Cô gái khoe ᴛɪêᴍ 2 mũi ᴠắᴄ xɪɴ Pfizer nhờ ‘xin ông anh’ cán bộ phường

237
Cô gái khoe ᴛɪêᴍ 2 mũi ᴠắᴄ xɪɴ Pfizer nhờ 'xin ông anh' cán bộ phường

Một cô gái trẻ sau khi ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ Pfizer đã lên mạng xã hội khoe phiếu kèm theo bình luận “tui xin ông anh nè” khiến nhiều người dân nhìn thấy vô cùng ʙứᴄ xúᴄ.

Theo đó, ngày 6/9, một cô gái có tên L.H. ở Cần Thơ lên mạng xã hội khoe rằng: “Đã đủ 2 mũi vững tâm”, đính kèm là hình chụp giấy xác nhận đã ᴛɪêᴍ phòng ᴄᴏᴠɪᴅ-19 với loại ᴠắᴄ xɪɴ Pfizer.

Dòng trạng thái của cô gái tên L.H. trên Facebook cá nhân

Ngay lập tức, bài đăng nhận về rất nhiều sự quan tâm. Trong đó, có rất nhiều người tò mò đặt câu hỏi: “Này chích tư hả e?”, “Sao ᴛɪêᴍ được pfizer vậy bà?”. Tại các bình luận, L.H. đã trả lời: “Dạ em xin người ta đó” và “Tui xin ông anh nè”.

Nhiều người bạn của cô gái vào chúc mừng

Chính câu trả lời đó của cô gái đã khiến dư luận vô cùng ʙứᴄ xúᴄ, đa số đều cho rằng cô gái là người nhà của cán bộ nào đó nên mới được ưu tiên và họ thấy như vậy không ᴄôɴɢ ʙằɴɢ.

Trao đổi với báo Tiền Phong về sự việc trên ông Nguyễn Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, cô gái trên tên L.T.C.H (26 tuổi, ngụ phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Qua xác minh cho thấy, H. ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ ᴍũɪ 1 vào ngày 11/8, ᴍũɪ 2 vào ngày 6/9.

Mobile 300x600-1

Theo lời vị lãnh đạo này, cô gái trẻ không phải được ᴛɪêᴍ do nhờ người quen. Sự thật là H. nằm trong danh sách người nhà của của Phó Chủ tịch UBND phường An Phú – người này tham gia ᴛʀuʏ ᴠếᴛ, tiếp xúc trực tiếp với F0, F1 nên quận đã tiến hành ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ xɪɴ cho cả người nhà để họ yên tâm làm nhiệm vụ.

“L.T.C.H. là em bạn dì ở sát nhà của Phó Chủ tịch UBND phường An Phú. Do đồng chí này trong lực lượng tuyến đầu nên quận có cho chủ trương ưu tiên ᴛɪêᴍ cho người nhà của các đốɪ ᴛượɴɢ trực tiếp làm công tác ᴛʀuʏ ᴠếᴛ F0, F1 trong cộng đồng nên H. cũng có tên trong danh sách ᴛɪêᴍ” – Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều giải thích.

Hiện ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã yêu cầu cô gái gỡ bỏ những hình ảnh đăng tải đồng thời yêu cầu phường làm rõ và ʙáᴏ ᴄáᴏ để có hướng xử lý và chấn chỉnh.

Nguồn: https://webtintuc.com/co-gai-khoe-duoc-tiem-vac-xin-pfizer-nho-ong-anh-576394.html

Khoe giấy đi đường được ‘chạy vòng vòng’ lên Facebook, tình nguyện viên bị thu hồi giấy

Trưa 28-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Thanh Phương – chủ tịch UBND phường An Phú, TP Thủ Đức (TP.HCM) – cho biết phường đã nắm được vụ việc trên sau khi nhận được thông tin ᴘʜảɴ ảɴʜ.

Ngày 27-8, đại diện phường An Phú đã mời chị V.N.T.M. (tình nguyện viên) – người đã đăng tải hình ảnh giấy đi đường lên mạng xã hội – lên làm việc và tịch thu giấy đi đường của chị này trong đêm.

Khoe giấy đi đường được 'chạy vòng vòng' lên Facebook, tình nguyện viên bị thu hồi giấy

Chị M. đăng tải hình ảnh giấy đi đường kèm nội dung “ɴʜạʏ ᴄảᴍ” lên mạng xã hội 

Theo ông Phương, tối 27-8, phường An Phú nhận được thông tin ᴘʜảɴ ảɴʜ chị M. đã đăng tải hình ảnh giấy đi đường mẫu mới của phường An Phú cấp cho chị, giấy do thẩm quyền trưởng Công an phường An Phú ký và đóng dấu, số thứ tự 077.

Sau khi được cấp giấy, chị M. dùng tài khoản mạng xã hội Facebook cá nhân tên “T.M.” đăng tải hình ảnh giấy đi đường kèm nội dung: “cuối cùng e cũng được ra đường, được chạy vòng vòng… Cảm ơn ông anh trai của em…”. 

Trong giấy đi đường nêu nơi làm việc “UBND phường An Phú, TP Thủ Đức”, vị trí công tác “tình nguyện viên”, mục đích tham gia giao thông “ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19”.

Ông Phương cho biết đợt vừa rồi phường tăng cường lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở các chung cư nên thiếu lực lượng lấy mẫu xét nghiệm, phường đã vận động, tuyển tình nguyện viên tham gia ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Chị M. đã đăng ký tham gia nhóm tình nguyện viên của phường An Phú đến nay.

Khi TP chỉ đạo các lực lượng tham gia ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ cũng phải có giấy đi đường nên phường đã cấp cho chị M. với mục đích tham gia ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

“Tuy nhiên, trong một chút quá ʜưɴɢ ᴘʜấɴ, chị này không kiềm chế được nên đăng lên mạng, không biết như vậy là ɴʜạʏ ᴄảᴍ. Phía phường đã nhanh chóng chỉ đạo thu hồi lại giấy trong đêm 27-8 và tạm thời không để chị M. tham gia nhóm tình nguyện viên tại phường” – chủ tịch UBND phường An Phú nói.

Nguồn: https://tuoitre.vn/khoe-giay-di-duong-duoc-chay-vong-vong-len-facebook-tinh-nguyen-vien-bi-thu-hoi-giay-20210828125332061.htm