Cô dâu bùng 150 mâm cỗ ở Điện Biên đang phải ɢấᴘ ʀúᴛ ʀᴀᴏ bán đất trả nợ

258
Cô dâu bùng 150 mâm cỗ ở Điện Biên đang phải ɢấᴘ ʀúᴛ ʀᴀᴏ bán đất trả nợ

Hiện cô dâu trong vụ lùm xùm bùng 150 mâm cỗ đang gấp rút rao bán đất để trả nợ.

Trước đó, chiều 10/11, Đại tá Tráng A Tủa, giám đốc ᴄôɴɢ ᴀɴ tỉnh Điện Biên cho biết đơn vị quyết định không khởi tố đối với chị Cà Thị Út (24 tuổi, trú tại TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) về hành vi ‘bùng’ 150 mâm cỗ cưới.

Theo đó, đại tá Tủa nhận định, vụ việc trên không có dấu hiệu hình sự. Ngoài ra, chị Út cũng sẽ không bị xử phạt hành chính. Nếu không thể đi đến thỏa thuận hòa giải, nhà hàng Tân Phúc có quyền kiện chị Út ra tòa sau đó.

Cô dâu bùng 150 mâm cỗ ở Điện Biên đang phải ɢấᴘ ʀúᴛ ʀᴀᴏ bán đất trả nợ

Cà Thị Út tại cơ quan chức năng.

>> Xem thêm: Giá xăɴg chuẩn bị giảm mạnh vào chiều nay 11/11

Theo lời khai của Cà Thị Út, trước đó, Út khoe với mọi người đang công tác tại cơ quan nhà nước ở địa phương.

Tháng 8/2020, Út đặt anh L – chủ nhà hàng Tâm Phúc làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu ship đến địa chỉ do Út. cung cấp. Số tiền này Út xin được nợ lại, sẽ thanh toán sau.

Khi anh L gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể. Thấy anh L tin tưởng, không mảy may nghi ngờ, Út nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Ngày 22/9/2020, Út gọi điện thoại cho anh L để đặt 156 kg gà sống, 40 kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái. Lúc này, Út cũng đặt vấn đề về tiệc cưới 150 mâm và yêu cầu nhà hàng dựng phông, rạp vào ngày 30/9/2020.

Mobile 300x600-1

Theo lời đặt hàng của Út, anh L đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho Út trong vài ngày sau đó. Đến ngày 30/9/2020, phông rạp và thức ăn đã chuẩn bị đầy đủ nhưng cô Út và quan viên hai họ không một ai có mặt.

Cô dâu bùng 150 mâm cỗ ở Điện Biên đang phải ɢấᴘ ʀúᴛ ʀᴀᴏ bán đất trả nợ

Tiệc cưới đã chuẩn bị đầy đủ nhưng không có ai có mặt.

Theo anh L, khi thấy cô Út ngỏ ý muốn đặt tiệc cưới 150 mâm ở nhà hàng, anh L đã chủ động gọi cho cô Út để trao đổi về thực đơn và số lượng khách mỗi bàn. Lúc này, cô Út có nói hai bên gia đình thống nhất để cô toàn quyền đặt nhà hàng.

Trong cuộc điện thoại trao đổi, anh L được trò chuyện trực tiếp với những người khác, họ tự xưng là chồng và bố mẹ cô dâu. Vì tin tưởng, anh L đồng ý nhận đơn đặt 150 mâm cỗ mà không có tiền cọc và không làm hợp đồng.

Tổng thiệt hại sau ‘đám cưới ma’ được gia đình anh L ước tính khoảng 200 triệu đồng.

Cô dâu bùng 150 mâm cỗ ở Điện Biên đang phải ɢấᴘ ʀúᴛ ʀᴀᴏ bán đất trả nợ

Chủ nhà hàng Tâm Phúc tìm đến nhà cô dâu Út sau sự việc.

Tối 7/10, tài khoản H.T.M đăng tải đoạn clip cùng anh L – chủ nhà hàng T.P tìm đến tận nhà cô dâu ‘bùng’ 150 mâm cỗ cưới ở xã Pá Khoang, tỉnh Điện Biên.

Trong hành trình của mình, anh L đã tìm đến ngôi nhà mà anh đã từng giao 156kg gà, 40kg giò và 180 đĩa tráng miệng chưa trả tiền. Những người trong ngôi nhà này đều là thân thích với cô dâu Út, có người còn nhận là dì cháu thân thiết và thường xuyên giữ liên lạc với Út.

‘Út nói để số gà ở đây rồi 2-3 hôm sau lên lấy nhưng không thấy. Út bảo đặt đồ này để ra mắt cơ quan’ – người phụ nữ tự xưng là dì của cô dâu nói trong clip.

Cô dâu bùng 150 mâm cỗ ở Điện Biên đang phải ɢấᴘ ʀúᴛ ʀᴀᴏ bán đất trả nợ

Câu hỏi mà phía nhà hàng thắc mắc là không hiểu lý do vì sao cô dâu U lại ‘bỏ ʙᴏᴍ’ số thực phẩm lớn như vậy dù cả 2 bên chẳng có xích mích gì. ‘Bùng tiền thì không nói, đây bùng 150 mâm cỗ thì cũng chẳng thể ăn hết’ – anh L chia sẻ.

Người nhận gà và giò, mía cho cô dâu Út cũng cảm thấy khó hiểu và khẳng định không biết vì sao cô dâu Út lại làm như vậy.

>> Xem thêm: Tiếng Việt khôɴg dấu chíɴh thức được cấp bảɴ quyềɴ, tác giả hy vọng chữ mới được đưa vào giảɴg dạy cho học siɴh