Cô gái Hà Nội sɪɴʜ năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết ᴘʜầɴ ᴍềᴍ cho Google Play và App Store, ɴộᴘ ᴛʜuế hơn 23 tỷ đồng

292
Cô gái Hà Nội sɪɴʜ năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết ᴘʜầɴ ᴍềᴍ cho Google Play và App Store, ɴộᴘ ᴛʜuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết ᴘʜầɴ ᴍềᴍ đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sɪɴʜ năm 1992, vừa ɴộᴘ ᴛʜuế 23 tỷ đồng.

Chi Cục Thuế Quận Cầu Giấy trong năm 2020 đã ghi nhận một cá nhân thu nhập tới 330 tỷ đồng tự nguyện đến kê khai và ɴộᴘ ᴛʜuế, VTV đưa tin.

Theo đó, cá nhân này là nữ giới, 28 ᴛᴜổɪ, có hộ khẩu tại quận Cầu Giấy. Hiện làm công việc sáng tác ᴘʜầɴ ᴍềᴍ đăng tải trên Google Play và App Store. Với tổng thu nhập 330 tỷ đồng, cô gái đã ɴộᴘ ᴛʜuế 23,4 tỷ đồng.

Một cá nhân khác ɴộᴘ ᴛʜuế tiêu biểu cũng thuộc quận Cầu Giấy là một chàng trai 30 ᴛᴜổɪ, cũng sáng tác ᴘʜầɴ ᴍềᴍ đăng tải trên các ứng dụng, thu nhập 260 tỷ đồng, ɴộᴘ ᴛʜuế 18,1 tỷ đồng.

Cô gái Hà Nội sɪɴʜ năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết ᴘʜầɴ ᴍềᴍ cho Google Play và App Store, ɴộᴘ ᴛʜuế hơn 23 tỷ đồng

Trong năm 2020, riêng cục thuế quận Cầu giấy đã có 65 cá nhân kinh doanh online kê khai và ɴộᴘ ᴛʜuế tới 55 tỷ đồng. Ngoài ra, còn hàng trăm cá nhân khác đã tự động kê khai nhưng chưa đến ɴɢưỡɴɢ phải ɴộᴘ ᴛʜuế và vẫn trong diện ǫuảɴ ʟý.

Năm 2020, Hà Nội thu thuế từ thương mại đɪệɴ ᴛử đạt 123 tỷ đồng, tăng gần 5 lần so với năm 2019. VTV cho hay thời gian tới, Cục thuế TP. Hà Nội tiếp tục sẽ áp dụng các ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ɴɢʜɪệᴘ ᴠụ để ǫuảɴ ʟý ᴄʜặᴛ ᴄʜẽ các cá nhân này.

Với trường hợp được cục thuế thông báo hướng dẫn hỗ trợ nhưng vẫn cố tình không kê khai ɴộᴘ ᴛʜuế sẽ bị thanh, ᴋɪểᴍ ᴛʀᴀ, xử ᴘʜạᴛ đối với ʜàɴʜ ᴠɪ ᴛʀốɴ ᴛʜuế theo quy định, thậm chí bị chuyển sang ᴄơ ǫuᴀɴ đɪều ᴛʀᴀ khởi ᴛố nếu không chấp hành các quyết định thanh, ᴋɪểᴍ ᴛʀᴀ.

Nguồn: https://kenh14.vn/co-gai-ha-noi-sinh-nam-1992-thu-nhap-330-ty-dong-nam-nho-viet-phan-mem-cho-google-play-va-app-store-nop-thue-hon-23-ty-dong-2021012510480098.chn

Giáo sư Trương Nguyện Thành kiến nghị: Tết ta quá tốn kém, cần rút ngắn hoặc bỏ để bớt gây lãng phí

Mobile 300x600-1

Tưởng đã ngã ngũ nhưng hóa ra vấn đề có nên bỏ Tết cổ truyền hay không vẫn là câu chuyện gây nhiều tranh cãi. Ý kiến của “giáo sư quần đùi” Trương Nguyện Thành đã góp vào làn sóng khiến dân tình bàn tán trong những ngày chuẩn bị đón Tết bằng việc nên rút ngắn Tết ta, kéo dài Tết Tây.

Chia sẻ quan điểm về chuyện “có nên tiếp tục ăn tết ta”, ông cho rằng nên ăn tết ta ít ngày lại so với hiện nay. Vốn nhận là người lưu truyền nét đẹp truyền thống, giáo sư Nguyện Thành ủng hộ không bỏ Tết ta nhưng thay vào đó hãy rút ngắn chỉ tập trung trong 3 ngày và kéo dài thời gian nghỉ Tết Dương lịch.

Giáo sư Trương Nguyện Thành kiến nghị: Tết ta quá tốn kém, cần rút ngắn hoặc bỏ để bớt gây lãng phí

Giáo sư Thành và 2 con trong trang phục truyền thống của người Việt

“Chọn cách như vậy sẽ giúp kinh tế và hiệu quả công việc sẽ tốt hơn. Ngày nay người dân văn phòng hầu như có tâm lý nghỉ tết từ tết Tây đến tận tết ta. Khoảng thời gian giữa 2 cái tết này hầu như không làm việc, chỉ tiệc tùng nhậu nhẹt là chính. Vậy thì nên nghỉ tết ta ngắn lại để bắt đầu công việc sớm hơn”, GS Thành cho biết.

Ông cũng đưa ra tác hại trực quan cho việc kéo dài ngày nghỉ Tết ta là tai nạn giao thông tăng mạnh so với cả năm. Do người dân thường ăn chơi, nhậu nhẹt bù khú trong cả tuần nên kinh tế sa sút, lại thêm tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ông còn đưa ra so sánh với cách người Thái tổ chức Tết.

“Từ lâu người Thái Lan chủ trương tiết giảm, làm nhỏ lại những hoạt động, nghi lễ truyền thống không cần thiết. Chủ yếu là dọn dẹp nhà cửa, cầu nguyện, tưởng nhớ tổ tiên. Người dân chủ yếu đi ra đường hòa vào lễ hội để té nước vào nhau cầu may mắn. Chính phủ Thái Lan cũng siết chặt giao thông vào những ngày này vì 7 ngày tết từ lâu được gọi là “7 ngày nguy hiểm” với hàng trăm người thiệt mạng vì tai nạn”, giáo sư Nguyện Thành cho biết.

Còn chuyện ăn Tết ta kéo dài cả tuần lễ sẽ làm suy giảm nhiều thứ, thậm chí khiến “đất nước nghèo đi” như ý kiến của vài người vẫn chưa hề có kết quả nghiên cứu cụ thể. Nói như ý kiến của nhiều người, “mấy ngày ăn tết cổ truyền mà làm nghèo đất nước, cơ sở khoa học nào đánh giá chuyện này?”.

Câu chuyện về cách đón Tết của người Việt vốn gây tranh cãi từ lâu. Điển hình và nổi trội là ý kiến của GS Võ Tòng Xuân khi đề xuất không nên tiếp tục ăn Tết ta kéo dài, thay vào đó sẽ tập trung đón năm mới vào ngày 1.1 như Nhật Bản, Singapore đang làm. Lần đầu đề xuất ý kiến vào năm 2006, tới nay đã 14 năm nhưng GS vẫn giữ nguyên quan điểm.

Giáo sư Trương Nguyện Thành kiến nghị: Tết ta quá tốn kém, cần rút ngắn hoặc bỏ để bớt gây lãng phí

GS Võ Tòng Xuân 14 năm giữ quan điểm nên rút ngắn Tết ta

Nhìn vào thực tế, chuyện bỏ Tết ta và tập trung gộp với Tết tây là đề tài tranh cãi muôn thuở nhưng đến nay người dân Việt Nam vẫn đón năm mới vào ngày mùng 1 âm lịch tháng Giêng. Cơ bản vì đó là truyền thống, là nét đẹp đã ngấm sâu chảy trong máu người Việt. 1 tuần nghỉ Tết đâu chỉ để “ăn”, mà đó là thời gian nghỉ ngơi, người tha hương có dịp trở về quây quần với gia đình.

Quan điểm là chuyện cá nhân của mỗi người và có ứng dụng được vào thực tế hay không mới là điều quan trọng. Chúng ta vẫn luôn nô nức, chộn rộn chuẩn bị đón Tết ngay từ giữa rằm tháng Chạp khi từng lá mai rơi xuống. Chúng ta vẫn rưng rưng 7 ngày nghỉ ngắn ngủi đoàn tụ bên cha mẹ, họ hàng. Đó là vẫn còn Tết cổ truyền, là truyền thống người Việt ăn Tết Việt.

Nguồn bài viết tham khảo: Thanh niên