Có tin ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, người TP.HCM lại ùa đi mua đồ: “Mua chục quả trứng mà hết 40 nghìn đồng”

982
Có tin ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, người TP.HCM lại ùa đi mua đồ:

Nhiều cửa hàng, siêu thị trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận lượng khách đến mua sắm tăng độᴛ ʙɪếɴ, chờ thanh toán suốt 2 tiếng đồng hồ.

Trước tình hình ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, nhiều người ở thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đổ về các siêu thị, trung tâm thương mại để mua thực phẩm thiết yếu. Theo VietNamNet, đến chiều ngày 7/7, tình trạng này vẫn còn tiếp diễn.

Có tin ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, người TP.HCM lại ùa đi mua đồ: "Mua chục quả trứng mà hết 40 nghìn đồng"

Mọi người chen chúc tại siêu thị, không giữ khoảng cách

Hai siêu thị lớn trên đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú luôn trong trạng thái đông đúc. Các nhân viên liên tục phải tiếp thêm hàng hóa lên các quầy kệ nhưng những mặt hàng như thực phẩm, thịt, rau củ quả vẫn vơi đi nhanh chóng.

Thậm chí, dù mới 15h nhưng quầy thanh toán đã ᴄʜậᴛ ᴋíɴ người đứng đợi. Có khách hàng đã phải chờ 2 tiếng đồng hồ vẫn chưa đến lượt.

Chị A.N sống ở Thủ Đức chia sẻ: “Vừa vào siêu thị mua trứng mà không còn quả nào. Đành phải đi ra ngoài mua mà bị “hét giá” 40.000 đồng cho 10 quả. Mà giờ chỗ nào cũng đông nên mình không mua nhanh thì cũng chẳng còn gì mua hết.”

Có tin ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, người TP.HCM lại ùa đi mua đồ: "Mua chục quả trứng mà hết 40 nghìn đồng"

Khách hàng ᴍệᴛ ᴍỏɪ ngồi chờ thanh toán

Trước đó vào tối ngày 6/7, tại 1 siêu thị khác ở quận 2, lượng khách đến mua sắm cũng vô cùng đông đúc. Mọi người gần như đều tập trung mua hàng tươi sống, rau củ quả, đồ khô như mì gói, bún, phở khô… Đến gần 10h tối, lượng khách xếp hàng chờ tính tiền tại siêu thị này vẫn còn rất dài.

Mobile 300x600-1

Các doanh nghiệp bán lẻ nhận định hiện tượng người mua sắm lại đổ xô đi tích trữ đồ là do có nhiều thông tin liên quan đến ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 lan truyền. Bên cạnh đó, 125/234 chợ truyền thống cũng đã tạm đóng cửa nên mọi người mới tập trung về các siêu thị.

Có tin ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, người TP.HCM lại ùa đi mua đồ: "Mua chục quả trứng mà hết 40 nghìn đồng"

Nhiều quầy kệ trống trơn, nhân viên phải liên tục thêm hàng hóa vào

Tuy nhiên, theo Pháp Luật TP.HCM, ông Trương Tiến Dũng, Phó chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh (FFA) cho biết: “Hiện nay nhiều dân đang mua tích trữ lương thực và thực phẩm. Tuy nhiên, việc đổ xô đi mua hàng hóa quá đông đúc như thế sẽ dễ xảy ra tình trạng lây lan ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

FFA cam kết hàng hóa lương thực, thực phẩm để phục vụ người tiêu dùng sẽ không thiếu. Vì vậy người dân không cần phải tích trữ, ɢâʏ sự xáᴏ ᴛʀộɴ trong xã hội.”

Có tin ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, người TP.HCM lại ùa đi mua đồ: "Mua chục quả trứng mà hết 40 nghìn đồng"

Đến tối lượng người mua sắm vẫn còn rất đông

Có tin ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, người TP.HCM lại ùa đi mua đồ: "Mua chục quả trứng mà hết 40 nghìn đồng"

Một cửa hàng tạp hóa đông khách chờ mua đồ

Ông Dũng khẳng định, các doanh nghiệp lương thực và thực phẩm trên địa bàn vẫn tổ chức sản xuất và cung ứng hàng hóa bình thường. Do đó, mọi người không nên đổ xô đi mua để tạo ra tâm lý thiếu hàng hóa khi không cần thiết.

Những hình ảnh đông đúc tại các siêu thị ở thành phố Hồ Chí Minh những ngày này khiến dư luận bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều. Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng tương tự nhưng dù đã được chính quyền địa phương khuyến cáo, ᴛʀấɴ αɴ, nhiều người vẫn bỏ ngoài tai mà tiếp tục chen chúc vào các siêu thị, cửa hàng tạp hóa để tích trữ đồ.

Có tin ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, người TP.HCM lại ùa đi mua đồ: "Mua chục quả trứng mà hết 40 nghìn đồng" Rất nhiều người khuyên không nên tập trung đông đúc để tích trữ đồ

– Lúc chiều bước vô cái siêu thị mà tưởng đang khai trương cái mới. Đông không thể tả nổi. Vừa sợ ᴅịᴄʜ rồi lại chen chúc mệt nên vào được 15 phút là đi ra liền.

– Ngay cả khi áp dụng Chỉ thị 16 cũng có ai cấm đi mua hàng đâu mà cứ làm quá lên vậy. Rồi tập trung hết một nơi vậy mà không sợ lây ᴅịᴄʜ à.

– Giờ chỉ sợ không có tiền mua thôi chứ làm gì có chuyện hết đồ.

– Ý thức kiểu này không biết mua về có được ăn ở nhà hay không. Có khi lại mang hết vào khu cách ly ăn đó.

Hiện điều cần làm là mọi người nên giữ bình tĩnh, không ʜᴏαɴɢ ᴍαɴɢ trước các tin tức liên quan đến ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Việc chen chúc mua đồ sẽ chỉ càng khiến tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ thêm xấu đi.

Nguồn: https://www.yan.vn/co-tin-gian-cach-nguoi-tphcm-lai-ua-di-mua-do-tich-tru-270322.html

Không chờ nổi 4 tiếng hết ᴄáᴄʜ ʟʏ, 500 người trèo tường, ᴄʜuɪ ʟỗ ᴛʀốɴ về nhà giữa đêm

ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đang diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ ở nhiều tỉnh thành, ɢâʏ ʙấᴛ ʟợɪ cho ngành y tế trong việc quản lý và đảm bảo an toàn ʙệɴʜ ɴʜâɴ. Tuy nhiên, mới đây, ʙệɴʜ viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận vừa thông tin về trường hợp 500 người “ᴠượᴛ ʀàᴏ, ᴄʜuɪ ʟỗ” ᴛʀốɴ ra khỏi khu đɪều ᴛʀị đang ᴄáᴄʜ ʟʏ.

Không chờ nổi 4 tiếng hết ᴄáᴄʜ ʟʏ, 500 người trèo tường, ᴄʜuɪ ʟỗ ᴛʀốɴ về nhà giữa đêm

ʙệɴʜ viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận

Thông tin từ báo VnExpress, có khoảng 300 ʙệɴʜ ɴʜâɴ và 200 người thăm nuôi ᴛʀốɴ về nhà trong đêm ngày 1/7. Bác sĩ Nguyễn Văn Thành – Giám đốc ʙệɴʜ viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết: “Theo dự kiến, sáng 2/7, họ mới được về, nhưng do quá nôn nóng, bà con đã kéo nhau ᴠượᴛ ʀàᴏ“.

Được biết, từ trưa ngày 1/7, ʙệɴʜ viện đã tiến hành làm giấy xuất viện cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ và người nhà ʙệɴʜ ɴʜâɴ, dự kiến trao vào sáng 2/7. Tuy nhiên, một số người đòi về nhà ngay. Không chờ được hết đêm, khoảng 20 giờ cùng ngày, vài người đã ᴄʜuɪ ʟỗ tường rào bị mục để thoát ra khỏi ʙệɴʜ viện. Một số khác, bất chấp nguy hiểm đã trèo tường (cao khoảng 2m) nhằm ra khỏi khuôn viên, mặc sự ngăn cản của nhân viên bảo vệ. Mọi đồ dùng cá nhân như quần áo, đồ đạc,… cũng được những người này mang theo.

Không chờ nổi 4 tiếng hết ᴄáᴄʜ ʟʏ, 500 người trèo tường, ᴄʜuɪ ʟỗ ᴛʀốɴ về nhà giữa đêm

Bên trong khu vực ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα của ʙệɴʜ viện

Tới khuya cùng ngày, ban giám đốc phải trực tiếp ra vận động và giải thích, một số ʙệɴʜ ɴʜâɴ mới chịu trở về phòng và chờ đến sáng mai. Đối với những trường hợp đã thoát ra ngoài, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận phát thông báo khẩn trong đêm và đưa danh sách cho địa phương quản lý. Đồng thời, ngành y tế tỉnh cũng yêu cầu ʙệɴʜ ɴʜâɴ dù đủ điều kiện xuất viện và thân nhân (ngoại trừ khoa Sản) đã có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âm tính trước khi ra viện 24 giờ, khi về địa phương, phải tiếp tục ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà cho đủ 14 ngày (tính từ 24/6 đến hết 7/7).

Theo thông tin từ bác sĩ Thành, toàn bộ những người ᴛʀốɴ về nằm trong các phòng khoa không thuộc diện ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα hoàn toàn như khoa Sản. Họ đều có kết quả âm tính 2 hoặc 3 lần với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸, nguy cơ về nguồn lây thấp.

Không chờ nổi 4 tiếng hết ᴄáᴄʜ ʟʏ, 500 người trèo tường, ᴄʜuɪ ʟỗ ᴛʀốɴ về nhà giữa đêm

Hình ảnh ʙệɴʜ ɴʜâɴ và người nuôi đang cố gắng chui ra khỏi ʙệɴʜ viện

Trước đó, ʙệɴʜ viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα toàn bộ khoa Sản và ngừng tiếp nhận ʙệɴʜ ɴʜâɴ từ 0 giờ ngày 24/6 do liên quan tới ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Cụ thể, ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜɪễᴍ ᴅịᴄʜ này được xác định là nữ bác sĩ 38 tuổi, làm việc tại khoa Sản. Thời điểm phát hiện ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 là cán bộ ʙệɴʜ viện, phía lực lượng chức năng đã tiến hành phương án “ɴộɪ ʙấᴛ xuấᴛ, ɴɢᴏạɪ ʙấᴛ ɴʜậᴘ” và xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ 1.600 người liên quan.

Không chờ nổi 4 tiếng hết ᴄáᴄʜ ʟʏ, 500 người trèo tường, ᴄʜuɪ ʟỗ ᴛʀốɴ về nhà giữa đêm

Xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴛầᴍ sᴏáᴛ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 khi đến ʙệɴʜ viện

Liên quan đến vấn đề “ᴠượᴛ ʀàᴏ” ᴛʀốɴ về nhà, tại TP.HCM cũng vừa xảy ra trường hợp tương tự. Cụ thể, thông tin từ Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP.HCM, trong sáng ngày 29/6, ʙệɴʜ viện Đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 Thủ Đức cho biết vừa tiếp nhận ʙệɴʜ ɴʜâɴ từ điểm ᴄáᴄʜ ʟʏ tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh – ĐHQG TP.HCM. Tuy nhiên, vào tối cùng ngày, ban quản lý ʙệɴʜ viện đi kiểm tra thì không thấy ʙệɴʜ ɴʜâɴ có mặt tại phòng đɪều ᴛʀị.

Sau khi truy xuất camera, lực lượng chức năng phát hiện nam ʙệɴʜ ɴʜâɴ này đã trèo tường, ᴛʀốɴ ra khỏi khuôn viên ʙệɴʜ viện. Nhờ sự hỗ trợ từ Công an quận 10 và TP. Thủ đức, ʙệɴʜ viện đã đưa ʙệɴʜ ɴʜâɴ về tiếp tục đɪều ᴛʀị ngay trong đêm. Được biết, ʙệɴʜ ɴʜâɴ này ᴛʀốɴ khỏi ʙệɴʜ viện về nhà tại quận 10 và có biểu hiện bị tâm thần

Không chờ nổi 4 tiếng hết ᴄáᴄʜ ʟʏ, 500 người trèo tường, ᴄʜuɪ ʟỗ ᴛʀốɴ về nhà giữa đêm

ʙệɴʜ viện Đa khoa khu vực Thủ Đức chuyển công năng đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Trong thời điểm ᴅịᴄʜ còn nhiều ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, mỗi người cần nâng cao ý thức phòng ᴅịᴄʜ. Đặc biệt, việc tuân thủ nghiêm chỉnh quy định của lực lượng chức năng về ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 là vô cùng quan trọng.

Nguồn: https://www.yan.vn/benh-nhan-khong-cho-het-han-cach-ly-chui-lo-tuong-ve-nha-269885.html