Cô gái có màn dùng mặt nạ thở ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ: “Em không bị ᴄᴏᴠɪᴅ nha mọi người”

137
Cô gái có màn dùng mặt nạ thở ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ:

“Dùng máy ᴛʀợ ᴛʜở nhưng không có dây, để hở mũi ra ngoài. Nhìn có vẻ như quay clip câu lượt xem thì đúng hơn” – một tài khoản bình luận.

Mới đây, trên mạng xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một cô gái trông khá ᴍệᴛ ɴʜọᴄ. Thậm chí, cô nàng còn phải sử dụng máy ᴛʀợ ᴛʜở theo cách thật đặc biệt khiến nhiều người tò mò.

Chia sẻ trên trang cá nhân, chủ tài khoản này viết: “Sống tích cực không có nghĩa là mong mọi thứ sẽ ổn. Dù mọi thứ có diễn ra thế nào thì mình vẫn luôn ổn“. Dòng trạng thái tuy rất bình thường nhưng tình tiết trong đoạn clip lại khiến người ta phải tranh cãi trái chiều. Theo đó, cô nàng này đang dùng máy trợ và không cần kết nối với bất cứ bình oxy nào. Bên cạnh đó, thay vì áp sáᴛ mặt nạ vào phần dưới của khuôn mặt thì cô nàng này lại để lộ mũi và hít thở bằng miệng.

Cô gái có màn dùng mặt nạ thở ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ: "Em không bị ᴄᴏᴠɪᴅ nha mọi người"

Khoảnh khắc cô gái ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ cho dân mạng

Một số ý kiến cho rằng, nữ ʙệɴʜ ɴʜâɴ vì hết ý tưởng quay clip đăng lên mạng nên đã sử dụng cách này để “câu view”. Vài dân mạng lại thắc mắc, không biết rằng chiếc máy ᴛʀợ ᴛʜở này được hoạt động như thế nào khi không cần cắm dây với bình oxy mà ʙệɴʜ ɴʜâɴ vẫn có thể sử dụng.

Tài khoản T.K bình luận: “Y học phát triển quá vậy, giờ máy ᴛʀợ ᴛʜở phát oxy bằng 4g hay bluetooth à? Cứ cho là thật đi thì lại thở bằng miệng, lòi cả cái mũi ra khỏi mặt nạ máy. Thật không cảm nổi những video như thế này“.

Tài khoản T.R.E cũng chia sẻ quan điểm: “Trời chị ơi! Làm vậy chi không biết. Nói chung là mấy video như này mọi người nên hạn chế chia sẻ. Mình thấy chị này bị dân mạng bàn tán quá trời, không biết thực hư thế nào“.

Cô gái có màn dùng mặt nạ thở ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ: "Em không bị ᴄᴏᴠɪᴅ nha mọi người"

Cô gái giải thích về ʙệɴʜ tình hiện tại của bản thân

Mobile 300x600-1

Một vài ý kiến khác lại bênh vực, cho rằng cô gái này đang dùng công cụ mặt nạ ᴛʀợ ᴛʜở, loại không cần nối với bình oxy. Không ít người cũng dành lời chúc, mong cô nàng sớm vượt qua ʙệɴʜ ᴛậᴛ ở thời điểm hiện tại để trở về với gia đình.

Cô gái có màn dùng mặt nạ thở ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ: "Em không bị ᴄᴏᴠɪᴅ nha mọi người"

Dân mạng bình luận về hình ảnh của cô gái đeo mặt nạ ᴛʀợ ᴛʜở

Trong một số đoạn clip khác, cô nàng cho biết bản thân không ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-2 mà đang mắc căn ʙệɴʜ khá nặng. Do ở trong ʙệɴʜ viện một mình nên cô luôn cảm thấy tủi thân và chỉ có bác sĩ cùng cô lao công làm bạn. Chia sẻ thêm, cô cho biết chiếc máy ᴛʀợ ᴛʜở đang sử dụng là mặt nạ khí dung, giúp việc thở trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, cô thông tin rằng vì cả 2 tay đang được truyền dịch và ᴋẹᴘ ᴛʀợ ᴛɪᴍ nên không thể cố định mặt nạ, khiến nó rớt ra ngoài nên bị mọi người hiểu nhầm. Hiện tại, đoạn clip đã thu hút hàng nghìn lượt xem từ mạng xã hội.

Cô gái có màn dùng mặt nạ thở ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ: "Em không bị ᴄᴏᴠɪᴅ nha mọi người"

Cô gái phân trần với dân mạng về tình trạng ʙệɴʜ của bản thân

Liên quan đến vấn đề trên, báo Sức khỏe và Đời sống từng đưa tin cho biết, có nhiều cách để hỗ trợ oxy cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ bao gồm thở oxy qua canula mũi, sử dụng mặt nạ thở, thở oxy dòng cao, thở máy không xâᴍ ɴʜậᴘ CPAP (BIPAP), thở máy xâᴍ ɴʜậᴘ và cuối cùng là ECMO. Trong đó, thở oxy qua mặt nạ là phương pháp sử dụng dòng oxy tốc độ cao, thông qua một mặt nạ bằng nhựa dẻo úp vào mặt ʙệɴʜ ɴʜâɴ, có thêm túi dự trữ đi kèm. Cách này phù hợp với người khó thở nhiều trong lúc đang chờ phương pháp hỗ trợ cao cấp hơn.

Cô gái có màn dùng mặt nạ thở ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ: "Em không bị ᴄᴏᴠɪᴅ nha mọi người"

Một ʙệɴʜ ɴʜâɴ phải nhờ tới sự hỗ trợ của máy thở

Như vậy, những ʙệɴʜ ɴʜâɴ ở thể trạng ʙệɴʜ nhẹ, các bác sĩ thường dùng tới phương pháp thở qua canula cánh mũi hoặc mặt nạ thở. Tuy nhiên, với các ʙệɴʜ ɴʜâɴ trở nặng, có ʙệɴʜ nền và ɴɢuʏ ᴋịᴄʜ thì phải dùng tới ECMO.

Hiện tại, mặc dù chưa xác định rõ thực hư nhưng đoạn clip của cô gái đeo máy ᴛʀợ ᴛʜở không cần dây vẫn đang nhận được khá nhiều sự tâm. Trong đoạn clip trên, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/co-gai-gay-tranh-cai-boi-man-dung-mat-na-tro-tho-di-vao-long-dat-275050.html

Nhận quà cứu trợ mùa ᴅịᴄʜ, cô gái liền chê ít: “Chị cho 10 gói, người ta cho cả thùng lận”

Những ngày vừa qua, TP.HCM đã phải thực hiện chủ trương “ai ở đâu ở yên đó”. Tất cả bà con đều không được phép ra khỏi nhà, trừ những trường hợp thật sự cần thiết. Cũng trong khoảng thời gian này, để mọi người an tâm phòng ᴅịᴄʜ hơn, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ, tình nguyện viên… sẽ là những người đảm nhiệm việc vai trò “đi chợ hộ” và mang lương thực, thực phẩm đến tận nhà mỗi người.

Ngoài ra, ở nhiều khu vực, bà con còn có thể nhận được phần quà cứu trợ từ những nhà hảo tâm. Đây là một điều đáng mừng đối với nhiều người. Thế nhưng, lại có một số ít trường hợp sau khi nhận quà xong, liền có thái độ không bằng lòng, thậm chí còn buông lời chê trách. Điển hình như người phụ nữ dưới đây.

Nhận quà cứu trợ mùa ᴅịᴄʜ, cô gái liền chê ít: "Chị cho 10 gói, người ta cho cả thùng lận"

Phần quà cứu trợ mà chị K.A tặng cho người phụ nữ

Chia sẻ với Tiin, chị K.A – tình nguyện viên phát quà tặng cho bà con kể, ngày hôm đó chị đã mang đến nhà người phụ nữ kia một ít đồ cứu trợ. Trong đó có rất nhiều lương thực, thực phẩm, gồm 10kg gạo, 1 chai dầu ăn loại 1 lít, 1 chai nước mắm, 1 chai nước tương, 10 gói mì tôm, 1 hộp cá, 1 hộp sữa, 1 chai nước súc miệng, 1kg đường, 1kg muối, nửa kg bột ngọt, 1 túi hạt nêm, 1 chai nước rửa chén, 1 hũ cháo và 1 bịch bánh.

Khi đưa quà, người phụ nữ vẫn nhận như bình thường. Thế nhưng, đến khi trao quà xong, chị K.A lại nhận được dòng tin nhắn của người phụ nữ. Trong đó, ngoài câu cảm ơn cộc lốc là biết bao lời chê bai đồ cứu trợ ít, không có ᴛʜịᴛ và trứng. Thậm chí, còn có tin nhắn: “Chị cho có 10 gói mì, ít quá. Em thấy người ta cho một thùng lận” hay “Chồng em mắng em, cho vậy cũng nhận”.

Sau một hồi chê đủ thứ, người phụ nữ còn xin chị K.A thêm một thùng mì nữa. Đồng thời kèm câu nói: “Em thèm ᴛʜịᴛ heo quá, lâu rồi chưa có ăn. Mai chị cho em xin 1kg ᴛʜịᴛ với 10 trứng nha chị. Nay em không thấy chị cho em trứng. Chị cho em gạo với mấy cái này rồi em nấu ăn bằng cái gì?”

Quá bức xúc trước thái độ “không biết đủ” đó, chị K.A đã quyết định chụp lại màn hình, đăng tải lên mạng nhờ cộng đồng mạng cho ý kiến.

Nhận quà cứu trợ mùa ᴅịᴄʜ, cô gái liền chê ít: "Chị cho 10 gói, người ta cho cả thùng lận"

Đoạn tin nhắn chê quà cứu trợ ít ỏi của người phụ nữ

Trước đó, cộng đồng mạng cũng đã không khỏi bức xúc khi đọc được câu chuyện một cô gái trẻ chê bai đồ cứu trợ ít. Cụ thể, Pháp Luật và Bạn Đọc đăng tải, cô gái trong câu chuyện tên là T.T. Ban đầu, cô chủ động nhắn tin xin sự giúp đỡ từ nhóm thiện nguyện với lý do ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ, chồng phải đi cách ly, gia đình có con nhỏ.

Tuy nhiên, sau khi nhận được một suất quà gồm 5kg gạo, 10 gói mì tôm, 20 trứng, 1 dầu ăn, 1 nước mắm, 2 lạng ruốc, 1 gói muối và 1 túi lạc, cô gái này đã nhắn tin cho nhóm thiện nguyện chê bai đủ điều. Cô gái trẻ còn nói rằng: “Chị không nghĩ được có vậy đâu. Em cho vậy thà không cho còn hơn, này ai ăn ai không hả em? Màu mè”.

Đáng nói, cô nàng này còn thể hiện thái độ ᴋʜɪɴʜ ᴛʜườɴɢ đối với nhóm thiện nguyện. Khi nghe họ giải thích, cô chỉ đáp lại “tưởng gì” kèm theo một icon nhếch miệng. Cô cho biết hàng xóm của cô cũng được cứu trợ, nhưng họ lại nhận được nhiều đồ và tiền mặt hơn. Thế nên, cô mới khó chịu đến vậy.

Nhận quà cứu trợ mùa ᴅịᴄʜ, cô gái liền chê ít: "Chị cho 10 gói, người ta cho cả thùng lận"

Cô gái T.T không bằng lòng với những gì nhận được

Nhận quà cứu trợ mùa ᴅịᴄʜ, cô gái liền chê ít: "Chị cho 10 gói, người ta cho cả thùng lận"

Đoạn tin nhắn chê bai của cô gái T.T gửi đến nhóm thiện nguyện

Trái ngược với cách hành xử của hai cô gái trên, vẫn còn nhiều bà con sau khi nhận được sự giúp đỡ từ ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã không khỏi xúᴄ độɴɢ, biết ơn. Điển hình như mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh cụ bà bật khóc cảm ơn các chiến sĩ áo xanh vì giao đồ ăn đến tận nhà cho mình.

Được biết, trong khoảng thời gian giãn cách này, cụ bà đã không có gì ăn, con cái lại phải đi cách ly hết. Biết được điều đó, các chiến sĩ thay vì để đồ ăn ở cửa đã quyết định cùng nhau bê từng túi một vào trong tận nhà cho cụ bà. Hình ảnh đó đã khiến bao người xúᴄ độɴɢ theo.

Nhận quà cứu trợ mùa ᴅịᴄʜ, cô gái liền chê ít: "Chị cho 10 gói, người ta cho cả thùng lận"

Cụ bà bật khóc khi thấy các chiến sĩ mang đồ ăn đến tận nhà cho

Trong giai đoạn ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ diễn biến phức tạp như hiện nay, mọi sự giúp đỡ, cứu trợ đều rất đáng quý. Nó có thể không lớn, nhưng cũng đủ để giúp cho bà con phần nào giảm thiểu khó khăn trong mùa ᴅịᴄʜ. Vì vậy, dù ít hay nhiều thì chúng ta cũng đều nên trân quý những món quà tình nghĩa đó.

Nguồn: https://www.yan.vn/nhan-do-cuu-tro-mua-dich-co-gai-lien-che-vi-khong-duoc-nhu-nguoi-ta-275033.html