Cô gái 17 tuổi đi xe đò về Bến Tre mới biết nhiễm Co vid-19, khiến gần 1600 người phải cách ly

Sau khi từ Malaysia về sân bay Tân Sơn Nhất, cô gái lên xe đò về quê Bến Tre. Cô gái mới phát hiện mình bị nhiễm Covid-19, khiến 1600 người phải cách ly và theo dõi cùng.

648

UBND tỉnh Bến Tre đã có quyết định cách ly 1.588 người của 480 hộ dân tại ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại sau khi ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên.

Theo đó, bệnh nhân tên M.T.N.T. (sinh năm 2003), ngụ ấp Thừa Lợi,  xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, Bến Tre đã từ Malaysia về đến sân bay Tân Sơn Nhất vào trưa 17/3.

Cô gái 17 tuổi đi xe đò về Bến Tre mới biết nhiễm Co vid-19, khiến gần 1600 người phải cách ly

Bến Tre đã có quyết định cách ly 1.588 người của 480 hộ dân ở huyện Bình Đại

Sau khi được kiểm dịch y tế tại cửa khẩu, bệnh nhân từ TP.HCM về Bình Đại trên chuyến xe khách Công Tạo khởi hành lúc 15h30 cùng ngày, trên xe có 12 hành khách, trong đó có 6 khách xuống dọc đường và 6 khách xuống tại bến xe.

Đi cùng nữ bệnh nhân này có người bạn nam tên T. (ngụ xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại) và về đến địa phương tối cùng ngày.

N.T. đã thực hiện cách ly tại nhà và được cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm vào sáng 21/3, đến ngày 22/3 có kết quả dương tính với virus Covid-19. Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Bình Đại, sức khỏe ổn định.

Sáng 23-3, ông Cao Văn Trọng – chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho biết tỉnh đã có cuộc họp khẩn để giải quyết vấn đề trên. Theo đó, bệnh nhân đã được cách ly và điều trị tại cơ sở y tế tại huyện, những người có tiếp xúc với bệnh nhân cũng được cách ly và theo dõi.

Cô gái 17 tuổi đi xe đò về Bến Tre mới biết nhiễm Co vid-19, khiến gần 1600 người phải cách ly

Bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19 ở Bến Tre

Mobile 300x600-1

Bác sĩ Ngô Văn Tán – Giám đốc Sở Y tế Bến Tre, cho biết ngay sau khi có kết quả nữ bệnh nhân dương tính với Covid-19, Sở Y tế Bến Tre đã họp khẩn, tiếp tục tiến hành xác minh và khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Ông Tán cho hay: “Ngoài bệnh nhân T. và mẹ bệnh nhân được đưa đến cơ sở y tế để điều trị, theo dõi thì ngành y tế địa phương cũng đang kêu gọi những người đã từng tiếp xúc với T. tự nguyện trình báo để tránh dịch bệnh lây lan.

Ngoài ra, bà con cũng không nên quá hoang mang bởi việc cách ly, điều trị là hết sức cần thiết lúc này đối với những người bị nhiễm bệnh. Bà con cần tuân thủ đúng với khuyến cáo của các cơ quan chức năng về phòng dịch”, ông Tán nói.