Con dâu xin về nhà ngoại bà phớt lờ, hôm sau con gái báo nhà chồng không cho về bà liền chửi: ‘Khốn nạn’

Phận làm dâu không được cãi lời cha mẹ, thế nhưng có mấy ai hiểu được cảnh mẹ chồng muốn con gái về thăm nhưng lại cấm con dâu về nhà ngoại.

675

Tôi về làm dâu nhà chồng được 3 năm, nhưng cuộc sống hôn nhân của tôi chẳng hạnh phúc dễ chịu như tôi đã từng tưởng tượng. Bà mẹ chồng mà tôi vẫn từng nghĩ là tâm lý xởi lởi qua mấy lần gặp mặt khi còn yêu đương ấy, hóa ra lại là 1 người đàn bà vô cùng khắt khe cay nghiệt.

Con dâu xin về nhà ngoại bà phớt lờ, hôm sau con gái báo nhà chồng không cho về bà liền chửi: 'Khốn nạn'

Mẹ chồng cai nghiệt không muốn cho con dâu về nhà thăm cha mẹ đẻ

Chồng tôi là con 1 nên cưới nhau về muốn ra ở riêng cũng khó. Mẹ chồng tôi vốn tính đồng bóng lúc nào cũng ưa sạch ưa đẹp nhưng lại lười, ngày bà ở nhà chơi nhưng chẳng hề dọn dẹp chỉ chờ con dâu đi làm về rồi mới sai làm cái này cái kia. Có hôm tôi đi làm tối mịt mới về, lúc đó cũng phải gần 8h tối vì kế toán cuối tháng thường rất bận, mệt mỏi cả thể xác lẫn đầu óc, về cứ ngỡ bà nấu cơm cho rồi nào ngờ bếp núc vẫn nguội ngắt. Hỏi chồng thì chồng nói anh bận tập thể dục có biết đâu, còn bà mẹ chồng thì làm ngơ:

Con dâu xin về nhà ngoại bà phớt lờ, hôm sau con gái báo nhà chồng không cho về bà liền chửi: 'Khốn nạn'

Làm dâu rồi không được về thăm cha mẹ đẻ là điều đau khổ nhất của người phụ nữ

– Ơ tối vậy rồi à, ai biết hôm nay mày về muộn đâu mà nấu với chả nướng.

Nhiều lúc chỉ muốn bỏ nhà đi mất tích vì quá mệt mỏi. Hồi đầu cưới về bà cũng quý em lắm vì em đối xử với bà rất tốt. Nhưng sau thấy chồng và con trai đều quan tâm con dâu và vợ nên bà thấy mình bị ra rìa. Hễ ai khen con dâu xinh gái nói năng dịu dàng là bà lại càng khó chịu, cứ như thế em bị ghét lây.

Mẹ chồng em có tính hay ghen đến mức hễ bố chồng đi làm là bà lại giả vờ ốm thậm chí còn vào viện nằm để được chồng chăm. Con dâu hay em gái thay bỉm cho cũng chẳng chịu, chỉ nằng nặc đòi chồng làm bằng được dù bà vẫn đi lại bình thường. Cả nhà em ai cũng ngán ngẩm, bố chồng em hiền chứ gặp người khác thì họ đá đít cho mấy cái rồi.

Con dâu xin về nhà ngoại bà phớt lờ, hôm sau con gái báo nhà chồng không cho về bà liền chửi: 'Khốn nạn'

Mobile 300x600-1

Mẹ chờ con về từng ngày, hiểu được phận làm dâu của con gái

Em về làm dâu 3 năm, mang tiếng lấy chồng gia đình học thức này nọ nhưng để xin mẹ chồng về thăm bố mẹ còn khó hơn lên trời. Bà sợ em về bên đó nói xấu nhà nội và không có ai cơm nước cho. Nhiều lúc em muốn về quê mà bà cứ lờ đi có hôm thì bảo thẳng:

– Sao con lấy chồng rồi mà con về ngoại nhiều thế, nhà mình còn bao nhiêu việc chưa làm kia.

1 năm về ngoại có vài ba lần mà bà kêu nhiều dù nhà ngoại cách có 60km, nhiều lúc em ấm ức nói với chồng thì chồng lại bảo:

– Em chấp mẹ làm gì, muốn về cứ sắp xếp mà về ai bảo gì đâu.

Nhưng về rồi lên mặt bà lại nặng như chì đá thúng đụng nia, 1 ngày gọi cả trăm cuộc thì về làm gì. Người ta sinh con, ở với mẹ chồng thì được đỡ đần còn em thì khác, bà sợ bẩn rồi sợ cháu tè dầm nên chẳng mấy khi bế cháu. Nhiều hôm cứ bỏ đi nhảy đầm để em với con nằm chỏng chơ ở nhà, em stress cực độ. Giờ nghĩ lại quãng thời gian đó em vẫn ám ảnh.

Đã vậy con dâu sinh xong còn không cho con trai ngủ cùng vợ suốt 5 tháng liền, nhiều đêm em 1 mình bế rông con trên phòng đến bơ phờ chồng thì ngủ tít thò lò ở tầng dưới. Em bảo chồng lên ngủ cùng để đỡ đần hơn nữa em tủi, anh ấy cũng muốn vậy nhưng mẹ chồng bảo ngủ với bà đẻ đen lắm, hơn nữa sợ vỡ kế hoạch và ti tỉ lý do khác. Mỗi lần nghĩ lại em vẫn bực mình và tủi thân vô cùng. Nhớ mấy hôm trước bố em ốm, em xin về nhà thăm ông thì bà ấy cứ làm ngơ. Bà bảo:

– Người già ốm đau là chuyện thường con về có mà về quanh năm à. Bao giờ ông ốm đi viện hãy hay.

– Mẹ nói vậy con không đồng ý đâu, chờ đến lúc bố con đi viện thì còn gì nữa hả mẹ.

Con dâu xin về nhà ngoại bà phớt lờ, hôm sau con gái báo nhà chồng không cho về bà liền chửi: 'Khốn nạn'

Ở thời buổi hiện đại có bao nhiêu bà mẹ hiện đại hiểu được phận làm dâu 

Nghe em nói thế bà nổi đóa lên làm mình làm mẩy bỏ bữa khiến vợ chồng cãi nhau nên em cũng không về quê được. Mấy hôm sau bà ta ốm, gọi cho con gái về thăm thì cô em chồng bảo bố mẹ chồng không cho về. Bà liền đập bàn đập ghế:

– Mẹ ốm con gái về thăm mà ông bà bên đó còn cản ư, ông bả đó bị điên à? Ở đâu ra cái lý thế chứ?

Em nghe được liền bảo:

– Nhà mình cũng vậy mà mẹ, có những cái vô lý mà nhiều người vẫn nghĩ là có lý đấy mẹ à.

Bà nghe thế chột dạ im bặt còn em dắt xe ra đi làm. Em không muốn nhịn nữa vì mình càng hiền thì càng bị mẹ chồng bắt nạt đè đầu cưỡi cổ. Đôi lúc đi đường em cứ khóc 1 mình các chị à, nghĩ lấy chồng rồi sao mà lắm lúc khổ thế, biết vậy ở thế cho rồi.