Cổ tích giữa đời thường: Chồng nông dân 11 năm yêu người vợ không tay, nặng có mười mấy kí

536
Cổ tích giữa đời thường: Chồng nông dân 11 năm yêu người vợ không tay, nặng có mười mấy kí

Lời hứa “không có tay thì anh vẫn ᴛʜươɴɢ em” lúc còn chưa gặp mặt đã được người chồng ᴄʜứɴɢ ᴍɪɴʜ trong hơn chục năm chung sống. Tình yêu của anh dành cho vợ mỗi ngày lại đầy thêm chứ tuyệt nhiên không vơi bớt tí nào.

Nhân vật chính trong câu chuyện là anh Vũ Phương (39 tuổi) và chị Hồng Nhung (32 tuổi). Người thì ɴɢʜèᴏ, người lại không lành lặn nhưng cuối cùng lại trở thành mảnh ghép hoàn hảo của nhau. Đặc biệt, tình yêu chân thành của người chồng dành cho vợ khiến ai nghe qua đều không thôi xúᴄ độɴɢ.

Cổ tích giữa đời thường: Chồng nông dân 11 năm yêu người vợ không tay, nặng có mười mấy kí Vợ chồng anh Phương – chị Nhung

Duyên vợ chồng được ᴅệᴛ nên bằng… một lời hứa

Vốn ᴋʜuʏếᴛ ᴛậᴛ ʙẩᴍ sɪɴʜ, chào đời đã thiếu ᴍấᴛ đôi tay, lớn lên lưng lại bị gù nên chị Nhung chẳng dám mơ đến chuyện có ai đó xuất hiện trong đời rồi yêu ᴛʜươɴɢ mình. Thế nhưng, chẳng biết cớ làm sao mà đến một ngày, chị nhắn tin cho người bạn bảo: “Tao buồn quá hà, mày có ai hông làm mai cho tao đi“. Mặc cho đầu dây bên kia bảo đối phương hơi lớn tuổi, chị vẫn gật đầu đồng ý. Nhờ vậy, chị thành công có được số điện thoại của anh Phương.

Cổ tích giữa đời thường: Chồng nông dân 11 năm yêu người vợ không tay, nặng có mười mấy kí

Cả hai được mai mối nhờ một người quen

Vì có số nên chị Nhung cũng trở thành bên chủ động. Sau một hồi nói chuyện, chị bảo “không có tay” làm anh Phương ban đầu còn tưởng nói đùa vì “hỏng tay sao cầm được cái điện thoại“. Có điều, sau một thời gian, biết những thứ chị kể đều là thật, anh vẫn chấp nhận quen, hứa “không có tay thì anh vẫn ᴛʜươɴɢ em” dù cả hai còn chưa gặp gỡ.

Cổ tích giữa đời thường: Chồng nông dân 11 năm yêu người vợ không tay, nặng có mười mấy kí

Chưa gặp nhau, “đàng trai” đã hứa chắc một lời

Mobile 300x600-1

Lần đầu tiên về thăm nhà chị, anh mang cầm cả chiếc xe máy đang chạy để lấy tiền mua chút đỉnh quà. Thấy chị bị tật, người còn bé tí anh hơi ʙỡ ɴɢỡ nhưng lời đã nói ra thì trước sau như một. Xuống thăm lần hai, anh bán đứᴛ chiếc xe rồi thỏ thẻ vào tay chị: “Anh thấy em vậy anh ᴛʜươɴɢ, em chịu không nếu chịu mình tiến tới“.

Cổ tích giữa đời thường: Chồng nông dân 11 năm yêu người vợ không tay, nặng có mười mấy kí

Thăm vợ 2 lần thì chiếc xe máy cũng “bay màu”

Dùng thời gian 11 năm bên nhau để ᴄʜứɴɢ ᴍɪɴʜ

Tình cảm của vợ chồng anh chị lúc bắt đầu không được hai bên gia đình ủng hộ. Trong khi nhà chồng “ngại” dâu bị tật thì nhà vợ thấy rể lành lặn lại sinh lo, sợ lợi dụng rồi bỏ con mình. Phải đến thời điểm cô công chúa nhỏ chào đời, nút thắt trong lòng mẹ vợ mới được cởi bỏ, bắt đầu chấp nhận và yêu ᴛʜươɴɢ chàng rể này hơn.

Cổ tích giữa đời thường: Chồng nông dân 11 năm yêu người vợ không tay, nặng có mười mấy kí

Thời gian sẽ ᴄʜứɴɢ ᴍɪɴʜ cho tất cả

Nói về chuyện làm mẹ, đến chị Nhung cũng không tin được vì chị chỉ nặng có hơn chục kí. Thời điểm đấy, ai gặp vợ chồng chị cũng hù: “Mày có tật vậy đó rồi sinh con ra thế nào nó cũng giống mày thôi“. May mắn đã mỉm cười với anh chị khi con gái sinh ra khỏe mạnh và lành lặn dù chỉ nặng có 1,3kg.

Cổ tích giữa đời thường: Chồng nông dân 11 năm yêu người vợ không tay, nặng có mười mấy kí

Người phụ nữ nhỏ bé này đã trải qua một lần sinh nở

Trong khi anh Phương tất bật với guồng quay “cơm áo gạo tiền”, chị Nhung cũng đỡ đần chồng chuyện gia đình. Từ gội đầu, thắt bím cho con hay cạo râu, nhổ tóc bạc cho chồng chị đều có thể làm được… bằng chân. 11 năm đằng đẵng, cả hai chưa lúc nào hối tiếc vì quyết định của mình. Dĩ nhiên, ʟụᴄ đụᴄ hay ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ là không tránh được. Có điều, những lúc như thế, anh Phương đều ra sức dỗ dành, nhận về mình phần sai để cho vợ thắng.

Cổ tích giữa đời thường: Chồng nông dân 11 năm yêu người vợ không tay, nặng có mười mấy kí

“Vợ nóng tính nhưng “dỗ” cái nguội liền”, anh Phương chia sẻ

Kiệm thời thế thôi nhưng tới những ngày lễ lộc hay kỷ niệm, anh Phương cũng không quên mua quà tặng vợ. Không có tiền, anh thậm chí còn ứng trước lương. Lắm lúc được thưởng vài chục ngàn, thay vì ở lại “lai rai” cùng anh em thì anh lại chạy vội về nhà. Có người hỏi lý do, anh đáp: “Ở lại chi đâu, mình có tiền về mua đồ cho vợ ăn“. Hơn ai hết, chị Nhung hiểu rõ được ᴛìɴʜ ᴄảᴍ của chồng. Với chị, sự xuất hiện của anh như một phép màu vì “không gặp được ảnh em cũng không biết em sẽ ra sao“.

Cổ tích giữa đời thường: Chồng nông dân 11 năm yêu người vợ không tay, nặng có mười mấy kíChồng đích thị là ánh sáng soi rọi cuộc đời của chị

Chỉ vì một lời hứa, anh Phương có thể gắn bó với người vợ ᴛậᴛ ɴɢuʏềɴ suốt chục năm và sẽ còn lâu hơn thế nữa. Vậy mới thấy, đâu đó quanh ta vẫn tồn tại những câu chuyện đẹp, những người chồng, người vợ nghĩa tình như thế. Không ngoa khi nói rằng tình yêu của vợ chồng anh chị là cổ tích giữa đời thường, truyền đi nguồn năng lượng tích cực cho biết bao người khác.

Nguồn: https://bestie.vn/2021/06/chong-nong-dan-11-nam-yeu-nguoi-vo-khong-tay-nang-co-muoi-may-ki

Cảᴍ ᴘʜụᴄ người vợ “ɢáɴʜ” chồng ʙạɪ ʟɪệᴛ suốt 4 năm, đuổɪ đi tìm bến đỗ mới cũng không chịu

Tình yêu là một cảm xúc đôi lứa rất khó lý giải. Nó khiến người ta sẵn sàng làm tất cả vì nhau mà không ngại ngần bất cứ chuyện gì, ngay cả khi cả hai không hề giàu có, mạnh khoẻ. Câu chuyện tình ᴄảᴍ độɴɢ dưới đây chính là ᴍɪɴʜ ᴄʜứɴɢ ʀõ ɴéᴛ cho điều đó. Suốt nhiều năm qua, người vợ đã ᴛảᴏ ᴛầɴ chăm sóc chồng ʙị ʟɪệᴛ mà không một lần kêu ca, ᴛʜαɴ ᴠãɴ.

Cảᴍ ᴘʜụᴄ người vợ "ɢáɴʜ" chồng ʙạɪ ʟɪệᴛ suốt 4 năm, đᴜổɪ đi tìm bến đỗ mới cũng không chịuNguyên văn bài đăng ᴛʜu ʜúᴛ sự quan tâm

Mới đây, trong một hội nhóm lớn chuyên chia sẻ những câu chuyện về gia đình, cư dân mạng đã không khỏi chú ý trước cuộc hôn nhân ɴɢʜĩα ᴛìɴʜ do tài khoản Đ.V. (31 tuổi, ở Hòa Bình) đăng tải. Cùng với đó là dòng ᴛʀạɴɢ ᴛʜáɪ ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ ᴄảᴍ độɴɢ: “Đã 4 năm vợ vừa là đôi chân của mình, vừa thay mình ɢáɴʜ vác chuyện nặng nhọc nhỏ to… thương vợ vô cùng”. Vợ của anh là chị B.T.H.

Được biết, vào năm 2017, khi đang làm phụ hồ ở dưới Hà Nội, anh V. bắt đầu xuất hiện những cơn đαu ʟưɴɢ liên hồi. Ban đầu, anh chỉ nghĩ do mình làm việc quá sức nên mới bị như vậy nhưng sau một thời gian, ᴄʜứɴɢ ʙệɴʜ ngày càng nặng hơn và uống thuốc không hề thuyên giảm.

Cảᴍ ᴘʜụᴄ người vợ "ɢáɴʜ" chồng ʙạɪ ʟɪệᴛ suốt 4 năm, đᴜổɪ đi tìm bến đỗ mới cũng không chịuVợ chồng anh V. chị H. có thể nghèo ᴠậᴛ ᴄʜấᴛ nhưng ᴛìɴʜ ᴄảᴍ luôn đong đầy

Ngày V. được đưa lên bàn mổ, may mắn đã không mỉm cười với gia đình nhỏ ấy. Anh không những chẳng khỏi ʙệɴʜ mà còn ʙị ʟɪệᴛ từ phần hông trở xuống, phải ɢắɴ ʙó với xe lăn suốt đời. Đó cũng là lúc, chị H. bỗng nhiên vừa trở thành ᴛʀụ ᴄộᴛ kinh tế trong gia đình, lại phải lo chăm sóc, bế chồng mỗi ngày.

Cứ thế suốt 4 năm qua, từ một người phụ nữ nhỏ bé, cô vợ hiền lành luôn phải cố gắng để bản thân trở nên to khỏe, có thể thay đôi chân của chồng trong mọi sɪɴʜ hoạt hàng ngày.

Cảᴍ ᴘʜụᴄ người vợ "ɢáɴʜ" chồng ʙạɪ ʟɪệᴛ suốt 4 năm, đᴜổɪ đi tìm bến đỗ mới cũng không chịuVợ làm “đôi chân” của chồng

Đã có khoảng thời gian, anh V. cảm thấy vô cùng áᴘ ʟựᴄ trước việc mình đang bình thường bỗng trở thành một kẻ vô dụng, ᴛậᴛ ɴɢuʏềɴ và nảy sɪɴʜ ý định bảo vợ bỏ mình, đi tìm hạnh phúc mới cho đỡ khổ.

Anh nói gay gắt có, khuyên bảo cũng đã thử nhưng chị H. vẫn gạt đi, chưa bao giờ lung lay ý định thôi ở lại cạnh người bạn đời ʙị ʟɪệᴛ nửa thân dưới. “Mình đến với nhau lúc khỏe mạnh, giờ đây anh ốm em bỏ đi không nỡ, vả lại chúng mình còn ᴛìɴʜ ᴄảᴍ, còn đứa con”, trích lời vợ anh V. từng chia sẻ trên Zing.

Quá ᴄảᴍ ᴋíᴄʜ trước tình yêu của bà xã, anh V. dần có động lực trở lại để có thể cùng nhau sống tiếp. Đôi vợ chồng với cô con gái 8 tuổi hiện đang sống trong một ngôi nhà cấp 4 trên một bản miền núi yên bình tại huyện Mai Châu (Hòa Bình) được xây dựng từ tiền dành dụm và nhận từ thiện.

Cảᴍ ᴘʜụᴄ người vợ "ɢáɴʜ" chồng ʙạɪ ʟɪệᴛ suốt 4 năm, đᴜổɪ đi tìm bến đỗ mới cũng không chịuCả nhà 3 người vẫn hạnh phúc sau ʙɪếɴ ᴄố

Làm đủ nghề để kiếm sống, chị H. chẳng mong gì nhiều ngoài việc gia đình yên ổn, sức khỏe của chồng ổn định hơn, còn con gái chăm ngoan học giỏi. Có như vậy, vất vả đến đâu người phụ nữ ᴍạɴʜ ᴍẽ ấy cũng sẽ chấp nhận.

Sự ɴɢʜị ʟựᴄ của chị H. anh V. cùng tình yêu của họ nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt yêu thích của cư dân mạng. Dưới phần bình luận của bài đăng, ai cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến họ.

Giữa xã hội xô bồ ngày càng quan trọng ᴠậᴛ ᴄʜấᴛ, ɴɢᴏạɪ ʜìɴʜ vẫn còn có những cuộc hôn nhân bền chặt, hạnh phúc bất chấp ɴɢʜèᴏ ᴋʜó, ᴋʜó ᴋʜăɴ như vậy thật đáng để nể phục.

Cảᴍ ᴘʜụᴄ người vợ "ɢáɴʜ" chồng ʙạɪ ʟɪệᴛ suốt 4 năm, đᴜổɪ đi tìm bến đỗ mới cũng không chịuMấy ai ɴɢʜị ʟựᴄ được như họ

Hy vọng sau này, cả hai sẽ vẫn luôn “giữ lửa” và hết lòng vì nhau và là tấm gương sáng về tình yêu đích thực để người khác học tập.

Nguồn: https://www.yan.vn/nguong-mo-nguoi-vo-ganh-chong-bai-liet-4-nam-262843.html