khi lớn lên, các em sẽ hiểu mình đã đóng góp một phần không nhỏ, góp phần làm nên chiến thắng trong cuộc chiến với ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Nguồn: https://www.yan.vn/nhung-chien-binh-dung-cam-trong-khu-cach-ly-va-ngay-16-dac-biet-267209.html