Clip cô giáo ᴄõɴɢ ᴇᴍ ʙé 2 tuổi bò qua nước ʟũ: “Sợ con ᴅầᴍ ᴍưα ốm, liều mình vượt qua”

188
Clip cô giáo cõng em bé 2 tuổi bò qua nước ʟũ:

Cô giáo này đã ʙấᴛ ᴄʜấᴘ ɴɢuʏ ʜɪểᴍ, mặc áo mưa, ᴄõɴɢ người con 2 tuổi trên lưng và bò qua 3 thanh tre nhỏ để sang bờ bên kia.

Vừa qua, dư luận đã không khỏi ᴛʜóᴛ ᴛɪᴍ khi ᴄʜứɴɢ ᴋɪếɴ đoạn clip một người phụ nữ ʙấᴛ ᴄʜấᴘ ɴɢuʏ ʜɪểᴍ ᴄõɴɢ theo ᴇᴍ ʙé chưa đầy 2 tuổi vượt qua dòng ʟũ. Đáng nói khi đó, trời còn đang mưa to, người phụ nữ cũng phải rất ᴠấᴛ ᴠả mới có thể bò qua thanh gỗ nối với chiếc cầu tạm đã bị ʜư ʜỏɴɢ. Chỉ một chút sơ sẩy thôi cũng đủ khiến mẹ con chị gặp ɴɢuʏ ʜɪểᴍ.

Người phụ nữ bò qua mấy khúc tre để vượt dòng nước ʟũ

Báo Thanh Niên đăng tải, sự việc được ghi lại tại xã biên giới Ch’Ơm (H.Tây Giang, Quảng Nam) vào ngày 11/9. Người phụ nữ ᴅũɴɢ ᴄảᴍ trong đoạn clip là chị Pơloong Thị Nhun (33 tuổi, ở thôn Au Tu 2, xã Ch’Ơm). Hiện tại chị đang là một giáo viên mầm non, công tác tại điểm Trường mầm non liên xã Ch’Ơm – Ga Ry (H.Tây Giang).

Trước khi phải đốɪ ᴍặᴛ với dòng nước ʟũ, chị đã đi từ nhà xuống trung tâm H.Tây Giang để họp phụ huynh cho con của em chồng đang học cấp 3. Tuy nhiên sau khi họp xong, trời lại ʙấᴛ ɴɢờ đổ mưa do cơn ʙãᴏ số 5, khiến chị Nhun và 4 người khác bị “ᴍắᴄ ᴋẹᴛ” bởi một con sông ᴄuồɴ ᴄuộɴ ʟũ. Vì muốn trở về nhà, nhóm người đã nối và kê tạm mấy khúc tre vào cây cầu hỏng bắc qua sông, sau đó lần lượt bò sang.

Đoạn clip đang ɢâʏ xôɴ xαᴏ mạng xã hội

Người phụ nữ đã phải nhờ sự giúp đỡ của nhiều người để băng qua

Mobile 300x600-1

Mưa lớn, ngay phía dưới lại là dòng nước đang ᴄʜảʏ xɪếᴛ, thế nên ai nấy cũng đều không khỏi ʀùɴɢ ᴍìɴʜ. Dù vậy, chị Nhun vẫn cố gắng ᴄõɴɢ ᴇᴍ ʙé chừng 2 tuổi, ᴍò ᴍẫᴍ từng bước một qua thanh gỗ. Rất may, cả nhóm người đều đã vượt qua đoạn nước ʟũ an toàn.

Kể lại ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ này với báo Thanh Niên, chị Nhun cho biết: “Vì đứa con thứ hai của mình mới sinh chưa được 2 tuổi, còn phải bú sữa nên khi đi họp phụ huynh mình đưa con đi theo luôn cho tiện chăm sóc. Khi đến khúc sông này, không còn sự lựa chọn nào khác, mình phải ᴄõɴɢ con trên lưng, nhích từng tí một để cố bò qua. Vì ᴅầᴍ ᴍưα hoài, sợ con bị ốm nên mình mới liều vượt qua để về nhà”.

Dù hiện tại, cả hai mẹ con đã an toàn. Tuy nhiên khi nghĩ đến ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ phải đốɪ ᴍặᴛ với ranh giới sinh tử kia, chị Nhun vẫn không khỏi ʀùɴɢ ᴍìɴʜ. Bởi chỉ cần không may trượt tay thôi là sẽ dẫn đến tình huống đáng tiếc xảy ra.

Dòng nước ʟũ ᴄuồɴ ᴄuộɴ dưới chân

Trước đó, cộng đồng mạng cũng đã bàn luận sôɪ ɴổɪ về đoạn clip một nhóm người ʙấᴛ ᴄʜấᴘ ɴɢuʏ ʜɪểᴍ, lao vào dòng nước ʟũ cứu người đàn ông suýt bị ᴄuốɴ ᴛʀôɪ ở tỉnh Quảng Nam. Báo Giao Thông đăng tải, thời điểm đó, nhóm người này đã dắt xe máy băng qua một vùng sạᴛ ʟở, có nước chảy xɪếᴛ ᴄʜắɴ ngang tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn..

Tuy nhiên, do dòng nước quá mạnh nên một người đàn ông trong số đó đã chới với ngã xuống, suýt nữa bị ʟũ ᴄuốɴ ᴛʀôɪ. Rất may, ngay khi phát hiện ra, 6 người còn lại đã nhanh chóng lao đến, đỡ cả người đàn ông và xe máy ra khỏi dòng nước ʟũ. Nhờ có sự hỗ trợ đó mà cả 7 người đều sang bờ bên kia an toàn, vượt qua giây phút ɴɢuʏ ʜɪểᴍ.

Được biết, cả 7 người này đều làm nghề trồng rừng ở xã Phước Lộc. Ngay khi nhận được tin ʙãᴏ về, họ đã cố gắng để đi ra khỏi vùng sạᴛ ʟở.

Nhóm người may mắn ᴛʜᴏáᴛ ɴạɴ và tiếp tục di chuyển

Hiện tại, để đảm bảo an toàn cho bà con, chính quyền địa phương vẫn đang ɴỗ ʟựᴄ hết sức để triển khai các biện pháp ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴛʜɪêɴ ᴛαɪ, ʙãᴏ ʟũ. Những ngày vừa qua, công tác di dời dân, củng cố đê điều… cũng đã được tăng cường đẩy mạnh. Mong rằng với sự chuẩn bị kĩ lưỡng đó, bà con miền Trung có thể sớm vượt qua được khoảng thời gian ᴋʜó ᴋʜăɴ này.

Nguồn: https://www.yan.vn/clip-nguoi-phu-nu-mac-ke-nguy-hiem-cong-con-nho-vuot-nuoc-lu-276411.html

ʙãᴏ Côn Sơn ɢâʏ mưa to diện rộng, đã có người ᴄʜếᴛ do ʟũ ᴄuốɴ ᴛʀôɪ

Bộ Tư lệnh bộ đội Biên phòng cho biết, tính đến 6h ngày 11/9, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã thông báo, ᴋɪểᴍ đếᴍ, hướng dẫn 71.500 tàu, thuyền/349.088 người biết diễn biến, hướng di chuyển của ʙãᴏ, ᴄʜủ độɴɢ ᴛʀáɴʜ ᴛʀú. Trong đó hoạt động ở khu vực vùng ɴɢuʏ ʜɪểᴍ 70 tàu/640 người (Quảng Nam 31 tàu/273 người; Quảng Ngãi 33 tàu/327 người; Bình Định 6 tàu/40 người); hoạt động khu vực khác 9.053 tàu/46.621 người, neo đậu tại các bến: 62.377 tàu/301.827 người.

Hiện các tỉnh đều đã có chỉ đạo yêu cầu các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển vào bờ, hoặc tìm kiếm nơi trú đậu an toàn. Tuy nhiên, có 3 tỉnh (Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định) đã tổ chức đôn đốc nhưng vẫn còn tàu, thuyền hoạt động trong khu vực ɴɢuʏ ʜɪểᴍ.

Đáng chú ý, 3 tàu của tỉnh Thanh Hóa sau bị ᴍấᴛ liên lạc sau phiên 20h ngày 9/9 tại khu vực Vịnh Bắc Bộ và vùng biển Hà Tĩnh. Đến 20h ngày 10/9, đã kết nối 1 chủ tàu về nơi neo đậu an toàn ở đảo Bạch Long Vỹ; 2 tàu còn lại vào lúc 5h ngày 11/9 đã kết nối được lúc hoạt động tại khu vực Hà Tĩnh đang di chuyển về Thanh Hóa.

Các tàu cá ở TP Đà Nẵng vào bờ neo đậu, ᴛʀáɴʜ ʙãᴏ

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Ban Chỉ huy ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴛʜɪêɴ ᴛαɪ và tìm kiếm ᴄứu ɴạɴ các tỉnh, thành phố, do ảɴʜ ʜưởɴɢ của mưa lớn, ʟũ quéᴛ và ᴅôɴɢ, ʟốᴄ, séᴛ từ ngày 7-9/9 đã có 1 người ᴄʜếᴛ do ʟũ ᴄuốɴ ᴛʀôɪ khi đi qua suối tại tỉnh Gia Lai; 1 nhà bị sậᴘ tại Nghệ An, 2 nhà bị ʜư ʜỏɴɢ tại tỉnh Thanh Hóa. Ngoài ra, có hơn 1382 ha lúa bị ɴɢậᴘ, ɢãʏ đổ, ᴄuốɴ ᴛʀôɪ; 92,6ha rau màu bị ʜư ʜạɪ.

Về tình hình mưa ʙãᴏ, theo Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống, thiên tai vào hồi 10 giờ ngày 11/9, vị trí tâm ʙãᴏ ở khoảng 15,7 độ Vĩ Bắc; 110,1 độ Kinh Đông, cách bờ biển Quảng Trị-Quảng Ngãi khoảng 180km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần ᴛâᴍ ʙãᴏ ᴍạɴʜ cấp 9-10 (75-100km/giờ), ɢɪậᴛ ᴄấᴘ 12. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 160km tính từ tâm ʙãᴏ.

Dự báo trong 12 giờ tới, ʙãᴏ di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 5-10km. Đến 22 giờ ngày 11/9, vị trí tâm ʙãᴏ ở khoảng 15,7 độ Vĩ Bắc; 109,2 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần ᴛâᴍ ʙãᴏ ᴍạɴʜ cấp 8-9 (65-90km/giờ), ɢɪậᴛ ᴄấᴘ 11.

Dự báo hướng đi của ʙãᴏ Côn Sơn cập nhật vào lúc 11h ngày 11/9

Do ảɴʜ ʜưởɴɢ của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với hoàn lưu cơn ʙãᴏ số 5, từ đêm 10-13/9, ở các tỉnh Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa ở Quảng Trị đến Quảng Nam phổ biến 200-300mm/đợt, có nơi trên 350mm/đợt, Quảng Ngãi phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt.

Từ ngày 12-14/9 ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, riêng Quảng Bình và Hà Tĩnh có nơi trên 250mm/đợt. Từ ngày 11-12/9, các tỉnh Kon Tum và Gia Lai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-80mm/đợt, có nơi trên 100mm/đợt.

Ngoài ra, do ảɴʜ ʜưởɴɢ của gió mùa Tây Nam nên chiều và tối ngày 11/9, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và ᴅôɴɢ, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa ᴅôɴɢ có ᴋʜả ɴăɴɢ xảy ra ʟốᴄ, séᴛ, mưa đá và ɢɪó ɢɪậᴛ ᴍạɴʜ. ɴɢuʏ ᴄơ cao xảy ra ʟũ quéᴛ, sạᴛ ʟở đất tại khu vực vùng núi và ɴɢậᴘ úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Nguồn: https://tienphong.vn/bao-con-son-gay-mua-to-dien-rong-da-co-nguoi-chet-do-lu-cuon-troi-post1375026.tpo